เรื่องนางงามมันฝังร่างอยู่ในใจ เนย ณหทัย ทำด้วยรัก!
ประสบความสำเร็จไปแล้วอย่างสวยงามแบบเกินคาด การประกวดนางงามสุดยิ่งใหญ่อลังการกับเวที มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2015 ที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย โดยมีอดีตนางเอก, นางงามยังสวย เนย ณหทัย เล็กบำรุง เป็นผู้อำนวยการจัดการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ถึงแม้จะมีประสบการณ์ตรง กับการเป็นนางงามมาแล้วหลายปี แต่การจัดประกวดนางงามให้ได้ดีมีคุณภาพ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็ไม่ยากนัก ถ้าหากจะลงมือทำ พร้อมทุ่มพลังกายพลังใจให้เต็มที่

ดึงดูดใจ

ภูมิใจสุดๆ ปิงปอง ไปคว้าความงามระดับโลก

"ดีใจมากๆ ดีใจสุดๆ กับน้องปิงปอง (เวธกา เพ็ชรสุข) รองมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ที่เพิ่งไปคว้ามงกุฎได้ที่ 1 จากการประกวด มิสโกลบอล บิวตี้ควีน (Miss Global Beauty Queen 2006) ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เวทีนี้เป็นเรื่องของหัวใจนางงามเลย หัวใจที่รักทุกอย่าง เป็นผู้ให้ผู้แบ่งปันความสุขและทำงานเพื่อสังคม เวลาที่คนสวยแล้วจิตใจดีด้วย เนยว่ามันก็ดูดีไปหมดนะคะ

"ก่อนจะส่งน้องปิงปองไป เราต้องเตรียมตัวกันอย่างดี ในช่วงเก็บตัวเนยก็บินไปให้กำลังใจน้องปิงปองที่เกาหลีด้วย เพราะเนยได้รับเชิญจากกองประกวด ให้ไปเป็นกรรมการด้วยในปีนี้ หลังจากที่ได้สัมผัสดูๆ น้องปิงปองแล้ว น้องมีความเหมาะสมหมด ตั้งแต่ข้างนอกจนถึงข้างในเลยค่ะ ดีใจมากๆ เพราะวันตัดสินที่น้องปิงปองได้ที่ 1 เป็นวันเกิดของเนยค่ะ ถือเป็นของขวัญวันเกิดที่ชิ้นใหญ่มากๆ สำหรับปีนี้" 

สวยคลาสสิก

รอลุ้นระทึกอีก 2 เวที

"ยังต้องรอเชียร์อีกสองสาวงามนะคะ น้องฝ้าย (เกศโมฬี โรจนประดิษฐ์) รองมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ของเรา จะบินไปประกวดต่อกับเวทีมิสทัวริสซึ่ม ควีน อินเตอร์เนชั่นแนล (Miss Tourism Queen International 2015) ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน บอกเลยว่าน้องฝ้ายก็มีลุ้นมากๆ มีหวังได้มากทีเดียวกับเวทีนี้ เพราะน้องฝ้ายมีความพร้อมในทุกๆ ด้านดีอยู่แล้ว

"ส่วนน้องศศิ สินทวี ที่เพิ่งบินไปโตเกียว ญี่ปุ่น เมื่อไม่นานนี้ ไปประกวดบนเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล (Miss International Thailand 2015) เป็นเวทีอนุรักษนิยมค่อนข้างมาก เขาเน้นโปรโมตญี่ปุ่น และด้วยธรรมชาติของคนที่ญี่ปุ่นค่อนข้างจะสุภาพเรียบร้อย เราจึงต้องปรับศศิให้ดูเรียบร้อยขึ้นมาหน่อย ในแต่ละเวทีก็จะแตกต่างกันไป เราตีโจทย์แตก เนยว่าเราทำเป็นและทำได้อยู่แล้ว อีกอย่างน้องศศิก็พร้อมมากๆ พร้อมจริงๆ ในทุกๆ ด้านทั้งเรื่องรูปร่างหน้าตา ความรู้ความสามารถ"

สวยสง่าบ้าง

มีผู้ช่วยที่เก่งจริง

"เนยในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการการจัดการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ นอกจากจะดูแลเองแล้ว ก็ยังได้พี่ๆ หลายคนมาช่วยด้วยค่ะ อย่างพี่ลักษณ์ (ภูมิรัตน เลิศวิศิษฎ์ชัย ผู้บริหารร้าน มิส โคลท miss clothe //www.missclothe.com/ และเป็นผู้บริหารร้านขายส่งชุดเจ้าสาว ไบรด์โฮลล์เซล birde wholesale //www.bridewholesale.com/ ที่ชั้น 4 ห้างวอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน ประตูน้ำ) ก็เข้ามาช่วยเต็มๆ ในทุกเรื่อง พี่ลักษณ์อยู่ในวงการมานานเป็นคนเก่งค่ะ เราเรียกพี่ลักษณ์ว่าคุณแม่ (ยิ้ม) พี่ลักษณ์จะช่วยเราสกรีนน้องนางงามในทุกๆ สิ่งอย่าง ส่วนเนยจะเข้าไปช่วยในการให้ประสบการณ์น้องๆ เรื่องบุคลิกภาพด้วยนะคะ" 

รอดูกันปีหน้า 2559 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล อลังการกว่าเดิมแน่นอน

เสียงชื่นชนเกินคาดมากๆ

"การประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ที่ผ่านมา เราได้รับคำชมเยอะมากๆ ทางไทยรัฐ ไม่เคยมีนางงามมาก่อน และทางเราก็ไม่เคยที่จะจัดประกวดอย่างเป็นทางการ ก็เป็นปีแรกของทั้งคู่
จากการประกวดที่ผ่านมา ทั้งสปอนเซอร์และอะไรหลายอย่าง ทางเราได้ผลตอบรับที่ดีมากๆ (ยิ้ม) โดยเฉพาะวันรอบตัดสิน คือเรารับคำชมมามาก จนเราต้องแบ่งคำชมไปให้กับทีมงานด้วย โชว์ของเราเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ใหญ่หลายท่าน และเป็นที่ถูกใจของสปอนเซอร์ด้วย

"อย่างเจ้าหน้าที่ระดับสูง ของกองประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ที่มาจากญี่ปุ่น คุณมาโกโตะ ก็เดินมาหาเนยแล้วบอกเลยว่า ณหทัย ขอแสดงความยินดี คุณทำเวทีประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ได้ดีกว่าเวทีแม่ที่ญี่ปุ่นด้วยซ้ำ เนยก็ โอ้โห! แบบ...ขอบคุณมาก! ถือว่าเป็นคำชมที่ยิ่งใหญ่มากๆ เราก็ขอบคุณมากๆ จะรักษามาตรฐานจะพัฒนาให้ดีขึ้นไปอีกเรื่อยๆ"

สี่สวยต่างวัย ใจตรงกัน

อดีตนางงามทำเวทีนางงาม

"เวทีแรกที่เนยไปประกวดต่อที่เมืองนอกคือ มิสเอเชียแพเจนท์ (Miss Asia Pageant) ที่ฮ่องกง โดยช่อง ATV ได้รางวัลพิเศษเป็นมิสเอเชียชาร์มมิ่ง อีกเวทีที่ไปประกวดคือ มิสอินเตอร์คอนติเนตัล (Miss Intercontinental) ซึ่งเป็นเวทีที่ใหญ่มาก ติด 1 ใน 10 ของการประกวดนางงามระดับโลกเหมือนกัน ก็ไปได้ตำแหน่งเนชั่นแนลคอสตูม ก็ยังไม่เคยได้ตำแหน่งที่ 1 สักที กลับมาไทยเลยตั้งใจสุดชีวิตกับเวทีสุดท้ายคือ มิสโกลบอล บิวตี้ควีน (Miss Global Beauty Queen 2006) เนยไปแบบรู้โจทย์ เข้าใจว่ามันคือการทำงานแบบไหน สุดท้ายเราก็ทำได้จริงๆ พอได้ที่ 1 ก็จบแล้วค่ะ พอแล้วค่ะ (ยิ้มกว้าง) เนยได้มาเป็นผู้อำนวยการการจัดการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ในปีนี้ เนยก็ได้ใช้ประสบการณ์ทั้งหมดในชีวิตของตัวเอง ทั้งการประกวดในประเทศและต่างประเทศ มาใช้ในการทำงานให้มีคุณภาพ คือเรื่องนางงามมันฝังร่างอยู่ในใจจริง"

เซ็กซี่นิดหน่อยๆ

ปี 2 ต้องดีกว่าปีแรก

"เนยเตรียมการบางส่วนไปแล้วค่ะ กับการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International Thailand 2015 ในปีหน้า 2559 ยังคงเป็นเรียลิตี้ เพราะฉะนั้น เราต้องมีการวางแผนงานเอาไว้อย่างแข็งแรง เราไม่ได้ให้น้องมาออกเวทีเดินไปเดินมาแล้วมาใส่มงกุฎกัน การประกวดของเรา ต้องให้เห็นนางงามครบทุกด้านจริงๆ ว่าใครที่เจ๋งจริงๆ"

ตั้งใจดูแลน้องนางงามอย่างเต็มที่

"น้องนางงามที่เราดูแลอยู่ทั้ง 12 คน เราหางานให้ ดูแลอย่างดีอยู่แล้ว ในส่วนของละคร ก็ให้ไทยรัฐทีวีก่อนเป็นอันดับแรก ช่องอื่นๆ ก็ติดต่อมาเหมือนกัน แต่ถ้ายังไม่มีโปรเจกต์อะไรให้กับน้องๆ เราก็ยินดีให้น้องไปเล่นกับช่องอื่นนะ ตอนนี้น้องๆ แต่ละคนก็มีแฟนคลับเยอะอยู่แล้ว มันก็เป็นผลดีกับผู้จัดละครด้วย เป็นผลดีกับน้องๆ เองด้วย และเป็นผลดีกับเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์"

สามสวย ต่างสไตล์
ร่วมงานกับ นิค จิตสุภา วัชรพล แห่งไทยรัฐทีวี

ลับหลังเวทีไม่มีฉาว

"เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ปีนี้ เนยมาทำงานกับไทยรัฐ มีความมั่นใจมากๆ เราเห็นองค์ประกอบหลายอย่างของไทยรัฐ ที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน พวกเราก็ช่วยกันทำงานสุดชีวิตนะคะๆ (ยิ้ม) เราอยู่ในวงการนางงามมานาน รู้เลยว่าการทำงานกับนางงามเป็นเรื่องยากมาก ยิ่งทำให้ดีเป็นเรื่องยากที่สุด! เราได้มาทำเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์เป็นปีแรก และเป็นมิติใหม่ด้วยที่เป็นเรียลิตี้ แล้วได้รับการตอบรับที่ดี กระแสด้านบวกมันดีมากเหลือเกินค่ะ เนยไม่รู้จะแชร์ให้ทุกคนรับรู้ยังไง (ยิ้ม) มันเป็นกำลังใจในการทำงานมากๆ"

ห่างไปนานการแสดง

"จะจำกันได้มั้ยคะ เนยเคยเล่นหนังเรื่อง พัทยาพาราไดซ์ เป็นหนังร่วมทุนระหว่างไทยและฮ่องกง , เรื่องไฟท์ติ้ง บีท ของค่ายโมโน , เรื่องเดอะเลตเตอร์ หนังผีของพี่ป๋อง (กมล ทองพลับ) แล้วก็มาเล่นเอ็มวีเพลง ผู้ชายห่วยห่วย ของพี่มาช่า ส่วนละครก็พอมีบ้างค่ะ เรื่องโทน ที่เล่นกับพี่ลูกเกด เมทินี แล้วก็ละครของหม่อมน้อย (ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) เรื่องทะเลฤาอิ่ม และสี่แผ่นดิน เนยเล่นเป็นแม่แวว กิ๊กกับอาหนิง (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ถ้าหม่อมน้อยติดต่อมาอีก ก็อยากจะร่วมงานกับหม่อมอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม) แต่ถ้าได้กลับมาเล่นอีก เรื่องงานแสดงต้องเคี่ยวกันหนักมากๆ เพราะเราหายไปหลายปีแล้ว"

เวทีแห่งความภาคภูมิใจ
เนย ณหทัย เล็กบำรุง เป็นผู้อำนวยการจัดการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์

หมั่นเติมเต็มความรู้

"เวทีนางงามอื่นๆ ไม่รู้จะพูดอะไร (ยิ้ม) บอกตรงๆ เนยไม่ได้เสพข่าวนางงามเวทีอื่นๆ ไม่ได้ตามติดมากนัก เพราะที่ผ่านมา เนยไม่อยู่ที่ไทยไปเรียนที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย แต่ก็ดูๆ น้องๆ นางงามจากเวทีต่างๆ อยู่เหมือนกัน แต่ละคนที่ไปประกวดต่อที่ต่างประเทศก็ดูสวยๆ นะคะ ที่ไปเรียนต่อเพราะเราอยากได้ความรู้เพิ่มขึ้น ไปเรียนภาษา , เรียนบริหาร และเรื่องด้านบุคลิกภาพ ไปเรียนเทคคอร์สและใช้ชีวิตที่ออสเตรเลียอยู่นานกว่า 4 ปี ก็ดีค่ะได้เปิดโลกกว้าง ได้เปิดมุมมองใหม่ๆ มากขึ้นกับชีวิตเรา"

พลังแห่งชีวิตเพราะมีรักดี

"ดีค่ะดีเรื่องความรัก (ยิ้ม) ตั้งแต่เรามีความรัก ก็รู้สึกได้เลยว่าชีวิตดีขึ้น งอกงามและงดงามในทุกๆ ด้าน ดีค่ะดี ความรักเป็นพลังที่ดีสำหรับชีวิตคนเรานะคะ ด้วยอายุที่เหมาะสม เราก็ควรจะมีใครที่เหมาะสมได้แล้ว ก็มีคุยๆ กันอยู่เรื่องแต่งงานแล้วสำหรับปีหน้า (ยิ้มอย่างมีความสุข)".

ลีลานางแบบ
ชุดแจ่มอย่างแรง!
ทำเวทีนางงาม ด้วยใจรักจริงๆ


Create Date : 18 ตุลาคม 2558
Last Update : 18 ตุลาคม 2558 18:20:44 น.
Counter : 2503 Pageviews.

0 comments
"อ้อมแอ้ม"เข้าครัวร่่่่่วมกิจกรรม FFF #52: อลม่านจานใหม **เมนูที่ 2 ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม** คนผ่านทางมาเจอ
(6 ต.ค. 2563 13:04:19 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด