ดวงใจ * นวนิยายรางวัลสุภาว์ปีแรกของ “ ศิรินารี”
ดวงใจ * นวนิยายรางวัลสุภาว์ปีแรกของ “ ศิรินารี”ตอนนี้สถานการณ์ทาง ๓ จังหวัดภาคใต้ยังไม่ดีขึ้นเลย พวกเราอยู่แนวหลังก็ได้แต่เอาใจช่วย ส่งกำลังใจและกำลังทรัพย์(ได้เท่าที่จะทำได้)ไปให้เหล่าตำรวจทหารกล้าได้มีแรงใจต่อสู้เพื่อแผ่นดินขวานทองของเราต่อไปอีกนานเท่านาน จนกว่าจะถึงวันนั้น ...

ดวงใจ เป็นนวนิยายชนะเลิศรางวัลสุภาว์ ในการประกวดครั้งแรก แต่งโดย “ ศิรินารี ” นักเขียนที่มีผลงานไม่มาก แต่ฝากฝีมือในนวนิยายเรื่องแรกจนฝ่าด่านกรรมการได้รางวัลที่ ๑ ....

นวนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวครอบครัวของตัวเอกคือ “สร้อยบุระ” กับ “วาที” พร้อมลูกชายสามหน่อ ท่ามกลางสถานการณ์อันเลวร้ายจังหวัดภาคใต้ที่ไม่แตกต่างจากเหตุการณ์ในวันนี้ ความสูญเสีย ความผิดหวัง ชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย ผู้คนรายรอบตัวล้มตายไปเรื่อย ๆ รุกคืบใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ จนคนอ่านมองภาพเหตุการณ์ได้ชัดเจนว่าตัวสร้อยบุระกับวาทีจะทำเช่นไรกับสถานการ์ร้ายเช่นนี้ ...

“ ศิรินารี ” บรรจงเขียนเรื่องนี้จนหนอนอย่างพวกเรามองภาพการแบ่งแยกดินแดนชัดเจนว่า น่าหวาดหวั่นมากๆ สมกับได้รับรางวัล ซึ่งท้ายเล่มมีสัมภาษณ์ผู้แต่งด้วยว่า “ เป็นเรื่องใกล้ๆตัวแล้วหยิบมาเขียน อย่างที่อยากจะเขียนมานาน...”

“ ดวงใจ ” นวนิยายขนาดสั้นที่น่าอ่านไว้เพื่อเปรียบเทียบเหตุการณ์ทางภาคใต้ในสมัยโน้นกับสมัยนี้ อยากให้ลองไปหาอ่านกันดูนะครับ อ่านสนุก สำนวนลื่นไหล ได้คติการครองชีวิต (ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน) สำหรับตัวคนเขียน “ ศิรินารี ” ไม่ค่อยเห็นผลงานของท่านเท่าไหร่แล้ว ... ถ้าหากเขียนงานออกมาอีก ผมคนหนึ่งล่ะครับจะขอเป็นแฟนพันธุ์แท้ด้วยคนครับ ...

ช่วงนี้ข้าวของแพง น้ำมันก็แพง มีทางรอดทางเดียวที่พวกหนอนอย่างพวกเราจะอยู่ได้บนโลกใบนี้ก็คือ ประหยัดทุกอย่างครับ สวัสดีวันตรุษจีนครับผม...

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2551 16:08:51 น.
Counter : 939 Pageviews.

1 comments
ถ้าเธอรักฉันจริง-Three Man Down [เพลงที่ฟังกับแฟนไม่ได้] จันทราน็อคเทิร์น
(26 ก.ค. 2564 14:54:16 น.)
: เทวี เทวา : กะว่าก๋า
(23 ก.ค. 2564 05:19:09 น.)
: เห็นสิ่งใดเป็นสิ่งนั้น : กะว่าก๋า
(18 ก.ค. 2564 06:48:16 น.)
:: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน :: กะว่าก๋า
(13 ก.ค. 2564 05:59:20 น.)
  
น่าสนใจจังเลยค่ะ
เหมือนเรื่องไกลตัวแต่จริงมันเป็นเรื่องใหลัตัวนี้เอง
เข้ากันสถานการอีกด้วย
โดย: nikanda วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:54:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด