คนละโลก* ม.มธุการี
คนละโลก* ม.มธุการี
ความจริงอยากจะรีวิวแนะนำนิยายเรื่องอื่นที่ไม่ใช่งานของคุณ ม.มธุการีบ้าง เพราะกลัวเพื่อนหนอนจะเบื่อกันไปเสียก่อน แต่ไหน ๆ แนะนำกันมาสองเรื่องแล้ว ... เลยเกิดอาการอยากจะบอกเล่าความดีเด่นของนิยายเรื่องคนละโลกเรื่องนี้ให้เพื่อนที่ยังไม่เคยได้อ่าน ไปหามาอ่านกันให้ได้ ... เพราะเรื่องนี้ดียอดเยี่ยมจริงๆ ทั้งเรื่องความสนุกน่าติดตามตั้งแต่ตอนแรกจนตอนสุดท้าย ทั้งสำนวนภาษาที่ใช้ก็กระชับไม่ยิ่นเย้อ และที่สำคัญเรื่องนี้เคยทำเป็นละครโทรทัศน์ที่โด่งดังคับฟ้ามาแล้วหลายครั้ง ...

คนละโลก เป็นเรื่องราวของชีวิตที่พลิกผันกันไปตลอดเวลาของคนสองคนก็คือพระเอกของเรา ...นายทิเบต ...เขาเป็นคนยากจนดิ้นรนเลี้ยงชีวิตด้วยการทำงานเป็นเด็กยกกระเป๋าโรงแรมหรูกลางเมืองที่มีนางเอกของเรื่อง ... คลเมขลา..ทำงานเป็นผู้จัดการที่นี่ ... เรื่องราวคนละโลกเริ่มต้นที่น้องสาวของทิเบตถูกกานน ลูกพี่ลูกน้องของคลเมขลาข่มขืนจนเกิดท้อง ...เขาจึงไปเรียกร้องความยุติธรรม แต่สิ่งที่ได้รับคือความเหยียดหยามดูหมิ่นว่ามีค่าต่ำต้อยเยี่ยงสัตว์ .. กลายเป็นความแค้นที่ฝังไว้แน่นยากจะหักลบกลบหายไป แม้แต่คลเมขลาจะพยายามไกล่เกลี่ยความผิดด้วยการทำความชดใช้ด้วยเงินทอง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธอย่างไม่ทิ้งรอย ... ทิเบตกลับมาอีกครั้งพร้อมความร่ำรวยขนาดที่สามารถเทคโอเว่อร์กิจการโรงแรมที่คลเมขลาทำงานได้เกือบครึ่งหนึ่งทีเดียว ... หญิงสาวแปลกใจในการกลับมาครั้งนี้ของเขา พร้อมกับคำถามที่ผุดขึ้นมาว่าไปร่ำรวยอะไรมาถึงมีฐานะดีขึ้นมาในชั่วพริบตาไม่กี่ปี ... เหตุผลที่ว่าเริ่มจะกระจ่างเมื่อนางเอกของเราแต่งงาน ทิเบตเริ่มเปิดเผยความรู้สึกกับคลเมขลา ... จนเกิดเหตุการณ์สลับซับซ้อน ซ่อนปม หักหลัง อาฆาต เอาคืน รัก โกรธ หลง ชั่ว ดี และสุดท้ายตอนจบเรื่องก็คือ ... สัจธรรมชีวิตของมนุษย์ทุกคน ...

นิยายเรื่องนี้เพื่อนหนอนที่ยังไม่ได้อ่านต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวงที่จะไปหามาอ่าน เพราะดียอดเยี่ยมห้าดาว (ในทัศนะของข้ากระผม อิอิ) ทุกอย่างอย่างที่พูดถึงข้างต้น ... เมื่อบล็อกที่แล้วก็มีเพื่อน ๆ ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้พอสมควร สรุปได้ก็คือ .. ชอบ จบเศร้า น่าสงสารในชะตากรรมของตัวละครมากมากมาก ..

ถ้าพูดถึงตัวละคร ... นิยายเรื่องนี้มีครบรสชาติทั้งคนดี คนชั่ว คนเลว คนเหลาะแหละ คนเห็นแก่ตัว เห็นแก่เงิน อย่างเช่น กานน , ปุราณ , คุณหญิงนิโลบล , คุณย่า , บุศย์ และอื่นๆอีกหลายตัว ...

วันนี้วันพุธสีเขียวสดชื่น ... มาชวนอ่านนิยายสนุกๆเหมือนเช่นเคยกันนะครับผม ... นายเมฆชรา

๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
นายทิเบตครับทิเบต+คลเมขลา เวอร์ชั่นแซม+ปรียานุช
Create Date : 23 กันยายน 2552
Last Update : 23 กันยายน 2552 12:19:31 น.
Counter : 2044 Pageviews.

5 comments
上 ในความหมายอื่น toor36
(16 ก.ย. 2564 00:12:52 น.)
"เกษตร"ระดมช่วยประชาชนน้ำท่วม สมาชิกหมายเลข 3402302
(16 ก.ย. 2564 18:54:52 น.)
เรื่องราวของ คำว่า "อัศวิน" อาจารย์สุวิมล
(11 ก.ย. 2564 13:25:46 น.)
วันนี้สอบเลขพื้นนะจ๊ะ zungzaa
(10 ก.ย. 2564 13:46:45 น.)
  
ทันดูเวอร์ชั่นพี่แท่งค่ะ ติดมากเลย สนุกมากจริง ๆ (ขนาดยังไม่ได้อ่านหนังสือนะเนี่ย) ถ้าได้อ่านนิยายคงจะเก็บรายละเอียดได้มากกว่านี้ สำหรับตัวทิเบตนั้น รู้สึกว่าเขาเป็นคนดีคนหนึ่งที่ถูกสังคม+สิ่งแวดล้อมผลัก+ดัน ให้ต้องเดินบนเส้นทางของคนเลวในสังคม แต่ก็อีกแหละ ที่จริงเขาจะปฏิเสธเส้นทางนี้ก็ได้ แต่เขาก็ไม่เอาเพราะความแค้นครอบงำ ในสังคมจริงคงมีคนอย่างทิเบตอยู่บ้างนะคะ เพราะนี่คือละครที่(เหมือน) สะท้อนมาจากชีวิตจริงเรื่องหนึ่งเลย
โดย: Kitsunegari วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:13:03:53 น.
  
ใช่แล้วจ๊ะจิ๊บ ..คนอย่างทิเบตถ้าเขาเลือกได้คงอยากจะเป็นคนดีของสังคม มากกว่าจะเดินบนเส้นทางมืดมนที่มีปลายทางข้างหน้าเป็นหุบเหวลึกเพียงเท่านั้น ...
โดย: อิสราวุธ IP: 118.175.46.2 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:13:23:59 น.
  
ไม่ได้ดูสักเวอร์ชั่นเลยค่ะ แถมยังไม่ได้อ่านอีกต่างหาก
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:14:57:16 น.
  
อ่านเรื่องนี้นานมากแล้วค่ะ ตั้งแต่สมัยลงเป็นตอนๆในนิตยสาร
ชอบค่ะ.. แต่คงจะไม่อ่านซ้ำค่ะ..เพราะเศร้าเกินไปค่ะ(แพ้เรื่องจบเศร้าน่ะค่ะ)
โดย: pichayaratana วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:17:19:28 น.
  
ตามนั้นคับพี่

อ้อ จิ๊บเข้าไปดูรูปบรรยากาศงานของอาจารย์กฤษณาที่พี่โคอาล่าเอามาให้ชมแล้วนะคะ เสียดายมากกกก ที่ติดทำงานอะ รวมนักเขียน+ดารา+ผู้กำกับละครไว้เพียบจริง ๆ ค่ะ พี่อิสก็เบี้ยวนิ เห็นพี่โคอาล่าบ่นอะฮับ อิอิ
โดย: Kitsunegari วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:23:27:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด