รายงานหน้าหนึ่ง : คุยแบบ “องุ่นไม่เปรี้ยว” เรื่องนางงามจักรวาล

"พี่ใหญ่" อักษราภัค เกตทอง และนูโน่ สุรสีห์ จิตตมานนท์กุล


คงทราบโดยทั่วกันแล้วว่า นางงามจักรวาลคนล่าสุดจากการประกวดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2015 คือสาวงามวัย 22 ปีจากโคลัมเบียชื่อ พอลลีน่า เวก้า โดยมีสาวงามจากอเมริกา, ยูเครน, เนเธอร์แลนด์ และจาไมก้า เป็นรองอีกสี่อันดับ
เป็นที่น่าเสียดาย และน่าผิดหวังอย่างยิ่งสำหรับคนไทยเรา เพราะ “น้องแอลลี่” พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว ที่หลายเสียงบอกว่าเป็น “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์” ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในรอบหลายๆ ปีนั้น กลับไม่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย รวมถึงไม่ได้รางวัลใดๆ ติดมือกลับประเทศไทยเลยแม้แต่รางวัลเดียว

แน่นอน... เราย่อมเห็นว่าคนของเรามีความเหมาะสมกับตำแหน่งมากกว่านางงามชาติอื่น เสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อผลการตัดสินจึงดังกระหึ่มขึ้นมา บางเสียงก็มีเหตุมีผลน่าฟัง ขณะที่บางเสียงก็เข้าข่าย “องุ่นเปรี้ยว” ใช้อารมณ์เป็นหลัก

ดังนั้น ก่อนจะเริ่มคุยเชิงวิเคราะห์-วิจารณ์ เรื่องการประกวด มิสยูนิเวิร์ส กับ “พี่ใหญ่” อักษราภัค เกตุทอง “เจ้าแม่นางงาม” ตัวกลั่น กับ “นูโน่” สุรสีห์ จิตตมานนท์กุล ช่างภาพฝืมือโปรของเมืองแอลเอ ที่เพิ่งกลับจากการเดินทางไปเป็นกำลังใจน้องแอลลี่ถึงขอบเวทีประกวดที่ไมอามี ตั้งแต่รอบอุ่นเครื่อง ที่เรียกกันว่า “พรีลิมฯ” (preliminary) จนถึงรอบตัดสินอย่างใกล้ชิด... เราจึงให้ทั้งสองยกมือสัญญาก่อนเลยว่า จะคุยกันด้วยเหตุและผล ไม่ใช้อารมณ์ หรือเอาความเป็น “ชาตินิยม” เป็นที่ตั้งโดยเด็ดขาด...

“สัญญาค่ะ...​ สัญญาครับ” ทั้งสองรับปาก...


แอลลี่ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว
-: ก่อนการประกวด มีความหวังกับน้องแอลลี่ของเรามากแค่ไหนครับ

นูโน่ : ในสายตาช่างภาพนะ ผมไม่ได้หวังไปไกลถึงมิสยูนิเวิร์ส แต่หวังมากว่าเธอควรเข้ารอบลึกกว่านี้ อาจจะหนึ่งในห้าด้วยซ้ำ

พี่ใหญ่ : พี่หวังถึงขนาดเป็นรองนะ ไม่ถึงขนาดได้มง (กุฎ) เพราะพี่อยู่ตรงนั้นพี่เห็นว่า โคลัมเบียเขาสวยมาก แต่ใจพี่ตอนนั้นคิดว่าสเปนจะได้นะ สเปนสวยมาก เชียร์สเปนกับจาไมก้า เพราะจาไมก้ามีลุ๊กที่แปลก คิดว่าเป็นลุ๊กใหม่ของนางงามจักรวาล ผมสั้น ดูเก๋ เป็นนางแบบ พี่ว่านะ ส่วนแอลลี่นี่ ดูที่วันประกวดแล้วพี่ว่าเขายังอ่อนไป ยังใสๆ เป็นเจ้าหญิง ซึ่งลุ๊คนี้เคยมีมากแล้ว... พี่คิดว่าน่าจะเป็นจาไมก้า แล้วแอลลี่ติดหนึ่งในห้า คิดแบบนั้น
-: ชุดประจำชาติ “ชาโดว์เพลย์ออฟสยาม” ไม่เข้ารอบ

พี่ใหญ่ : ขอพูดในฐานะคนทำเสื้อผ้าพวกนี้มานานแล้วนะคะ จริงๆ ชุดของเราสวย นั่งดูก็เห็นอยู่ว่าเป็นอะไรที่ เอ้อ! สวยดี แต่คิดว่าน่าจะมากกว่านี้สักนิด มันน้อยไป โดยเฉพาะเมื่อไปอยู่กับอินโดฯ ที่มันเต็มเวทีไปหมด คือในเรื่องของคอนเส็ปต์นี่ คิดว่าฝรั่งคงไม่เข้าใจ เรื่องหนังใหญ่ของเรา ตอนเดินออกมาหน้าเวที ยอมรับว่าเราสู้เขาไม่ได้ เพราะว่าของเราน้อยไปนิดนึง และเพราะว่าแอลลี่เป็นคนรูปร่างสูง น่าจะเป็นอะไรที่ลากยาวหรืออลังกาลมากกว่านี้ ปีหน้าต้องฝากเอาไว้ว่าทำชุดมาประกวดเวทีจักรวาลนี่ เราต้องเอาเยอะไว้หน่อย

นูโน่ : เรื่องคอนเส็ปต์นี่ ผมกำลังจะพูดเหมือนกัน คือผมเห็นว่าปีนี้ ที่เข้ารอบจะมีสองแบบ คือแบบรูปธรรมกับนามธรรม สังเกตุง่ายๆ อย่างเยอรมัน เห็นไหม มันเรียบมากเลย ใส่เสื้อคลุมมา เปิดแล้วก็ปล่อยลูกโป่ง ผมขำ กับอีกชาติหนึ่งที่ขำมากคือแคนาดา ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เอาไม้ฮอคกี้มาติดเต็มหลัง มีสกอร์บอร์ด มองแล้ว เฮ้ย ทำไรกัน ขำมาก คิดว่าออกมาให้คนขำเหรอ จนเข้ารอบห้าชุด ผมก็ไปศึกษามาว่าทำไม ปรากฎว่าเยอรมัน เอาเรื่องประวัติศาสตร์ เอาเรื่องกำแพงเบอร์ลินมาพูด เสื้อคลุมเป็นลายแบบกำแพงเบอร์ลิน มาเปิดออกก็คือการพังทลายของกำแพงเบอร์ลิน แล้ววันนั้นก็มีการปล่อยลูกโป่งแปดพันลูก เขาก็เอามาเป็นคอนเส็ปต์ทำชุดประจำชาติเขา มันเป็นเรื่องที่ดังระดับโลก คนเห็นปุ๊บก็เข้าใจทันที ฮอคกี้ก็เหมือนกัน เป็นกีฬาของแคนาดา มันโดนไง...

พี่ใหญ่ : ใช่ มันเป็นเรื่องที่คนทั่วโลกรู้ มันก็เลยเข้ารอบทั้งที่ไม่ได้สวยอะไรเลย ตลกด้วย

นูโน่ : ผมขำ นึกถึงนางงามวัดไทยด้วยซ้ำ ถือลูกโป่งออกมา

พี่ใหญ่ : ใช่ ต่อไปเราจะทำอะไรต้องให้คนต่างชาติเขารู้ด้วย ใช่ไหม อย่างกรณีของน้องนิโคล (มิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2014) แต่งชุดนักรบ มีดาบ ให้รู้ว่าเป็นชุดนักรบไทย แค่นั้นเอง ห้าวหาญ
น้องแอลลี่ ในรอบชุดว่ายน้ำ
-: รอบ 15 คนสุดท้าย ไม่มีชื่อน้องแอลลี่ รู้สึกอย่างไรบ้าง

พี่ใหญ่ : ตอนประกาศไปสิบคน เหลืออีกห้า พี่ยังมีความหวัง เพราะมั่นใจว่าแอลลี่ต้องเข้า 15 คน ทำไม เพราะว่าทุกโพลล์ที่ติดตามอยู่ เขาเข้าทุกโพลล์ ไม่ว่าจะของฝรั่ง ของลาติน ของเอเชีย เข้าหมด และตอนไปอยู่ที่โน่นกับนูโน่ พี่ก็คุยกับเขาไปเรื่อย เจอกับนักข่าวของเวเนซูเอล่า ของฮ่องกง ฟิลิปปินส์ หรือของที่นี่ด้วย ก็ถามเขาว่ายูรู้สึกยังไงกับมิสไทยแลนด์มั่ง เขาบอกเหมือนกันว่าเข้าแน่ มีสไชน่าก็บอกว่าแอลลี่มีความหวังมาก กระทั่งช่างแต่งหน้าของเปรู เขาบอกว่ายูเตรียมเลี้ยงฉลองกันได้เลย ซึ่งโอเค พูดกันต่อหน้า เขาก็อาจจะปากหวานก็ได้ แต่โพลล์นี่มันไม่มีปากหวานนะ แอลลี่ติดทุกโพลล์ ทำให้พี่หวังว่าแอลลี่เข้า 15 คนแน่ๆ ไม่ได้หวังจะได้มงกุฎนะ เพราะรู้ว่าคนสวยก็เยอะ จนเหลือสองคนสุดท้ายยังไม่มีไทยแลนด์ พี่ก็หวังนะ เรียกไทยแลนด์คนสุดท้ายแน่ๆ แต่ไม่มี โห บอกเลยว่าพี่เศร้า เพราะคาดว่าต้องเข้าแน่นอน เพราะแอลลี่ดูไม่ด้อยเลย เขาเด่นมาก เราก็เสียใจ ผิดหวัง ถ้าเข้า 15 คนพี่โอเค

นูโน่ : ผมน่ะ ใจหล่นตั้งแต่เหลือสามคนสุดท้ายแล้ว แต่ก็ยังหวังว่าจะเรียกไทยแลนด์ พอคนสุดท้ายกลายเป็นออสเตรเลีย คนโห่ด้วยนะ ออสเตรเลีย เพราะชีแบบไม่เป๊ะ ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นหนึ่งใน 15

พี่ใหญ่ : ใช่ มีหลายคนที่ไม่น่าเข้า อย่างอินเดีย หรือฟิลิปปินส์ ซึ่งทั้งหุ่นทั้งหน้า...​ พี่เห็นตั้งแต่ตอนออกมาพบสื่อแล้ว ไม่เข้าใจว่าเข้ามาได้ยังไง บอกตรงๆ ไม่สวยเลย ตัวจริงนี่คือแย่มาก

นูโน่ : เขาพูดกันนะ ว่าปีนี้ ปาเกียวมาเป็นกรรมการ ก็เลยมีอิทธิพลพอสมควร อันนี้ได้ยินพวกนักข่าวเขาคุยกันนะ เขาบอกว่ามันมีเรื่องธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้อง ตัวปาเกียวนี่แหละ พวกสื่อเขาก็วิจารณ์กันว่าทำไมเอานักมวยมาเป็นกรรมการ มันเหมาะสมแค่ไหน... ความน่าจะเป็นคือเป็นเรื่องของธุรกิจ

พี่ใหญ่ : ปาเกียวซื้อตั๋วสองร้อยใบ...

นูโน่ : ที่ผมมองว่าแอลลี่คงไม่ได้เป็นนางงามจักรวาล เพราะข้อหนึ่ง เรื่องของจริต เธอยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เท่าที่เห็นนะ เรียบไป ขณะที่นางงามชาติอื่นในวันที่พบกับสื่อมวลชน โหย ลูกเล่นแพรวพราวทั้งนั้น แล้วการเดินของเขา รอบพรีลิมฯ ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์

พี่ใหญ่ : รอบพรีลิมฯ รอบชุดว่ายน้ำ พี่ได้ยินมาจากแม่ของแอลลี่นะ เขาบอกว่ามีคำสั่งจากหลังเวที จากคนคุมเวที มาว่าห้ามเดินแรง บอกว่าถ้าอยากเข้า 15 คนอย่าเดินแบบสะบัดสะบิ้งริงโก้ ให้เดินปกติ เดินเส้นตรง คือพี่คุยกับแม่เขาตลอด พี่บอกว่าพี่งงว่าทำไมเดินเรียบจัง แม่เขาถึงบอก... น่าเสียดาย เพราะรอบชุดว่ายน้ำเป็นชุดที่สะบัดได้เต็มที่... ยังไงล่ะ ชุดว่ายน้ำมันต้องเซ็กซี่ใช่ไหม แต่ชีไม่เซ็กซี่เลย

ชุดประจำชาติ
-: คนไทยส่วนใหญ่บอกว่าหุ่นแอลลี่ เพอร์เฟ็กซ์มาก ในบรรดา 88 คนนี่ เราสู้เขาได้เลยใช่ไหม

นู่โน่ : สู้ได้เลยครับ ผมพูดได้เลยว่าแอลลี่มีพัฒนาการที่ดีมาก ผมถ่ายรูปแอลลี่ครั้งแรกเมื่อเจ็ดปีที่แล้ว บอกเลยว่าผมเป็นคนแรกที่ถ่ายรูปแอลลี่ แม่เขาจ้างผมมาถ่ายรูปทำ portfolio ไปสมัครเข้าโมเดลลิ่ง ตอนนั้นยังไม่เข้าวงการ ผมเห็นเขาตั้งแต่วันนั้น แล้วก็เห็นเขาไปประกวดตามงานต่างๆ เห็นมาเรื่อยๆ ว่าเขามีพัฒนาการที่ดี จนล่าสุดไปเมืองไทยแล้วกลับมาใหม่ โหย เปลี่ยนไปจนผมตกใจว่าเขาทำได้ขนาดนี้เหรอ ทั้งหุ่น ทั้งโครงหน้า กิริยาอาการ ท่าทางเดิน เขามีความเป็นนางงามมาก...

พี่ใหญ่ : เขาไม่ได้ด้อยกว่าใคร แต่ก็ไม่ได้เด่นกว่าใครเหมือนกัน สำหรับพี่นะ ในสายตาของคนดูแลนางงาม คือแอลลี่เขาไม่ทานเนื้อ เพราะฉะนั้นเวลาฟิตร่างกายนี่ กล้ามเนื้อเกิดยาก เขาดูเหมือนจะมีซิกแพ็ค เขาก็ไม่มี... แอลลี่เป็นคนสะโพกใหญ่ เพราะฉะนั้นเวลาโพสต์ท่าอะไร จะบอกเขาเสมอว่าให้ปิดสะโพกไว้ เพราะเขามีกระดูกเชิงกราน อีกอย่างคือแอลลี่ผิวอมชมพู สุขภาพดีของเด็กวัยนี้ แต่บนเวทีแบบนี้เขาควรมีผิวสีแทน ถ้าไม่แทนจะซีด เหมือนคนป่วย แล้วแอลลี่ ภาษาไทยเรียกว่า ‘เนือยๆ’ เป็นคนช้าๆ เป็นไทยมากเลย โอ๊ย ถ้าเอาจริตนิโคล ไปใส่นะ เสร็จเราเลย แต่เขาเป็นคนเรียบๆ เนือยๆ... ไม่มีเสน่ห์ทางเพศ ไม่ได้เป็นคนเซ็กซี่ แอลลี่รูปร่างเป็นนางแบบ เหมาะเป็นไม้แขวนเสื้อ อะไรมาใส่ก็จะสวย เขาสูงชะลูด
มิสยูนิเวิร์สคนปัจจุบัน พอลลีน่า เวก้า จากโคลัมเบีย

-: ถ้ามองที่คนของเรา น้องแอลลี่พลาดอะไรบ้างไหม ทำให้ไม่ได้เข้ารอบ

นูโน่ : นอกเหนือจากเรื่องเส้นกับเรื่องไม่มีจริตจะก้านแล้วนะเหรอ... โชคหรือดวงก็มีส่วนนะ (หัวเราะ) เพราะยังไงก็ต้องเข้าน่ะ พอไม่เข้าก็ไม่รู้จะว่าไง...​ในห้องสื่อนะ มีคนหนึ่ง เป็นสื่อจากแม็กซิโกหรือไงนี่แหละ เขาก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมไทยแลนด์ไม่เข้า เขาพูดกับผม

พี่ใหญ่ : เขาขาดเสน่ห์ ขาด sex appeal ส่วนตัวของพี่นะ แอลลี่เป็นคนใจเย็น ลุ๊คเขาเป็นคนใจดี calm จนบางที too calm คือมันต้องมีอะไรที่ฮึดฮัดขึ้นมาบ้าง พี่เป็นคนทำนางงามมา พี่รู้ว่ากรรมการชอบอะไร ถ้าพี่เป็นพี่เลี้ยงเขานะจะบอกเลยว่ายูต้อง show your sex appeal ต้องชาร์ม แอลลี่ไม่ชาร์ม... เท่าที่เห็นนะ ความช้าๆ ของยูน่ะ ทำให้ขาดเสน่ห์... คือเป็นกุลสตรีไทยเกินไป... มาแบบเจ้าหญิงเลย ใส่เสื้อปิดถึงคอ... เป็นไทยเต็มที่ ไม่ใช่เป็นไทยไม่ดีนะ เป็นไทยน่ะดี แต่ต้องใส่พริกขี้หนูลงไปหน่อย บอกเลยว่า ยูเผ็ดเม็ดเดียวไม่ได้นะหนู ยูต้องเผ็ดสามเม็ด.... พูดแบบนี้เดี๋ยวคนเขาว่าพี่ไม่รักแอลลี่ พี่รักแอลลี่นะ บอกไปด้วยนะ ยังไงๆ ก็เข้าข้างแอลลี่ว่าน่าจะเข้า...​ถึงแม้จะดูไม่เต็มที่เท่าไหร่ก็เถอะ

นูโน่ : เรื่องจริตนางงามนี่ ผมขอยกตัวอย่างคนหนึ่งนะ คือผมเห็นแล้วประทับใจถึงวันนี้ คือปุ๊กลุ๊ก (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2553) มาประกวดปีนั้นได้สองรางวัลนะ ชุดประจำชาติกับขวัญใจช่างภาพ... เพราะเรื่องจริตนี่แหละ
น้องแอลลี่ ประชันโฉมกับเพื่อนนางงามนานาชาติ


มิสฟิลิปปินส์ เข้ารอบ 15 คนแบบค้านสายตา
-: ผู้เข้ารอบห้าคนสุดท้าย เหมาะสมไหม

นูโน่ : ผมมองนะ ไม่เลย คนที่ควรเข้ามาก็ไม่เข้า อย่างสเปน... บอกเลยว่าควรเข้ามาชิงดำกับโคลัมเบีย เนเธอร์แลนด์มาได้ไงผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะสเปนเหนือกว่าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องรูปร่างหน้าตา การเดิน ผมให้สเปนนะ ในสายตาช่างภาพนี่ ผมว่าสเปนเหนือกว่าเยอะ หรือการตอบคำถาม ผมมองว่าจาไมก้า ควรเข้าชิงดำกับโคลัมเบีย กลับเป็นว่าจาไมก้าได้รองอันดับสี่ รู้ไหมครับเกิดอะไรขึ้น... คนโห่อย่างแรง ท้ังฮอลล์เลย มีเดียก็วิจารณ์กันแซ่ดห้องเลย ทุกคนบอกเหมือนกันว่าจาไมก้าไม่ควรได้แค่นี้

พี่ใหญ่ : พี่เห็นคล้ายๆ กับนูโน่ เรื่องจาไมก้า แต่อีกคนที่พี่ว่าไม่ควรเข้ามารอบนี้คือยูเครน เพราะลุ๊คเขามันนิ่งน่ะ แต่นิ่งไม่เหมือนแอลลี่นะ คือเขานิ่งแต่ฮอท แต่ที่ว่าไม่น่าเข้ามานี่ เพราะน่าจะเป็นคอสตาริก้ามากกว่า คือสรุปว่า ท็อปไฟว์นี่ก็ยังไม่ใช่-: มาถึงตัวมิสยูนิเวิร์ส คือมิสโคลัมเบีย ทั้งสองเห็นว่าเหมาะสมไหม

พี่ใหญ่ : โอเคนะ รับได้เลย พี่คุยกับแอลลี่ที่วัด ไปทำบุญด้วยกัน วัดที่ฟลอริด้านะ ถามว่า ‘ลูก บอกน้าใหญ่สิว่าใครคือคู่แข่งน่ากลัวที่สุด’ เขาบอกโคลัมเบีย เขาพูดเอง
นูโน่ : วันที่พบสื่อนี่ โคลัมเนียถูกสื่อรุมมากที่สุด แล้วเขาอยู่นานที่สุดในวันนั้น เกือบสองชั่วโมง

พี่ใหญ่ : ใช่ วันนั้นเขามายืนคู่กับเสปน ความสวยมันสูสีมาก ตัดกันไม่ออก เพราะฉะนั้นถึงแปลกใจว่าทำไมสเปนไม่เข้า... จริงๆ คิดว่าสเปนนะที่จะได้มงกุฎ ไม่ใช่โคลัมเบีย แต่โคลัมเบียได้พี่ก็โอเค รับได้
-: เสียงเชียร์ของคนไทยเราเป็นยังไงบ้างในวันนั้น

พี่ใหญ่ : ก็ยังไม่ได้เชียร์ไง... เดินออกมาชุดประจำชาติแล้วก็หายไปเลย... แต่รอบพรีลิมฯ ไทยแลนด์ดังมาก... คือยังงี้ วันนั้นทีมกองเชียร์จากแอลเอ ยังไม่ได้ไป เราก็ไปตกลงกับประเทศ ทรินิแดด เขาอยู่ข้างหลัง ก็บอกว่าไอช่วยยู ยูช่วยไอนะ ถ้าไทยแลนด์ออกมายูช่วยตะโกนให้ด้วย (หัวเราะ) เล่นเล่ห์กล แล้วบอกเขาให้คอยจังหวะด้วยนะ เหมือนเราเป็นคอนดักเตอร์ อย่าเพิ่งเชียร์ตอนเขาเสียงดัง พอเขาเงียบลงให้เราเอาเลย ไทยแลนด์ ไทยแลนด์ คืออย่างน้อยก็ให้แอลลี่รู้ว่ามีคนไทยมาเชียร์นะ

นูโน่ : อ๋อ ถึงว่า เสียงเชียร์ดังมาก ผมก็งงว่าเอ้ ใครเชียร์วะ ไม่ใช่พวกเรานี่
พี่ใหญ่ : รอบตัดสินนี่ คนไทยเกือบๆ ร้อยเหมือนกันนะ ไปจากแอลเอนี่ก็ 25 คน
คนไทยจากแอลเอ รวมตัวไปเชียร์น้องแอลลี่
-: ถ้าเอาการประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้เป็นประสบการณ์ ปีหน้าเราควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

พี่ใหญ่ : ความสวยก็ยังต้องเป็นอันดับหนึ่งนะ ความสวย ความสูง...​และที่สำคัญเลย ยูต้องรู้ว่ายูมาประกวดมิสยูนิเวิร์สนี่ ยูต้องทำตัวแบบไหน ใช่ไหม สิ่งสำคัญที่สุดคือพี่เลี้ยง หรือครูที่มาฝึกสอนจะต้องรู้ว่าเวทีนี้เขาต้องการอะไร จะทำแบบไหนให้เด็กของยูประสบความสำเร็จ เพราะเวทีนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ คือมันเรื่องธุรกิจ เรื่องการเมืองด้วย อันนี้ต้องทำใจ ต่อให้สวยสง่ามาจากไหน ถ้าเขาไม่เอาก็คือเขาไม่เอา ต้องทำใจ เพราะงั้น ที่ควรทำคือเรื่องการสร้างคอนเน็กชั่นในกองประกวดด้วย

นูโน่ : ใช่ๆ สำคัญมาก เอาง่ายๆ ฟิลิปปินส์ ทำไมเข้ารอบทุกปี นี่คือสิ่งที่เราควรมอง หรือบางประเทศไม่เคยเข้าเลย สวยยังไงก็ไม่เข้า ประเทศไหนเข้าก็เข้าอยู่นั่นแหละ... ปีที่เบียร์สิงห์กับชุดว่ายน้ำของไทยเป็นสปอนเซอร์ ปีน้องชาม (อรวรินธ์ โอสถานนท์) น้องชามเข้ารอบ 15 คน... แบบนี้แหละ คือเรื่องของคอนเน็กชั่น
พี่ใหญ่ : การเตรียมนางงามให้เพอร์เฟ็กซ์มันลำบาก เพราะสูตรสำเร็จมันไม่มี เพอร์เฟ็กซ์ของเรา อาจไม่เพอร์เฟ็กซ์ในสายตาของเขา เขาไม่มีโจทย์มานี่ เราจะได้หานางงามตามนั้น โอเค ปีหน้า มิสยูนิเวิร์ส จะเป็น สปอร์ตเกิร์ล นะ เราจะได้หาแบบนี้มา เอาแข็งแรงมีกล้ามหน่อยๆ มา ใช่ไหม เพราะฉะนั้น การมีมิสยูนิเวิร์สสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย... ไทยเรามีสองคนแล้วถือว่าไม่เลวหรอก...

นูโน่ : แต่ประเทศที่มีแล้ว บางประเทศก็มีซ้ำมีซาก อย่างเวเนซูเอล่านี่ ขาประจำ... ถ้าเราไปดูความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่มีนางงามจักรวาลกับ โดนัลด์ ทรัมพ์ นี่... เราจะรู้เลยว่าคอนเน็คชั่นสำคัญ

พี่ใหญ่ : พี่ว่า ปีหน้าลองส่งแบบที่เป็นไทยๆ แท้ๆ เลยไหม ลูกครึ่งไม่ต้องไป เอาผิวคล้ำๆ ตัวสูงๆ แห้งๆ เหมือนแม่ค้าส้มตำ เมญ่าน่ะ (นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014) เอาเมญ่ามาเลย อย่างนั้น ไม่แน่ แต่จริตก็ต้องได้แบบเมญ่าด้วยนะคะ อย่างเมญ่านี่ จริตหรืออะไรทุกอย่างพี่ให้บวก บวก บวก
-: ทราบว่านูโน่กลับแอลเอเที่ยวบินเดียวกับน้องแอลลี่ เล่าถึงท่าทีของน้องเขาหน่อย

นูโน่ : เซอร์ไพรซ์มาก ผมนั่งอยู่ แอลลี่เดิน ผมก็เซย์ไฮ น้องเขามานั่งห่างไปนิดเดียวเอง มีคุณแจ๊ส (ประณม ถาวรเวช) คั่น อยากจะถ่ายรูปแต่คุณแจ๊สบอกอย่าเลย เพราะน้องไม่ได้แต่งหน้า ก็โอเค ปฏิกริยาเขาเหรอ... เศร้านะ เขาจะเปิดม่านหน้าต่างแล้วมองไปข้างนอก เหม่อๆ โดยไม่หลับเลย ผมหลับๆ ตื่นๆ ตื่นมาก็จะเห็นเขานั่งมองเหม่ออยู่แบบนั้น รู้ว่าเขาเครียด เขาเศร้า เพราะเขาตั้งใจมาก
-: อนาคตของน้องแอลลี่ จะเป็นยังไงต่อไปครับ

พี่ใหญ่ : แอลลี่ต้องกลับเมืองไทยสิ้นเดือนนี้ กลับไปทำหน้าที่ของเขาจนสิ้นเดือนกรกฎาคม จากนั้นแล้ว คงจะหาทางไปเป็นนางแบบ แอลลี่นี่ พี่บอกได้เลยว่าการเป็นดารานี่ไม่มีแน่นอน เพราะสูงเกินกว่าจะหาใครมาเป็นพระเอกได้... พี่มองว่าเขาน่าจะไปได้ดีในสายนางแบบ ที่นี่นะคะ เพราะที่เมืองไทย จะเป็นนางแบบนี่ก็ต้องมีคอนเน็คชั่นนะคะ ถ้าไม่เจ๋งจริงๆ ก็อยู่ไม่ได้หรอก ถ้าไม่มีใครดันยูนะ ไม่มีทาง แล้วแอลลี่นี่เป็นฝรั่งที่แบบ ‘อะไรก็ได้ค่ะ’ ให้ใส่อะไรก็ใส่ ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ได้ ต้องไฟท์สิ... พี่ถึงว่าอยู่ที่นี่น่าจะไปได้ดีกว่า เพราะมีระบบเอเจนซี่ ดูแลรับผิดชอบให้ ทำงานได้เงินแล้วก็มาแบ่งกัน

นูโน่ : เด็กคนนี้เป็นคนที่เดินตามฝันตัวเองมาตั้งแต่เด็ก อย่างที่บอก ครั้งแรกแม่เขามาจ้างผมไปถ่ายรูปเพื่อสมัครเป็นนางแบบของฮอลลีวูด จนมาวันนี้ เจ็ดปี เขาก็ยังพูดเหมือนเดิม ผมมองว่าถ้าใจเขาได้แบบนี้ คือไม่เคยยอมแพ้ สู้มาตลอด เขาทำได้แน่นอน อนาคตเขาได้เป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จแน่ ผมเชื่อแบบนั้น
………การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งนี้ ถือว่าได้สร้างความคึกคักให้กับชุมชนไทยในแอลเอได้มากทีเดียว เพราะน้องแอลลี่ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว คือลูกหลานคนไทยที่นี่
วันนี้... การประกวดผ่านพ้นไปแล้ว ความผิดหวังก็จางลง

พรุ่งนี้.. พวกเราก็คงลืม และก้มหน้าประกอบสัมมาชีพของพวกเรา “คนไทยไกลบ้าน” กันต่อไป

เอาไว้ปีหน้า... เราค่อยมาลุ้นให้ประเทศไทยมีนางงามจักรวาลคนที่สามกันใหม่

และอาจจะเป็นการลุ้นที่สนุกเหมือนปีนี้ เพราะ ‘ข่าววงใน’ บอกว่า อาจจะมี “เด็กแอลเอ” มาเป็นตัวแทนประเทศไทยอีกปี...


นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอสCreate Date : 30 มกราคม 2558
Last Update : 30 มกราคม 2558 11:23:06 น.
Counter : 1491 Pageviews.

0 comments
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
"อ้อมแอ้ม"เข้าครัวร่่่่่วมกิจกรรม FFF #52: อลม่านจานใหม **เมนูที่ 2 ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม** คนผ่านทางมาเจอ
(6 ต.ค. 2563 13:04:19 น.)
✿ สติ๊กเกอร์หัวหอม Happy Noz น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ใช้ดีจึงบอกต่อ ✿ เนินน้ำ
(2 ก.ย. 2563 13:32:32 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด