หลังเงา * กนกวลี พจนปกรณ์
หลังเงา * กนกวลี พจนปกรณ์“ .. น่าอนาถใจ ..บางทีคนเราก็มองกันแค่หน้าฉาก รู้และเห็นแค่รูปเงาที่แค่ปรากฏตรงหน้าของตัวเองเท่านั้น เหมือนตัวหล่อนเองที่มองเห็นคุณเกียรติชัยก็แค่และรูปเงาของเขา จนกระทั่งได้เข้ามาอยู่อย่างใกล้ชิดจึงได้พบภาพอีกด้าน ภาพที่อยู่หลังของรูปและเงาอีกที ..”

หลังเงาเป็นนวนิยายรักอีกเรื่องหนึ่งที่ผมได้อ่านในช่วงนี้ (หลังจากห่างหายไปสองอาทิตย์เพราะการงานรุมเร้าจนน่าเวียนหัว อิอิ)นวนิยายเรื่องนี้มีความพิเศษสืบเนื่องมาจากการไปร่วมงานของสกุลไทย “ เข้ม แรง แกร่ง หวาน ” ได้ฟังพี่กนกวลีฯ เจ้าของบทประพันธ์เรื่องนี้ได้เอ่ยถ้อยที่มาของนวนิยายเรื่องหลังเงาเรื่องนี้ในประเด็นผู้ชายทำร้ายผู้หญิง .. ผมถึงกับหูผึ่งขึ้นมาทันทีด้วยความอยากจะอ่านมากมาย ยิ่งช่วงตอบคำถามแล้วด้วย เฮ้อ .. มะได้อ่านเลยไม่รู้จะตอบอะไร (ปล่อยให้พี่สาวคนสวยในสามโลกตอบปาย จัดปาย 555+) ในตอนนั้นขณะฟังอาจารย์พจมาน ฯเอ่ยถามพี่กนกวลีฯ ก็ได้เกิดคำถามขึ้นมามากมาย รวมทั้งความอยากอ่านหลังเงาอย่างเต็มลิมิต .. พอได้มีไว้ครอบครองก็ยากขั้นที่สอง เพราะหาเวลาอ่านนวนิยายรสชาติแซ่บ เข้มข้น ความหนา ๖๑ ตอน ๕๐๗ หน้ายากเข้าไปใหญ่อก แต่เอาน่านวนิยายดีๆ ข้นคลั่กแบบนี้นานจะมีให้อ่านที ต้องหาเวลาอ่านให้ได้สิ อิอิ .. ครั้นยามสายัญตะวันรอนได้เวลาประจวบเหมาะผมได้อ่านหลังเงาไปในยามอากาศร้อนเรื่อยๆ มีลมพัดในบางคราวที่หัวใจเต้นแรงเพราะความรุนแรงที่เพศบุรุษเฉกเช่นตัวผมกำลังทำร้ายเพศสตรีเพศเดียวผู้ให้กำเนิด ..

.. ทุกอย่างเป็นของเขา .. ทุกอย่าง ..
เขาคือเจ้าของ เขาเป็นเจ้าของ ..
แม้กระทั่งพรรณิภา .. เขาก็เป็นเจ้าของ ..

ในนวนิยายหลังเงาเรื่องนี้มีเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อ .. พรรณิภา ..ให้ได้เล่าขานนับตั้งแต่เจ้าหล่อนได้แต่งงานกับชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมอย่างนายเกียรติชัย นักธุรกิจเจ้าของกิจการใหญ่โตนับพันล้าน .. ชีวิตที่ดูเหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ กลับกลายเป็นขวากหนามไปได้เพราะสัจธรรมของโลกที่ว่าทุกสิ่งอย่างที่สวยงามแสนจะสมบูรณ์แบบอาจจะไม่ใช่เป็นภาพอย่างที่เรามองเห็น .. หนุ่มหล่อสาวสวยดูเหมาะสมกันราวเทพบุตรเทพธิดาจำแลง .. อาจจะกลายร่างเป็นซาตานหรือนางมารร้ายได้ในพริบตาถ้าหากไม่ได้เพ่งมองด้วยสายตาพิเศษ ..

ชีวิตของพรรณิภาก็เช่นเดียวกัน .. เธอก็เหมือนหญิงสาวสวยปกติทั่วไปที่ต้องการความสมบูรณ์แบบในชีวิตครอบครัวหลังชีวิตแต่งงาน .. แต่แล้วก็เหมือนชีวิตติดกรรมต้องมาเจอเกียรติชัย สามีที่ชอบทำร้ายร่างกายเสมอ หากได้เสพสิ่งเสพติดเข้าไปจนพฤติกรรมแปรเปลี่ยนเป็นอีกคน ..หญิงสาวพยายามอดทนให้ถึงที่สุดด้วยความเชื่อที่ว่าจะไม่นำความในครอบครัวไปบอกคนอื่น แม้กระทั่งพ่อ แม่ หรือน้องสาวคนเดียว .. สาลินี หรือ สา .. เป็นตัวละครอีกคนที่มีความสำคัญในเรื่องหลังเงา .. เพราะเจ้าหล่อนคนนี้แหละที่จะมาเปิดโปงพฤติกรรมอันน่ารังเกียจของพี่เขย ..โดยได้รับการช่วยเหลืออย่างเป็นห่วงจาก .. ราช .. แฟนหนุ่มผู้มุทะลุ เลือดร้อน แต่ก็ในบรรทัดฐานของเหตุผล ..

นวนิยายเรื่องหลังเงาของพี่กนกวลีฯ เรื่องนี้อาจจะมีประเด็นที่อ่อนด้อยกว่านวนิยายเรื่อง .. ยิ่งฟ้ามหานที ..ไปบ้างเล็กน้อย .. แต่สรุปโดยรวมทั้งหมดก็ถือว่าอ่านได้สนุกสนาน ได้มุมมองชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง โดยเฉพาะประเด็นการทำร้ายร่างกายของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีกระทำต่อภรรยา .. อีกอย่างที่ผมชอบจากการอ่านนวนิยายเรื่องนี้ก็คือ .. ความตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่องที่พี่กนกวลีฯได้ปรุงแต่งอักษรให้ไหลลื่น พร้อมหัวใจที่เต้นแรงไม่เป็นจังหวะเวลาที่นางเอกของเรา คือ พรรณิภาถูกทำร้ายอย่างไม่มีทางสู้ และไม่มีใครจะมาช่วยเหลือได้ .. โดยเฉพาะตอนสุดท้ายของเรื่อง ตอนที่นางเอกเดินหลบหนีผู้เป็นสามีอยู่ในป่าแถวอำเภอปากช่อง .. ตื่นเต้นจนอยากจะรู้ว่าต่อไปล่ะจะเป็นยังไง จะเป็นยังไงต่อไป ...

นี่แหละครับคือเสน่ห์ของนวนิยายเรื่องหลังเงาที่พี่หมอทอมมี่เจ้าเก่าเน้นย้ำนักหนามาว่า .. ตื่นเต้นดีวุ้ยอิส ..

เอาเป็นว่าผมได้เชื่อคำโฆษณาพี่ทอมมี่มาแล้วคนหนึ่ง ..วันนี้วันจันทร์แสนสดใสรับสัปดาห์ใหม่อยากขอชวนเชิญเพื่อนหนอนไปหาอ่านหลังเงา .. นวนิยายรักรุนแรงอีกแนวหนึ่งฝีมือของพี่กนกวลี พจนปกรณ์ .. กันเยอะๆ นะครับผม .. ขอรับรองเลยว่าสนุกเข้มข้นน่าเอาไปทำเป็นละครซะจริงเชียว อิอิ ..

สวัสดีวันใหม่ รักกัน รักกันไว้เถิดนะครับเพื่อนหนอน .. นายอิส / เมฆชรา/นิลฉาย

****************************************
Create Date : 15 มีนาคม 2553
Last Update : 15 มีนาคม 2553 10:14:13 น.
Counter : 2116 Pageviews.

3 comments
เหตุเกิดเพราะเจาะหู : เรื่องสั้นอิ่มสุขจากYOSHIDA Mayumi มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(9 ก.ย. 2564 20:05:39 น.)
จุติภูต : ศรีทอง ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(7 ก.ย. 2564 09:51:28 น.)
สวรรค์กลางดง * ชูวงศ์ ฉายะจินดา เมฆชรา
(4 ก.ย. 2564 23:02:24 น.)
HBD to DORAEMON with Doraemon Zero มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(3 ก.ย. 2564 22:10:29 น.)
  

โดย: หน่อยอิง วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:10:38:39 น.
  
เรื่องน่าอ่านดีครับ ผมเคยอ่านแต่ยิ่งฟ้ามหานที กับ กาษา นาคา จะลองไปหาอ่านดูครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:20:02:57 น.
  
อืมม์ ดูเหมือนเครียด ๆ เนอะ แต่ถ้าอยากอ่านซะอยาก เอาช้างมาฉุดก็ไม่ถอย อิอิ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
โดย: Kitsunegari วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:09:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด