ล้วง(ไม่)ลับ"น้องเนย''มิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสโมส์ เพเจนท์ 2010 คนแรกของไทย!!!


ทำเอากรรมการต้องปวดเฮดกันพักใหญ่ เพราะไม่รู้จะให้คะแนนยังไง ก็เล่นทั้งสวย รวยความสามารถกันทั้งหมดอย่างนี้ สำหรับการประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสโมส์ เพเจนท์ 2010 ที่จัดครั้งเป็นครั้งแรก มีผู้เข้าประกวดมากมาย แต่ก็คัดมาจนเลือก ทั้ง หมด 12 คน


และแล้ว เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รู้กันอย่างทั่วหน้าว่าสาวงามคนใดที่ได้รับตำแหน่ง มิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสโมส์ เพเจนท์ 2010 ไปครอง

''น้องเนย'' สศิรา อนันต์กิตติเลิศ สาวหมวย สวย เก่ง มิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสโมส์ เพเจนท์ 2010 คนแรกของประเทศไทย อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ ที่ทั้ง หมวย สวย เก่ง จนทำให้คณะกรรมการต้องเทคะแนนให้เป็นผู้ชนะบนเวทีนี้ ทางสยามดาราไม่พลาดที่จะฉกตัวมิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสโมส์ เพเจนท์ 2010 คนแรกของประเทศไทยมาล้วงลับจับใจสาวหมวยคนนี้ เพราะอีกไม่กี่วัน ก็ต้องเดินทางไปแสดงความเป็นไทยไปประกวด Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Southeast Asia พร้อมกับ รองอันดับ 1 และ 2 โดยจะจัดขึ้นช่วงเดือนกรกฎาคม 2553 ณ ประเทศมาเลเซีย ต่อทันที อย่ารอช้า เราไปดูพร้อมกันเลย!

เข้ามาประกวดเวทีนี้ได้ยังไง?

''พอดีเนยมีเชื้อสายจีนอยู่แล้วค่ะ แล้วที่บ้านก็อยากให้กล้าแสดงออกค่ะ อยากให้มีความมั่นใจมากขึ้น ก็เลยเห็นว่าเวทีนี้เป็นเชื้อสายจีน ก็เลยอยากให้ลองดูค่ะ เนยก็ยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยค่ะ''

มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างสำหรับการประกวดในครั้งนี้?

''คือจริงๆ เนยก็สนใจที่จะไปเรียนบุคลิกภาพที่บ้านเจียระไนอยู่แล้วด้วยค่ะ แต่พอดีเนยไปลงเรียนไม่ได้ค่ะ ขั้นแรกตัวเนยอยากพัฒนาบุคลิกภาพอยู่แล้ว เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็มีรับงานเดินแบบอยู่ครั้งสองครั้งค่ะ แล้วก็ไม่ได้รับเลย เพราะว่าติดเรื่องเรียนที่มหาวิทยาลัย เพราะว่าเรียนหนักมากค่ะ อีกอย่างก็ติดที่คุณแม่ไม่สบายด้วย คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็ง ก็เลยไม่ได้เข้าไปเรียนที่เจียระไนเลยค่ะ พอดีอยู่ๆ ก็มีการประกวดขึ้นมาค่ะ ไม่ได้เตรียมตัวอะไร ก็ไปประกวดเลยครั้งแรกค่ะ''

พอได้เข้ามาเป็น12 คนสุดท้าย แล้วรู้สึกยังไง?

''ดีใจค่ะ วันที่คัดก็งงเหมือนกัน เพราะตอนแรกคัดให้เลือก 20 แล้วก็คัดมาเป็น 12 คนสุดท้าย เราก็ดีใจค่ะ เพราะว่าเพื่อนๆ ทั้งอีก 11 คนน่ารักมาก เหมือนอยู่บ้านเดียวกันค่ะ เวลาเราเก็บตัวที่เจียระไน แล้วก็ทำกิจกรรมร่วมกัน เราสามารถเรียกได้เลยว่าเจียระไนเป็นเหมือนบ้าน เป็นครอบครัวเดียวกันค่ะ คือเราอยู่ด้วยกันตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม ทุกวัน กินข้าวด้วยกัน กินขนม อยู่ด้วยกันหมดเลยค่ะ''

ณ วินาทีแรกที่ประกาศเหลือ 5 คนสุดท้าย?

''ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะว่าตอนที่เค้าประกาศ เนยเป็นคนสุดท้ายที่เค้าจะประกาศ คือเค้าประกาศไปแล้ว 4 เราก็ตื่นเต้นว่าคนที่ 5 คนสุดท้ายจะเป็นใคร ก็คิดว่าคนที่ 5 ต้องเป็นคนอื่นแน่เลย คงไม่ใช่เรา พอประกาศมาว่าเป็นเรา ก็ตกใจค่ะ''

มาถึงตอนนั้นแอบลุ้นไหมว่าจะได้ตำแหน่ง?

''เนยก็แอบลุ้นนิดนึง เพราะว่าเราก็ตอบคำถามตรงประเด็นนะ ก็หวังว่าเราจะมีโอกาส แต่มาถึงขนาดนี้แล้ว ติด 1 ใน 5 ก็ยังดีค่ะ''

ช่วงที่ตอบคำถามเป็นยังไงบ้าง

''เนยไม่ค่อยตื่นเต้นตอนตอบคำถามค่ะ เพราะเราก็ต้องฟังคำถามให้ดีชัดเจน จะได้ตอบให้ตรงประเด็นค่ะ เนยก็พยายามควบคุมสติ แล้วก็ทำให้ดีที่สุดในตอนนั้นค่ะ เราก็ตอบในความคิดของเราจริงๆ ค่ะ''ในการประกวดต้องใส่ชุดว่ายน้ำด้วย?

''เนยไม่เคยใส่ชุดว่ายน้ำเดินขนาดนี้ ในชีวิตจริงก็ไม่เลยค่ะ ก็ตื่นเต้นน่ะค่ะ บางทีก็คือแบบว่า เดินก็ไม่รู้ว่าจะเดินยังไง เราก็พยายามเซฟตัวเองเท่าที่จะทำได้ค่ะ แต่ด้วยความตื่นเต้น เวลาไปโพสท่าถ่ายรูป เราก็ยังโพสผิดๆ ถูกๆ เลย โพสผิดขา แต่ว่าเนยก็ไม่ได้ทำให้มันโป๊ หรือว่าอะไรมากมาย ใช่ มันเป็นชุดที่ต้องโชว์เรือนร่างและสัดส่วน แต่เราก็ไม่ได้โชว์ความอึ๋ม เพราะว่าเราก็ไม่มีค่ะ แต่ว่าเนยก็คิดว่าผู้หญิงเราไม่ได้ดีแค่ที่ภายนอก ก็เป็นอีกชุดหนึ่งที่ให้ให้กรรมการได้ตัดสินใจเรื่องสัดส่วน เราก็ตื่นเต้นบ้างค่ะ''

คิดว่ากรรมการเห็นอะไรในตัวเราบ้าง?

''คงเป็นการตอบคำถามมั้งค่ะ ปฏิณาณ ไหวพริบ น่ะค่ะ เพราะว่าเนยก็คิดว่าเนยก็ตอบตรงประเด็น แล้วก็มีสติในการตอบคำถามดี ตอบตรงประเด็น มันก็เหมือนเครื่องบินเวลาขึ้นน่ะค่ะ เพราะต้องขึ้นให้นิ่มที่สุด เราสามารถควบคุมอารมณ์ได้ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ เพราะเนยไม่ได้คิดว่าเนยสวย เนยก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่เรื่องนี้เรื่องเดียว''

คุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง?

''ท่านก็ดีใจค่ะ ไม่ได้ดีใจแค่ว่าการได้รับตำแหน่ง แต่เค้าดีใจตรงที่ว่า เนยอดทน เนยพยายาม คุณแม่ก็ภูมิใจที่เราทำได้ค่ะ ในส่วนของตำแหน่งก็เหมือนเป็นกำไรที่ได้รับมาค่ะ''

จะต้องไปประกวด Miss Chinese Cosmos Pagenat 2010 Southeast Asia ที่มาเลเซียต่อ?

''ต้องไปประกวดที่มาเลเซียช่วงปลายเดือนนี้ค่ะ ช่วงนี้เนยก็คงฝึกภาษาจีน พอดีที่บ้านมีครูมาสอนน้องๆ ที่บ้านอยู่แล้ว เนยก็คงไปลงเรียนด้วย ต้องเน้นพูดเยอะหน่อย คือจริงๆ แล้วตอนเด็กๆ เนยก็เคยเรียนภาษาจีนมาก่อน คือเขียนได้ อ่านได้ แต่ทุกวันนี้คือ เนยก็ยังฟังรู้เรื่อง แต่พูดไม่ได้ค่ะ พอจะฟังรู้เรื่องบ้าง เพราะว่าที่บ้านใช้ มาถึงตอนนี้เราก็ต้องมาพัฒนาให้มันโอเคขึ้นค่ะ ตัวเนยเองเรียนอินเตอร์มา ก็อยากจะพูดภาษาอังกฤษให้มากขึ้นเหมือนกัน ส่วนเรื่องบุคลิกภาพ การเดิน การไหว้ แต่สิ่งที่เนยคิดว่ามันสำคัญที่สุด คือการไหว้ค่ะ เนยอยากโชว์การไหว้แบบไทย ให้ไหว้สวยๆ จริงๆ ค่ะ คงต้องฝึกเรื่องการไหว้เยอะๆ ค่ะ''

รู้สึกยังไงบ้างที่เป็นที่รู้จักของประชาชนเพียงชั่วข้ามคืน?

''รู้สึกแปลกๆ นิดนึง เช้ามาคุณแม่ก็รับโทรศัพท์ เพื่อนๆ ญาติ โทร.มา ของเนยก็มีเพื่อนๆ รุ่นพี่โทร.มา แต่เนยก็ยังรู้สึกว่าเนยก็ยังเป็นเนยคนเดิม แต่เพียงว่ามีหน้าที่เพิ่มขึ้น สิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ก็ต้องระวังในเรื่องของการทำตัวไม่ให้เสียกับตำแหน่ง และหน้าที่ ก็ต้องทำตัวดีขึ้น''

กดดันไหมที่ต้องเป็นแบบแผนของการประกวดมิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสโมส์ ในปีต่อๆ ไป เพราะเป็นคนแรก?

''ก็ไม่ได้รู้สึกกดดันค่ะ รู้สึกดีที่เราเป็นคนแรก เราต้องพยายามทำให้เต็มที่ เป็นตัวอย่างให้รุ่นๆ ต่อไป ซึ่งบางทีรุ่นต่อไปอาจจะทำได้ดีกว่าก็ได้น่ะค่ะ อาจมีความสามารถที่ดีกว่าเรา แต่ด้วย ณ จุดนี้แล้ว เราก็ต้องทำให้เต็มที่ค่ะ จะได้ไม่เสียถึงตำแหน่งเราค่ะ''

ถ้ามีโอกาสทำงานในวงการบันเทิง อยากทำอะไร?

''โดยส่วนตัวแล้ว เนยก็ชอบเดินแบบ ถ่ายแบบ ส่วนงานอื่นๆ เนยก็คิดว่าโอเค เพียงแต่ว่าเรื่องร้องเพลงเนยไม่แน่ใจ (หัวเราะ)''

หลังเรียนจบไป อยากทำงานแบบไหน?

''คือจริงๆ เนยอยากทำธุรกิจระหว่างประเทศ แล้วเนยอยากต่อโทธุรกิจระหว่างประเทศ เพราะว่าสายที่เนยเรียนมาก็อินเตอร์อยู่แล้ว เนยก็อยากต่ออีก เนยก็กะไว้ว่าอยากทำงานที่สถานทูตอเมริกา หรือไม่ก็หาที่ทำงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ เพื่อเรียนต่อค่ะ เพราะอยากไปเรียนต่อโทที่อเมริกาค่ะ เกี่ยวกับธุรกิจระหว่างประเทศค่ะ''

ขอกำลังใจหน่อย?

''ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ จนทำให้เนยมาถึง ณ จุดนี้ และก็ขอกำลังใจให้เนยและเพื่อนๆ อีก 2 คน ที่จะต้องเดินทางไปประกวดต่อที่มาเลเซีย พวกเราจะเป็นตัวแทนไปโชว์ความเป็นไทย สิ่งดีๆ ที่คนไทยมี เรามีไม่แพ้ชาติใดในโลกนี้ เราก็จะพยายามทำให้เต็มที่ค่ะ''

ต้องขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับสาวหมวยคนนี้ ที่จะไปแสดงความเป็นไทยในเวทีประกวดระดับนานาชาติ ให้เค้าได้รู้ถึงความเป็นไทยกัน เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีความสามารถ ที่ไม่ใช่ว่าหน้าตาจะสวยเพียงอย่างเดียว แต่อย่างไรซะ! ก็รักษาสิ่งดีๆ ให้เหมือนความเค็มของเกลือนะ น้องเนยน.ส.สศิรา อนันต์กิตติเลิศ ชื่อเล่น เนย
อายุ 21 ปี สูง 170 ซม.
ส่วนสัด 32-24-34
การศึกษา กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ
คติประจำใจ ต้องเตรียมพร้อมเพื่อรอโอกาส
ความสามารถพิเศษ วาดรูป ออกแบบภายใน / ถ่ายภาพ / กำลังเรียนภาษาเยอรมัน
ความคาดหวังในอนาคต ศึกษาต่อปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ

ที่มา
สยามดาราCreate Date : 19 กรกฎาคม 2553
Last Update : 19 กรกฎาคม 2553 1:44:35 น.
Counter : 2286 Pageviews.

3 comments
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
Review : Boots Vitamin C Advanced Dark spot Correcting Booster Serum poohdi
(11 พ.ค. 2563 21:56:16 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
  
ทำไมอายุ 21 ?

ปี 2 น่าจะอายุ 19-20 ไม่ใช่เหรอ ....
โดย: อืม IP: 183.89.75.146 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:00:48 น.
  
ผอมมากๆ รูปที่ใส่ชุดว่ายน้ำ มองเห็นซี่โครงเลยน่ะค่ะ
โดย: แอบมองเทอ IP: 180.183.156.16 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:40:13 น.
  
เค้าซิ่วมาจาก มศว หนิ
โดย: mai IP: 125.24.241.103 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:48:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด