"มิน"ผงาดโลกมายา อึดอัดถูกมองเงา"อั้ม"ฉายแววโด่งดังตั้งแต่ตอนเล่นละครพื้นบ้านเรื่อง "ปลาบู่ทอง" ที่รับบททั้งเอื้อยกับอ้าย นางเอกและนางร้ายไปในคราเดียวกัน สำหรับนางเอกสาว "มิน"พีชญา วัฒนามนตรี

และยิ่งเลื่องชื่อเข้าไปอีก เมื่อหลายคนมองว่าหน้าตาเธอเหมือนนางเอกรุ่นพี่ "อั้ม"พัชราภา ไชยเชื้อ

ทั้งฝีมือการแสดงรวมทั้งรูปร่างหน้าตา ทำให้น้องมินถูกปั้นโดยต้นสังกัด 7 สี ให้เป็นนางเอกดาวรุ่ง มีละครป้อนให้ไม่ขาดมือ

และล่าสุดได้ปะทะบทบาทกับนางเอกสาวมากฝีมือ "กบ"สุวนันท์ คงยิ่ง ในละคร "เรือนซ่อนรัก"

- ทราบไหมว่านางเอกแถวหน้าหลายคนก็เคยเล่นละครพื้นบ้านมาก่อน?

มิน - "ทราบค่ะ อย่างพี่กบ-สุวนันท์, พี่นุก-สุทธิดา, พี่เบนซ์-พรชิตา มีคนพูดเยอะเหมือนกันว่าเราอาจเหมือนรุ่นพี่ๆ เหล่านี้ เราก็พยายาม แต่ไม่ได้คิดว่าจะต้องเดินรอยตาม คิดว่าทำในส่วนของเราให้ดีที่สุดดีกว่า"

- ละครปลาบู่ทองพลิกชีวิตเยอะหรือเปล่า?

มิน - "เยอะเหมือนกัน ทำให้มีละคร 2 เรื่องติดต่อมา คือ ในม่านเมฆ และ เรือนซ่อนรัก ก้าวกระโดดเร็วขึ้น แต่มินมองว่ากำลังดีค่ะ"

"มินเล่นละครปลาบู่ทองมาร่วมปี ต้องใช้ความอดทนสูงมาก และเรื่องนี้หินมาก เล่นเป็นแฝดทั้งตัวดีและร้าย ต้องใช้ความพยายาม เป็นละครถ่ายไปออกไป หาฟีดแบ็กมาเรื่อยๆ ว่าคนต้องการให้เล่นแบบไหน ก็ปรับจนลงตัว เหมือนผ่านแบบฝึกหัดที่ยากๆ มาเยอะ มินผ่านละครพื้นบ้านมาได้ มินไม่กลัวอะไรแล้วค่ะ"

- คนมองว่าหน้าตามินเหมือน "อั้ม-พัชราภา" และจะก้าวขึ้นมาเป็น "อั้ม-พัชราภา 2" รู้สึกอย่างไร?

มิน - "ตรงนี้แล้วแต่คนมองค่ะ คนเรามีหลากหลายความคิด ตัวมินก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ได้มองว่าต้องทำตามพี่อั้ม ก๊อบปี้พี่อั้ม แต่งหน้าให้เหมือนพี่อั้ม และขอย้ำว่ามินไม่ได้ทำศัลยกรรม ไม่ได้ทำจมูกให้เหมือนพี่อั้ม ไม่ได้ไปทำตา ซึ่งมีข่าวว่ามินพยายามทำตัวให้เหมือนพี่อั้ม ทำศัลยกรรม มินรู้สึกหงุดหงิดเหมือนกัน เพราะเราไม่ได้ทำค่ะ แต่เรื่องเหมือน พี่อั้มก็ดีใจ เพราะเราเหมือนซูเปอร์สตาร์แสดงว่าเราสวยนะ"

"มินไม่เร่งรีบ แต่ถ้ามีจังหวะให้กระโดดก็กระโดดได้ แต่เรารอจังหวะที่ดีดีกว่า คิดว่าสักวันคงมีพื้นที่เล็กๆ ให้อยู่ในวงการนี้ มีชื่อมินอยู่และมีคนจำได้ค่ะ"

- แสดงว่ารู้สึกอึดอัดเหมือนกันที่คนมองว่าเราเป็นเงาของอั้ม?

มิน - "ก็รู้สึกนิดนึง แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก เราฟังแล้วไม่ได้เก็บมาคิด เราไม่ได้เป็นเงาใคร ไม่ได้เป็นตัวแทนของใคร คนสองคนไม่ มีอะไรเหมือน กันได้หมดทุกอย่าง แต่ถ้าเป็นฝา แฝดก็ว่าไปอย่าง"

- ผ่านละคร "ปลาบู่ทอง" ที่ว่า ยาก ล่าสุดใน "เรือนซ่อนรัก" เป็นอย่าง ไร?

มิน - "เรื่องนี้นักแสดงมากฝีมือเยอะมาก แรกๆ ที่เข้าฉากเกร็งมาก กลัวจะเป็นตัวถ่วง ในเรื่องรับบทดารานิจ เป็นน้องคนสุดท้องของพี่กบ-สุวนันท์ บทนี้เป็นตัวละครที่เก็บกด เพราะตอนเด็กๆ เห็นพี่สาวฆ่าคนตายทำให้เรากลัว เป็นตัวละครที่น่าสงสารเป็นผู้ถูกกระทำ จะถูกทั้งพี่สาวทำร้ายจิตใจโดยไม่ตั้งใจ และถูกทอมมาข่มขืน ในเรื่องเหมือนเป็นผ้าขาวที่ถูกพี่สาวแต้มสีดำ คือความเกลียดผู้ชายมาตั้งแต่เด็ก"

- ร่วมงานกับ"กบ-สุวนันท์"นางเอกรุ่นพี่เป็นอย่างไรบ้าง?

มิน - "ถือว่าโชคดีมากค่ะ เขาบิลด์อารมณ์ให้เราเต็มที่ เราแค่มองตาเขาก็อินแล้ว ตาของพี่กบทรงพลังมากๆ ค่ะ"

- คุ้มไหมที่ได้เล่น "เรือนซ่อนรัก"?

มิน - "คุ้มค่ามากค่ะ แค่ได้เล่นกับพี่กบเหมือนเราจบ ม.1 แล้วขึ้น ม.2 มีอาจารย์ดีๆ เต็มไปหมดค่ะ"

- คนจับตาว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่จะมาแทนที่นักแสดงรุ่นพี่?

มิน - "ไม่อยากให้มองว่ามินจะมาแทนที่ใคร เพราะคนเรามีสถิติที่สร้างไว้หรือกินเนสส์บุ๊ก คือเราทำอะไรไว้มันก็คือสิ่งที่คนนั้นทำไว้ มินไม่ได้มาแทนที่ใคร มินแค่ต้องการจะสร้างผลงานตัวใหม่ขึ้นมาแค่นั้นเอง แต่ก็รู้สึกยินดีที่คนมองว่าเราเป็นดาวรุ่งที่มาแรงเพราะทุกคนให้ความสนใจในค่ะ"

- มีใครในวงการเป็นแบบอย่างการดำเนินชีวิต?

มิน - "มีหลายคนค่ะ เอาส่วนดีของแต่ละคนมารวมกัน อย่างพี่อั้ม-พัชราภา ก็เป็นไอดอลของมินตรงที่เขาเป็นคนตั้งใจทำงาน เป็นคนตรงๆ อย่างพี่กบ-สุวนันท์ ก็ชอบที่เขาตั้งใจทำงาน พี่ยุ้ย-จีรนันท์ จะเป็นไอดอลในเรื่องการวางตัว การพูดการจา ความกตัญญู ซึ่งฝีมือการแสดงของพี่ทั้ง 3 คนไม่แพ้กันเลย มินอยากเก่งเหมือนพี่ๆ อยากพัฒนาฝีมือแสดงให้ดีที่สุด"

- มาถึงวันนี้อยู่วงการบันเทิงมากี่ปีแล้ว?

มิน - "ถ้านับจากวันที่ประกวดมิสทีนฯ ก็ 4 ปีแล้วค่ะ วงการบันเทิงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คนนอกมอง มินว่ามินสามารถอยู่ได้ มินค่อนข้างมีเกราะป้องกันตัวเองเยอะ เกราะของมินก็คือการทำตัวอยู่ในกรอบ ไม่ทำอะไรที่หละหลวมกับตัวเอง ถ้าเราทำตัวดีมีวินัยก็ไม่มีใครสามารถมาว่าเราได้ค่ะ"- วางอนาคตไว้อย่างไรบ้าง?

มิน - "ก็ทำงานไปก่อน ชอบและอยากทำอะไรก็ลองไปเรื่อยๆ ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับมิน"

หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล ทุกอย่างอยู่ที่ประสบการณ์และการเรียนรู้ทุกอย่างคือดวง

ดาราสาววัย 21 ปี "มิน" พีชญา วัฒนามนตรี เป็นเด็กขอนแก่น เกิดและเติบโตที่นั่น

พ่อและแม่คือนายสุพัฒน์ และนางกาญจนา วัฒนามนตรี มีอาชีพเป็นนักธุรกิจ ทำหมู่บ้านจัดสรร ขายของวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจร

มินมีพี่ชาย 1 คน ชื่อแม็ก อายุห่าง 4-5 ปี

"ตอนเด็กๆ มินค่อนข้างซน จะติดพี่ชายมาก ไปไหนไปด้วยกัน เล่นดิน เล่นทราย ปีนภูเขา ปีนต้นไม้ ว่ายน้ำ ลุยเต็มที่ค่ะ มินไม่ได้เล่นตุ๊กตาเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไป ไม่เคยมีตุ๊กตาเลย นอกจากมีคนซื้อให้เป็นของขวัญแล้วเราจะวางจนฝุ่นมันเกาะ (หัวเราะ) มินจะเล่นตุ๊กตาหุ่นยนต์มากกว่าค่ะ (หัวเราะ)"

แต่พอเริ่มโตเป็นสาวก็ถูกเลี้ยงเหมือนไข่ในหิน จะไปไหนกับเพื่อนทีนั้นยากเย็น ต้องขออนุญาตแล้วขออนุญาตอีก

ช่วงเรียนอนุบาลที่ร.ร.อนุบาลวรานุช และเรียนประถมฯ ถึงมัธยมปลายที่ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยขอน แก่น ดาราสาวยอมรับว่าสนุก ถือเป็นช่วงที่มีชีวิตสดใส เอ็นจอยกับชีวิตเด็กเต็มที่ อยากทำอะไรได้ทำหมด ทั้งเป็นนักกีฬาบาสเกตบอล ได้ไปอยู่รัฐมอนทาน่า สหรัฐอเมริกา ในโครงการแลกเปลี่ยนเวิลด์ เอ็กซ์พีเรียนส์

"มินไปอยู่อเมริกา 1 ปีในโครงการแลกเปลี่ยน ตอนนั้นอยู่ม.4 อยู่ที่โน่นต้องทำทุกอย่างเอง ทั้งล้างห้องน้ำ ซักผ้า รีดผ้า เก็บที่นอน ทำกับข้าว ฯลฯ"

แรกนั้นเป็นคนขี้อาย แต่หลังไปเรียนรู้ชีวิตที่ต่างประเทศได้เปิดโลกทัศน์ ทำให้เธอมีความคิดเป็นของตัวเอง กล้าคิดกล้าทำ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

ระหว่างคำว่า "เด็กบ้านนอก" กับ "เด็กนอก" ถามว่า ภูมิใจตรงไหนมากกว่ากัน ดาราสาวกล่าวว่า "มินภูมิใจกับการเป็นเด็กบ้านนอก ภูมิใจกับการเป็นเด็กขอนแก่นมากๆ ภูมิใจกับรากเหง้าของเราเอง ส่วนเมืองนอกเราไปแค่ปีเดียวเอง ไม่ถือว่าเป็นเด็กนอกอะไร ไม่ได้หลงไปกับตรงนั้นเลยค่ะ"

แล้วไปยังไงมายังไงถึงได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงได้ เธอว่า "ตอนนั้นอยู่ ม.5 มีพี่ในกองมิสทีนไทยแลนด์ไปเฟ้นหาเด็กมาประกวด ปีนั้นภาคอีสานไปจัดคัดเลือกตัวที่ขอนแก่น เขาก็ไปหาตามโรงเรียน พอเจอมินเขาก็ติดต่อให้ประกวด ซึ่งเขาโน้มน้าวเก่งมาก"

"หลังประกวดก็ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ปี 2006 เกินคาดมากๆ จากเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งมาประกวดจากทั่วประเทศแล้วเข้ารอบมาเรื่อยๆ รู้สึกว่าหลายอย่างในชีวิตเป็นดวงค่ะ"

และดวงก็นำพาให้เธอมาเป็นดาวมายาในที่สุด
ชอบผู้ชายตลก

"มินมองว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม เพียงแต่ว่าตอนนี้มินยังไม่พร้อมค่ะ" ดาราสาว "มิน-พีชญา" เผยถึงมุมมองความรักของตนเอง

จากนั้นก็กล่าวว่า "ถ้าเกิดมีตอนนี้มินคงเหนื่อย เพราะเราทำงานแล้วต้องมานั่งคุยโทรศัพท์หรือบีบีหากันคงไม่ใช่เรื่อง จริงๆ มินก็ไม่ได้ถึงขั้นว่าไม่เคยคุยกับผู้ชาย ก็มีคุยบ้าง ตอนนี้ก็มีคุยอยู่ค่ะ แต่ไม่ถึงกับเรียนรู้ แค่คุยกันยังไม่ถึงขนาดว่าพุ่งประเด็นไปที่ความรัก"

แล้วอยากมีแฟนตอนอายุเท่าไหร่ "ของแบบนี้มันระบุไม่ได้ค่ะ เอาเป็นว่าถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก็มี"

"ซึ่งมินไม่มีสเป๊กว่าต้องเป็นแบบไหน เราชอบคนที่ตลกๆ ดีกว่า อย่างผู้ชายหล่อมันก็ล้นโลกแล้ว หล่อไม่หล่อไม่รู้แต่ขอดูข้างในดีกว่า อยากรู้ว่าเขาเจ้าชู้มั้ย เป็นคนอารมณ์ดีและตลกมั้ย มินชอบคนอารมณ์ดี อยู่ด้วยแล้วเราไม่เครียด"

"นอกจากตลกแล้วเรื่องนิสัยเราบอกไม่ได้ แต่มินจะไม่ชอบคนขี้เก๊ก เจ้าชู้ เรื่องเจ้าชู้ถ้าเกิดคุณกล้าเจ้าชู้กับมิน มินก็เอาคืนคุณแรงเหมือนกัน ถ้ารู้ว่าเจ้าชู้มินไม่ยุ่งเลย ตัดทิ้งทันทีเลยค่ะ"

อย่างตอนนี้มีประเภทหมาหยอกไก่เข้ามาบ้างไหม "มีค่ะ มีมาเรื่อยๆ เจ้าชู้ ส่วนใหญ่จะเป็นหมาหยอกไก่ ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่เอา ไม่ได้จริงใจกับเรา ซึ่งเราจะมีวิธีแก้เผ็ดพวกนี้ คือพูดตรงๆ จนเขาจุก"

"แต่ตอนนี้อย่างที่บอกมินขอเรื่อยๆ ไปก่อนดีกว่า เพราะงานของเราก็ไปได้ด้วยดี ยังไม่อยากให้มีอะไรขรุขระค่ะ"

เรียกว่ารักไม่ยุ่ง ขอมุ่งงานดีกว่า

ที่มา
ข่าวสดCreate Date : 15 พฤษภาคม 2553
Last Update : 15 พฤษภาคม 2553 23:25:18 น.
Counter : 1513 Pageviews.

0 comments
✿ ลดผมร่วงเพิ่มผมหนาด้วยสครับขิง Mooi Ginger Herbal Hair Care ✿ เนินน้ำ
(16 ต.ค. 2563 21:02:27 น.)
✿ สติ๊กเกอร์หัวหอม Happy Noz น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ใช้ดีจึงบอกต่อ ✿ เนินน้ำ
(2 ก.ย. 2563 13:32:32 น.)
Review : Boots Vitamin C Advanced Dark spot Correcting Booster Serum poohdi
(11 พ.ค. 2563 21:56:16 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด