อันความดี * จุลลดา ภักดีภูมินทร์

อันความดีเป็นนวนิยายขนาดสั้นของจุลลดา ภักดีภูมินทร์ หรือ อ.ศรีฟ้าลดาวัลย์ หรืออีกนามปากกา คือ สีฟ้า เป็นเรื่องราวของครูสาวนางเอกของเรา ชื่อ .. จามรีรัชฎ์มีชีวิตที่ระทมทุกข์เพราะพ่อเพิ่งเสียชีวิต ไร้ญาติขาดมิตร .. ไม่มีคนจะเพิ่งพิงได้ ทั้งๆที่ในอดีตมีชีวิตที่สุขสบายทั้งเงินทองและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ กระทั่งนวนิยายได้เปิดตัวพระเอกของเรา คือนายแพทย์ภีระขึ้นในเรื่อง .. พระเอกของเรามีอดีตที่ฝังใจกับการช่วยเหลือยามทุกข์ยากที่สุดในชีวิต(คุณยายกับแม่นมถูกไฟเผาครอกตายที่บ้านตัวเอง..ชีวิตหมดสิ้นแล้วทุกอย่าง) จนได้นางเอกของเราส่งเงินไปช่วยเหลือทั้งๆที่ไม่รู้ว่าคนที่ตัวเองช่วยเงินไปหน้าตาเป็นยังไง? แล้วในวันนี้พระเอกกลับมาช่วยเหลือนางเอกทุกวิถีทางแถมยังหลงรักเข้าเต็มเปา แต่ไม่รู้จะบอกความในใจไปยังไง .. เรื่องราวชุลมุนหลายเรื่องทั้งดีและไม่ดี ก่อนจบเรื่องนางเอกบาดเจ็บพระเอกช่วยไว้ เกือบจะสายที่จะรักกันเพราะความเข้าใจผิด ..สุดท้ายเรื่องจึงสมหวังในความรักสมกับความดีงามในใจคนทั้งสอง

นวนิยายเรื่องนี้สนุกเข้มข้นเพราะตัวอิจฉาด้วยแหละครับ โดยรวมแล้วนวนิยายอันความดีตอบโจทย์ความสนุกได้ระดับหนึ่งไม่ดีเด่นอะไรมาก แต่ก็อ่านเพื่อความบันเทิงได้เป็นอย่างดีครับ

งานของอาจารย์ศรีฟ้า ลดาวัลย์สำนักพิมพ์เพื่อนดีนำมาพิมพ์ใหม่หลายเรื่องด้วยกันอย่างเช่น อีสา /รวีช่วงโชติ/ ชลาลัย/ กุหลาบไร้หนาม/ สามอนงค์ / ใครกำหนด / บ้านเกิด/เปลือก/แก่นกระพี้/ฤาสักว่าเป็นนารี/ คอนดดมิเนียม /เศรษฐีนี และอีกหลายเรื่อง หาซื้อกันได้ครับ ..

งานใหม่ของอาจารย์ศรีฟ้าฯนั้นไม่มีแล้ว เพราะอาจารย์เลิกผลิตงานเขียนโดยเขียนนวนิยายเรื่องสุดท้ายก็คือ .. มหาสมุทรสุดลึกล้นลงพิมพ์เป็นตอนๆที่สกุลไทย ก่อนรวมเล่มกับเพื่อนดีเช่นเคย ...แต่ตอนนี้ผมเห็นงานของอาจารย์ลงตีพิมพ์อีกครั้งที่กุลสตรี เรื่อง .. วงเวียนชีวิตนวนิยายรางวัลยอดเยี่ยมจากงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ปีอะไรจำไม่ได้แล้วครับ ...ส่วนนวนิยายที่จะเอาไปรีเมคทำละครแน่ๆ คือ อีสากับรวีช่วงโชติ ..ยังไงก็ติดตามอ่านงานของอาจารย์กันนะครับ

วันนี้วันอาทิตย์ ชิล ชิล อ่านนวนิยายเก่าที่น่าสนใจเรื่อง อันความดีเล่มนี้กันนะครับผม

หวัดดีมีความสุขครับ ...............นายอิส รักในหลวง/เมฆชรา


Create Date : 30 กันยายน 2555
Last Update : 30 กันยายน 2555 23:16:53 น.
Counter : 2539 Pageviews.

2 comments
เรื่องสั้น: หนี้ navagan
(17 ก.ย. 2564 21:01:01 น.)
ภพผูกรัก บทที่ 4/2 lovereason
(16 ก.ย. 2564 09:15:52 น.)
บทสัมภาษณ์ชิ้นแรกของ อ. Tetsuo Hara ใน Hokuto no Ken Special: All About the Man ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(12 ก.ย. 2564 14:59:57 น.)
真不明白 Zhēn bù míngbái ไม่เข้าใจจริงจริง Kavanich96
(10 ก.ย. 2564 07:48:43 น.)
  
งานของศรีฟ้าที่ชอบมาก ๆ คือ อีสา อ่านไปหลายรอบ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:12:15:08 น.
  
เรื่องนี้ยังไม่ได้อ่านเลยครับ ปกนิยายแบบเก่า คลาสสิคมากครับ
ดูจากปกแล้ว น่าจะเป็นสำนักพิมพ์ บรรณาคาร หรือเปล่าน้า? คุ้นๆ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:19:18:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด