ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ * ภาคินัย


ผมซื้อนิยายเรื่องนี้ไว้ก่อนละครจะออนแอร์ พออ่านในตอนนั้นก็รู้สึกว่านิยายเรื่องนี้ไม่ธรรมดาเลย .. อ่านสนุกสนานฮาทุกวรรคทุกตอน และแอบลุ้นคู่ของคุณชายกับน้องห่านว่าจะสมรักตามสูตรนิยายทั่วไปหรือไม่ .. พอกลับมาอ่านต่อความสนุกเลยต่อเนื่อง ไหลลื่นไปจนหน้าสุดท้าย .. รักสมหวังแต่คนอ่านไม่อยากให้จบ 555

ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะผลงานของนายแอมหรือ อชิค.. นักเขียนแนวสยองขวัญฆาตกรรมชื่อดังแห่งยุค .. งานของแอมแพร่หลายขายดีหลายเล่มเพื่อนๆคงรู้จักกันดี ส่วนผมไม่ค่อยได้ติดตามอ่านแนวนั้นเท่าไหร่ ..อาศัยกระแสช่วยในการตามอ่านเสียมากกว่า .. นิยายที่ทำเป็นละครก็ช่วยให้นักอ่านได้ตามงานนักเขียนด้วยเหมือนกัน.. อย่างผมนี่ปกติจะไม่ค่อยตามอ่านนิยายใหม่ๆที่ขึ้นขายตามเวปทุกวัน อาศัยว่าเรื่องไหนทำเป็นละครก็ตามพลิกในร้านหนังสือดู.. บางเรื่องพล็อตน่าสนใจและน่าจะอ่านสนุกก็เลยซื้อมาอ่าน .. สมหวังมั้งผิดหวังมั้งสลับกันไป .. พอจะสรุปนิยายสมัยใหม่ ตามความเห็นส่วนตัวผมได้ดังนี้

1) นิยายสมัยนี้พล็อตเจ๋งแต่แปลกๆ ความน่าจะเป็นแทบจะเป็นไปไม่ได้ในชีวิตจริง ภาษาก็เหมือนคนพูดปกติสัมผัสงดงามในอักษรหาได้น้อยมากถึงมากที่สุด

2) นิยายสมัยใหม่มีแต่เหตุการณ์ที่ไล่เรียงรวดเร็วตั้งแต่ต้นจนจบ .. ไม่รู้จะรีบเร่งไปไหน อ่านแล้วหัวใจจะวาย สนุกก็สนุกนะแต่ลุงป้าตามเรื่องไม่ทันล่ะลูกเอ๊ย

3) ถ้าจะขอแนะนำนักเขียนนิยายรุ่นใหม่ๆก็ขอแนะนำแค่ว่าลองอ่านงานเขียนของนักเขียนนิยายรุ่นเก่าๆดูว่าข้อมูลในการเขียนเขาแน่นแค่ไหน และการเรียบเรียงเรื่องก็ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ..นิยายไทยเราดีไม่แพ้ชาติไหนในโลก ขอแค่นักเขียนรุ่นใหม่ใส่ใจในรายละเอียดนิยายซักนิด .. รับรองดังนานและคนจดจำได้ตลอดไป.. เชื่อเถอะคร้าบ เชื่อเถอะคร้าบ

4) เห็นนิยายของบางสำนักพิมพ์ทำออกมาในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ทูนเทิดสถาบันและดำรงศาสนา ..ผมในฐานะนักอ่านนิยายไทยก็ชื่นชมด้วยความเคารพยิ่ง แต่อาจจะมีนิยายชุดใหญ่บางชุดที่ Mix นิยายดังๆหลายเรื่องรวมกัน.. คนอ่านนิยายมานานรู้สึกขัดใจเป็นยิ่งนัก แต่ก็เข้าใจว่าพล็อตเรื่องซ้ำได้ แต่อยู่ที่วิธีการเล่าเรื่อง .. แต่ก็นะ..ถ้านักเขียนรุ่นใหม่เขียนเรื่องคล้ายพล็อตเรื่องย้อนหลังไปยี่สิบสามสิบปีนี่เรียกว่า..ไม่ซ้ำ ก็ไม่เป็นไร .. คราวหน้าคราวหลังช่วย “ บิด “ เรื่องเยอะๆหน่อย อย่าคล้ายจนแทบทุกไดอะล็อกแบบนี้น้า 55

5) การเขียนนิยายจะจบเรื่องหนึ่งมันก็ยากเย็นแสนเข็ญ ..ก็ขอเป็นกำลังใจให้นักเขียนรุ่นใหม่ทุกท่านสร้างงานเขียนดีดีต่อไปยืนยงสถาพรนะครับผม

-------------------------------

มามะเข้าเรื่องดีกว่านะ ..ที่ผมเขียนไปข้างบนอย่ามาม่าเกาเหลากันนะครับ แค่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น .

ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะเป็นเรื่องความรักกุ๊กกิ๊กของห่านกับนายบื้อ และคุณคุณชาย .. รักสามเส้าที่เราคนอ่านต้องแอบลุ้นแอบรักตัวละครทั้งเรื่อง .. ที่น่ารักน่าหยิกตามจินตนาการของนายแอม .. อ่านไปก็ฮาไป.. ไม่ได้อ่านนิยายสนุกแบบนี้นานแล้ว คำในเรื่องอาจจะซ้ำๆกันซักหน่อย แต่สรุปโดยรวมแล้วเป็นนิยายที่ฮา รั่ว ได้ใจเรื่องหนึ่งทีเดียวครับ

งานเขียนเก่าของอชิคผมก็ไม่ทราบเพราะไมได้ตามอ่าน แต่เท่าที่ผ่านตามาก็มี .. ปมรักรอยอดีต/รักหมดใจคุณนายนิวยอร์ก / นางชฎา /ร้ายชิงรักและอีกหลายๆเรื่อง .. นิยายต่างกับละครหลายจุด แต่โดยรวมก็คล้ายๆกัน แต่ที่ผมเคืองเพราะอินกับนิยายเกินไปก็คือตอนจบที่ให้พระเอก(อีกคน) จับคู่กับเจ๊มะพร้าวนี่สิ .. เสียดายอุตส่าห์ลุ้นมาตั้งนาน 555 ยังไงก็ติดตามอ่านนิยายกันเยอะๆเป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะครับผม

หวัดดีวันพฤหัสบดีที่น่ารักครับผม *******พงศ์อินทร์/เมฆชรา

29/8/56

**Create Date : 29 สิงหาคม 2556
Last Update : 29 สิงหาคม 2556 11:17:43 น.
Counter : 2440 Pageviews.

9 comments
ภูตปรารถนา : ศรีทอง ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(30 ส.ค. 2564 12:32:14 น.)
:: เงาซ่อนแสง 12 :: กะว่าก๋า
(30 ส.ค. 2564 06:38:29 น.)
มุมแมวแมว : บันทึกน้องเหมียวของอิโต้ จุนจิ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(29 ส.ค. 2564 10:18:46 น.)
- รีวิว วาสนาบันดาลรัก : ตงเทียนเตอหลิ่วเย่ - marina_rain
(26 ส.ค. 2564 00:06:48 น.)
  
แวะมาทักทายค่ะ

ส่วนตัวเริ่มการอ่านจากนิยายสมัยใหม่น่ะค่ะ พอไปอ่านนิยายของนักเขียนรุ่นเก่าๆแล้วเรา...หลับอะค่ะ โทษทีทีเห็นต่างนะคะ เลยทำให้ไม่ค่อยเลือกอ่านนิยายเก่าๆเท่าไหร่ โอกาสที่จะอ่านแล้วโดนหรือชอบจากนิยายเก่าๆยังน้อยอยู่ ตอนนี้ก็อาศัยอ่านรีวิวนิยายเก่าๆจากเพื่อนๆในนี้เอาอะค่ะ...แฮะๆ

ส่วนซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ ดูละครบ้างก็ตลกดี ชอบที่ให้พระนางเป็นคนเดินดินธรรมดา แต่ไม่ชอบที่ให้นางเอกขโมยของในห้างไปแต่งตัวเลย... =="
โดย: kunaom วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:15:38:52 น.
  
ที่ชอบมากๆ เลยคือตอนจบที่แสนหักมุมนี่แลหะครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:19:14:13 น.
  
ไม่เคยอ่านงานของนักเขียนท่านนี้เลยค่ะ
เล็งนิยายสยองๆ ของเขาอยู่เหมือนกัน
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:19:15:16 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเลยครับ แต่ดูละครไปตอนสองตอนแล้ว ฮาดีมากเลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:19:21:52 น.
  
ละครไม่ได้ดูค่ะ แต่อ่านนิยายเรื่องนี้มานานแล้ว ชอบที่สุดก็ตอนจบที่หักมุมให้คุณชายปิ๊งกับเจ๊มะพร้าวนี่ล่ะค่ะ
แต่ก็มีบางจุดที่ไม่ชอบนิดหน่อยตอนที่นางเอกแอบเอาของในห้างมาใช้ส่วนตัว(ชั่วคราว)เพื่ออัพเกรดเป็นไฮโซนี่ล่ะค่ะ แต่ถ้าอ่านแบบขำๆไม่คิดมากเรื่องนี้ก็ฮามากค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:19:41:15 น.
  
อ่านได้ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ (บางคน) ค่ะ

เคยอ่านรีวิวว่านางเอกแอบเอาของในห้างมาใช้นี่ทำให้ลังเลว่าจะซื้อดีหรือเปล่า ไม่ค่อยชอบนิสัยแบบนี้ค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:7:16:01 น.
  
เห็นด้วยทุกความเห็นคร้าบ
โดย: อิส IP: 223.206.49.182 วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:9:30:53 น.
  
จนแล้วจนรอด เลยไม่ได้ซื้อ ...เป็นละครแล้ว อยากรู้ ดูเอาได้น่ะค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:18:29:31 น.
  
ชอบม้าลาย..
โดย: Nat_NM วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:18:20:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด