คลื่นร้างพรางรัก * ซ่อนกลิ่น
คลื่นร้างพรางรัก * ซ่อนกลิ่น
ผลงานของคุณซ่อนกลิ่นมีอยู่หลายเรื่อง แต่ผมไม่ได้ติดตามงานของพี่เขาเลย ... พอดีเจอะเจอนิยายเรื่อง ... คลื่นร้างพรางรักวางอยู่บนโต๊ะที่ทำงานใกล้ๆ มือ ลองหยิบมาอ่านคิดอยู่ว่าชื่อนามปากกาซ่อนกลิ่น ฟังดูน่ากลัวจังแฮะ ... แต่ครันพออ่านบทนำไปสองสามหน้าแรกก็รู้ได้เลยว่าฝีมือของเขาไม่ธรรมดาเหมือนกันกับนามปากกาที่น่าสนใจ ....

แต่พอเปิดนิตยสาร “ อ่านเอาเรื่อง ” แบบแว่บๆ เห็นคอลัมน์เล่มแรก ของคุณไญยิกา เสือขำ ... ก็ได้รู้ประวัติของซ่อนกลิ่นมาพอประปรายว่า ... ซ่อนกลิ่นเป็นนามปากกาของ “มนต์ชัย ศิริลัทพร” มีอาชีพวิศวกร (เหมือนพี่เขมชาติและพี่ชัยกร หาญไฟฟ้าอ่ะ ) ได้อ่านหนังสือมาทุกแนวทุกประเภทมาเยอะมากนับตั้งแต่แฮรรี่ พอตเตอร์เป็นต้นมา ... จนมาวันหนึ่งอยากจะลองเขียนนิยายดู จึงเริ่มต้นที่นิยายที่ชื่อ ... 615 Dangerous Code รหัสมรณะ เรื่อยมาจนถึงลิขิตรักทะเลทราย กระทั่งผลงานเรื่องที่ 9 คือเรื่อง ... คลื่นร้างพรางรัก เรื่องที่ผมจะมารีวิวแนะนำในวันนี้ ...
คลื่นร้างพรางรัก ของ ... ซ่อนกลิ่น ... เป็นนวนิยายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์มหันตภัยธรณีพิบัติสึนามิ แบชายทะเลภาคใต้ของไทยเรา เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ... เหตุการณ์ครั้งนั้นนำมาความสูญเสียกับคนหมู่มากรวมทั้งวาริช พระเอกสุดหล่อที่ต้องสูญเสียคนรักที่กำลังจะแต่งงานไปอย่างไม่มีวันกลับ .... นั่นรวมทั้งดนุพล เจ้าของรีสอร์ทหรูกลางทะเลก็เช่นกันที่คนรักถูกคลื่นยักษ์พัดพาภรรยาสาวหายไป แต่ตรงข้าสมกับวาริชคือ ได้ภรรยากลับคืนในสภาพที่จดจำอดีตอะไรไม่ได้ ... นวนิยายเริ่มเข้มข้นน่าติดตามเมื่อวาริชไปเที่ยวเกาะในเช้าวันหนึ่งจนพบเจอกับชลลดา ที่มีใบหน้าประพิมพ์ประพรายคล้ายอดีตคู่หมั้นยังกะแกะถอดกันมาเหมือนคนเดียวกัน ... ทั้งสองมีความรู้สึกต้องกันก็คือ เหมือนเคยผูกรักกันมาเนิ่นนาน ... แต่ไฉนตอนนี้ถึงจำอะไรไม่ได้ มันผิดทิศผิดทางไปหมด ...

แน่นอนครับ ... ความรักของทั้งสองต้องมีอุปสรรคใหญ่หลวง ทั้งคู่หมั้นตามจิกไม่เลิกอย่างเหมือนฝัน / ดนุพล ผู้เป็นเจ้าของชลลดา ผู้ซึ่งไม่ยอมจะเสียสละถึงแม้ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ .... อีกคนที่สำคัญก็คือหญิงสาวสวยชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ .. โมริ ฮานาโกะ ผู้ที่มากไปด้วยราคะและความหยิ่งทระนงในอำนาจของเงินตรา ....

นวนิยายเรื่องนี้อ่านได้สนุกตามสมควร ... ถ้าหนอนท่านไหนชอบนิยายที่เน้นบทสนทนาเผ็ดร้อน หรือการลำดับเหตุการณ์ลื่นไหลต่อเนื่องอย่างรวดเร็วตั้งแต่บทนำจนจบ ... ผมรับรองว่าอ่านเรื่องนี้แล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน ...

ผลงานของคุณซ่อนกลิ่นชิ้นนี้ เป็นลำดับที่ ๙ (ไม่ทราบว่ารวมชุด บ้านไร่ปลายฝันที่ชื่อ ... วายุภัคอัคนี หรือเปล่านะครับ) ก็ถือว่าต่อไปผลงานที่ออกมาของคุณซ่อนกลิ่นจะไม่ใช่มือใหม่อีกแล้ว ... เมื่ออ่านคลื่นร้างพรางรักก็นึกไปถึงผลงานของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตร เรื่อง คลื่นลวง ... ที่อ่านสนุกมากๆ ๆ อยากจะให้พี่ปุ้ยเขียนเรื่องนี้เป็นภาพต่อเร็วๆนี้จังครับ ...

เอาเป็นว่าวันนี้มาชวนอ่านนวนิยายผลงานนักเขียนใหม่ในวงการวรรณกรรมที่ชื่อ ... ซ่อนกลิ่น ผลงานของนักเขียนชายอีกคนที่น่าจับตามองกันต่อไปว่าจะนำเสนอผลงานอะไรมาให้เราได้ชื่นชมอีก ... อย่าลืมเขียนงานออกมาเยอะๆนะครับ ...

(กระซิบนิดนึงว่าพี่ซ่อนกลิ่นมีเวปไซต์เพื่อติดตามข่าวสาร หรือติชมผลงานได้ที่ //www.sonklin.com นะครับ)

ช่วงนี้สถานการณ์สิ่งพิมพ์โดยเฉพาะสาขานวนิยายแทบจะรวยริน ขาดห้วง ไม่ขาดห้วง เพราะพิษภัยที่ชื่อ เศรษฐกิจ สำนักพิมพ์น้อยใหญ่ที่เคยออกมาปกสองปกในหนึ่งเดือนแทบจะขาดหายไปเลย .... พวกหนอนตัวน้อยอย่างเราก็หายใจระทวยอยากจะอ่านนวนิยายดีๆ แต่ก็มีราคาแพงเกินจะหามาครอบครองไว้เสียเหลือเกิน ... เฮ้อ ... สู้ต่อไปนะครับ อย่าท้อล่ะ ...

วันนี้ วันจันทร์ วันแห่งความสุขสนุกในการงาน ....
ขอให้เพื่อนหนอนมีฝันร่วมกันแบบนี้ตลอดไปนะครับ ... นายเมฆชรา
-----------------------------------------
คมวาทะจากนักเขียน : ว.วินิจฉัยกุล
โลกหนังสือ - แล้วคุณเองมีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากจะเป็นนักเขียนอย่างไรบ้าง ?
อาจารย์ ว.วินิจฉัยกุล - เขียนไปเถอะค่ะ เขียนเพราะอยากเขียน ตัวเองเคยเขียนแล้วโยนทิ้ง หากนับได้ก็เป็นโกดัง
อย่าท้อถอยก็แล้วกัน สำหรับตัวเองคิดว่าจะเขียนไปเรื่อยๆเพราะชอบเขียน และรักที่จะเขียน หากไม่มีใครอ่านก็จะเขียนไว้อ่านเอง ... หากมีเงื่อนไขว่าเขียนแล้วคนต้องอ่าน ต้องได้ลง ต้องมีคนชอบ คิดว่าชักจะลำบากแล้วละ เพราะมันทำลายเรา บางเรื่องนะคะสัมยก่อนกว่าจะได้ลงตั้งสองปี ได้เงินมั่ง ไม่ได้เงินมั่ง แต่ก็ยังสู้เพราะสนุกและชอบเขียน ....

(จากคอลัมน์ห้านาที ว.วินิจฉัยกุล นักเขียนนวนิยาย ... นิตยสารโลกหนังสือ)

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

Create Date : 15 มิถุนายน 2552
Last Update : 15 มิถุนายน 2552 9:28:58 น.
Counter : 3329 Pageviews.

6 comments
上 ในความหมายอื่น toor36
(16 ก.ย. 2564 00:12:52 น.)
บทสัมภาษณ์ชิ้นแรกของ อ. Tetsuo Hara ใน Hokuto no Ken Special: All About the Man ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(12 ก.ย. 2564 14:59:57 น.)
6 ก.ย. 64 การบ้านเขียนเกม kae+aoe
(7 ก.ย. 2564 17:03:15 น.)
HBD to DORAEMON with Doraemon Zero มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(3 ก.ย. 2564 22:10:29 น.)
  
คลื่นร้างพรางรักน่าอ่านจังค่ะ เพิ่งทราบว่าคุณซ่อนกลิ่นเป็นวิศกรนะเนี่ย
โดย: nanaspace วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:14:49:36 น.
  
เพิ่งทราบว่า ซ่อนกลิ่น เป็นผู้ชายนะเนี่ย...
โดย: นัทธ์ วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:18:19:35 น.
  
Good morning ค่ะ หวังว่าคงได้แวะทักทายกันบ่อยๆนะคะ
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:6:26:31 น.
  
อ่านไปแล้วเหมือนกันค่ะเรื่องนี้ ก็สนุกดี
โดย: Kitsunegari วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:11:51:03 น.
  
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:6:38:58 น.
  
ไปเจอพี่ซ่อนกลิ่นที่งานสัปดาห์หนังสืออะ พี่เค้าน่ารักมาก ขอถ่ายรูปด้วยพี่เค้าก้เดินออกมาให้ถ่ายรูปด้วยอะ น่ารักมากๆๆๆๆ
โดย: Assassin IP: 202.28.62.245 วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:22:42:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด