ภารกิจปริศนา * ชูชาติ ทรัพย์นิธิ


ภารกิจปริศนา * ชูชาติ ทรัพย์นิธิ

เรื่องย่อ : คืนหนึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่มีเกิดเหตุฆาตกรรมม่ายสาวสวยในอาพาธเม้นท์หรู .. ศพอยู่ในท่านั่งกึ่งนอนบนโซฟากลางห้องพักมองเผินๆอาจจะนึกว่าเธอหลับ ... แต่ก็ใช่ มันเป็นการหลับที่ไม่มีวันตื่นบนหน้าอกข้างซ้ายปรากฏบาดแผลรูปกากบาทขนาดเล็กไม่มีเลือดไหลนอง ไม่มีบาดแผลอื่นไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ... ผู้ต้องสงสัยมีทั้งสามีเก่า/ แฟนเก่า / แฟนใหม่ / ป้าพี่เลี้ยง /เจ้าของร้านประตูอัตโนมัติ / ยาม / ลูกชาย และเพื่อนสาวข้างห้อง ใครคือฆาตกรและอะไรคือแรงจูงใจของเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ (โปรยปกจากสำนักพิมพ์)

ผลจากการอ่าน : เป็นนิยายขนาดบางไม่กี่ตอนจบสาเหตุที่ซื้อเพราะว่าเป็นนิยายที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดนานมีบุ๊คอวอร์ดประจำปี2555 กับพล็อตเรื่องสืบสวนสอบสวนแบบนี้น่าสนใจในวิธีการนำเสนอของคนแต่งว่าจะนำพาเราไปคลี่คลายคดีฆาตกรรมที่เป็นปริศนาได้อย่างไร.. พออ่านจบก็ลุ้นในหน้าสุดท้ายว่าใครกันแน่เป็นฆาตกร ..ถึงบางอ้อที่แท้ 55(ไปอานเอาเองในนิยายนะครับ)

วิเคราะห์วิจารณ์ : จะว่าเป็นงานเขียนที่ดีไหมตอบได้ว่าพอใช้ได้ไม่ถึงกับดีมากน่าจดจำ แต่จุดเด่นของเรื่องอยู่ที่ดำเนินเรื่องเร็วฉับไว(ถึงแม้ตัวละครจะมีมากมาย) ไม่ต้องปูรายละเอียด ปูมหลัง .. ตัวละครอะไรมากมายจนกระทั่งนำไปสู่จุดClimax ในตอนท้ายเรื่องอย่างหักมุม ส่วนข้อดีอีกข้อคงจะเป็นการบรรยายฉากในท้องเรื่องที่น่าประทับใจในการสังเกตสังกาของพี่คนแต่งบรรยายได้ละเอียดและทิ้งข้อสงสัยไว้ตลอดทั้งเรื่องจนนำมาประกอบกันอีกครั้งในการพลิกปมปริศนาในตอนจบ..มันยอดเยี่ยมและน่าทึ่ง เขียนเก็บรายละเอียดได้ดีมากครับ

สรุปจากการอ่าน : ภารกิจปริศนาเป็นนิยายสืบสวนสอบสวนอีกเรื่องที่เพื่อนหนอนต้องลองหามาอ่านเพราะนิยายแนวนี้ในบ้านเราแทบจะหาไม่ได้เลยในแผงหนังสือ อาจจะไม่วูบวาบดียอดเยี่ยมขายไปทั่วโลกแต่อย่างน้อยก็เป็นนิยายรสชาติไทยๆที่น่าลิ้มลอง .. มีคนเคยบอกว่าคนที่อันตรายที่สุดคือคนที่อยู่ใกล้ตัวเรานี่แหละ .. ลองไปหาอ่านดูรับรองว่าจะต้องรีบไปหาอ่านนิยายเข้ารอบได้ที่2,3 และ 4 มาอ่านเหมือนผมในตอนนี้ก็เป็นได้

สวัสดีวันทำงานแสนวุ่นวายครับผม/

นายอิส รักในหลวง/เมฆชรา

Create Date : 18 เมษายน 2556
Last Update : 18 เมษายน 2556 17:23:04 น.
Counter : 1959 Pageviews.

0 comments
: เมื่อก่อน...ตอนนี้ : กะว่าก๋า
(20 ก.ค. 2564 05:33:12 น.)
: เห็นสิ่งใดเป็นสิ่งนั้น : กะว่าก๋า
(18 ก.ค. 2564 06:48:16 น.)
想脱就脱 Xiǎng tuō jiù tuō อยากจะถอดก็ถอด Kavanich96
(16 ก.ค. 2564 05:07:33 น.)
12 กค 64 ตะพาบ 281- รังแก mcayenne94
(12 ก.ค. 2564 19:08:47 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด