พระจันทร์สีเลือด * กุลวีณ์


นามปากกานี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันสักเท่าใดผมก็เหมือนกันไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่คลับคล้ายคลับคลาว่าจะแต่งนิยายที่ช่อง 3ทำเป็นละครเรื่อง .. คุณนายจิตป่วน ที่พี่ตุ๊ก ญาณี แสดงนำนานมาแล้วหลายปีและก็เป็นนามปากกาคนเดียวกันกับเรื่องพระจันทร์สีเลือดที่ผมจะรีวิววันนี้

พระจันทร์สีเลือด.. ฟังชื่อเรืองดูน่ากลัว แต่ก็เชื้อเชิญให้อ่านมากอยู่เหมือนกันแรกอ่านผมเดาพล็อตว่าน่าจะประมาณพระเอกถูกคำสาปร้าย พอถึงคืนวันพระจันทร์เต็มดวงสีแดงดังเลือด .. แล้วพระเอกจะต้องกลายร่างเป็นอสูรร้าย(ไม่เสือสมิงก็หมาป่าหรือไม่ก็สัตว์กลายพันธุ์ผสมกันหลายชนิด)ส่วนนางเอกจะต้องเป็นสาวพรหมจรรย์ไม่เคยต้องมือชายและเป็นที่ต้องการของอสูรร้าย ..กระทั่งตอนจบพระเอกกลับคืนสู่สภาวะปกติ ครองรักกับนางเอกอย่างแฮปปี้เอนดิ้งสมกับเป็นนวนิยานตื่นเต้นสยองขวัญปนโรแมนติก ..

แต่พระจันทร์สีเลือดของกุลวีร์เรื่องนี้พล็อตเรื่องแตกต่างจากที่เล่ามาอย่างสิ้นเชิง

เริ่มเรื่องที่คนร้าย(ชื่อรุจน์) อยู่ในคุกตะรางกำลังจะโดนประหารแต่ก่อนจะโดนฆ่าเขาได้บริจาคดวงตาให้กับคนพิการทางสายตา(ที่ขอรับบริจาค)ในระหว่างที่ลูกปืนกำลังจะลั่นออกจากรางกระสุน เขาได้สาปแช่ง แววตาเต็มไปด้วยความอาฆาตพยาบาทผู้หญิงทุกคน ..สาบานก่อนจะสิ้นลมว่าจะฆ่าผู้หญิงทุกคนในคืนพระจันทร์เต็มดวง ..เรื่องราวสยองขวัญเริ่มขึ้นเมื่อพระเอกของเรา คือ ... สนธยา ได้รับดวงตาบริจาคจากนักโทษประหาร..แรกๆเขาดีใจที่มองเห็นโลกที่สวยงามอีกครั้งและได้เห็นคู่หมั้นสาวสวยอย่างคนปกติเสียที

แต่แล้วทุกอย่างไม่เป็นอย่างคิด.. เมื่อถึงวันพระจันทร์เต็มดวงทุกครั้ง ..ผีร้ายจะออกอาละวาดโดยใช่ร่างของพระเอกของเรากระทำการ (คนแต่งทิ้งปมไว้ก็คือ คนร้ายจะแทงเหยื่อด้วยมีดคมวาววับจำนวน 13 แผลทุกครั้ง) เข่นฆ่าหญิงสาวทุกคนในคืนเดือนเต็ม ... ฆ่าไปเรื่อยๆจนพระเอกรู้สึกตัวว่ากำลังทำบาปครั้งใหญ่ถึงแม้จะไม่ได้กระทำจากจิตใต้สำนึกตัวเองก็เถอะ แต่ก็เป็นการฆ่าคนบริสุทธิ์มากมาย.. จึงหาทางแก้ไขอยู่หลายครั้ง มีอยู่ครั้งที่ไปหาพระอาจารย์รูปหนึ่งท่านให้คำตักเตือนว่า..

“ มีกลางวัน มีกลางคืน มีมืดและก็มีสว่าง ..คนเราจะหลีกหนีหนี้กรรมชาติที่แล้วของตนเองยังไงไม่พ้น ขออย่าสร้างกรรมใหม่เผื่อชาติหน้าจะได้ไม่ต้องเจอวิบากกรรมรุนแรงเหมือนชาตินี้หมั่นสร้างความดีเป็นเสบียงบุญต่อไป ..”

สนธยาพยายามจะหลีกหนีอำนาจการครอบงำในการฆ่าคนของผีร้ายในทุกครั้งที่พระจันทร์เต็มดวง แต่ก็ทำไม่สำเร็จ แม้แต่ต้นตอของความแค้นผีร้าย คือ เด่นนภาเมียที่มีชู้ของรุจน์(ผีร้าย) จะถูกฆ่าตายไปแล้วทว่าก็ฆ่าผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อยังคงดำเนินต่อไป ..จนเกือบจบเรื่องพระเอกแต่งงานกับคู่หมั้น ผีร้ายออกอาละวาดพอดี .. พระเอกจะทำยังไง .. นิยายเรื่องนี้หาอ่านยาก... ผมเฉลยไปเลยก็คือ พระเอกควักตาที่ใส่มาออก แล้วทุกอย่างก็จบสิ้นผีร้ายไม่สามารถบงการหรือควบคุมพระเอกได้อีกต่อไปแล้ว .. ตอนจบค่อนข้างสยองนิดนึง แต่ก็ถือว่าคนแต่งชกโยงเหตุผลเข้าเรื่องได้ดีเลยทีเดียว

จากการอ่านพระจันทร์สีเลือดมาทั้งหมด.. สรุปได้ว่าเป็นนวนิยายไทยสยองขวัญรุ่นเก่าที่พออ่านได้ เรื่องราวกระชับ ไม่อืดอาด การดำเนินเรื่องราวฉับไว.. ไม่ให้รายละเอียดเบื้องลึกตัวละครอะไรมากมาย แต่เอาอยู่ในเรื่องราวความน่ากลัว สยองขวัญ สั่นประสาท ..ถ้มีโอกาสได้อ่านก็ลองอ่านดูนะครับ สนุกดี ...

นวนิยายเรื่องนี้เหมือนมีอาถรรพ์อะไรสักอย่าง จากการอ่านคำนำก็ได้ข้อมูลว่า..ได้เคยมีการนำนิยายเรื่องพระจันทร์สีเลือดไปทำเป็นหนังหรือภาพยนตร์สองครั้งและทำเป็นละคร 1 ครั้ง แต่ละครั้งไม่เคยถ่ายทำจบเลยสักครั้ง (ภาพยนตร์สองครั้งคือ ครั้งที่ 1 สรพงษ์/ปิยะมาศ กับครั้งที่ 2 พี่เอกสรพงษ์/พี่นก สินจัย ...ส่วนละครอาต้อยเศรษฐา ศิระฉายานำไปสร้าง ) ก็น่าแปลกใจดีเหมือนกัน

วันนี้วันจันทร์.. เชิญชวนไปอ่านนวนิยายไทยเรื่องพระจันทร์สีเลือดกันแก้ง่วงนะครับผม

ขอให้มีความสุขทุกคนเลยจ้า.. นายอิส/เมฆชรา

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2555 10:26:13 น.
Counter : 2580 Pageviews.

4 comments
คุณหญิงแข่งบุญ : วลัย นวาระ สามปอยหลวง
(20 ก.ค. 2564 08:40:22 น.)
: เมื่อก่อน...ตอนนี้ : กะว่าก๋า
(20 ก.ค. 2564 05:33:12 น.)
สายน้ำ : สุภาวดี สามปอยหลวง
(15 ก.ค. 2564 13:36:10 น.)
- รีวิวนิยายวาย รัชทายาทบัญชา : ม่านม่านเหอฉีตัว - marina_rain
(11 ก.ค. 2564 19:33:25 น.)
  
ชื่อคนเขียนไม่คุ้นเลยครับ
แต่ชื่อเรื่องน่าอ่านมากครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:59:46 น.
  
เห็นด้วยกับอาจารย์หนุ่มค่ะว่า เรื่องนี้น่าอ่านมาก ๆ เลยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:29:46 น.
  
เหมือนเคยได้ยินชื่อเรื่องนี้นะคะ เป็นละครวิทยุหรืองัยจำไม่ได้แล้วค่ะ
น่าอ่านมากเลยนะคะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:58:44 น.
  
หวัดดีค่าพี่อิส

พอดีเช็กเมล์แล้วเห็นระบบแจ้งว่าวันนี้เป็นวันเกิดพี่อิส เลยแวะมาสุขสันต์วันเกิดน่ะค่ะ ไงก็ขอให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขมาก ๆ นะฮับ
โดย: Kitsunegari วันที่: 1 ธันวาคม 2555 เวลา:14:36:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด