All the girls standing in the line for the bathroom !!!

*** หมายเหตุ : สงวนลิขสิทธิ์ บทความและผลงาน ใน Blog นี้ครับ ***
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
19 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
*** Deadpool *** สมบูรณ์ (ฉันไม่ใช่ผู้วิเศษ เป็นเพียงผู้ชายที่ใจมั่นรักเธอ)

*** Deadpool ***


ออกตัวไว้ก่อนว่าจะพูดถึงหนังในฐานะของคนที่ไม่เคยอ่าน Comic จะรู้จัก Deadpool ก็ในฐานะลูกสมุนตัวร้ายใน X-Men Origins: Wolverine เท่านั้นจากนี้ไปเปิดเผยเนื้อหาสำคัญครับหนังเป็นการแนะนำตัวเองของ Deadpool หรือ Wade Wilson (Ryan Reynolds) โดยที่ตัวเขาเองหันมาเล่ากับผู้ชมโดยตรง ถึงที่มาที่ไปว่าทำไมเขาถึงอยู่ในสภาพแบบนี้

จะว่าไปแล้วนี่คือหนังที่ว่าด้วยโศกนาฏกรรมความรัก ที่เล่าออกมาด้วยอารมณ์ขัน มากกว่าจะเป็นหนัง Superhero ซึ่ง Deadpool เองก็บอกกับผู้ชมโดยตรงว่าเขาไม่ใช่ Superhero แต่อย่างใดWade คืออดีตทหารที่ทำงานรับจ้างซ้อมคน เขาพบรักกับ Vanessa (Morena Baccarin) หญิงขายบริการ

หลังจากขอเธอแต่งงาน Wade พบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง เขาจึงตัดสินใจหนีจาก Vanessa เพื่อเข้าร่วมโครงการลับที่อ้างว่าจะรักษาให้เขาหายจากมะเร็งได้

แต่สุดท้ายผู้นำโครงการอย่าง Ajax (Ed Skrein) ก็เผยให้เห็นว่า นี่คือโครงการจับคนมาทดลองให้กลายพันธ์แล้วขายออกไปเป็นทหารรับจ้างWade หนีออกมาได้ พร้อมความสามารถในการซ่อมแซมร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แต่ผลข้างเคียงคือหน้าตาของเขาที่เหี่ยวย่น

นั่นทำให้เขาไม่กล้ากลับไปหา Vanessa ด้วยหน้าตาที่อัปลักษณ์ เขาจึงพยายามตามล่าตัว Ajax เพื่อให้ Ajax รักษาหน้าตาของเขาให้เหมือนเดิมเหมือนกับที่ Wade แซวตัวละครของ Liam Neeson ใน Taken ว่า นี่คือพ่อที่ดีจริงหรือ เพราะเหมือนว่าเรื่องร้ายๆจะเกิดขึ้นกับครอบครัวเขาอยู่เสมอ

ตัว Wade เองก็เช่นกัน เขากำลังจะนำเรื่องร้ายมาสู่ Vanessa โดยไม่รู้ตัว แถมยังเลวร้ายกว่า Liam Neeson ใน Taken เสียอีก เพราะมันเกิดจากการกระทำของเขาที่พยายามตามล่า Ajax จน Ajax หันมาเล่นงาน Vanessa เพื่อเป็นเครื่องมือในการเอาชนะ Wadeซึ่งก็เหมือนกับที่ Wade บอกกับผู้ชมไว้ว่า “สิ่งที่เลวร้ายของมะเร็งคือมันไม่ได้ทำร้ายแค่คุณ มันทำร้ายคนที่คุณรักด้วย”

ตอนนี้ Wade กำลังชักนำเรื่องร้ายมาหา Vanessa ไม่ต่างกับมะเร็งWade ยังไม่ตายไม่ใช่เพราะเขาหายจากมะเร็ง แต่เพราะเขากลายเป็นมะเร็งเสียเอง


จากพฤติกรรมเราจะพบว่า Wade ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าความรู้สึกภายใน


ทั้งการที่เขาเลือกที่จะหนีไปก่อนสภาพร่างกายจะแย่ลงจากมะเร็ง เพราะอยากให้ Vanessa จดจำเขาในรูปลักษณ์ที่ดี

ทั้งการที่เขาไม่กล้าไปพบ Vanessa ทั้งที่เขารอดตายแล้วเพราะสภาพหน้าตาที่ไม่เหมือนเดิมพฤติกรรมเหล่านี้ของ Wade จึงถูกสะท้อนออกมาเป็นความสามารถของเขาที่รักษาตัวเองได้รวดเร็ว (แถมยังงอกอวัยวะได้) เพื่อคืนกลับสู่สภาพเดิมที่สมบูรณ์ความสามารถของ Wade คือภาพสะท้อนของความต้องการกลับสู่ความสมบูรณ์


บางทีการที่ Wade พุ่งเป้าไปที่รูปลักษณ์ภายนอกที่สมบูรณ์ จนอาจทำให้มองข้ามความสมบูรณ์ที่แท้จริง ทั้งๆที่มันคือความปราถนาของเขาWade ไม่สามารถสมบูรณ์แบบได้เพียงเพราะร่างกายที่ซ่อมแซมตัวเองได้

แต่ Wade จะสมบูรณ์แบบได้เพราะเขามี Vanessa
นี่คือความสมบูรณ์ทางจิตใจในแบบที่เขาต้องการ ซึ่งบางทีคงต้องเลือกที่จะข้ามผ่านความสมบูรณ์ทางกายเสียก่อน ถึงจะค้นพบความสมบูรณ์ทางใจได้Deadpool ล้อเลียนและอ้างอิงถึงหนังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนัง Superhero ทั้งร่วมค่ายและต่างค่าย หนังดังทั้งในอดีตและปัจจุบัน ไม่เว้นแม้กระทั่งการจิกกัดตัวเอง

ซึ่งความสำเร็จของมุขล้อเลียนทั้งหลายนั้น ขึ้นอยู่กับว่าผู้ชมจะเข้าใจมากแค่ไหนบทหนังมอบความมีเลือดเนื้อให้ Deadpool ได้มีมิติความลึกแบบคนธรรมดา แม้ลักษณะที่ถูกนำเสนอของตัวละครจะมีความเป็นการ์ตูนอยู่มากก็ตาม

นั่นทำให้บทหนังที่แม้จะไม่จริงจังกับตัวเองมากนัก แต่ผู้ชมก็ติดตามเอาใจช่วยตัวละครนี้ได้ตลอด ทั้งๆที่ผลลัพธ์สุดท้ายก็ไม่เกินคาดเดา ถือเป็นความยอดเยี่ยมในการผสมผสานทีเล่นทีจริงของหนังได้อย่างลงตัว

ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบไปให้ Ryan Reynolds ด้วย แม้บทอาจจะโกงนิดหน่อยที่ให้ตัวละครหันมาพูดกับผู้ชมซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์โดยตรง (ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้มาตั้งแต่เป็นหนังสือการ์ตูน)แม้จะไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ส่วนตัวแล้วถือเป็นความบันเทิงที่ลงตัวคิดว่าถูกแล้วที่ Deadpool เข้าฉายในสัปดาห์วัน Valentine

เพราะนี่คือหนังรักในคราบหนัง Superhero ที่ว่าด้วย ชายคนหนึ่งซึ่งไม่ใช่ผู้วิเศษ เป็นเพียงผู้ชายที่ใจมั่นรักเธอ8 / 10 ครับ
Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2559 0:19:02 น. 3 comments
Counter : 2510 Pageviews.

 
กระทู้ที่ตั้งใน pantip

//pantip.com/topic/34815577


โดย: navagan วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:2:41:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: BabyInk วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:42:32 น.  

 
ด้วยความยินดีครับ


โดย: navagan วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:22:19:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

navagan
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]
นวกานต์ ราชานาค
Navagan Rachanark


สนใจใน ภาพยนตร์, การวิเคราะห์-วิจารณ์ ภาพยนตร์,ดนตรี, งานเขียน และ ศิลปะอื่นๆ

สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ทดลอง และ งานดนตรีทดลอง และ งานเขียน


ปัจจุบันทำงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนายางสังเคราะห์และยางธรรมชาติ

เริ่มจัดเก็บข้อมูลสถิติการเข้าชม

Time 09:00 Date 31/01/2010

by Histats.com

blogger web statistics

ถูกใจบทความ หรืออยากสนับสนุนเจ้าของ Blog

ก็ช่วย click ที่ Link โฆษณาครับ

ขอบคุณครับ

Friends' blogs
[Add navagan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.