ลูกรักลูกชัง * งานเขียนเรื่องแรกของ ก.สุรางคนางค์
ลูกรักลูกชัง * งานเขียนเรื่องแรกของ ก.สุรางคนางค์

...ความอยากอ่าน ลูกรักลูกชัง ของ ก.สุรางคนางค์ เกิดเพราะไปอ่านประวัติของแขไข เทวินทร์ นักเขียนยอดนิยมในอดีต ที่เล่าว่า พอได้อ่านนวนิยายเล่มเล็กเล่มนี้เท่านั้นแหละ แรงบันดาลใจที่อยากจะเป็นนักประพันธ์ทั้งหมดทั้งมวลก็บังเกิดทันที จนประสบความสำเร็จเป็นนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงตราบเท่าทุกวันนี้ ....

...คราวนี้ความยากก็เกิดกับผมอีกครั้งที่จะต้องไปตามหางานเขียนนวนิยายเล่มแรกของ ก.สุรางคนางค์ เล่มนี้ หาไปหามาไปเจอบังเอิญที่ร้านขายหนังสือ เป็นหนังสือเล่มเล็กบาง ราคา ๑๐๐ บาท รีบชำระเงิน กลับบ้านมานั่งจุมปุกเคี้ยวมะขามคั่ว (ฮา ) อ่านที่บ้านสามชั่วโมงรวด จบลงด้วยความสนุกอย่างที่คาดหวัง ....

... ลูกรักลูกชัง * ก.สุรางคนางค์ เป็นนวนิยายที่พูดถึงความดีงามในจิตใจคน ที่ขึ้นอยู่กับหัวใจคนหรือโชคชะตา นางเอกชื่อน่ารัก (ใจเกื้อ) ชื่อเล่นว่า “ ดำ กอบเพียร” พระเอกชื่อ สาโรช กฤตลักษณ์ หรือ คุณแดง ...

... ชีวิตวัยเด็กของดำ น่าสงสารมาก กว่าจะมีชีวิตรอดจากชะตากรรมก็แทบเอาชีวิตไม่รอด กระทั่งเติบโตขึ้นมาเป็นสาวสวย แล้วมีความรักเปี่ยมล้นในหัวใจให้กับผู้มีพระคุณ แต่ทุกอย่างก็ไม่ง่ายอย่างนั้น อุปสรรคยังคงมีเป็นบททดสอบดำ จนถึงบทสุดท้ายของนวนิยาย ...

...ลูกรักลูกชัง * ก.สุรางคนางค์ ฉบับที่ผมอ่านเป็นฉบับพิมพ์ของ ณ บ้านวรรณกรรม ความยาว ๑๖๐ หน้า อ่านสนุกได้อรรถรสนวนิยายอย่างเต็มอิ่มรวดเดียวจบ ....

...งานเขียนของก.สุรางคนางค์ ทุกท่านก็ทราบกันอยู่แล้วว่าน่าประทับใจ อยู่ในความทรงจำหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ บ้านทรายทอง / พจมาน สว่างวงศ์ /รักประกาศิต/ ค่าของชีวิตสาว / เขมรินทร์ อินทิรา/ พันทิพา / เทพราช / กุหลาบแดง / ดอกฟ้า / โดมผู้จองหอง / จุดหมายปลายทาง / ความคิดคำนึง / ปราสาททราย /ธารโศก / จอมเทียน / คุณหญิงพวงแข เหล่านี้เป็นต้น

...จริง ๆ แล้วผมอยากจะรีวิวนำเสนอ .... ความดีเด่นของ ลูกรักลูกชัง * ก.สุรางคนางค์ อะไรตั้งมากมาย แต่ก็อดใจเอาไว้ เพราะอยากจะให้หนอน ๆ ทั้งหลาย (ทั้งสาวก ก.สุรางคนางค์ และทุก ๆ คน) ไปค้นหาอ่านงานเขียนเรื่องแรกของศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ปีพุทธศักราช ๒๕๒๙ มาอ่านกันเยอะๆ นะครับ ... ขอบคุณครับ ....Create Date : 28 มิถุนายน 2550
Last Update : 28 มิถุนายน 2550 20:35:54 น.
Counter : 1960 Pageviews.

2 comments
电影片名的对话 Diànyǐng piàn míng de duìhuà บทสนทนาในภาพยนตร์ Kavanich96
(5 ก.ย. 2564 02:39:47 น.)
เส้นทางชีวิต **mp5**
(31 ส.ค. 2564 08:29:00 น.)
สายน้ำผึ้ง*วรรณสิริ เมฆชรา
(4 ก.ย. 2564 23:04:10 น.)
- รีวิว วาสนาบันดาลรัก : ตงเทียนเตอหลิ่วเย่ - marina_rain
(26 ส.ค. 2564 00:06:48 น.)
  

สวัสดีครับ...
.....
มาบอกว่า ไม่ถึงขั้นเซียนหรอกครับ แต่ก็พอเคยอ่านมากหน่อย
สำหรับเรื่อง กระบี่ล้างแค้น... ไม่แน่ใจว่าเคยอ่านหรือเปล่า.... อีกอย่าง ความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ ตัดสินใจแทนไม่ได้หรอกนะครับ..
...
แต่ก็ ดีใจ และ ขอบคุณที่แวะไปทักทาย โอกาสหน้าเชิญอีก นะครับ
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:24:51 น.
  
โดย: grippini วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:00:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด