เปิดประตูใจ : ขอแค่คนแคร์ใจ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล


ถ้าหากใครเห็นหน้าปกฮักฉบับนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก สาวสวย ตาโตคมที่ระเบิดความเซ็กซี่แค่เพียงชายตามอง ‘ปุ๊กลุก ฝนทิพย์’ ดาราสาวดีกรีนางงาม ที่นอกจากความสวยแล้ว ความมั่นใจ กล้าแสดงออกของเธอก็เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้แฟนคลับหลงรักไม่แพ้กัน และนอกจากบทบาทการแสดงที่เล่นมาหลากหลายเรื่อง ปุ๊กลุกก็ยังโชว์สเต็ปเต้นคู่บนเวที Dancing with the star จนร้อนฉ่าไปกับท่วงท่าที่แสนเป๊ะของเธอ เรียกว่ามากความสามารถแบบนี้ ฮักขอดูหัวใจคนสวยหน่อยว่า หนุ่มแบบไหนจะมีสิทธิ์มานั่งในใจเธอได้กัน

รู้สึกอย่างไรกับผลตอบรับการเข้าประกวดเต้นคะ
ดีมากๆ ค่ะ (ยิ้ม) หลายคนที่เห็นเราในบทบาทนักแสดงอย่างเดียวก็ได้เห็นในด้านอื่นๆ ทำให้รู้จักตัวตนเรามากขึ้น เพราะในรายการจะมีการถ่ายเบื้องหลัง จะมีคนลุ้นไปกับเราทุกสัปดาห์ ซ้อมหนักมาก ในชีวิตนี้ไม่เคยเหนื่อยขนาดนี้มาก่อน (หัวเราะร่วน) เหนื่อยที่สุดในชีวิตแล้ว

มีแฟนๆ เชียร์ให้ลงแข่งอีกครั้ง
ครั้งหน้าคงไม่ประกวดแล้วค่ะ ลองทำครั้งเดียวได้เรียนรู้ก็พอแล้ว มันต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ถ้ามีถ่ายละครก็จะต้องแบ่งเวลาออกมา รู้สึกเกรงใจทีมงาน บางทีต้องบอกพี่ๆ ว่าปล่อยหนูเร็วหน่อยนะคะ เพราะต้องไปซ้อมเต้นต่อ ซ้อมทุกวัน นอนวันละ 3 ชม. ทำให้ร่างกายเราแย่มาก เบื้องหลังนั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งจากที่เราซ้อม จริงๆ มากกว่านั้นเป็นสิบเท่า ร้องไห้ทุกวัน เหนื่อยมาก อยากสู้ต่อแต่ร่างกายไม่ไหว ทั้งถ่ายละคร อีเว้นท์ เดินแบบ คอยจูนร่างกายและสมอง แล้วน้ำหนักก็เพิ่ม ต้องกินของที่ให้พลังงานเยอะ ต้องกินข้าวไม่งั้นจะเป็นลม ถ้าจะคิดเต้นอีก คงต้องเตรียมตัวไม่ต่ำกว่า 3 ปี (หัวเราะ) ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจที่ดีให้ตลอดเวลา ตอนนั้นท้อมาก แต่ได้กำลังใจให้ลุกขึ้นสู้ ครู
นิวก็เก่งมากๆ เลยสนุกด้วย ได้ทั้งกำลังใจและความสนุกกับคู่ซ้อม

แล้วหัวใจในตอนนี้ล่ะคะ
โสด 100% ค่ะ (ยิ้ม) สเป๊คหนุ่มในฝันไม่น่าจะมีบนโลกใบนี้นะคะ (หัวเราะ) เป็นคนดี มีอนาคต มีคุณธรรม เป็นผู้ใหญ่ ไม่เห็นแก่ตัว อันนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะไม่ชอบคนเห็นแก่ตัว เป็นคนคริสต์ เพราะเราเป็นคริสเตียน เลยอยากเจอคนที่นับถือแบบเดียวกัน เข้ากันเราได้ เข้าใจในงานที่เราว่ามันไม่เป็นเวลา แล้วเราทำงานบ้านไม่ค่อยเป็น อยู่ด้วยกันต้องจ้างแม่บ้านให้นะ ผู้ชายต้องดูแลผู้หญิง (หัวเราะ) มันเยอะมากเนอะบอกให้หนุ่มๆ ที่อยากจะมาจีบหน่อยสิว่า ควรทำตัวแบบไหน
ขอเป็นคนอยู่ด้วยความเข้าใจค่ะ เข้าใจทุกอย่างที่เราเป็น ปกติชอบอยู่กับกระเทย ไม่แน่แฟนในอนาคตอาจเป็นกระเทยก็ได้ (หัวเราะร่วน) เพราะอยู่กับคนที่เข้าใจเราตลอด อยู่กับคนที่มีหัวใจเป็นผู้หญิง ที่เข้าใจว่าเราต้องการอะไร แต่ผู้ชายจะไม่เป็นอย่างนั้น เวลาอยู่ข้างนอกเป็นนักแสดงต้องเจอคนเยอะ ยิ้มหัวเราะ พอกลับมาบ้านก็อยากให้เข้าใจว่าเหนื่อย ไม่ได้หัวเราะได้ตลอดเวลานะ มาชวนเราไปทานข้าว เราทำงานมาหนักก็เหนื่อยอยากพักผ่อน บางทีสองเดือนได้เจอกันครั้งหนึ่ง ก็ไม่ค่อยมีใครรับได้ (ยิ้ม) ชีวิตทุกวันนี้เราเปลี่ยนเพื่อประชาชนที่ดูเราอยู่แล้ว ถ้าผู้ชายจะมาขอให้เปลี่ยนเพื่อเขา เราว่ามันเยอะเกินไป อยากให้เข้าใจ เรียนรู้ว่าชีวิตเราเป็นยังไง ซึ่งมันยากนะคะ ที่เข้ามาตอนแรกก็เข้าใจ สักพัก ทำไมอย่างนั้น ทำไมอย่างนู้น เราก็อืม เชิญไปทำไมคนเดียวแล้วกัน (หัวเราะ)

นิยามสวยเลือกได้นี่จริงไหมค่ะ
จริงๆ ถ้าวันหนึ่งไม่สวยก็เลือกนะคะ (หัวเราะ) ถ้าต้องแลกกับความเจ็บของจิตใจ มันก็ไม่คุ้มที่จะไม่เลือก ถึงทุกวันนี้ผู้หญิงจะมีเยอะกว่าผู้ชาย และผู้ชายแท้จะมีน้อยกว่า แต่ก็ยังเลือกอยู่ดี คนสมัยนี้รู้ใจลำบาก ยิ่งอยู่ในวงการบางคนมีความรู้ทางด้านการแสดง เราก็ไม่รู้อีกว่าเป็นยังไง (ยิ้ม) จะต้องเลือกดีๆ ที่สำคัญที่สุดต้องใช้เวลาค่ะ

เส้นแบ่งระหว่างงานกับความรักคืออะไรคะ
เมื่อก่อนตอนยังเด็กก็แยกไม่ได้นะ ทำให้บางครั้งงานของเราเสีย เช่นพอมีเวลาว่างปกติจะไปหาชุดเตรียมไปงาน ทุกทีจะหา 10 ที่ แต่พอมีความรักก็หาแค่ 5 ที่ เพื่อไปกินข้าวกับเขาก่อน แต่พอไม่มีความรักเราจะเต็มที่กับงาน พอโตขึ้นมามากขึ้น เราก็เลือกที่จะทำให้เต็ม 100% เลือกงานมาก่อน คนที่คบก็จะเข้าใจผิดว่าทำไมไม่จริงจังกับเขาเลย ไม่จริงใจเหรอ เราให้อนาคตมาก่อนผู้ชาย ต่อให้มีความรัก ก็ต้องมาในรูปแบบที่การทำงานมาก่อนนะ และสนับสนุนเราได้ ไม่ใช่ว่าอยากเจอต้องได้เจอ หรือเจียดเวลาในการทำงานมานั่งเจอผู้ชาย มันจะลำบากกับเราเองค่ะ

ถ้าเจอคำว่า ‘เธอเปลี่ยนไป’
จะถามเลยว่าเปลี่ยนเรื่องอะไร ถ้าเวลาถือว่าเป็นเรื่องปกติ บางช่วงถ่าย 3 เรื่อง บางช่วงถ่าย 2 เรื่อง ตารางเวลาไม่เหมือนเดิมอยู่แล้ว เจอกันไม่ตรงเวลาอยู่แล้ว และทุกวันนี้เราเปลี่ยน แต่เปลี่ยนเพื่อให้ดีขึ้น ถ้าใครมาพยายามเปลี่ยนเราเพื่อเขา มันไม่ใช่ เราเปลี่ยนในเรื่องการงาน เรื่องเวลาให้มันดีขึ้น มันไร้สาระถ้าจะมาเปลี่ยนเพื่อผู้ชาย

เรื่องข่าวกับ ‘วี – วีรภาพ’ ล่ะคะ
ก็ผ่านมาตั้ง 2 ปี เราจบกันด้วยดี ทุกวันนี้ก็เป็นพี่เป็นน้องกัน ติดต่อกันตามปกติค่ะ คนที่ปล่อยข่าวคงเพราะเห็นว่าเรากับพี่วีที่ตอนนี้ยังไม่ได้มีใครเป็นตัวเป็นตน ถ้าวันหนึ่งใครคนหนึ่งมีคนที่คบจริงๆ ก็คงหมดความสงสัยในเรื่องนี้ค่ะ (ยิ้ม)

ความรักที่อยากให้มี
อยากให้เป็นพี่เป็นน้องเป็นเพื่อนกันไปนานๆ ค่ะ คนเราจะเปิดเผยตัวตนกันก็ตอนเป็นเพื่อนกัน แล้ววันหนึ่งถ้ามันจะใช่ มันก็ใช่ ถ้าเจอหน้าแล้วจีบเลย มันจะมาผิดหวังตอนสุดท้าย เพราะทุกคนจะพยายามปรุงแต่งให้อีกฝ่ายรับได้ วันหนึ่งก็ต้องเผยธาตุแท้ออกมา สู้เป็นพี่เป็นน้องกันไปก่อนดีกว่า อยากให้ผ่านเรื่องราวที่ต้องแสดงตัวตนจริงๆ ของกันและกัน ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย คริสเตียนจะสอนว่า ถ้าเราชอบใครให้เขียนข้อเสียเขาให้ครบ 100 ข้อ แล้วถามว่ารับได้ไหม ถ้ารับได้ พอคบกันเราจะไม่มีปัญหาเพราะรู้แล้วว่าเขาเป็นนี้ เราเลือกเองไม่ใช่เหรอ เพราะฉะนั้นกว่าจะรู้ให้ครบ 100 ข้อ มันไม่ใช่เวลาสั้นๆ คนเราต้องรู้จักกันทุกมุมก่อนค่ะ แต่ก่อนเคยคิดว่าความรักมันเป็นอะไรที่ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องระมัดระวัง เข้ามาแล้วก็อยู่ได้ แต่ตอนนี้เราต้องระวังในการที่จะรักใคร มันต้องใช้เวลา มันไม่ใช่สิ่งสวยงามเหมือนเด็กๆ โลกนี้ไม่ได้เป็นสีชมพูอย่างที่เคยคิด แต่ก่อนมันมีแค่การเรียน แต่ตอนนี้คืออนาคตของเรา การทำงานของเรา ซึ่งจะไม่ยอมทำให้การทำงานเสียหายด้วยเหตุเพราะความรักของเราค่ะ ต้องมีสติ

มีตัวอย่างคู่รักที่รู้สึกประทับใจไหมค่ะ
คุณอาสมบัติ เมทะนี กับแฟนอาค่ะ (กาญจนา เมทะนี) เราเคยร่วมงานกัน แฟนคุณอามาก็เฝ้าดูแลทุกวัน แล้วคุณอาสมบัติก็มาเล่าให้ฟังว่าตอนแรกกว่าจะได้เปิดตัวกัน นานมาก เพราะคนสมัยก่อนรับไม่ได้กับการที่นักแสดงมีแฟนหรือแต่งงาน เขาสองคนก็ฝ่าฟันจนผ่านไปสิบๆ ปี ก็ได้เปิดตัวว่าคนนี้คือภรรยาของเขาและนี่ลูกของเขา ผู้ใหญ่รับรู้กันมาตลอด แต่ประชาชนเพิ่งรู้ ทำให้เราคิดว่าผู้หญิงต้องเข้มแข็งมาก ผู้ชายที่อยู่ในสายอาชีพนี้จะต้องหวั่นไหวมากกับการที่เจอผู้หญิงสวยๆ ตลอดเวลา แต่คุณอาสมบัติก็ยังรักมั่นคง ทุกวันนี้อายุมากก็ดูแลกันอยู่ เลยคิดว่าน่าจะมาจากความรักแบบเพื่อนกันก่อน จึงอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร คู่ไหนดูว่าโอเคหรือไม่ ต้องดูว่าเขาอยู่ด้วยกันจนถึงบั้นปลายชีวิตหรือเปล่า แค่ 10 – 20 ปีบางทีก็วัดไม่ได้

ที่มา
HUG vol. 5 no. 7 June 2013Create Date : 17 กรกฎาคม 2556
Last Update : 17 กรกฎาคม 2556 16:43:14 น.
Counter : 1329 Pageviews.

0 comments
"อ้อมแอ้ม"เข้าครัวร่่่่่วมกิจกรรม FFF #52: อลม่านจานใหม **เมนูที่ 2 ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม** คนผ่านทางมาเจอ
(6 ต.ค. 2563 13:04:19 น.)
✿ สติ๊กเกอร์หัวหอม Happy Noz น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ใช้ดีจึงบอกต่อ ✿ เนินน้ำ
(2 ก.ย. 2563 13:32:32 น.)
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด