"ลิต้า" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เปิดใจ - เผยชอบหนุ่มเทกแคร์ ไม่โกหก


ไม่เพียงรอยยิ้มสดใส แต่ท่วงท่าที่มั่นใจพร้อมคำตอบที่ชนะใจกรรมการ ส่งให้ "น้องลิต้า"ชาลิตา แย้มวัณณังค์ สาววัย 24 ปี โดดเด่นกระทั่งคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ของ คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ และททบ.5 ไปครอง โดยมีน้องริด้า ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 สวมมงกุฎให้

ขณะที่ น้องจีจี้ ชลธิชา เที่ยงธรรม นิสิตสาวคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารองอันดับ 1 พ่วงด้วยรางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนและนางงามรูปร่างดี

รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อีก 3 ตำแหน่ง ได้แก่ น้องเล็ก สุนิดพร ศรีสุวรรณ์ นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, น้องแพรวา สกาวรรณ สิงหปรีชา นักศึกษาคณะอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ น้องจำปา วันวิสา ประภาสิริวิ ชัยกุล การศึกษา Bangkok School of managementในช่วงตอบคำถามคณะกรรมการ 5 สาวงามที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะได้รับคำถามที่แตกต่างกันไป โดยน้องลิต้าได้คำถามที่ว่า "คุณกลัวอะไรมากที่สุด"

"สิ่งที่กลัวคือการมีโอกาส แต่ไม่คว้าเอาไว้ เพราะเวลา ไม่สามารถย้อนกลับมาได้ อย่างเช่นการประกวดครั้งนี้ลิต้าได้คว้าโอกาสเข้ามาประกวดจนเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย"

คำตอบสดๆ ของเธอได้รับเสียงปรบมือดังกึกก้องจากผู้ชมในรอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การ ค้าสยามพารากอน ทันทีที่ลงจากเวที สาวงามลิต้าก็ได้รางวัลเป็นหอมฟอดใหญ่จาก คุณพ่อชลิต และ คุณแม่มาลีนา แย้มวัณณังค์ ที่เข้ามาสวมกอดลูกสาวคนสวยด้วยความตื่นเต้นดีใจกับมงกุฎที่ได้"รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก ตอนที่เหลือสองคน บนเวทีมั่นใจว่าน่าจะเป็นตัวเองที่ได้รับรางวัล หลังจากนี้จะทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ จะไม่ทำอะไรที่เสื่อมเสีย และฟิตหุ่นเพื่อเตรียมประกวดเวทีระดับโลกต่อไป" นั่นคือความรู้สึกแรกของสาวลิต้าหลังคว้ามงกุฎนางงาม

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด เธอเป็นสาวสวยคมเข้มจากจ.นครราชสีมา เคยคว้าตำแหน่งนางงามโคราช ปี 2550 พกพาความมั่นใจเกินร้อยเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ ความสามารถพิเศษคือการเต้นระบำหน้าท้อง ตอนนี้เธอเป็นครูช่วยสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ ที่จ.นครราชสีมา สิ่งที่เป็นจุดโดดเด่นของ ตัวเองซึ่งทำให้ชนะการประกวดครั้งนี้ ลิต้าบอกว่า "คิดว่าตนเองมีรอยยิ้มที่จริงใจ"สาวสวยนักเรียนนอกดีกรีมหาบัณฑิตด้านการท่องเที่ยวและการตลาด จากมหาวิทยาลัยบอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ เผยความตั้งใจ ถึงงานช่วยเหลือสังคมหลังคว้าตำแหน่งว่า "เรียนด้านการท่องเที่ยวมาค่ะ อยากใช้ความรู้ และตำแหน่งในครั้งนี้รณรงค์ต่อต้านการค้าประเวณี ตัวลิต้าเองเคยทำวิทยานิพนธ์ด้านกลยุทธ์ทางการตลาด จึงเห็นว่าการค้าประเวณีกลายเป็นเรื่องธรรมดาของสังคม อยากช่วยเหลือสังคมให้ได้มากที่สุด"

ส่วนรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท ไม่นับรวมรางวัลอื่นๆ อีกรวมมูลค่า 6 ล้านบาท ลิต้าสาวสวยใจบุญบอกว่าจะนำไปฝากธนาคารเก็บไว้ส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญสำหรับเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2013 ที่จะมีขึ้นในแดนภารตะประเทศอินเดียนั้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ตัวแทนสาวไทยบอกว่าหลังได้รับตำแหน่งจะดูแลตัวเองในเรื่องรูปร่าง และจะนำประเพณีวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ พร้อมเชิญชวนให้ชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยให้มากขึ้น

"ส่วนแนวทางในการดำเนินชีวิตนั้นลิต้าคิดว่าไม่ว่าจะทำอะไรขอให้ทำให้เต็มที่ และไม่กลัวว่าจะแพ้หรือล้มเหลว เพราะอย่างน้อยเราก็ได้ทำเต็มความสามารถของเรา"ด้านโอกาสในการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ลิต้าบอกว่าตอนนี้ ยังไม่คิด ตั้งใจเป็นเพียงนางงามเพราะประทับใจบุคลิกของนางงามที่เคยเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าสวย กิริยามารยาทเรียบร้อย เป็นภาพลักษณ์อันดีของประเทศ

แน่นอนว่าคงขาดไม่ได้กับคำถามเรื่องสเป๊กหนุ่มในมุมมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด

"ชอบคนที่เทกแคร์ ไม่เห็นแก่ตัวและ ไม่โกหกค่ะ"

ที่มา
ข่าวสดCreate Date : 14 พฤษภาคม 2556
Last Update : 14 พฤษภาคม 2556 16:08:48 น.
Counter : 2909 Pageviews.

0 comments
แต่งชุดไทยสวยเก๋ "เกรซ กาญจน์เกล้า" เป็นเจ้าภาพกฐิน ณ วัดหนองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สมาชิกหมายเลข 4149951
(19 ต.ค. 2563 17:13:21 น.)
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด