All the girls standing in the line for the bathroom !!!

*** หมายเหตุ : สงวนลิขสิทธิ์ บทความและผลงาน ใน Blog นี้ครับ ***
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 
*** Spider-Man: Homecoming *** อิทธิพลของชนชั้นนำ

*** Spider-Man: Homecoming ***


Spider-Man: Homecoming เล่าเรื่องราวของ Peter Parker หรือ Spider-Man (Tom Holland) เด็กหนุ่มวัย 15 ที่หลังจากถูกเชิญจาก Tony Stark/Iron Man (Robert Downey Jr.) ให้ไปช่วยในการจับกุม Captain America (เรื่องราวใน Captain America: Civil War) Peter ก็อยากจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีม Avengersหนังเปิดเรื่องด้วยเรื่องราวของ Adrian Toomes (Michael Keaton) ในขณะที่เขายังเป็นเจ้าของกิจการเก็บกวาดซากปรักหักพังประจำเมือง New York ที่หลังจากขาดทุนจากการถูก Tony Stark เข้ามาแทรกแซงการเก็บซากจากการสู้รับกับพวกต่างดาวของ Avengers (เรื่องราวใน The Avengers) Adrian ก็หาทางอยู่รอดทางธุรกิจด้วยการแอบสร้างอาวุธจากเทคโนโลยีจากต่างดาวในตลาดมืดในนามของ Vultureจากเรื่องราวของ Peter และ Adrian เราจะพบว่า นี่คือเรื่องราวชีวิตของคนธรรมดาที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของกลุ่มชนชั้นนำของสังคมอย่าง Tony Starkจากนี้ไปเปิดเผยเนื้อหาสำคัญครับ


Peter พยายามทำตัวเป็น Superhero ช่วยเหลือคนอื่นในเมืองจนละเลยเพื่อนๆ และคนรอบข้าง

Peter ทิ้งทีมแข่งขันวิชาการของโรงเรียนไปถึง 2 ครั้ง, ทิ้งเพื่อนสนิทไว้กลางงานปาร์ตี้ หรือทิ้งผู้หญิงที่เขาชอบให้เดียวดายกลางงานโรงเรียนแม้สิ่งที่ Peter ทำนั้นจะเป็นการทำเพื่อช่วยเหลือผู้คนก็จริง แต่ความจริงแล้วมันเป็นการทำเพื่อตัวเขาเองไม่น้อยไปกว่ากัน

นั่นก็เพื่อให้ตัวเขาเองได้รับการยอมรับจาก Tony เพื่อให้ตัวเองได้เข้าร่วมทีม Avengersพฤติกรรมของ Peter ในหนังก็ไม่ต่างจากพฤติกรรมที่เขาทำตอนเป็น Spider-Man นั่นก็คือยิงใยไปที่สูงแล้วโหนตัวปีนป่ายไปยังที่อื่นที่ไกลกว่าหรือสูงกว่าเดิมซึ่งนี่อาจหมายถึงการพยายามใช้ความสามารถพิเศษพาตัวเองให้สูงพอที่จะได้ร่วมกลุ่ม Avengers


หลังจากโดนเส้นสายและอำนาจของ Tony Stark เล่นงานจนเกือบล้มละลาย Adrian ที่ทำธุรกิจเก็บซากประจำเมือง ก็ต้องทำธุรกิจผิดกฏหมายเพื่อความอยู่รอดของตัวเองและครอบครัว เขาทำตัวเหมือน "แร้ง" เพื่อคอยเก็บกินซากของเหลือจาก Tony และ Stark Industries


อย่างไรก็ตามแม้จะดูเหมือนว่า Adrian จะทำทุกอย่างก็เพื่อครอบครัว แต่เราจะเห็นว่าเขายังคงมีความเคียดแค้นต่อ Tony และคอยหาทางเล่นงานบริษัท Stark Industries เมื่อมีโอกาสดังนั้นเราจะเห็นความเหมือนกันของ Adrian และ Peter นั่นคือพวกเขาต่างก็ถูกอิทธิพลของ Tony Stark ครอบงำชีวิตและหากพิจารณาวิธีการของ Spider-Man ที่พยายามเก็บกวาดอาชญากรรมเล็กๆน้อยๆที่เป็นเหมือนเศษซากที่ Avengers ไม่สนใจ มันก็ไม่ต่างจากการที่ Vulture พยายามเก็บเศษซากของ Stark Industriesพวกเขาต่างก็เก็บเศษซากของชนชั้นนำเพื่อประโยชน์ของตัวเอง


สุดท้ายหนังคลี่คลายให้ตัวละครทั้งสองได้เรียนรู้และเติบโตเมื่อผ่านเหตุการณ์ในช่วงสุดท้ายสำหรับ Peter สุดท้ายเขาก็เข้าใจว่าที่เขาควรทำคือการทำเพื่อช่วยเหลือชาวเมืองจริงๆ ไม่ใช่ช่วยผู้อื่นเพื่อหวังแค่การเลื่อนระดับชั้นทางสังคมของตัวเอง

Peter ยังได้รู้ว่าถึงแม้ไม่มีอุปกรณ์วิเศษจาก Tony เขาก็ยังช่วยเหลือผู้อื่นได้เหมือนเดิม (Tony เองก็ได้รับบทเรียนนี้จาก Iron Man 3)

Peter ปฏิเสธการเข้าร่วมกลุ่ม เพราะไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นพวก Avengers เขาก็ช่วยเหลือชุมชนและคนที่เขารักได้ส่วน Adrian ก็ได้เรียนรู้ว่าการที่เขาจะทำเพื่อครอบครัวอย่างแท้จริง คือการกลับตัวเป็นคนดี และการที่เขาไม่เปิดเผยความจริงว่า Peter คือ Spider-Man ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเขาทำเพื่อลูกสาวของเขาด้วยบางทีการที่ Peter เลือกที่จะกลับไปอยู่ที่บ้านมากกว่าจะอยู่กับพวก Avengers เพื่อคอยปกป้องสังคมที่เขาอยู่ ปกป้องคนที่เขารัก นี่น่าจะเป็นความหมายที่แท้จริงของคำว่า Homecoming


Spider-Man: Homecoming เป็นการนำเสนอให้เห็นเรื่องราวของคนธรรมดาที่ต้องอยู่ในโลกที่มี Superhero และต้องรับผลกระทบจากการมีอยู่ของ Superhero ได้อย่างน่าสนใจส่วนที่ดีของหนังคือการที่มันนำเสนอให้เห็นพัฒนาการของตัวละครทั้ง 2 ฝ่ายได้อย่างยอดเยี่ยม


ซึ่งทั้งตัวเอกและตัวร้ายต่างก็มีแรงจูงใจในการกระทำที่น่าเชื่อถือ นั่นทำให้พวกเขามีความเป็นมนุษย์ที่มีทั้งด้านดีด้านร้ายปะปนกันไป มิติความเป็นมนุษย์ในหนังเรื่องนี้จึงอยู่สูงกว่าหนังเรื่องอื่นในจักรวาล Marvelอีกจุดเด่นของหนังคือการผสมผสานอารมณ์สดใสแบบหนังวัยรุ่น เข้ากับอารมณ์ความเป็นหนัง Superhero ได้อย่างลงตัว


Spider-Man: Homecoming ถือเป็นความบันเทิงที่น่าประทับใจ


ประเด็นเรื่องการไต่เต้าสู่สถานะสังคมที่สูงกว่าเพื่อการเป็นที่ยอมรับหรือเพื่อเอาตัวรอด ถือเป็นประเด็นที่สดใหม่ในหนัง Superhero ของ Marvel

นี่เองที่ทำให้ Spider-Man: Homecoming เป็นความโดดเด่นกว่าหนัง Superhero เรื่องอื่นๆ
8 / 10
Create Date : 11 กรกฎาคม 2560
Last Update : 12 กรกฎาคม 2560 14:17:25 น. 1 comments
Counter : 1156 Pageviews.

 
กระทู้ที่ตั้งใน Pantip

https://pantip.com/topic/36655568


โดย: navagan วันที่: 21 กรกฎาคม 2560 เวลา:1:11:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

navagan
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]
นวกานต์ ราชานาค
Navagan Rachanark


สนใจใน ภาพยนตร์, การวิเคราะห์-วิจารณ์ ภาพยนตร์,ดนตรี, งานเขียน และ ศิลปะอื่นๆ

สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ทดลอง และ งานดนตรีทดลอง และ งานเขียน


ปัจจุบันทำงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนายางสังเคราะห์และยางธรรมชาติ

เริ่มจัดเก็บข้อมูลสถิติการเข้าชม

Time 09:00 Date 31/01/2010

by Histats.com

blogger web statistics

ถูกใจบทความ หรืออยากสนับสนุนเจ้าของ Blog

ก็ช่วย click ที่ Link โฆษณาครับ

ขอบคุณครับ

Friends' blogs
[Add navagan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.