'น้องนิโคล' สาวน้อยไทยในแอลเอ คว้ามงกุฏ มิสทีนเอเชียยูเอสเอ


“น้องนิโคล” กวาดรางวัลสำคัญจากการประกวด “มิสเอเชียยูเอสเอ 2014” หลายรางวัล ตั้งแต่ มิสทีนเอเชียยูเอสเอ, ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม, นางงามบุคลิกยอดเยี่ยม โดย “คุณใหญ่ เดอะภูเขา” ซึ่งคว้ารางวัลดีไซเนอร์ยอดเยี่ยมจากเวทีนี้ ประกาศหนุนวัยรุ่นไทยให้ถึงเวที “มิสยูนิเวิร์ส”

วันที่ 26 พ.ย. การประกวด มิสเอเชียยูเอสเอ ประจำปี 2014 ณ รีดอนโด้ บีช เพอร์ฟอร์มิ่งอาร์ต เซ็นเตอร์ เมืองรีดอนโด้ บีช เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่่ผ่านมา ผลการประกวดปรากฏว่า น้องนิโคล หรือ นิโคลรีน พิชาภา ลิมศนุการณ์ สาวไทยวัย 16 ปีจากลอส แอนเจลิส ซึ่งลงประกวดในส่วนของ Miss Teen Asia USA สามารถคว้าตำแหน่งมาครองได้สำเร็จ โดยพ่วงตำแหน่งนางงามบุคลิกภาพยอดเยี่ยมและชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาครองด้วย

นอกจากนี้ คุณใหญ่ อักษราภัค เกตุทอง แห่งร้านเดอะภูเขา ซึ่งเป็นผู้ออกแบบชุดประจำชาติ ที่ชื่อว่า "ยุทธหัตถนารี" ให้กับน้องนิโคล ยังได้รับรางวัล The Costume Designer of the year หรือรางวัลนักออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม มาครองด้วย

การประกวดครั้งนี้ ถือเป็นการประกวดที่มีชาวไทยในลอสแอนเจลิส แห่แหนไปให้กำลังใจสาวไทยกันอย่างหนาตา อีกทั้งมีการเตรียมการอย่างดี ตั้งแต่การแต่งกายแบบไทยๆ มีการเตรียมธงชาติไทยไปแจก รวมถึงมีรูปธงชาติและข้อความ “ไทยแลนด์” ไปเชียร์ด้วยโดย คุณใหญ่ อักษราภัค เกตุทอง กล่าวถึงชุดประจำชาติ “ยุทธหัตถนารี” ที่น้องนิโคล สวมใส่ขึ้นเวทีว่า ตนออกแบบโดยพิจารณาจากตัวผู้สวมใส่เป็นหลัก เพราะเห็นว่าน้องนิโคลมีบุคคลิกเป็นผู้หญิงแกร่ง เชื่อมั่นในตัวเองสูง จึงเห็นว่าควรออกแบบชุดให้ดู “ดุดัน” เป็นนักรบ

“เธอถือดาบออกมาเลย มาเงื้อดาบบนเวที ฝรั่งที่นั่งข้างหลังร้อง โอ้มายก๊อด รู้สึกฮึกเหิมมาก นิโคลตอบโจทย์ให้กับชุดนี้อย่างเต็มที่”

เจ้าของร้านเสื้อผ้าสไตล์ไทยประยุกต์ “เดอะภูเขา” กลางไทยทาวน์ของเมืองแอลเอ กล่าวด้วยว่า ตนได้เริ่มต้นออกแบบและสร้างชุด ยุทธหัตถนารี มานานเกือบเจ็ดเดือน

“คือเตรียมตัวกันตั้งแต่เดือนเมษา หลังจากที่น้องนิโคลได้ตำแหน่งมิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ (ประกวดในงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล) พอคุยกับพ่อแม่ กับน้องเขาว่าจะลงเวทีนี้แล้วก็เริ่มต้นเตรียมตัวกันเลย ชุดนี้ได้ความร่วมมือจากช่างไทยสามภาครวมกัน คือส่วนมงกุฎและส่วนอกเป็นช่างฝีมือจากเชียงใหม่ ชื่อคุณโอ ซึ่งใช้เวลาในการทำอยู่สองเดือน ส่วนห้อยหน้า เป็นฝีมือช่างจากคุณเชน ตำหนักนางพญาเรือนแก้ว จากภาคอีสาน และชุดทั้งหมดตัดเย็บจากคุณวัฒน์ เรือนเจ้าสาว ที่กรุงเทพฯ โดยทางเราจะควบคุมอย่างใกล้ชุด ถือว่าเป็นชุดที่รวมฝีมือช่างฝีมือดีของไทยเอาไว้หลายภาคมาก อยากเอาฝีมือช่างไทยเรามาอวดต่างประเทศด้วย... ชุดนี้ ค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ก็ประมาณสามแสนบาทค่ะ” คุณใหญ่ อักษราภัค เกตุทอง กล่าว

สำหรับ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ นั้น คุณใหญ่บอกว่าเป็นผู้หญิงที่มีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างมาก

“คือจากประสบการณ์นะคะ บอกได้เลยว่าเด็กคนนี้ต้องไปไกลมาก ถ้าสนับสนุนดีๆ ดิฉันมั่นใจว่าเธอมีสิทธิ์ถึงเวทีมิสยูนิเวิร์ส ด้วย เพราะนอกจากจะสวย หุ่นดีแล้ว น้องเขายังมีระเบียบ มีวินัยมีความรับผิดชอบสูงมาก ไม่เคยผิดนัด ไม่เคยมาช้า มารยาทดี มีความเป็นไทยเต็มตัวเพราะพ่อแม่เขาสอนมาดีมาก”

ส่วนเส้นทางสู่เวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สของน้องนิโคลนั้น คุณใหญ่ อักษราภัค เกตุทอง กล่าวว่า กำลังพิจารณากันอยู่ว่าจะเดินทางกลับไปประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ที่เมืองไทย หรือจะประกวดจากเวทีในอเมริกา

“จะบอกว่าตอนนี้ เขาจับตาน้องนิโคลกันมาก อย่างวันก่อนแม่ของน้องแอลลี่ (พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับหนึ่งมิส ไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ซึ่งจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางมาประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2014 ที่ไมอามี ) โทร.มาคุย บอกว่าแอลลี่ฝากบอกน้องนิโคลด้วยว่า นิโคลจะเป็นตัวเก็งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สในอนาคตแน่ๆ ซึ่งก็คงต้องรออีกสักสามปี เพราะตอนนี้น้องเขาเพิ่งจะ 16 นะคะ ถือว่ายังเด็กอยู่ ยังไม่เปล่งปลั่งเป็นสาวเต็มตัวเท่าไหร่ แก้ม แข้งขา ส่วนสูงยังต้องรออีกนิด แต่น้องเขาเอาจริงค่ะ ตอนนี้กินวิตามิน ออกกำลังกาย มีเทรนเนอร์ คือทุกอย่างเป็นไปตามสเต็ป ตัวเด็กเองก็ตั้งใจ พ่อแม่ก็สนับสนุน ดิฉันเชื่อมั่นว่าเด็กคนนี้ไปได้ไกลแน่นอนค่ะ”

นอกจากนี้ คุณใหญ่ อักษราภัค เกตุทอง ยังเล่าว่า เธอได้รับการติดต่อจาก อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ เจ้าของฉายา “นักปั้นมือทอง” ของไทยที่อยากเป็นผู้ดูแลน้องนิโคล ด้วย

“ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรเพราะหนึ่ง น้องเขายังต้องเรียนหนังสือ สอง น้องเขาติดสัญญากับกองประกวดมิสเอเชียยูเอสเอ อีกหนึ่งปี คือยังมีเวลาพิจารณาให้รอบคอบ เพราะทางเลือกมีเยอะ อาจจะลงประกวดมิสทีนแคลิฟอร์เนีย หรือจะรอตอนน้องเขาไปเรียนต่อที่แอริโซนา ก็ลงประกวด มิสแอริโซนาเลย ถ้าได้ก็จะได้เป็นตัวแทนรัฐลงประกวดมิสยูเอสเอ เราก็ดูว่าตรงไหนเป็นไปได้มากกว่ากัน ตอนนี้ยังมีเวลาวางแผนอีกนานค่ะ”สำหรับ การส่งสาวไทยเข้าร่วมประกวด มิสเอเชียยูเอสเอ ซึ่งจะมีการประกวดสามตำแหน่ง คือมิสเอเชียยูเอสเอ, มิสซิส เอเชียยูเอสเอ และมิสทีนเอเซียยูเอสเอ นั้น คุณใหญ่ อักษราภัค เกตุทอง กล่าวว่า เกิดขึ้นอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2007 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยผู้เข้าประกวดส่วนใหญ่คือผู้ได้รับรางวัล “มิสไทยนิวเยียร์ ยูเอสเอ” หรือการประกวดเทพีสงกรานต์ในงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล ซึ่งถือเป็นการประกวดสาวงามของไทยที่ได้มาตรฐานที่สุดนอกประเทศไทย

“การประกวดมิสเอเชียยูเอสเอนี่ ใครจะสมัครก็ได้ แต่ถ้าเรามีรางวัลนี้ (มิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ) ในโปรไฟล์ กองประกวดมิสเอเชียยูเอสเอ เขาก็จะมองมากขึ้น เพราะเป็นเวทีมาตรฐานที่สุดแล้ว สำหรับการประกวดนอกประเทศ คนแรกที่ดิฉันทำชุดให้ก็คือน้องแก้ว แคทริน สิทธิเสรี ก็ได้ที่หนึ่งมีสเอเชียยูเอสเอ แล้วก็ได้ชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยมด้วย ปีต่อมาก็น้องแน็ต นันทภา เลิศรุ่งโรจน์ ได้ขวัญใจช่างภาพ จากนั้นก็มีมาเรื่อยๆ ทุกปี จนปีที่แล้วที่เราประสบความสำเร็จมาก คือปีของน้องเอ อารียา เพชรโทน คือได้มิสเอเชียยูเอสเอ กับชุดราตรี แล้วก็ Miss People's Choice กับ Miss Popular ด้วย แล้วปีนี้ น้องนิโคล ก็ได้อีกสามรางวัล คือมิสทีนเอเชียยูเอสเอ, ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม แล้วก็รางวัลบุคลิกภาพยอดเยี่ยมด้วย”

ทั้งนี้ ในส่วนของการประกวด มิสเอเชียยูเอสเอ นั้น ซึ่งไม่มีตัวแทนของประเทศไทยลงประกวดนั้น ผู้ได้รับตำแหน่งสืบต่อจากน้องเอ อารียา เพชรโทน คือ อีริโก้ ลี คาตายาม่า โดยนอกจากตำแหน่งมิสเอเชียยูเอสเอแล้ว เธอยังได้รับรางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม, ชุดราตรียอดเยี่ยม, นางงามมิตรภาพและขวัญใจมหาชน หรือ People's Choice ด้วย

และ การประกวดในตำแหน่ง มิสซิส เอเชีย ยูเอสเอ นั้น คุณชาช่า ทิพธารา ลงประกวดในนามตัวแทนประเทศไทย โดยสวมชุดไทยประยุกต์และชุดราตรี ที่ออกแบบโดยคุณอักษราภัค เกตุทอง เช่นกัน และสามารถคว้ารางวัลพิเศษ Mrs Asia USA California มาครองด้วย.Create Date : 26 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2557 14:40:42 น.
Counter : 2264 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด