All the girls standing in the line for the bathroom !!!

*** หมายเหตุ : สงวนลิขสิทธิ์ บทความและผลงาน ใน Blog นี้ครับ ***
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
10 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Mini Reviews 18 : Journey to the center of the earth, Night at the museum, Underworld 3

Journey to the center of the earth


แม้จะใช้ชื่อเรื่องเดียวกัน แต่หนังแค่อ้างอิงถึงเรื่องราวจากหนังสือของ Jules Verne เพียงบางส่วนเท่านั้น หนังสร้างเรื่องราวใหม่ โดยใช้ประโยชน์ของเรื่องราวที่ Verne เขียน และอาศัยชื่อเป็นจุดขาย


โดยหนังบอกกับผู้ชมว่า แท้จริงแล้ว Journey to the center of the earth ของ Verne อาจไม่ใช่เรื่องแต่ง หากแต่เป็นเรื่องจริงสำหรับจุดขายของหนังคงไม่พ้นการสร้างความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรคาดหวังสำหรับหนังเรื่องนี้ ก็คือความสนุกแบบง่ายๆ ที่สามารถเอาไว้เปิดให้เด็กๆที่บ้านดู หรือ จะนั่งดูกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัวก็ได้ ส่วนเรื่องความสมจริง หรือ บทภาพยนตร์ก็ไม่ต้องไปคำนึงถึงมากนักซึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้ หนังก็ทำออกมาได้สนุกพอสมควร ขณะที่นักแสดงหลักทั้ง 3 คน ก็แสดงได้ไหลลื่น เข้าขากัน โดยเฉพาะ Brendan Fraser ที่ในเรื่องนี้ ให้การแสดงที่ดูดีกว่าใน The Mummy 3


สำหรับอีกจุดขายหนึ่งของหนังคงเป็น ระบบ 3 มิติ แต่มันไม่ได้มีผลกับตัวผมเลยสักนิด เพราะเช่า VCD มาดู แต่ก็พอจินตนาการออกว่าฉากไหนเป็นฉากแบบ 3 มิติเอาเป็นว่า ถ้าต้องการหาหนังผจญภัยที่พอดูได้สนุกๆ และสามารถเปิดดูพร้อมกับลูกๆหลานๆ Journey to the center of the earth ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว
6 / 10 ครับ
Night at the museum


เพื่อรับกระแส Night at the museum ภาค 2 ที่กำลังเข้าฉายอยู่ตอนนี้ ผมก็เลยต้องไปเช่าภาคแรกมาดู


เพียงแค่ Poster หนัง กับ เรื่องย่อ ก็สัมผัสได้ถึงจินตนาการแบบเด็กๆแล้ว แถมเนื้อเรื่องประมาณนี้ก็ไม่ใช่ของใหม่เสียทีเดียว และเมื่อได้ดูก็ปรากฏว่าไม่ผิดคาด


พูดถึงตัวหนังก็สนุกดีครับ เป็นหนังที่ดูกันได้ทั้งครอบครัวอีกแล้ว (แต่ก็พอมีความรุนแรงอยู่บ้างในบางตอน) หนังฉลาดทีเดียวในการสร้างเรื่องที่มีที่มาที่ไป ไม่ใช่จู่ๆก็พยายามสร้างเหตุการณ์ที่เป็นจุดขายขึ้นมาดื้อๆ


ซึ่งตัวหนังค่อยๆไล่ระดับความเข้มข้นของเรื่องราว มีการปูพื้นตัวละครที่ดี และเข้าใจเอาประวัติศาสตร์ และ สิ่งของในพิพิธภัณฑ์มาเล่นสนุก


ในส่วนของดราม่า หนังเล่าเรื่องของ ตัวละครประเภทขี้แพ้ ที่พยายามพิสูจน์ตนเอง ซึ่งในที่นี้ก็คือ คุณพ่อไม่เอาไหน Larry Daley (Ben Stiller) ที่จำใจต้องรับงานเป็นยามกะดึกที่พิพิธภัณฑ์ เพื่อที่จะสร้างความภาคภูมิใจให้กับลูกชายหนังมีคติสอนใจที่ว่า “เราทุกคนล้วนแต่มีคุณค่าในตัวเองทั้งสิ้น” ซึ่งประเด็นนี้ถือว่าเป็น Theme หลักของเรื่องเลยก็ว่าได้ แม้จะมีฝืดๆไปบ้างกับการใส่บทเรียนสอนใจ แบบซึ้งๆ ในบางตอน แต่โดยรวมถือว่าดี และพอรับได้Ben Stiller รับบทเป็น Larry Daley ตัวละครที่เป็นเหมือนไกด์นำเที่ยวของหนังเรื่องนี้ ซึ่ง Stiller ก็คงถนัดกับบทประเภทนี้อยู่แล้ว กับตลกสถานการณ์ที่ไม่โอเว่อร์จนเกินไป ผสมกับบทที่ต้องแสดงอารมณ์นิดๆ ในแบบที่พอจับต้องได้


นอกจากความเยี่ยมของ Stiller ในบทนำแล้ว ปัจจัยหนึ่งที่สร้างความสนุกให้กับหนังก็คือ เหล่านักแสดงสมทบทั้งหลาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง คาแรคเตอร์ที่เป็น CG ของ สัตว์ หรือ โครงกระดูกไดโนเสาร์ ที่ทุกคาแรคเตอร์สามารถสร้างความบันเทิงได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว


แต่ในช่วงท้ายเรื่อง หนังกลับมีปัญหา ในการพยายามสร้างสถานการณ์ที่เป็นบทสรุปของหนัง ซึ่งดูจะเลยเถิดไปหน่อย (โดยเฉพาะตอนขี่รถม้าหนีของผู้ร้าย ดูหลุดๆไปเยอะ)อย่างไรก็ตาม Night at the museum เป็นหนังที่สร้างความบันเทิงได้อย่างดีทีเดียว ถ้าจะหาหนังสนุกๆดูสักเรื่อง ขอแนะนำเรื่องนี้เลยครับ
7 / 10 ครับ
ปล. ที่เช่ามาดูเพราะแฟนกะว่าจะไปดูภาค 2 แต่ดันเปลี่ยนใจไม่ไปดูซะงั้นUnderworld: Rise of the Lycans


กลับมาเป็นครั้งที่สามแล้ว สำหรับ Series นี้ แต่การกลับมาคราวนี้ไม่มีนางเอก Kate Beckinsale เพราะหนังเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปยังสมัยที่ Vampires และ Lycans เพิ่งเริ่มเป็นศัตรูกัน

โดยครั้งนี้บทนำเปลี่ยนไปอยู่ที่ Lucian (Michael Sheen) Lycan ตัวแรก ที่วิวัฒนาการมาจากมนุษย์หมาป่า กับ Sonja (Rhona Mitra) ลูกสาวของราชา Vampire Viktor (Bill Nighy)หนังเล่าเรื่องง่ายๆ ไม่ซับซ้อน โดยมี Theme หลักอยู่ที่ ความรักต่างเผ่าพันธุ์ ซึ่งก็เหมือนกับภาคแรก นอกจากนี้ยังผสมกับเรื่องราวของการประกาศอิสรภาพของพวก Lycans ที่แต่เดิมเป็นเพียงทาสรับใช้ของพวก Vampires


สำหรับภาคนี้แม้ตัวหนังจะดูเดิมๆ นั่นคือ เน้นฉากกลางคืนเป็นส่วนใหญ่ บวกกับฉากแอ๊คชั่นที่ถึงเลือดถึงเนื้อ แต่มาคราวนี้หนังดูมีเนื้อเรื่องมากขึ้น

และแม้ว่าบทหนังจะไม่ได้ดีมากนัก แต่ก็มันก็มีที่มาที่ไป มีพัฒนาการของเรื่องราว ซึ่งถือว่าดีกว่าภาคก่อนๆมาก ที่แทบจะไม่มีอะไรนอกจากโชว์ฉากเท่ห์ๆ ที่ไม่ได้มีความสนุกเลย


ขณะที่นักแสดง ก็ไม่ได้มีใครเล่นดีเป็นพิเศษ แม้จะได้นักแสดงที่พอเชื่อมือได้อย่าง Bill Nighy กับ Michael Sheen มาเป็นนักแสดงนำ ส่วน Rhona Mitra ก็รับบทที่ทั้งหน้าตา ท่าทาง แทบจะถอดแบบมาจากตัวละคร Selene ของ Beckinsale ในสองภาคก่อนหน้า (แต่ผมว่า Beckinsale สวยกว่านะ )


ในส่วนของงานทางด้านเทคนิค ถึงแม้ว่านี่จะเป็นภาคล่าสุด แต่กลับรู้สึกว่า เอฟเฟกต์ต่างๆดูด้อยกว่าสองภาคแรกเสียอีก ขณะที่ฉากแอ๊คชั่นต่างๆ ก็ดูซ้ำๆไม่มีอะไรแปลกใหม่แต่โดยภาพรวมแล้ว รู้สึกว่าหนังดีกว่าภาคก่อนหน้าทั้งสองภาค ไม่นึกว่าการเปลี่ยนผู้กำกับจาก Len Wiseman มาเป็น หน้าใหม่อย่าง Patrick Tatopoulos จะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น (นิดเดียว)ส่วนตัวคิดว่า แม้คุณภาพและความสนุกของตัวหนังจะอยู่ในระดับกลางๆ ก็เถอะ แต่ Underworld: Rise of the Lycans น่าจะเป็นภาคที่ดีที่สุด และดูสนุกที่สุดแล้วสำหรับ Series นี้
5 / 10 ครับ
Create Date : 10 มิถุนายน 2552
Last Update : 10 มิถุนายน 2552 4:00:07 น. 8 comments
Counter : 1213 Pageviews.

 
คงมีหลายคนงงกับระบบให้คะแนนกันบ้าง

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผมจะทำให้ยุ่งยากทำไม
แต่ไหนๆก็สร้างระบบมาแล้วลองไปอ่านการให้คะแนนของผม ที่นี่ ครับปล. ในนั้นผมพล่ามเยอะนิดหน่อย
ข้ามไปอ่าน ตรง "การให้คะแนนแบบสี่ดาว" และ "การให้คะแนนแบบเต็มสิบ" ได้เลย


โดย: navagan วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:4:06:33 น.  

 
3 เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูสักเรื่องเลยค่ะ

แต่หน้าหนังให้อยากดู underworld มากสุด


โดย: renton_renton วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:7:46:07 น.  

 
ได้ดูแค่ Night ครับถือว่าสนุกร่าเริงทีเดียวเชียวครับ ผิดกับภาคสองลิบลับที่มีดีอยู่อย่างเดียวคือเอมี่ อดัม

Underworld: Rise of the Lycans ดีหรือครับ จะได้ลองหามาดูบ้าง ^^


โดย: Seam - C IP: 58.9.204.175 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:13:08:57 น.  

 
ตอบคุณ renton_renton

Underworld 3 ดูแล้วระวังจะผิดหวังกับหนังนะครับตอบคุณ Seam - C

Underworld 3 ผมว่า "กลางๆ ค่อนไปทางแย่" น่ะครับ
แต่ถ้าเทียบกับ 2 ภาคก่อนหน้า ผมว่าภาคนี้ดีกว่านิดหน่อยครับ


โดย: navagan วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:14:51:42 น.  

 
คือแบบว่าได้ดูมาทุกภาคแล้วอะครับ จะไม่ได้ดูภาค 3 ก็กะไรอยู่

ไม่ได้เป็นแฟนอะไรกับหนังชุดนี้หรอกครับ ^^


โดย: Seam - C IP: 58.9.204.175 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:15:08:22 น.  

 
ได้ดูแค่เรื่องตรงกลางครับ ^^

ผมว่าถ้าคำสอนภาคแรกมันฟังดูฝืดๆไปแล้ว ภาคสองที่ว่า "ความสุขคือการได้ทำในสิ่งที่รัก" นี้คงเรียกได้ว่าไม่ขยับเลยมั้งครับ 55+

ผมรู้สึกชอบ เบน สตีลเลอร์ ในโหมดไม่ปกตินะครับ อย่าง Tropic Thunder, Zoolander หรือ Dodgeball คือดูแล้วเค้าเป็นตัวของตัวเองดี 55+ แต่พอรับบทเป็นคนปกติอย่างเรื่องนี้ หรืออบ่าง Meet the Parents ดูเค้าซึมๆเซ็งๆไปเหมือนกันนะ


โดย: BloodyMonday วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:23:19:59 น.  

 
เข้าไปอ่านและเม้นต์แล้วนะครับสำหรับตู้ฉินฟงที่แนะนำมา ^^

จะพยายามติดตามหาดูครับ ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำ ผมคิดว่าผมก็ถูกจริตของ ผกก คนนี้นะครับ


โดย: Seam - C IP: 58.11.30.53 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:15:22:51 น.  

 
What i don't realize is in fact how you are not really much more well-appreciated than you might be right now. You're so intelligent. You recognize therefore significantly in the case of this subject, produced me personally imagine it from numerous numerous angles. Its like men and women aren't involved except it's one thing to do with Woman gaga! Your own stuffs nice. All the time take care of it up!
cyber monday printer //www.przedszkolepolwica.pl/media/jce/shopping3/tCEi6Z2vs3/


โดย: cyber monday printer IP: 192.99.14.36 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:27:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

navagan
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
นวกานต์ ราชานาค
Navagan Rachanark


สนใจใน ภาพยนตร์, การวิเคราะห์-วิจารณ์ ภาพยนตร์,ดนตรี, งานเขียน และ ศิลปะอื่นๆ

สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ทดลอง และ งานดนตรีทดลอง และ งานเขียน


ปัจจุบันทำงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนายางสังเคราะห์และยางธรรมชาติ

เริ่มจัดเก็บข้อมูลสถิติการเข้าชม

Time 09:00 Date 31/01/2010

by Histats.com

blogger web statistics

ถูกใจบทความ หรืออยากสนับสนุนเจ้าของ Blog

ก็ช่วย click ที่ Link โฆษณาครับ

ขอบคุณครับ

Friends' blogs
[Add navagan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.