ข้ามฟากอยู่"วิก 3" "ชาม"ปฏิเสธเนรคุณ 7 สี


หลังได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปี 2549 "ชาม"ไอยวริญท์ โอสถานนท์ ก็ประเดิมงานแสดงด้วยละคร "ฟ้าให้เรามารักกัน" ของช่อง 7 แถมยังได้บินไปถ่ายทำถึงประเทศภูฏาน แต่ละครกลับไม่ได้ออกอากาศ

ผ่านมาแล้ว 3 ปี ละครก็ยังถูกดอง กระทั่งตอนนี้หนูชามได้ข้ามวิกมาซุกปีกช่อง 3 เป็นพิธีกรรายการ "สีสันบันเทิงสด" และมีงานแสดงจ่อคิวในอนาคต

วันนี้ในฐานะเด็กใหม่วิก 3 เลยมีโอกาสได้คุยกับเธอในบ้านหลังใหม่ที่อาคารมาลีนนท์ พระราม 4

-ละครไม่ได้ออกอากาศทำให้หมดความมั่นใจไหม?

ชาม - "ไม่ค่ะ เพราะเหตุผลที่ไม่ได้ออกอากาศไม่ใช่ว่าชามเล่นไม่ดี แต่มีอะไรนอกเหนือจากนั้นที่เราไม่ทราบเหตุผลที่แท้จริง หน้าที่ของเราจบไปแล้ว ทุกงานที่ได้มาทุ่มเทเต็มที่อยู่แล้ว และชามเชื่อว่าสักวันต้องเป็นวันของเรา"

-ความสัมพันธ์ของช่อง 7 ณ วันนี้เป็นอย่างไร?

ชาม - "ยังไงชามก็ไม่มีวันลืมว่าชามได้ตำแหน่งมาจากเวทีช่อง 7 และที่บอกว่าคุณแดง(สุรางค์ เปรมปรีดิ์) ไม่รั้งที่ชามมาช่อง 3 อันนี้แล้วแต่คนมอง ชามว่าคนเรามีหลายเส้นทางในการใช้ชีวิต ตอนชามอยู่ช่อง 7 ชามก็เต็มที่ทุกอย่าง ทุ่มเทกายใจหมด พออยู่ช่อง 3 แล้วใจชามก็มาแล้วด้วย ไม่ว่าเขาให้ทำอะไรชามก็เต็มที่ กับคุณแดงเจอกันยังสวัสดีอยู่ แน่นอนว่าท่านเป็นคนให้โอกาสชามให้ได้ทำตามความฝันค่ะ"

-บางกระแสว่า ที่ย้ายมาช่อง 3 เป็นเพราะน้อยใจช่อง 7 ที่ป้อนงานน้อย?

ชาม - "จริงๆ ที่ผ่านมาชามมีงานทุกวัน ถ่ายแบบ เดินแบบ ไปเรื่อยๆ มีงานอีเวนต์เข้ามา แค่งานละครเท่านั้นที่น้อย ไม่น้อยใจนะ ข่าวที่ชามมาช่อง 3 มีมาก่อนที่ชามจะรู้อีก วันที่ อาตู่-นพพล ย้ายมาช่อง 3 คนคิดว่าชามมาแน่ๆ และชามก็ไปงานแถลงข่าวของอาตู่ด้วย บางคนอาจไม่ไปเพราะกลัวช่อง 7 ว่า"

"ซึ่งตอนนั้นชามถ่ายละครกับอาตู่ ก็คิดว่าแล้วทำไมจะต้องแบ่งพรรคแบ่งค่ายขนาดนี้ เรารักอาตู่ รักเป่าจินจง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอาตู่อยู่ที่ไหนเขาก็เป็นครูชามตลอดชีวิตอยู่แล้ว การย้ายมาช่อง 3 ไม่เกี่ยวกับอาตู่ อาตู่จะให้กำลังใจชามตลอด แต่ไม่เคยชวนชามมาด้วย บอกแค่ว่าอะไรไม่แน่ไม่นอน ถ้ามีโอกาสอยากร่วมงานกันอีก"


-จริงหรือเปล่าที่มาช่อง 3 เพราะ แชมป์-พีรพล หนุ่มคนสนิทดึงมา?

ชาม - "ไม่ค่ะ พี่แชมป์รู้ทีหลังเลย เขาเคยอ่านข่าวของชามบ้างแล้วก็โทร.มาถามว่าข่าวที่จะมาช่อง 3 มาจริงเปล่า เขาบอกเขาอยู่ช่อง 3 ที่นี่อบอุ่นมาก ตอนที่มาก็ดูหลายอย่างประกอบกัน ชามก็ต้องชั่งน้ำหนักเยอะมาก เพราะมันน่ากลัวนะ ไม่รู้จะไปเจอใครบ้าง คนจะตอบรับยังไง เสียงวิพากษ์วิจารณ์ รู้อยู่แล้วว่าต้องโดนแน่ๆ"

-เซ็นสัญญากับช่อง 3 หรือเปล่า?

ชาม - "ถึงไม่เซ็น ยังไงชามก็อยู่นี่ ไม่ไปไหน อยู่ รายการ สีสันบันเทิงสด แล้วหน้าชามก็เป็นโลโก้ช่อง 3 ไปแล้ว และถ้าชามจะเล่นละครสักเรื่อง ชามคงเล่นกับช่อง 3 อยู่แล้ว"

-รับมือกับเสียงวิจารณ์อย่างไร?

ชาม - "สำหรับคนที่ไม่ชอบยังไงก็ขอบพระคุณที่ยังไม่ชอบและยังอุตส่าห์ดูบ้าง ซึ่งตอนทำรายการ สีสันบันเทิงสด ชามรู้ว่าชามยังใหม่ มีคอมเมนต์มามาก ไม่เป็นไรไม่ซีเรียส คือเราใหม่จริงและไม่ใช่ทางของเรา ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ทุกอย่างต้องมีคอมเมนต์ อย่างตอนได้ตำแหน่งทุกคนจะมองว่าเอาเด็ก 18 มาเป็นนางงาม เราก็พยายามทำตัวสง่า อารมณ์ผู้ใหญ่มาเลย ก็มีคอมเมนต์ตามมาว่า นี่เหรอเด็กอายุ 18 ยังกับ 24-25 ทำให้ชามเรียนรู้ว่าเราไม่มีทางที่ทำให้คนประทับใจได้ทุกคนหรอก"

"ชามบอกไม่ได้แน่นอนว่าชามจะสามารถเป็นพิธีกรให้เก่งขึ้นได้เมื่อไหร่ แต่ชามจะพยายามทำและตั้งใจกับมัน เหมือนอย่างที่ตั้งใจประกวดนางงามค่ะ"

-ตั้งแต่เข้าวงการมาดูเหมือนข่าวแง่ลบจะเยอะ?

ชาม - "จริงๆ มีมาตั้งแต่เข้าวงการ ถ้าชามเครียดกับมันก็คงอยู่ไม่ได้หรอก เพราะช่วงแรกที่เข้ามาก็ว่ากันแล้วว่าชามเส้นคุณแดง เด็กเส้นช่อง 7, ซื้อตำแหน่ง ชามรู้ข่าวมาตลอด ชามคิดว่า 3 ปีที่ผ่านมาน่าจะพิสูจน์ว่าชามเส้นหรือเปล่า ถ้าชามเส้นคงไม่ต้องออกมาจากช่อง 7 หรอก"

"ที่ชามออกมานี่หลายคนอาจคิดว่าชามเนรคุณ ชามว่าไม่นะ คือตอนชามอยู่ช่อง 7 ทำหน้าที่ของชามเต็มที่และดีที่สุด และในเมื่อตอนนี้ชามมีโอกาสมาทำงานตรงนี้ที่ชามรักที่นี่ ที่ช่อง 3 ชามก็อยากคว้ามันไว้ ชามว่าการเปลี่ยนสถานที่ทำงานเป็นเรื่องธรรมดามาก ใครๆ ก็เปลี่ยนกันทั้งนั้น ถ้าเป็นพนักงานบริษัทเขาก็เปลี่ยนกันไม่มีใครว่า นักบอลก็ย้ายค่าย นักการเมืองยังย้ายพรรคได้เลย นักร้องยังย้ายสังกัดได้ แต่คนอาจจับตามมองเรามากกว่า ชามมาอยู่ช่อง 3 แล้วชามก็จะเต็มที่กับช่อง 3 ที่สุดค่ะ"-แล้วความรักกับแชมป์-พีรพลเป็นอย่างไร ถูกใจเขาตรงไหน?

ชาม - "เขาเป็นคนเก่งมาก คิดการณ์ไกล และคิดตลอดเวลา เขาอายุ 26 แต่ไม่ได้ล่องลอย แพลนไว้หมดแล้วว่า 30 เขาจะมีอะไร 40 จะทำอะไร อยู่ที่ไหน เขาแพลนทั้งชีวิตไว้แล้ว สถานะตอนนี้เป็นเพื่อนที่สนิทมาก ชามไม่กล้าบอกเป็นแฟนเพราะอยากดูเขาให้แน่ใจก่อน จริงๆ แล้วต้องบอกว่าไม่ได้คบใครเผื่อเลือก ตอนนี้ไม่ได้มองใคร มองพี่แชมป์คนเดียวนี่แหละ เป็นคนที่คุยได้ทุกเรื่อง"

-รู้สึกอย่างไรกับข่าวแชมป์เป็นเกย์?

ชาม - "ถ้าคนที่รู้จักเขาจริงๆ จะรู้ว่าไม่ใช่ แต่ด้วยความที่เขาเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว คนเลยคิดว่าเป็น ไม่หวั่นใจว่าเขาเป็นเกย์ ที่บ้านชามก็แฮปปี้ อย่างน้องชายลูกพี่ลูกน้องจะซี้เร็วมาก เลยคิดว่าคนนี้ดีเนอะ เข้ากับครอบครัวเราได้ทุกคนเลย"

-พ่อแม่ว่าไงกับแชมป์

ชาม - "พ่อรับราชการที่ขอนแก่น ล่าสุดมีคอนเสิร์ตที่ขอนแก่นก็ไปเจอกัน ตอนแรกพ่อเห็นเป็นข่าวไม่ซีเรียส ขำๆ หลังๆ ก็มีถามว่าจริงหรือเปล่า เสียงเข้มขึ้นมานิดนึง ก็บอกยังพ่อ ใจเย็นๆ ดูไปก่อน พ่อบอกเดี๋ยวพ่อช่วยดู กับครอบครัวพี่แชมป์เจอกันบ้างไปทานข้าวด้วยกัน ชามไม่เคยเปิดตัวกับใครในวงการเลย และไม่เคยมีแฟนตั้งแต่สมัยเรียน เพราะมุ่งกับงานอย่างเดียว ยิ่งตอนที่ประกวดผู้ชายคนไหนไม่คุยเลยอย่ามายุ่ง ยิ่งมีข่าวกับพี่แชมป์กระหน่ำขนาดนี้ หายไปหมดเลย"

-รู้สึกอย่างไรที่ว่า แชมป์-ชาม คู่รักสร้างกระแส?

ชาม - "ถ้าสมมติชามดูเขาจนโอเคแล้ว มันก็คงไม่ 6 เดือนเลิก ถ้า 6 เดือนเลิกก็จะดูเหมือนว่าชามสร้างกระแส นานเข้าเวลาก็พิสูจน์เอง ถ้าชามจะสร้างกระแส"

ของอย่างนี้ต้องดูกันยาวๆขาลุย

ดูจากรูปลักษณ์และตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2549 ที่ได้มา ทำให้หลายคนมองว่าหนู "ชาม โอสถานนท์" นั้น ต้องเรียบร้อย แต่เธอปฏิเสธทันควัน แล้วบอกว่า

"จริงๆ แล้วชามขาลุยค่ะ แม้จะลูกคนเดียว แต่ชามมีลูกพี่ลูกน้องเยอะมาก และก็เป็นผู้ชายทั้งหมดเลย เพราะฉะนั้น เราเลยต้องไปเข้ากลุ่มกับเขา ซึ่งเขาลุยมาก เล่นแบบเด็กผู้ชาย ชามเรียนเทควันโดมา 7 ปี เล่นบาสฯ กีฬาผู้ชายทั้งนั้นและเป็นคนที่รักกีฬามากค่ะ" ชามเล่าถึงชีวิตวัยเด็ก

ชามเป็นลูกคนเดียวของคุณพ่อธีรัชช์และคุณแม่ปารย์อินทุ์ โดยพ่อรับราชการตำรวจ เป็นผู้กำกับอยู่ที่จ.ขอนแก่น ส่วนแม่มีธุรกิจส่วนตัว เป็นนักดนตรี เปิดโรงเรียนสอนอยู่ที่บ้าน

ตอนเด็กๆ จะว่าเป็นคนขยันเรียนก็ไม่เชิง แต่มักตั้งเป้าเวลาสอบว่าต้องทำคะแนนให้ได้สูงที่สุด แม้ว่าบางครั้งจะรู้สึกขี้เกียจไม่อ่านหนังสือ แต่พอเอาเข้าจริง มีเวลาก็ต้องอ่านนิดนึง"

ถามว่าคุณพ่อคุณแม่ดุเหรอ ถ้าได้คะแนนไม่ดี ชามปฏิเสธ "คุณแม่จะเป็นคนบอกเสมอว่าคะแนนไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต เราไม่ต้องเคร่งเรียนมาก"

"ตอนเด็กๆ ชามจะเป็นคนซีเรียสเรื่องเรียนมาก เหมือนไม่มีใครบังคับว่าต้องเรียนได้เกรด 4 แค่คิดว่าเราทำได้ แต่แม่จะบอกเสมอว่าการที่คนเราจะประสบความสำเร็จในชีวิต คะแนนไม่ได้ช่วยอะไรเรา"

หลายคนสงสัยในชื่อของเธอมาก ว่า ชาม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์ มีที่มาอย่างไร และแปลว่าอะไร ดาราสาวอธิบาย

"ชื่อเดิมชามชื่อ "อรวริญท์" พอดีมีคนทักเลยเปลี่ยน แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยซะทีเดียว แค่เปลี่ยนจาก อร เป็น ไอ ความหมายแปลว่าผู้มีความสวยด้วยประการทั้งปวง ชามชอบชื่อนี้มาก"

"และจริงๆ คำว่า ชาม อยู่ในบัตรประชาชนเลย ตอนแรก น.ส.ชาม โอสถานนท์ แต่ชามมีชื่อกลาง ชาม อรวริญท์ โอสถานนท์ และตอนนี้เปลี่ยนแล้วเพราะ ม.ม้า เป็นกาลกิณีของคนเกิดวันพุธ เลยเป็น ไอยวริญท์"

"โดยชามมีชื่อเล่นว่า "ชาม" พระตั้งให้ ชามมิ่ง แล้วแม่กลัวจะเป็นชามข้าว แม่เลยจะใส่ "ร์" เข้าไป เป็นชาร์มมิ่ง แต่จริงๆ พระท่านบอกไม่ได้ ในพจนานุกรมเป็นชาม แล้วพอมาตั้งชื่อที่อำเภอ "ร์" เขาไม่ให้ใช้ เพราะจะเป็นชื่อฝรั่ง แม่ก็เลยชามก็ชาม แต่จริงๆ ก็รู้กันเองว่า ชาร์มมิ่ง"

"ตอนแรกแม่กลัวว่าลูกจะโดนล้อว่า ชามข้าวหรือเปล่า แต่ไม่มีเลยเพราะชามเรียนโรงเรียนฝรั่งตลอดค่ะ"

ที่มา
ข่าวสดCreate Date : 23 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2552 18:39:03 น.
Counter : 1433 Pageviews.

0 comments
✿ ลดผมร่วงเพิ่มผมหนาด้วยสครับขิง Mooi Ginger Herbal Hair Care ✿ เนินน้ำ
(16 ต.ค. 2563 21:02:27 น.)
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด