พลอยเปลี่ยนสี (หลงเงาภาค 2) * ว.วินิจฉัยกุล
พลอยเปลี่ยนสี (หลงเงาภาค 2) * ว.วินิจฉัยกุล
อย่างที่บอกจากการรีวิวครั้งที่แล้วว่าอาทิตย์นี้ผมจะมาแนะนำชวนอ่านนิยายรักสุดเข้มข้นของ อ.วนิตา เรื่องพลอยเปลี่ยนสี หรือ หลงเงา ภาค 2 นั่นเอง

นิยายเรื่องนี้ลงที่นิตยสารสกุลไทย ดังเกรียวกราวตั้งแต่ตอนแรกๆออกสู้สายตาคนอ่าน หลายคนอยากจะรู้ว่าชีวิตของอ้อมรัก ในภาคต่อจะเป็นยังไง จะไปลงเอยกับพระเอกคนไหน หลังจากเล่มแรกได้ทิ้งท้ายไว้กับพระเอกที่ชื่อ ชนาณัติ

เป็นการรอคอยกันมานานถึง 20 ปี อาจารย์ถึงเขียนเรื่องนี้ให้เราได้อ่านต่อ แถมตอนลงตั้งแต่ตอนแรกก็ทำเอาหนอนประจำแฟนคลับแก้วเก้า กับ ว.วินิจฉัยกุลไม่เป็นอันกินอันนอน มัวแต่รอคอยอ่านพลอยเปลี่ยนลงอาทิตย์ละตอน ในความยาว 89 ตอน ยาวมากสมการรอคอยจริงๆ พลอยเปลี่ยนสีเริ่มที่ความรักของอ้อมรักกับชนาณัติกำลังสุกงอม กำลังบ่มได้ที่ แต่ทว่าภายในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนยังมีเส้นบางๆ กั้นความสัมพันธ์ไม่ให้ต่อ่ได้สนิทเท่าใดนัก กระทั่งเกิดเรื่องเกิดราวกับวิรุณ ทั้งสองสะบั้นความสัมพันธ์ในทันทีเพราะความไม่เข้าใจ .. ดูเหมือนนางเอกของเราจะเป็นคนดื้อรั้น เอาความรู้สึกตัวเองตั้งแล้วหารด้วยความรู้สึกคนอื่น .. ผมสงสารชนาณัติ เขารักอ้อมรัก แต่ข้อเสียแต่หนหลังทำเอาชีวิตพังทลาย แค่ความพลั้งเผลอครั้งสองครั้ง .. คำสนทนาของพระเอกนางเอกกับยายเลขาวิรุณนั่นเด็ดสุด เพื่อนหนอนต้องไปอ่านตอนนี้ให้ได้ สนุก จัดจ้าน ฮาร์ดคอร์ มากมาย

ตัวละครที่เข้ามาใหม่มีหลายตัวทั้งธาร ทั้งคลี ทั้งธีระชาติ ทั้งเกศินี ทั้งอาภาทิพย์ และอีกหลายตัวที่เข้ามาเสริมความสนุกในพลอยเปลี่ยนสี ..

พออ่านไปหลายคนคงอยากให้พระเอกเรื่องนี้เป็น ธาร (มีพี่หนอนเป็นอาจารย์อยู่ ม.นเรศรวบอกว่าชอบธารมากๆ และอยากเป็นแฟนกับธาร 55) เขาน่าจะเป็นพระเอกอีกคนของเรื่องที่มีบทบาทโดดเด่น มีบุคลิกเฉพาะตัวเองมากๆ แถมหน้าตา อารมณ์เป็นศิลปินสุดๆ(เป็นนักออกแบบตกแต่ง ชอบศิลปะและเล่นสีไวโอลิน) แต่นางเอกไม่เลือกเขาเป็นคู่เพราะอุปสรรคมากมาย ทั้งเรื่อง คลี คนรักเก่าของธารที่ไม่ยอมหนีไปไหน ทั้งแม่รำเพย นานแว่น อ๋อย สาธิต พิมพ์พร ไม่มีใครเห็นด้วยที่จะให้อ้อมรักรักกับธารเลย (โธ่ น่าสงสารอ่ะ)ตรงข้ามกับชนาณัติที่มีแต่คนรัก คนเชียร์เขากับอ้อมรัก จนถึงตอนจบ ..

ทุกอย่างก็แฮปปี้เอนดิ้งสมใจคนอ่าน แต่เศร้านักแลกับ ธาร แฟนคลับ ฮือๆๆ ชีวิตเขาจะเป็นอย่างไงต่อจากนี้ก็ไม่รู้ .. อาจารย์ครับช่วยธาร หาทางออกชีวิตด้วยนะครับ ???

พลอยเปลี่ยนสี เรื่องนี้นางเอกค่อนข้างจะมีบุคลิกไม่อ่อนนุ่ม มีความคิดและจุดยืนของตัวเองชัดเจน บางครั้งเราอ่านก็ถึงกับอึ้งในการใช้ถ้อยคำสนทนาที่ค่อนข้างจะยิงตรงไม่ถนอมน้ำใจคนฟังสักเท่าไหร่ .. บางครั้งเกิดอาการหมั่นไส้นางเอกอยู่เป็นระยะๆก็มีเหมือนกัน อิอิ แต่ในสมัยนี้จะหาผู้หญิงสวย เป็นธรรมชาติ ได้แบบอ้อมรัก คงไม่มีอีกแล้ว ขอยกให้เป็นนางเอกในดวงใจอีกคนก็แล้วกันนะครับ ..

ถ้าผมอ่านนิยายเรื่องยาวเล่มหนึ่งแล้วใช้เวลาค่อนข้างนาน ก็เป็นเพราะนิยายเรื่องนั้นมีความสนุกในเนื้อเรื่อง บทสนทนาที่จัดจ้าน ร้อนแรง คมทุกคำ ทุกประโยค เปิดข้ามอ่านไปไม่ได้แม้แต่หน้าเดียว กระทั่งถึงหน้าสุดท้ายก็โล่งอก เฮ้อ 000 จบได้ดีมาก >>>>>** พลอยเปลี่ยนสี คือนิยายเรื่องยาวที่ผมว่าข้างต้นนี่แหละครับ **

โลกนี้คือละคร .. ชีวิต ... วนเวียนกันอยู่ในอ่างกระทะ

• เหมือนคลี ที่เกี่ยวข้องกับผู้ชาย 3 คน (พี่ตั้ว/ธาร/นิพิธ)
• เหมือนอ้อมรัก ที่เกี่ยวข้องกับผู้ชาย 5 คน (เอราวัต /สาธิต/ชนาณัติ/ธาร/นิพิธ)

ลองไปหาอ่านนิยายพลอยเปลี่ยนสี ของ ว.วินิจฉัยกุลกันดู แล้วจะรู้ว่าความรักที่แท้ กว่าจะได้มาย่อมผ่านอุปสรรค อะไรต่างๆมากมายแสนสาหัส ถ้าจิตใจไม่เข้มแข็งพอ ก็จะผ่านห้วงสำคัญมันไปได้ยาก หากใครปรารถนารักแท้แค่ความอดทน แล้วค่อยฝ่าฟันมันไปให้ได้ เท่านี้ก็พอกับวันอันสวยงามข้างหน้า ..

สวัสดีวันจันทร์กับเพื่อน ... อิสครับ

******************************Create Date : 31 ตุลาคม 2554
Last Update : 31 ตุลาคม 2554 10:16:00 น.
Counter : 4250 Pageviews.

9 comments
ถ้าเธอรักฉันจริง-Three Man Down [เพลงที่ฟังกับแฟนไม่ได้] จันทราน็อคเทิร์น
(26 ก.ค. 2564 14:54:16 น.)
เล่าๆ อะไรเล่นๆ หนุกๆ เรื่อยๆ เปื่อยๆ เกี่ยวกับเฮีย ไม่รับรองสำเนาถูกต้อง eternalyrs
(28 ก.ค. 2564 14:43:14 น.)
เพลงที่อยากร้องมากที่สุดในตอนนี้ อาจารย์สุวิมล
(24 ก.ค. 2564 11:00:06 น.)
: เทวี เทวา : กะว่าก๋า
(23 ก.ค. 2564 05:19:09 น.)
  
อาจารย์วินิตาบอกว่าแต่งเรื่องนี้เพราะคิดถึงพ่อ และคิดถึงคำสอนของพ่อสมัยอาจารย์เด็กๆ เวลานั่งคุยกันพ่อจะสอดแทรกคำสอนเรื่องโน้นนี้ ดังนั้น เวลาอ้อมรักจะตัดสินใจอะไรจึงมักนึกถึงคำสอนของพ่ออยู่เสมอ
โดย: มิ้ม IP: 202.28.21.6 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:10:51:07 น.
  
มีคำคมดีดี สอดแทรกทั้งเรื่อง .. ชอบมากมากครับผม
โดย: เมฆชรา วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:13:29:06 น.
  
โดย: เมฆชรา วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:13:32:36 น.
  
ได้มาแล้วจากงานหนังสือ แต่ยังไม่มีโอกาศอ่านค่ะ เพราะมัวแต่ลุ้นๆน้ำท่วมบ้าน และการเก็บบ้านอยู่ค่ะ
โดย: ถั่วฝักยาวสีขาว วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:09:24 น.
  
แอบหมั่นไส้คุณอ้อมรักค่ะ อิอิ

และไม่ชอบผู้ชายแบบธารที่อาศัยทำคะแนนช่วงนางเอกอ่อนแออันเนื่องมาจากกำลังอาร์ตตัวแม่กับพระเอก (แอบขำตรงช่วงที่นางเอกคุยกับพระเอกว่าพระเอกไม่ยอมมาง้อหลังจากตัวเองบอกเลิกไป ทำเอาพระเอกงง อันนี้นิสัยผู้หญิงจริงๆ อาร์ตตัวแม่ที่ผู้หญิงเป็นกันส่วนใหญ่ 555)

ธารเป็นศิลปินเกินไป จิตใจไม่มั่นคง อ่านแล้วขัดใจจริงๆ อิอิ
โดย: kannasan IP: 180.183.85.236 วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:15:41:28 น.
  
โดย: เมฆชรา วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:11:24:24 น.
  
โดย: เมฆชรา วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:11:24:46 น.
  
อ่านจบแล้วก็รู้สึกอยากยืดไปอีกนิดนึงค่ะ เพราะเหมือนว่าจบแบบยังไม่สุด เนื่องจากเรื่องราวที่กว่าฝ่าฟันกับอุปสรรคมาได้ยาวนานมาก แต่บทสรุปตอนท้ายดิฉันอยากรู้ตรงที่ชนาณัติจะอยู่แค่แบบนั้นกับอ้อมรักหรือคะ? เรื่องนี้โดยรวมชอบมากอันดับหนึ่งในดวงใจเลยค่ะ
โดย: macopony IP: 49.49.89.142 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:3:36:56 น.
  
เห็นด้วยค่ะว่าอยากให้ยืดตอนจบออกไปอีกนิด
ไม่ใช่อะไร สงสารชนาณัติ ไม่ค่อยได้สวีทกับอ้อมรักเท่าไรเลย

เพิ่งอ่านจบเมื่อวานเองค่ะ ไม่หลับไม่นอน....ชอบมากมาย
โดย: Serverlus วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:34:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด