ไฟมาร * เกตุวดี


ไฟมารเป็นนวนิยายรักโรแมนติกตามสูตรนวนิยายทั่วไปแบบเป๊ะเป๊ะทุกอย่างพระเอกรวย นางเอกจน ทั้งสองมีปมต้องเคืองแค้น โกรธเกลียดกัน จนต้องห้ำหั่นกันด้วยวิธีการต่างๆสุดท้ายทั้งสองต้องตกหลุมรักกัน แต่อุปสรรคยังไม่หมดต้องฝ่าฟันจนถึงบทสุดท้ายกันเลยทีเดียว


นวนิยายเรื่องนี้กำลังเป็นละครทางช่อง ๗กำลังออนแอร์แบบจานด่วน .. บทละครน่าจะเข้มข้นดราม่าสมกับบทประพันธ์ของเดิม ..ผมเดินผ่านร้านหนังสือเจ้าประจำเลยแวะไปดูว่านวนิยายเรื่องนี้มีให้เช่าไหมปรากฏว่ามี .. ลองหยิบมาอ่านดู ไม่ใช่นวนิยายเรื่องนี้ไม่ดีนะครับแต่ดูเหมือนจะไม่ใช่ทางของผม .. คนอ่านกลุ่มนวนิยายรัก ชีวิตเข้มข้นแฟนคลับของเกตุวดีคงชอบและปลาบปลื้มที่นักเขียนเขียนงานออกมาได้บรรลุเป้าหมายอ่านสนุก ได้อรรถรสพอดูทีเดียว


เรื่องราวของเรื่องเมื่อกาวหรือกรรณนรี ..นางเอกนักข่าวคนเก่งของเรามีปมหลังเรื่องแม่แท้ๆทิ้งไปเป็นคุณหญิงเบอร์สองของพ่อพระเอกคือ นายสรวง (เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกหมาดๆ เนื้อหอม รูปงามสุดสุด) ทั้งสองเจอกันเกลียดกัน และสุดท้ายก็รักกันจนได้ .. น่ารักน่ะเนี่ย .. พูดถึงงานของเกตุวดีเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมได้อ่าน.. นวนิยายอ่านได้ง่ายๆ ลื่นไหลดี ไม่ต้องคิดอะไรมาก คล้อยตามเนื้อเรื่องที่อ่านซึมซับรับเรื่องราวจากสารที่คนแต่งส่งมาให้จนจบเรื่อง ก็สนุกไปอีกแบบ(ไม่เครียดเลย)


นักเขียนแนวเดียวกันนี้ผมก็ไม่ทราบว่ามีท่านไหนบ้าง แต่เท่าที่จำได้มีหลายท่าน อย่างเช่น พัดชา / อาริตา /นันทนา วีระชน/ เพ็ญศิริ /เทพิตา/ วิยะดา / กรุง ณ ฉัตร / วลัย นวาระ /บุษยมาส /กันยามาส /เพ็ญแข วงศ์สง่า/นราวดี/โสภี พรรณราย/รจเรข/ เพชรลดาเฟื่องอักษร/ วัตตรา /กนกวลี / มธุรส /ม.มธุการี / เพชรน้ำค้าง /วรางค์ และอีกหลายท่าน จำได้ไม่หมดครับ .. ซึ่งฐานการอ่านของนักเขียนที่ผมยกตัวอย่างมามีคนอ่านอยู่จำนวนมากส่วนหนึ่งติดตามมาจากนิตยสารรายสัปดาห์ ส่วนหนึ่งเป็นแฟนคลับเหนียวแน่นนิยมอ่านนวนิยายแบบนี้.. เอาเป็นว่าวันนี้วันเสาร์ไปหาอ่านนวนิยายทางเลือกอีกแบบหนึ่ง อาทิ ไฟมารของเกตุวดีเรื่องนี้กันดูนะครับผม ...


สุขสันต์วันเสาร์จ้า ... เมฆชรา/อิส   รักในหลวงคร้าบ

Create Date : 08 กันยายน 2555
Last Update : 8 กันยายน 2555 1:21:14 น.
Counter : 3502 Pageviews.

2 comments
สายน้ำ : สุภาวดี สามปอยหลวง
(15 ก.ค. 2564 13:36:10 น.)
Sandcastle MonkeyFellow
(13 ก.ค. 2564 15:04:42 น.)
ขุนช้าง ขุนแผน ตอนที่ 17/2 ขุนแผนขึ้นเรือนขุนช้าง ได้นางแก้วกิริยา 0000
(8 ก.ค. 2564 08:21:19 น.)
ชวนอ่าน JUNE BRIDE เจ้าสาวปริศนา : โนะนามิ อาสะ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(7 ก.ค. 2564 18:20:17 น.)
  
น่าจะไม่เคยอ่านของผู้เขียนมาก่อนเลยค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 9 กันยายน 2555 เวลา:15:44:51 น.
  
ไม่เคยอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ ไม่ผ่านตาอีกต่างหาก
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 กันยายน 2555 เวลา:22:57:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด