ความเอย .. ความรักนิยายเรื่องนี้ได้รับความอนุเคราะห์มาจากพี่บก.โอ๊ตคนเก่งอีกเช่นเคย .. นิยายดีดีผมก็ได้มาจากพี่โอ๊ตใจดีนี่แหละครับ ขอบพระคุณมากที่ช่วยผมในเรื่องนี้ ตอนนี้นิยายไทยเยอะเกือบล้นบ้าน อิอิ แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ให้ต้องตามหาอย่างเรื่อง พัทยา ของดาวหาง / สายสวาทยังไม่สิ้นของแขไขเทวินทร์/ทุ่งรวงทองของแขไข เทวินทร์/บันใดแห่งความรักของสันต์ เทวรักษ์ เป็นต้น... ทั้งหมดคือนิยายที่ผมกำลังตามหามาอ่านหรือครอบครองหากหนอนที่น่ารักคนไหนก็ช่วยสนองนิ๊ดของผมด้วย บอกกล่าวกันนะครับผม

มาเข้าเรื่องนิยายเรื่องความเอย .. ความรักกันดีกว่า นิยายเรื่องนี้อ่านตอนแรกก็ติดหนึบเลย ..ไม่คิดว่าจะสนุกชื่อเรื่องกับความน่าสนใจแทบจะไม่มีเลย พออ่านไปได้สองสามตอนก็ถึงกับอึ้งใช่ๆเลยตามหานิยายที่อ่านสนุกแบบนี้มานานพอสมควร (ขอสารภาพตามตรงว่าอ่านนิยายที่ออกใหม่ตอนนี้ แทบจะไม่มีเรื่องไหนสนุกตรึงใจจับอารมณ์ติดตามให้อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ แบบนิยายๆไทยได้เลยซักเรื่อง)คุณสมบัติที่ดี คือ อ่านแล้วน่าติดตามตราตรึงกับตัวละครจนอยากจะเปิดอ่านไปเรื่อยๆจนจบเรื่องในสถานการณ์พลิกผันตลอดเวลา แต่ไม่ต้องมาก พอดีๆ .. นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องความรักคนสองรุ่นคือ เหมือนชนก (ชอบชื่อตัวละครตัวนี้มากครับ) กับพลับพลึง (รุ่นพ่อรุ่นแม่พระเอกนางเอก) กับรุ่นลูกคือเหมือนหมายและเก็ตถวา หรือ ดอกพุดซ้อน ... เส้นทางความรักของพ่อกับลูกทับซ้อนกันเหมือนแพรเนื้อเดียวกัน แต่ดูเหมือนอุปสรรคความรักของเหมือนหมายจะยุ่งยากกว่า ซับซ้อนกว่าเยอะ ...เรื่องราวทั้งหมดของความเอย .. ความรักจึงสนุกน่าติดตามตั้งแต่ ตอนที่ 1- 101ตอนครับผม .. ถึงแม้นิยายเรื่องนี้จะไม่ใช่นิยายที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็จรรโลงใจในเรื่องให้แง่คิด คติ ความเชื่อ เรื่องความรักของคนรุ่นก่อนกับคนรุ่นใหม่ๆเปรียบเทียบกันจนมีความน่าสนใจได้ระดับหนึ่งครับ

อาจารย์ศรีฟ้าลดาวัลย์จากไปจนพวกเราเสียดายบุคลกรในการเขียนนิยายไปอีกคน .. ท่านเขียนงานได้เป็นอมตะแทบทุกเรื่องผมตามเก็บได้มาเยอะพอสมควร อาทิเช่น สามอนงค์ ใครกำหนด กุหลาบที่ไร้หนาม เครื่องแบบสีขาว หลอน บ่วง ชลาลัย เปลือก แก่นกะพี้ บ้านเกิด ตำหนิในดวงจันทร์ ครอบบ้านครัวเดียว นายอำเภอที่รัก วงเวียนชีวิต เกิดแล้วเป็นคน กิ่งไผ่ กนกลายโบตั๋น และอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ รวมทั้งเล่มสำคัญที่เพื่อนดีเอามารวมเล่มล่าสุดอย่าง ชีวิต ความหลังและนวนิยาย – ผมได้สอยมาไว้ครอบครองแล้วน่าสนใจมากอ่านเช่นกันครับ

วันนี้วันจันทร์มาแนะนำอ่านนิยายไทยๆแท้ๆไม่มีกลิ่นอายฝรั่งเรื่องความเอยความรักให้เพื่อนๆตามอ่าน รับรองสนุกน่าพอใจระดับหนึ่งครับผม ขอบคุณที่ติดตามบล็อกหนาแน่นเหมือนเคยครับ

10/11/2557 ------------ เมฆชรา/พี่อิส ครับ

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2557 16:09:46 น.
Counter : 5263 Pageviews.

4 comments
- รีวิวนิยายวาย รัชทายาทบัญชา : ม่านม่านเหอฉีตัว - marina_rain
(11 ก.ค. 2564 19:33:25 น.)
: สวรรค์คนโฉด : กะว่าก๋า
(11 ก.ค. 2564 06:06:27 น.)
:: เนิบนาบและสาบสูญ ตอนที่ 10 :: กะว่าก๋า
(7 ก.ค. 2564 06:30:26 น.)
ชวนอ่าน JUNE BRIDE เจ้าสาวปริศนา : โนะนามิ อาสะ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(7 ก.ค. 2564 18:20:17 น.)
  
แอบจดไว้ เผื่อหามาอ่านบ้างค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:54:25 น.
  
สนใจเรื่อง ชีวิต ความหลังและนวนิยาย มากเลยครับ เคยอ่านเป็นตอนๆในสกุลไทยเหมือนกัน ส่วนเรื่องนี้น่าจะยังไม่ได้อ่านครับ จำสลับกับ "รักเร่เร่ร้างรัก"ทุกที
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:41:20 น.
  
เพิ่งมีโอกาสครอบครองหนังสือเล่มนี้เมื่องานสัปดาห์หนังสือที่ผ่านมา
สะดุดตาสะดุดใจตั้งแต่เห็นชื่อเรื่องเลยล่ะค่ะ
ชอบเรื่องราวความรักของรุ่นพ่อแม่มาก อ่านแล้วละมุนละไม ตราตรึงใจดีจริงๆ
โดย: Moonshiner วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:15:04 น.
  
หลังๆผมกลับมาตามอ่านนิยายเก่าๆ
เพราะชอบอ่านนิยายที่สำนวนดีๆ
เลยพึ่งมาทราบว่ามีบลอกดีๆ
เกี่ยวกับนิยายเก่าๆแบบบลอกนี้
กับบลอกของคุณสามปอยหลวง

สำหรับผลงานของคุณศรีฟ้า ลดาวัลย์
ผมกำลังตามอ่านอยู่เหมือนกันครับ
เพราะประทับใจมากกับเรื่องชลาลัย

ปล จากโปรไฟล์ คุณอิสเป็นชาวโคราช
เดือนธันวาคมที่ผ่านมาคงจะได้ไปงานสัปดาห์หนังสือนะครับ
(อาจจะเดินผ่านผมไปแต่ไม่รู้ ผมเองก็ได้หลายเล่มเลย)
โดย: Jay IP: 223.207.174.248 วันที่: 17 ธันวาคม 2558 เวลา:20:01:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด