50 อัพ ยังแจ๋ว!!สวยอมตะฉบับสาวพันปี


ฆ่าได้หยามไม่ได้!! ถ้าเป็นเรื่องของความสาวความสวย ถึงตีนกาจะมาเยือนกี่เส้นๆ ก็ยังสตีลฟิตแอนด์เฟิร์มได้สบายบรื๋อออ เรียกว่าถ้าคลีโอพัตราเป็นสาวสองพันปี รักษาความสาวความสวยไว้อมตะได้ด้วยการอาบน้ำแร่แช่น้ำนม และประพรมน้ำหอมตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า

จนเป็นที่หลงใหลคลั่งไคล้ของบุรุษอาชาไนย สาวรุ่นใหญ่แถวหน้าของเมืองไทยทั้ง 6 คน ที่ทีมข่าวสตรีไทยรัฐ บุกไปพูดคุยด้วยในครั้งนี้ ก็คงไม่ต่างจากสาวพันปี เพราะยังสวยยังฟิตระดับน้องๆพระนางอียิปต์โบราณ ...อายุ 50 อัพ ปาเข้าไปตั้ง 60 แต่ทำไมไม่แก่ไม่ร่วงโรยไปตามสังขาร ...อะเมซซิ่งน่าดู?!

อันดับแรกขอทายาแก้คันๆๆไขความลับสูตรความสาวของ ปุ๊ก-อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนแรกของเมืองไทย อายุ 59 แล้ว แต่ยังสวยปิ๊งเอ๊าะกว่าอายุจริง เพราะสวดมนต์ทุกเช้า และพกหนังสือพระไว้บนหัวเตียง!! ฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ผู้หญิงสวยที่สุดในจักรวาลยืนยันว่า คนเราอยากจะสวยดูอ่อนกว่าวัย สำคัญที่สุดคือเรื่องของจิตใจ วันไหนเป็นทุกข์มีเรื่องไม่สบายใจ หน้าตาจะหมองคล้ำ แต่งยังไงก็ไม่สวย ผิดกับคนที่สบายใจ ไม่เครียดไม่ฟุ้งซ่าน ตาก็ใส หน้าก็สวยโดยธรรมชาติ!! ด้วยเหตุนี้เธอจึงมีหนังสือธรรมะที่ให้ข้อคิดดีๆวางอยู่บนหัวเตียงหลายเล่ม เครียดเมื่อไหร่ รู้สึกเป็นทุกข์ หรือเผชิญปัญหาชีวิต ก็จะหยิบมาอ่าน เลือกบทที่เกี่ยวข้องกับปัญหาในขณะนั้น ถ้าใครทักว่ายิ่งแก่ทำไมยิ่งสวย “อาภัสรา” จะตอบยิ้มๆว่า อายุมากขึ้น อารมณ์ไม่ดียิ่งน้อยลง เพราะอะไรๆก็กลายเป็นเรื่องเล็กไปหมด ทุกอย่างจะง่าย เพราะเราเจอมาหมดแล้ว ผ่านมาเยอะแล้ว ขี้ปะติ๋วจะตาย!!
นอกจากจะสวยเพราะจิตใจผ่องใสแล้ว นางงามรุ่นใหญ่คนนี้ ยังดูแลรูปร่างผิวพรรณมิได้ขาด โดยเธอจะเดินบนสายพานทุกเช้า ครั้งละ 2 กิโล นาน 45 นาที เพื่อเบิร์นแคลอรี่ ทานอาหารแค่วันละ 2 มื้อ โดยยกให้มื้อเที่ยงเป็นมื้อใหญ่ของวัน อยากทานอะไรทานเต็มที่ หลีกเลี่ยงกะทิกับแป้งก็โอเค แต่พอถึงมื้อเย็น ต้องทานของเบาๆ อย่างปลากับสลัด หรือถ้าใครอยากทานโปรตีนเนื้อๆ แนะนำให้ ทานแกะ เพราะไม่อ้วน!! เว้นถ้าเป็นช่วงฉุกเฉินๆต้องออกงานใหญ่ หรือชักจะอวบผิดปกติ นางงามรุ่นใหญ่จะมีสูตรลับรีดน้ำหนักอย่างเร่งรัด คือทานแต่น้ำพริกกับผักสดทุกมื้อ ได้ผลดีเหลือเชื่อซะด้วย เพราะน้ำหนักจะหายวับไปในพริบตา!! เธอยังมีตัวช่วยพิเศษเพียบ เพราะเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม วันไหนอยากรูปร่างเพรียวกระชับ ก็กระโดดเข้าเครื่องขจัดไขมันและเซลลูไลต์ นอนเฉยๆแป๊บเดียว...เดี๋ยวได้สวยสมใจมิสยูนิเวิร์ส!!

อีกรายที่ขึ้นชื่อว่าสวยและเปรี้ยวไม่แพ้สาวๆ น่าก๊อบปี้เป็นต้นแบบของเวิร์คกิ้ง วูแมนยุคใหม่คือ ม.ล.นันทิกา วรวรรณ บอสใหญ่แห่งสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แม้จะบิสซี่ขนาดไหน ก็ไม่ลืมดูแลตัวเองให้ลุคกิ้งกู๊ดตั้งแต่ ศีรษะจดปลายเท้า เพราะถือคติ...เก่งด้วยสวยด้วย มีชัยไปกว่าครึ่ง!! เมื่อปีใหม่นี้ “หม่อมอ้อย” เพิ่งมีอายุครบ 50 พอดิบพอดี ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิต เพราะจากเลข 3 เลข 4 เผลอแป๊บเดียวกระโดดไปเลข 5 ซะแล้ว!! เธอยอมรับตรงๆว่า กังวลกับคำว่า “วัยทอง” อยู่ เหมือนกัน รู้สึกว่าร่างกายเผาผลาญช้าลงมาก แต่ก็ไม่พยายามคิดเรื่องนี้ ยังคงตั้งหน้าตั้งตาใช้ชีวิตไปตามปกติ แต่ไหนแต่ไรมาเวลาใครชมว่าหน้าอ่อนจัง ...คนทายอายุผิด เธอจะกระซิบบอกเคล็ด ลับอย่างไม่ปิดบังว่า ทานวิตามินเสริมเป็นกำๆมาตั้งแต่เข้าเลข 3 เพราะเห็นแบบอย่างจากคุณแม่ ขนาดอายุ 80 ยังสวยปิ๊งอยู่เลย!! นอกจากนั้นก็จะเอ็กเซอร์ไซส์ อาทิตย์ละ 3 ครั้ง ชอบเล่นโยคะร้อนมาก แต่ถ้าไม่มีเวลาจะเล่นเครื่องเล่นที่บ้าน ปกติจะทานครบ 3 มื้อ แต่ไม่ทานแป้งและของมันๆทอดๆ ตอนนี้ตัดเนื้อวัวกับเป็ดด้วย จะทานแต่ปลากับผัก
คนที่ต้องเดินทางบ่อยๆอย่าง “หม่อมอ้อย” ถ้าไม่รู้จักดูแลตัวเองดีๆคงโทรมไปนานแล้ว แต่เธอมีเคล็ดลับเฉพาะตัวน่าเอาเยี่ยงอย่างคือ ขึ้นเครื่องบินปั๊บ จะล้างเครื่องสำอางออกหมด, โปะครีมบำรุงเต็มที่ แล้วนอนหลับให้อิ่มที่สุด เพราะตอนนอนเป็นเวลาที่ผิวควรจะได้พักผ่อนมากที่สุด พอตื่นมาจะฉีดน้ำแร่เอเวียงเพื่อให้ใบหน้าสดชื่นไม่แห้งกร้าน และจะทานน้ำเยอะที่สุดเท่าที่ทำได้ ถ้าจะให้รีแล็กซ์ไม่รู้สึกเจ็ตแล็กแบบมืออาชีพละก็ ไปถึงจุดหมายปลายทางปุ๊บ ก็ต้องหาสปาดีๆทำอาโรม่า ทรีตเมนต์ สูตรนี้ “หม่อมอ้อย” รับรองว่าเดินทางกี่ทริปๆก็แฮปปี้ไม่มีจิตตก!! แต่ถ้าเครียดๆเรื่องงานหรือมีปัญหารบกวนใจ ทางออกดีที่สุดสไตล์หม่อมๆก็คือ หาอะไรสนุกๆทำจะได้ลืมความทุกข์ จะดูหนัง, ตีกอล์ฟ หรือเล่นกีฬาอะไรก็ได้ อย่ายอมแก่เพราะคิดมาก!!

ถ้าถามเจ้าแม่เวอร์ซาเช่ สุชัญญา ธนาลงกรณ์ ว่าปีนี้อายุเท่าไหร่? ใครๆก็คงต้องต๊กใจกับคำตอบ เพราะเห็นฟิตแอนด์เฟิร์มขนาดนี้ ปีนี้ 52 ย่าง 53 แล้วเฟ้ย!! เคล็ดลับดีที่ทำให้หุ่นเอ๊าะดูแข็งแรงอย่างกับสาวๆ อยู่ที่ความมีวินัยสูง...ขยันออกกำลังกายหนักต่อเนื่องมาเป็นสิบๆปี เรียกว่าตื่นมาเช้าตรู่ “คุณนายเวอร์ซาเช่” จะต้องเวิร์กเอาต์ไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ทั้งวิ่งบนลู่วิ่ง, ปั่นจักรยาน และยกดรัมเบลล์ โดยเวลาเวิร์กเอาต์ต้องปิดแอร์เพื่อให้เหงื่อออกเต็มที่...
อันนี้สำคัญมาก!! และผลก็อย่างที่เห็นคือ รูปร่างที่ฟิตกระชับ มีกล้ามนิดๆ เอวเป็นเอว นมเป็นนม ไม่มีที่ว่างสำหรับไขมันส่วนเกิน!! ยิ่งช่วงไหนออกงานถี่ ต้องรับประทานเยอะกว่าปกติ เธอจะเอ็กเซอร์ไซส์หนักขึ้นกว่าเก่าอีกหลายเท่าตัว จากครั้งละชั่วโมงกว่าๆ ก็เพิ่มเป็น 2-3 ชั่วโมง ตั้งเป้าเบิร์นให้ได้ 600 แคลอรี่เป็นอย่างน้อย!! ออกกำลังกายจนติดเป็นนิสัย ถ้าวันไหนไม่ได้อัพแอนด์ดาวน์จะหงุดหงิดอารมณ์เสียมาก ยิ่งระยะนี้เป็นโสดมีอิสรเสรีเต็มที่ อยากทำอะไรก็ได้ทำ เลยยิ่งสาวยิ่งสวยเอ๊าะขึ้นกว่าเดิม!!

ป้าจิ๊-อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ ดารารุ่นใหญ่และครูสอนโยคะ วัย 55 เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างชั้นยอดของสาวสูงวัยที่ไม่ยอมแพ้สังขาร!! เธอลุกขึ้นฝึกโยคะร้อนตอนอายุ 52...สู้เว้ย!! และก็ฝึกหนักทุกวัน วันละ 2-3 คลาส เพราะติดอกติดใจในเสน่ห์ของศาสตร์แขนงนี้ “ป้าจิ๊” บอกว่า การเล่นโยคะร้อน ในห้องอุณหภูมิสูงกว่า 37 องศาเซลเซียส ทำให้หุ่นเฟิร์มและฟิตขึ้นหลายเท่าตัว เป็นการผสานกันระหว่างร่างกาย จิตใจ และลมหายใจ ทำให้เกิดสมาธิ จิตใจสงบเยือกเย็น ผ่อนคลายได้ดีที่สุด นอกจากนี้ ยังสามารถนำปรัชญาของโยคะมาใช้ในการดำเนินชีวิตจริงได้ ทำให้ไม่เครียด ไม่กังวล และไม่ยึดติด พอคนเราจิตใจสบายมีความสุข หน้าตาก็พลอยสดใสเอ๊าะขึ้นทันตา... เอ๊าะและเฟิร์มขนาดได้ใส่ชุดเซ็กซี่ขึ้นปกนิตยสารดังเป็นครั้งแรกในชีวิต!!
ชีวิตที่ซิมเพิล มีความสมดุลทั้งเรื่องงานและครอบครัว เป็นน้ำอมฤตาลัยที่ทำให้ คุณหญิงกัญญา หงส์ลดารมภ์ ยังรักษาความสาวความสวยไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งๆที่ปีนี้อายุ 61 แล้ว!! “คุณหญิงตุ๊ก” บอกว่า ผู้หญิงบางคนอาจมุ่งทำงานเป็นผู้หญิงเก่ง แต่สำหรับเธอ ขอทำงานแต่พอตัว แล้วเอาเวลาส่วนใหญ่มาดูแลครอบครัวให้อบอุ่นมีความสุขดีกว่า เพราะแฟมิลี่เป็นพื้นฐานสำคัญที่สุด ถ้าครอบครัวดี เราก็มีความสุข หน้าตาสดชื่น ไม่คิดมาก ไม่แก่เร็ว!! นอกจากเรื่องของความสุขทางใจแล้ว คุณหญิงยังดูแลรูปร่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มตลอดกาล โดยเข้าฟิตเนสออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 ครั้ง จะเริ่มจากเดินเร็วๆบนลู่วิ่ง แล้วต่อด้วยการเข้าคลาสแอโรบิก สลับกับบอดี้ คอมแบท และบอดี้ พัมพ์...อู้หู ฟิตอย่างกับสาวๆ มิน่าละคะถึงทรงเสน่ห์เหนือกาลเวลา!!

อายุ 60 ก็เหมือนกับต้นไม้ที่รากสั่นคลอน...ความคิดทุกอย่างยังแล่นฉิว แต่ร่างกายเคลื่อนไหวช้าไม่เป็นใจ!!...นงนุช นามวงศ์ พีอาร์ใหญ่แห่งค่ายเดอะมอลล์ กรุ๊ป เปรียบตัวเองไว้อย่างนั้น ในวันเกิดปีที่ 60!! แต่ถ้าซาวเสียงจากคนรอบข้าง บอกได้คำเดียวว่า เนี่ยขนาดรากสั่นคลอนแล้วนะ ยังปรู๊ดปร๊าดเปรี้ยวปริ๊ดส์อย่างกับรถซิ่ง!! ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เพราะ “ป้านุช” ยึดถือคติ “อยากให้ดูเด็กต้องแต่งหน้าอ่อนๆ, ใส่เสื้อผ้ามีสีสัน, ออกกำลังกายทุกเช้า, ดื่มน้ำเยอะๆ และสำคัญสุดคือ ห้ามซีเรียส เครียดเมื่อไหร่เป็นซิ้ม!!”...ว่าแต่ว่า ถ้าเผลอเอ็ดใคร ด่าลูกน้องคนไหน “ป้านุช” ก็ขอโทษนะ รู้ใช่ไหมว่าผู้หญิงวัยทองก็อย่างเนี้ย...อิ อิ!!ภาพ-ข้อมูล
thairath.co.thCreate Date : 04 มกราคม 2550
Last Update : 4 มกราคม 2550 0:34:12 น.
Counter : 1996 Pageviews.

6 comments
หักเหลี่ยมร้ายซ่อนลายรัก (เปิดจองรูปเล่ม) lovereason
(20 ก.พ. 2562 09:02:30 น.)
🙏พระมเหศวร กรุวังบัว🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(12 มี.ค. 2562 08:07:22 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
  
ทำไมเค้าถึงยิ่งอายุมากหน้ากลับอ่อนลง
แต่เราอายุยิ่งขึ้น แต่หน้าขึ้นล้ำไปก่อนกว่าอีก เฮ้อ ... อาเมน ความสวยไม่เข้าใครออกใครจริงๆ
โดย: fonrin วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:1:01:56 น.
  

ขอให้มีความสุข

คิดสิ่งใดให้สมปราถนา ทุกๆประการ

สุขภาพร่างกาย แข็งแรง

ร่ำรวย ยิ่งๆๆขึ้นไป

นะค่ะ

ได้ไปเที่ยวไหนบ้างป่าวค่ะนี่

เริ่มต้นการทำงาน

อย่าง มีความสุข นะค่ะ


edit @ 2007/01/03 16:46:58
โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:2:39:55 น.
  
Thanks .......
โดย: law of nature วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:4:42:16 น.
  
อย่างงี้ต้องทำจิตใจ ให้สดใสซะแล้ว จะได้สวยสด อย่างคุณอาภัสราน่ะค่ะ
โดย: YGHarding (YGHarding ) วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:9:13:46 น.
  

สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระพรปีใหม่ 2550 ความว่า “เจริญพร ท่านสาธุชนทั้งหลาย ปีใหม่พุทธศักราช 2550 ได้เวียนมาถึง เป็นโอกาสที่ท่านทั้งหลายควรได้คิดคำนึงถึงกาลที่ผ่านไปว่า ความดีอะไรที่ได้ทำแล้ว ความดีอะไรที่ยังไม่ได้ทำ ส่วนที่ได้ทำแล้วก็ควรปีติอิ่มใจ ส่วนที่ยังไม่ได้ทำก็ควรรีบเร่งทำให้ครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อความสุขสมบูรณ์ของชีวิต และชาติบ้านเมืองสืบไป เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ขออำนวยพรให้ท่านทั้งหลาย ปราศจากทุกข์ ภัยโรค และเจริญ อายุ วรรณ สุข พล ทั่วกัน ขออำนวยพร”..

สวัสดีปีใหม่ค่ะ..จิตใจสบายก็ช่วยให้ดีทุกอย่าง เป็นนางงามจักรวาลของแท้จริงๆ แก่แล้วก็แก่ได้งาม ถ้าประกวดอีกรอบเธอก็คงได้รางวัลอีกนะคะ..
โดย: ป่ามืด วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:10:13:04 น.
  
พอดีค้นหาชื่อตัวเองแล้วมาเจอบล็อคนี้พอดี ก็อยาก

ให้ทำบล็อคนี้ไปนานๆนะคะ เพราะสนใจเรื่องนาง

งามมากค่ะ ยังไงก็หวังว่าซักวันนึงจะมีรูปดิฉันอยู่ที่นี่

บ้าง หุหุ Happy new year ค่ะ
โดย: แก้ว IP: 202.44.135.242 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:19:28:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด