All the girls standing in the line for the bathroom !!!

*** หมายเหตุ : สงวนลิขสิทธิ์ บทความและผลงาน ใน Blog นี้ครับ ***
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
*** Fantastic Beasts and Where to Find Them *** กระเป๋ามหัศจรรย์กับความฝันที่อยู่ข้างใน (ฉบับเต็ม)

*** Fantastic Beasts and Where to Find Them ***


Fantastic Beasts and Where to Find Them เป็นเรื่องราวที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับ Harry Potter แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงยุค 1920s


หนังเล่าเรื่องของ Newt Scamander (Eddie Redmayne) พ่อมดผู้เดินทางมา New York เพื่อทำภารกิจเกี่ยวกับสัตว์หายากของเขา แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อเขาได้สลับกระเป๋ากับ Jacob Kowalski (Dan Fogler) จนทั้งคู่ต้องไปพัวพันกับเหตุการณ์ร้ายแรงเกี่ยวกับอำนาจมืดที่แฝงตัวอยู่ใน New Yorkจากนี้ไปเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ ใครที่ยังไม่ได้ดูไม่แนะนำให้อ่านครับหากมองไปที่ Jacob Kowalski ตัวละคร No-Maj (คำเรียกผู้ที่ไม่ใช้เวทย์มนตร์ใน America) เราจะพบว่าเขาคือชายผู้อยู่ใต้ระบบทุนนิยมเหมือนกับหลายๆคนในเมือง ที่การเข้ามาครอบงำของเงินทุนและระบบการผลิตแบบ Mass Production เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตJacob ทำงานในโรงงานอาหารกระป๋องที่ผลิตอาหารที่มีรูปร่างหน้าตาและรสชาติเหมือนกัน

กระนั้น Jacob เองกลับมีความฝันที่ตรงข้ามกับงานที่เขาทำ นั่นคือการเปิดร้านขนมปัง Homemade รสชาติเฉพาะตัวและไม่เหมือนใครขณะที่เขากำลังจะไปกู้เงินเพื่อมาเปิดร้านขนมปัง เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับเขาเมื่อกระเป๋าบรรจุตัวอย่างขนมที่เขาจะใช้เป็นหลักประกันกับธนาคาร ถูกสลับกับกระเป๋าที่บรรจุสัตว์หายากของ Newt พ่อมดผู้รวบรวมสัตว์มหัศจรรย์


แต่ไม่ใช่แค่กระเป๋าที่รูปลักษณ์เหมือนกัน สิ่งที่อยู่ข้างในกระเป๋าก็ยังเหมือนกันด้วยมันคือความฝันอันมหัศจรรย์ของพวกเขาทั้งคู่


หากมองไปที่ Newt เราจะพบความคล้ายคลึงในการกระทำของเขากับสิ่งที่องค์กรปกครองโลกเวทย์มนตร์ (MACUSA) ดำเนินการอยู่ ซึ่งต่างก็เป็นภาพสะท้อนของกันและกันได้ดังนี้ได้ดังนี้- กระเป๋าของ Newt ซ่อนสัตว์มหัศจรรย์ไว้มากมาย

[โลกที่เราอาศัยอยู่ก็มีโลกมหัศจรรย์ของเวทย์มนตร์ซ่อนอยู่]- Newt ต้องซ่อนสัตว์เหล่านี้เพื่อประโยชน์ต่อพวกมันเองที่จะไม่สูญพันธ์จากการล่าและกำจัดโดยมนุษย์ รวมถึงประโยชน์ของทุกชีวิตบนโลกที่จะปลอดภัยจากสัตว์เหล่านี้

[MACUSA ต้องปกปิดการมีอยู่ของผู้ใช้เวทย์มนตร์ เพื่อป้องกันสงครามกับมนุษย์จนเกิดการสูญเสียทั้งสองฝ่าย]- สัตว์บางตัวก็ย่อมต้องการมีอิสระ ไม่ต้องการหลบซ่อนอีกต่อไป เพราะโลกใบนี้ก็มีสิทธิ์เป็นของพวกมันพอๆกับเป็นของมนุษย์

[Grindelwald คือพ่อมดผู้มีแนวคิดว่า ผู้ใช้เวทย์มนตร์ไม่ควรต้องหลบซ่อนอีกต่อไป พวกเขาควรมีสิทธิ์ในโลกใบนี้อย่างเปิดเผย]ในตอนสุดท้ายหนังก็ขมวดปมมาเป็นเรื่องเดียวกัน โดยมีสัตว์มหัศจรรย์ที่ชื่อ Obscurus เป็นจุดเชื่อม (Obscurus เป็นสัตว์ที่ Newt ต้องตามล่าเพื่ออนุรักษ์ไว้และเพื่อความปลอดภัยของโลก ขณะเดียวกัน Obscurus ก็เป็นเครื่องมือที่ Grindelwald ต้องการใช้เพื่อโจมตีมนุษย์)- ภารกิจตามล่าสัตว์มหัศจรรย์ของ Newt ครั้งนี้ทำเพื่อความสงบสุขของทุกฝ่ายบนโลก

[การตามหาตัว Grindelwald ของ MACUSA ทำเพื่อความสงบสุขของทุกฝ่ายบนโลก]Fantastic Beasts and Where to Find Them มาพร้อมกับงานสร้างที่ถึงฟอร์ม และบทหนังที่มีประเด็นน่าสนใจ แต่การนำเสนอกลับดูอ่อนพลังไปในบางช่วงบางตอน

อย่างไรก็ตาม เสน่ห์ของตัวละครและความสัมพันธ์ของพวกเขา ก็พอจะช่วยให้ผู้ชมติดตามเรื่องราวไปได้โดยไม่รู้สึกเบื่อไปเสียก่อนในด้านการแสดง Eddie Redmayne ในบท Newt และ Dan Fogler ในบท Jacob ต่างก็ทำหน้าที่ของตนเองได้ดี ในฐานะตัวละครที่เป็นที่รักของผู้ชมได้ตั้งแต่แรกเห็น

Credence เหมือนจะเป็นตัวละครที่โผล่มาน้อยแต่กลับน่าจดจำพอกับตัวละครหลัก นั่นอาจเป็นเพราะมิติของตัวละครและความน่าสงสารของตัวละครนี้ รวมถึงการแสดงที่ดีของ Ezra Miller
เหมือนที่ Jacob บอกกับ Queenie ว่าถึง No-Maj จะดูเหมือนกัน แต่เขาไม่เหมือนใคร ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่ว่า

แม้ Jacob จะลืมเรื่องราวมหัศจรรย์ของโลกเวทย์มนตร์ไปในที่สุด แต่จิตใจมหัศจรรย์ที่ไม่เหมือนใครก็ยังอยู่กับตัวเขาเสมอสุดท้ายความฝันในกระเป๋าก็ไม่ใช่แค่ความฝันอีกต่อไป
7 / 10
Create Date : 27 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2559 16:03:13 น. 5 comments
Counter : 1880 Pageviews.

 
ชอบมากๆเลยค่ะกับเรื่องนี้ เราไม่ชอบตัวละครหลักที่เป็นผู้หญิงมากกว่าเลยรู้สึกเสียอรรถรสที่ตรงนั้น


โดย: Kisshoneyz วันที่: 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา:2:22:49 น.  

 
เข้าไปอ่านใน Blog คุณ Kisshoneyz มาแล้วครับ

ขนาดไม่ชอบตัวละครหญิงยังให้คะแนนมากกว่าผมอีก


โดย: navagan วันที่: 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา:0:01:47 น.  

 
พยามดูสองหนแล้ว ยอมรับว่าบทหนังไม่ทำให้หนังสนุกเท่าที่ควร เพราะอ่านจากบล๊อกแล้วเนื้อหาน่าสนใจครับ แต่บทหนังไม่ได้ทำให้หนังดูสนุกได้ตลอดทั้งเรื่อง ส่วนของโปรดักชั่นไม่สามารถทำให้คนดูหนังตื่นตาตื่นใจเท่าHarry Potters ได้


โดย: ฉัตรชัย IP: 223.24.85.125 วันที่: 5 ธันวาคม 2559 เวลา:23:04:46 น.  

 
ตอบคุณฉัตรชัย

อาจเป็นเพราะหนังออกเรื่อยๆไปหน่อยก็ได้ครับ แต่ประเด็นของหนังผมว่าดีเลย แต่การนำเสนอขาดความน่าติดตามไปนิดหนึ่ง


โดย: navagan วันที่: 6 ธันวาคม 2559 เวลา:21:12:03 น.  

 
กระทู้ที่ตั้งใน Pantip

https://pantip.com/topic/35855693


โดย: navagan วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:0:44:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

navagan
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]
นวกานต์ ราชานาค
Navagan Rachanark


สนใจใน ภาพยนตร์, การวิเคราะห์-วิจารณ์ ภาพยนตร์,ดนตรี, งานเขียน และ ศิลปะอื่นๆ

สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ทดลอง และ งานดนตรีทดลอง และ งานเขียน


ปัจจุบันทำงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนายางสังเคราะห์และยางธรรมชาติ

เริ่มจัดเก็บข้อมูลสถิติการเข้าชม

Time 09:00 Date 31/01/2010

by Histats.com

blogger web statistics

ถูกใจบทความ หรืออยากสนับสนุนเจ้าของ Blog

ก็ช่วย click ที่ Link โฆษณาครับ

ขอบคุณครับ

Friends' blogs
[Add navagan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.