เช็กหัวใจ! กูรูนางงาม 'อ้วน อรชร' ตับ-ไตพัง 'ค่าใช้จ่าย' พุ่งน่าเป็นห่วง...!


แม้สีหน้าจะยังยิ้มได้ แต่ความจริงแล้วมีอะไรน่าเป็นห่วงมากกว่านั้น กับข่าวคราวการล้มป่วยกะทันหันของ นายทวีสิน สถิตย์รัตนชีวิน หรือ อ้วน อรชร อายุ 55 ปี นักหนังสือพิมพ์คอลัมนิสต์ชื่อดังรุ่นเก๋าของวงการสื่อสารมวลชนไทย

ภายหลังต้องเข้าไปรักษาตัวด่วนจนถึงวันนี้เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนเข้าให้แล้ว จากสาเหตุตับ-ไตติดเชื้อ ซึ่งเข้ารับการรักษารอบ 2 ที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน (รอบแรกที่โรงพยาบาลพร้อมมิตร) ตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค. 55 จนถึงปัจจุบัน

ไทยรัฐออนไลน์เดินทางไปยังโรงพยาบาล เพื่อสอบถามความคืบหน้าถึงห้องพักรักษาตัวที่ห้อง 4611 ตึก 4 โรงพยาบาลเปาโล โดย อ้วน อรชร เพิ่งกลับมาจากการทำกายภาพบำบัด แม้ใบหน้าจะอิดโรย แต่ก็มีสีหน้ายิ้มแย้ม แสดงว่ามีกำลังใจดี บอกว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นกว่าตอนแรก“อาการที่ผมต้องเผชิญก็เพราะว่าดื่มเหล้ามานาน ดื่มมาตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยม ตอนนี้ร่างกายก็กลับมาฟื้นพอสมควรดีขึ้นจากวันแรกๆ ที่เข้ามา ตอนนี้หมอก็ควบคุมอาหาร และก็ตอนบ่ายๆ หมอก็ให้ไปกายภาพเพราะนอนนานๆ น้ำหนักมากขาไม่มีแรง ตอนนี้ก็กินมะขามป้อมกับมะยม เพราะว่าน้ำกินได้วันละ 800 ซีซี ที่เหลือกินแทบไม่ได้แล้วแต่แพทย์สั่ง”

กูรูผู้รอบรู้เรื่องนางงาม เล่ากิจวัตรประจำวันว่า หลังจากตื่นนอนดูข่าวสารบ้านเมืองจากหนังสือพิมพ์และทีวี ตกบ่ายก็ไปกายภาพบำบัด หลังจากนั้นบ่ายแก่ๆ ก็ต้องลุกขึ้นมานั่งเขียนคอลัมน์วันละ 2-3 คอลัมน์อยู่เสมอไม่เคยขาด แม้ร่างกายจะป่วยอยู่อย่างนี้

“หนักหนาอะไร มันเป็นหน้าที่ในส่วนที่รับผิดชอบ ก็เขียนเหมือนต้นฉบับส่งส่งไปเหมือนเดิม นอกจากสังขารตัวเองไม่ได้ก็ฝากคนอื่นแต่ส่วนใหญ่จะไม่ฝากใคร”

เมื่อถามอาการเจ็บป่วยล้วงลึกมากๆ แม้ปาก อ้วน อรชรจะบอกตัดบทว่า 'ไม่เป็นไร' ด้วยบุคลิกเป็นคนที่ไม่ชอบเล่าเรื่องความทุกข์อะไรให้กับใครอื่นฟัง แม้แต่เรื่องล้มป่วยหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลถึง 2 ครั้ง 2 ครา เพื่อนสนิท มิตรน้ำหมึก ลูกศิษย์ลูกหามากมาย ก็แทบจะไม่มีใครรู้ ไม่ปริปาก

กระทั่งเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนต่างจากที่ประกันสังคมจ่ายให้ ค่อนข้างสูงกว่า (ค่าห้อง 2,500 บาทต่อ 1 วัน) หลายคนเป็นห่วงว่าจะปานปลาย เพราะว่ายังไม่มีทีท่าว่าจะได้กลับไปรักษาตัวที่บ้านเร็วๆ นี้

ส่งผลให้ โฉมฉาย อรุณฉาน ผู้อำนายการส่วนบริหารการดนตรีสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย สุเทพ วงศ์กำแหง นายกสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ด้วยความรักใคร่ในอ้วน อรชร จึงเตรียมจัดงาน เพื่อนำเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลโดยใช้ชื่อว่า “น้ำใจล้วนๆ ให้อ้วน อรชร” ซึ่งจะเป็นมินิคอนเสิร์ตโต๊ะจีนในวันที่ 3 มีนาคมนี้ เวลาเที่ยงตรง ที่ห้องประชุมอเนกประสงค์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สอบถามได้ที่โทร. 08-1584-6205, 08-6022-8448 และ 08-1646-4736) โดยมีนักร้องมาร่วมงานกับคับคั่งไทยรัฐออนไลน์สอบถามอาการป่วยที่แท้จริงไปยังแพทย์ที่ดูแลอ้วน อรชร เปิดเผยว่าไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้ถ้าคนไข้ไม่อนุญาต บอกได้ทั่วๆ ไปว่า สาเหตุของโรคนี้มาจากการดื่มสุราอย่างหนักทำให้ตับสูญเสียการใช้งานจนหมดแล้ว พร้อมกับย้ำด้วยว่า ที่ยังไม่อยากให้กลับบ้านเพราะว่าเป็นห่วงอาการหลายเรื่อง ตั้งแต่ เรื่องน้ำหนักที่เยอะมาก ตับทำงานไม่ดี แถมยังมีอาการเบาหวาน และก็มีแผลที่ขาร่วมอยู่ด้วย

“ส่วนการรักษาถือว่าได้รับผลดีพอสมควร แต่ไม่ได้เรียกว่าดีมาก เพราะโรคนี้มันไม่หายขาด ได้แค่ประทังและทุเลาอาการที่เป็นอยู่ลง ส่วนเรื่องอาหารการกินที่หลายคนเป็นห่วงนั้น ต้องมีการจำกัดจริงโดยแพทย์โภชนาให้รับประทานวันละ 1,400-1,500 แคลอรีเท่านั้น และน้ำดื่มไม่เกิน 800 ซีซี แต่ละวันก็มีการกายภาพบำบัด ออกกำลังกายบ้างแต่ทำมากไม่ได้ ส่วนเรื่องการกลับไปดื่มสุราแทบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าตับเสียหายไปหมดแล้ว ถ้ายังกลับไปดื่มอีกก็ไม่สามารถคาดเดาว่า อะไรจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย”

*ประวัติ*

นายทวีสิน สถิตย์รัตนชีวิน หรือ อ้วน อรชร อายุ 55 ปีผู้บริหารและบรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณานสพ.ไทยโพสต์ และเป็นบัณฑิตจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วก้าวมาสู่ชีวิตของนักข่าวจาก นสพ.ไทยรัฐ และลาออกมาร่วมสร้างทีมงานกับสยามโพสต์ และเมื่อหมดยุคของสยามโพสต์ ก็ออกมาสร้างไทยโพสต์ ''อิสรภาพแห่งความคิด'' มาจนถึงวันนี้ นอกจากอีกหนึ่งบทยังเป็นนักร้องกับบทเพลงแห่งยุคสมัย “หนุ่มกางเกงแพร” เรียกความสนใจจากวงการเพลงได้อย่างดี.

ที่มา
ไทยรัฐออนไลน์Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2555 12:41:29 น.
Counter : 2037 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด