BSC เกาะกระแสนางงามธนากร นอกเมือง Art&Design Director ของ BSC และเบื้องหลังคอลเลกชั่นนี้ทั้งหมด

แม้ผลตอบรับจากตลาดต่างประเทศที่มีต่อชุดว่ายน้ำ BSC สปอนเซอร์ชุดว่ายน้ำให้กับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2005 จะไม่ได้สร้างรายได้สูงอย่างที่คาดคิด แต่ทว่า ธีรดา อำพันวงษ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ BSC แห่งบริษัท ICC International จำกัด (มหาชน) ก็พึงพอใจ เพราะการเป็นสปอนเซอร์ครั้งนั้น ได้สร้างให้เกิด brand awareness กับแบรนด์ BSC ทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ

เมื่อนาตาลี เกลโบวา หวนกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง BSC จึงเสนอตัวขอเป็นสปอนเซอร์เครื่องแต่งกายให้ ตลอดเวลากว่า 10 วันที่เธอโชว์ตัวอยู่ในไทย เพื่อโปรโมตแบรนด์และสินค้าออกสู่ตายตาชาวโลกอีกครั้ง ด้วยงบประมาณแค่หลักแสนสำหรับเป็นค่าผ้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผ้าไทย เช่น ผ้าไหมไทย ผ้าฝ้าย

BSC Aqua Sensual Collection เป็นชื่อคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายกว่า 40 ชุด ครอบคลุมทุกอีเวนต์ ครบทุกอิริยาบถ ที่นาตาลีจะปรากฏตัวต่อสื่อ และทุกชุดจะถูกมอบเป็นที่ระลึกให้นาตาลีได้นำไปใส่เฉิดฉายในต่างประเทศ ซึ่งทำจะให้เธอกลายเป็น endorsing presenter ของ BSC และผ้าไทยไปโดยปริยาย สมความปรารถนาของผู้บริหาร BSC

“เสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้มีโอกาสสูงที่จะผลิตออกมาจำหน่ายจริง ถ้ากระแสตอบรับดีก็คงไม่นานเกินรอ หรืออย่างน้อยก็คงอีกราว 5-6 เดือน ตลาดที่น่าสนใจที่สุดตอนนี้ก็คือยุโรปและญี่ปุ่น” ธีรดาเปี่ยมด้วยความหวังไม่แพ้คราวที่เป็นสปอนเซอร์เวทีระดับโลกครั้งแรก

เบื้องหลัง..นางงาม

กว่าจะมาเป็นเครื่องแต่งกายที่คู่ควรกับสาวงามที่สุดในโลก ผู้เหน็ดเหนื่อยอยู่เบื้องหลังคือ ธนากร นอกเมือง Art&Design Director ของผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า BSC และผู้ดูแลโปรเจกต์ดีไซน์สินค้า BSC2001 ซึ่งเป็นกลุ่มเสื้อผ้าวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่

“โจทย์หลักก็คือ ต้องมีผ้าไทยประกอบทุกชุด และต้อง in-trend เหมาะกับวัยสาวสะพรั่งของนาตาลี ซึ่งท้าทายมากที่จะนำผ้าไทยมาทำให้ดูเปรี้ยว ส่วนเฉดสีฟ้าที่มากับทุกชุดก็เกิดจากแรงบันดาลใจที่มาจากนัยน์ตาสีฟ้าของนาตาลี โดยใช้สีส้มซึ่งเป็นสีตัดกันมาช่วยทำให้สะดุดตาขึ้น”

ความยากของการทำงานครั้งนี้ ธนากรเล่าว่า “เราไม่มีโอกาสวัดตัวจริงๆ ก็เลยให้เขาส่งไซส์มาโดยละเอียด พร้อมโปรแกรมการเดินทางในเมืองไทย บวกกับศึกษาสไตล์เสื้อผ้าที่เธอชอบ จากนั้นเราก็ส่งสเกตช์ 12 แบบไปให้เธอดูทางอีเมล เมื่อได้แนวทางจึงนำมาขยายต่อเป็น 40 กว่าชุด โดยมีเวลาตัดเย็บไม่ถึงเดือน” สุดท้าย ธนากรยังพูดถึงความกดดันที่เปี่ยมด้วยความสุขขณะทำงานว่า “การตัดเสื้อผ้าให้กับคนที่สวยระดับโลกใส่มันก็รู้สึกเกร็งอยู่เหมือนกัน แต่ก็เชื่อว่าถ้าแบบดี เมื่อได้นางแบบดี ก็ยิ่งทำให้เสื้อผ้าดูดียิ่งขึ้น” แต่สิ่งที่ช่วยลดความกดดันให้กับเขาอย่างมากก็คือไฟเขียวจากธีรดา “เต็มที่ไปเลยงานนี้ ต้องใช้งบเท่าไหร่ก็ทำไปเลย...”

ที่มา
positioningmag.comCreate Date : 17 กันยายน 2551
Last Update : 17 กันยายน 2551 11:22:34 น.
Counter : 1053 Pageviews.

2 comments
Review : Boots Vitamin C Advanced Dark spot Correcting Booster Serum poohdi
(11 พ.ค. 2563 21:56:16 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
  
ชอบเสื้อสีส้มจังเลย
โดย: Summer Flower วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:15:51:27 น.
  
เกร๋ มั่กๆ เลิดหรูอลังการ งานสร้าง เจงๆ........
โดย: สุดจะสวย (สุดจะสวย ) วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:11:53:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด