'ป๊อปปี้' รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2012 ขอโชว์ความสามารถในภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต “คน-โลก-จิต”

สลัดสวยมาสืบสาวคดีสยองกับ “ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย หลังคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2012 ป๊อปปี้ก็ขอโชว์ความสามารถบ้าง ในภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต “คน-โลก-จิต”

เล่นเป็นใครอะไรยังไงคะ? "เรื่องนี้ป๊อปปี้ รับบทเป็น “เทียน” เป็นผู้หญิงที่เชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูง มีความมุ่งมั่นพยายามมาก แต่ก็มีอคติกับผู้ชายเพราะมีปมในอดีตเกี่ยวกับพ่อของตัวเอง ก็เลยไม่ค่อยถูกชะตากับผู้ชายสักเท่าไหร่ค่ะ เทียนจะเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์ที่จะช่วยกันไขคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญร่วมกับพระเอก ซึ่งคดีนี้มันก็จะเชื่อมโยงบางสิ่งบางอย่างให้สี่ตัวละครหลักของเรื่องต้องเข้าไปพัวพันด้วยค่ะ แต่เบื้องหลังมันมีอะไรให้น่าติดตามมากกว่านั้นแน่นอนค่ะ รวมถึงบทสรุปเรื่องเกี่ยวกับสภาพจิตใจของคนเราตามชื่อเรื่องเลย “คน-โลก-จิต” หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่จะสะท้อนให้ย้อนมองดูตัวเราว่าเราเป็นหนึ่งในคนที่มีสภาวะทางจิตหรือเปล่าค่ะ"

เตรียมตัวมาอย่างดีสำหรับหนังเรื่องนี้? "ก็ได้ทำการเวิร์กช็อปกันค่ะกับนักแสดงในเรื่องทั้ง 4 คน ก็จะมีพี่บีม ศรัณยู, แบงค์ อาทิตย์ แล้วก็น้องแม็กกี้ อาภา ค่ะ และก็จะมีไปเรียนการแสดงกับหม่อมน้อย (ม.ล.พันธ์ุเทวนพ เทวกุล) หม่อมน้อยก็สอนหลายอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อนค่ะ อาทิ ในการแสดงไม่ใช่แค่การท่องบท ต้องคิดเหมือนตัวละคร หายใจเหมือนตัวละคร ซึ่งจะทำออกมาได้มันอยู่ที่ความคิดและก็ความเชื่อค่ะ ถ้าเรามีความเชื่อเราก็จะถ่ายทอดตัวละครออกมาให้สมจริงกับตัวละครมากขึ้น ซึ่งช่วยได้เยอะมากในการถ่ายทำเลยค่ะ ในขณะที่เราเล่นถ้าเผื่อเราจำบทไม่ได้ แต่อารมณ์ที่ฝ่ายตรงข้ามส่งมาแล้วถ้าเรามีความคิดแบบตัวละครเราก็จะสามารถตอบออกไปได้เหมือนตัวละครเลยค่ะ

"อีกอย่างก็คือป๊อปปี้ได้มีโอกาสไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ด้วยค่ะ เป็นสถาบัน CSI ของประเทศไทยเลยค่ะ ก็ไปดูการใช้อุปกรณ์และขั้นตอนการดำเนินงาน เค้าให้วิดีโอมาเพื่อดูว่าขั้นตอนตั้งแต่ไปถึง สถานที่ เหตุการณ์เป็นยังไง สาธิตการใช้อุปกรณ์ และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับหน้าที่นี้ค่ะ

เล่นหนังครั้งแรกน่าจะยากอยู่นะ? "ยากค่ะ เพราะตัวละครค่อนข้างที่จะโตกว่าป๊อปปี้ ทั้งบุคลิก คำพูด น้ำเสียงในการพูดก็ค่อนข้างเปลี่ยนค่ะ แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ค่ะ ก็ต้องตั้งสมาธิค่ะ เราไม่ใช่ตัวเรานะ เราเป็นเทียนนะ การคิด การเดิน แววตา การกระทำต่างๆ เราต้องทำยังไง ก็ต้องมีสมาธิก่อนการแสดงมากๆ ค่ะ"

ได้เล่นหนังครั้งแรกเป็นอย่างไรคะ? "รู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเคยผ่านผลงานที่เป็น MV หรือโฆษณามาบ้างแล้ว มันไม่เหมือนกันเลยทั้งโปรดักชั่นทีมงาน และก็เพื่อนร่วมงานด้วยค่ะ นี่เป็นหนังเรื่องแรกของป๊อปปี้ มันเป็นโปรดักชั่นที่ใหญ่กว่ากันมาก ก็รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ

เม้าท์เพื่อนๆ ในกองถ่ายให้ฟังหน่อยซิ? "ก็ทุกคนน่ารักกันดีค่ะ เพราะว่าเราได้ไปเวิร์กช็อปกันก่อน ก็จะทำให้สนิทสนมกันทุกคน กับแบงค์ป๊อปปี้เองจะรู้จักอยู่ก่อนแล้วค่ะก็จะไม่มีปัญหาอะไร กับน้องแม็กกี้ก็น่ารักค่ะ และก็เล่นเก่งมากค่ะ กับพี่บีมก็เป็นพี่ที่น่ารักค่ะ คอยสอนโน่นนี่ ไม่มีกดดันเราด้วยค่ะ"
Create Date : 11 พฤษภาคม 2555
Last Update : 11 พฤษภาคม 2555 6:43:18 น.
Counter : 2458 Pageviews.

0 comments
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด