มายาลวง * จินตวีร์ วิวัธน์
พล็อตเรื่องของนิยายเรื่องนี้ค่อนข้างโลดโผนไม่ค่อยจะได้เห็นในนิยายสมัยนี้ เรื่องมีอยู่ว่านางเอกของเรา คือ มินตรา มนัสการ ... ได้เข้าไปอยู่ในคฤหาสน์สุเรนทราของนักเขียนชื่อระบือนามที่ชื่อ ... เภานรี สุเรนทราศรัย ผู้เป็นเพื่อนของแม่และได้นำตัวนางเอกมาเลี้ยงดู แรกๆทุกอย่างก็ราบเรียบสวยงาม ..

นางเอกชอบอ่านนิยายที่เภานรีและได้ใกล้ชิดและทำงานด้วยอย่างเป็นสุข

แต่ทว่าพอเวลาผ่านไปไม่นาน ปริศนาแห่งความไม่ชอบมาพากลเริ่มเกิดขึ้น เริ่มมีคนตายขึ้นเรื่อยๆเริ่มมีข้อกังขากับคนหลายคน จนสุดท้ายปริศนาทั้งหมดที่มินตราสืบเสาะหา เริ่มขมวดปม จนถึงขั้นถูกทำร้ายร่างกาย ..เธอจึงต้องต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายที่พบเจอ ร่วมกับพระเอกและตัวเด่นๆอื่นจนคนอ่านต้องลุ้นตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่อง

พระเอกเรื่องนี้อาจจะมีหลายคน แต่ที่เด่นคือฉายกริช กับนิธิกร และวาริช ... ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีแต่ฉายกริชจะเป็นตัวนำของเรื่องมากกว่าใคร ..มายาลวงเล่มนี้ ผมเห็นพี่หมอกมุงเมืองบอกว่าตามหาค่อนข้างยาก ผมก็ว่าอย่างนั้น .. นิยายเรื่องนี้ได้อ่านเสียทีก็นานมาแล้ว .. พออ่านไปบางตอนก็เปิดข้ามไป (เป็นคนใจร้อนมาก) เพราะง่วง .. ไม่มีอะไรใหม่ และไม่เข้าใจว่าคนแต่งจะสื่ออะไรในเหตุการณ์นั้น .. ไม่ใช่ว่านิยายของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ไม่ดีแต่ผมอ่านไปอ่านไปบางตอนไม่สนุกเลย บางตอนสนุกมาก บางตอนเฉยๆ บางตอนก็ใจเต้น .. ตัดสลับกันอยู่แบบนี้จนจบ ๖๐ ตอน

นิยายมายาลวง เรื่องนี้เปิดเปลือยชีวิตอาชีพนักเขียนอีกทางหนึ่ง ทั้งความนึกคิด วิธีการเขียน วิธีคิดพล็อตแหล่งที่มา ตลอดจนแรงบันดาลใจทั้งหมดกว่าจะเขียนเป็นเรื่องราวได้ให้พวกเราอ่าน(ฉะนั้นใครอยากเป็นเขียนลอง อ่านเรื่องนี้ดู) ข้อดีของเรื่องนี้คือ .. รายละเอียดฉากคำพูดสนทนา และบทบรรยายจะดีมากมาก แต่ถ้าใครติดในสำนวนการเขียนของแก้วเก้าอาจจะไม่ชอบ เพราะเรื่องราวจะดำเนินไปเนิบช้า บทสนทนาก็ออกแนวเก่าไปสักหน่อย แต่พล็อตเรื่องที่ผมว่านี่แหละสุดเจ๋งเลย

งานเยอะมากมากเลยไม่ค่อยมีเวลามารีวิวนิยายให้เพื่อนหนอนอ่านเลย เอาเป็นว่าว่างๆจะมาเขียนรีวิวให้อีกนะครับผม

นายอิส รักในหลวง/เมฆชรา........................................... สวัสดีวันอังคารจ้าCreate Date : 12 มิถุนายน 2555
Last Update : 12 มิถุนายน 2555 14:01:46 น.
Counter : 3030 Pageviews.

5 comments
เรียนไปเล่นไป zungzaa
(8 ก.ย. 2564 18:00:48 น.)
电影片名的对话 Diànyǐng piàn míng de duìhuà บทสนทนาในภาพยนตร์ Kavanich96
(5 ก.ย. 2564 02:39:47 น.)
รีวิวเกม Hoa เกมภาพสวยดนตรีเพราะที่ทำให้ใจละลายได้อย่างง่ายดาย ออโอ
(31 ส.ค. 2564 20:11:31 น.)
:: เงาซ่อนแสง 9 :: กะว่าก๋า
(27 ส.ค. 2564 06:42:16 น.)
  
นิยายในดวงใจเลยเรื่องนี้ อ่านตั้งแต่ลงในสกุลไทย ตอนเริ่มอ่านนั่นเกือบจบแล้ว พออ่านปุ๊บต้องไปรื้อสกุลไทยเล่มเก่า ๆ มาเริ่มอ่านตั้งแต่ตอนแรก ยังจำชื่อตัวละครได้อยู่เลย เภานรี สุเรนทราศัย มีเพื่อนชื่อศจีประภา เป็นนักแสดงหรือไงนี่แหละ สองคนนี้เป็นต้นเหตุของเรื่องประหลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้น แต่เนื่องจากผู้เขียนเปิดเผยเรื่องทีละนิดตามสิ่งที่นางเอกพบเจอ คนอ่านเลยไขว้ไปเขวมาตามความเข้าใจ (ที่ผิดมั่งถูกมั่ง) ของนางเอก :o) บอกแค่นี้คงไม่สปอยล์นะครับ

ถ้ามีโอกาสก็อยากอ่านอีกสักครั้ง เดี๋ยวงานสัปดาห์หนังสือคราวหน้าไปเดินหาซื้อดีกว่า
โดย: พลายแป้ง IP: 128.178.247.7 วันที่: 12 มิถุนายน 2555 เวลา:18:28:38 น.
  
เห็นชื่อเรื่อง รีบเข้ามาอ่านรีวิวทันใดเลยครับ

...หายากจริงๆครับเรื่องนี้
ช่วงที่อ่านเป็นตอนๆในสกุลไทย นี่ผมลุ้น ตลอดเลยครับ โดยเฉพาะประมาณสิบบทสุดท้าย เป็นการทิ้งปม คลายปม และผูกปม แต่ละบท ได้อย่างเจ๋งมากสำหรับผม ทำให้คนอ่านทั้งหงุดหงิด ทั้งสงสัย ทั้งอยากรู้ สารพัดอารมณ์จริงๆครับ

กลับมาอ่านรีวิวครั้งนี้ ยิ่งอยากกลับไปอ่านเรื่องฉบับเต็มอีกแล้ว
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 12 มิถุนายน 2555 เวลา:19:10:26 น.
  
ความรู้สึกผมก็เหมือนพลอยแป้งและพี่สามปอยหลวงครับ .. อ่านไปก็เร่งไป อยากรู้ก็อยากรู้ อยากเก็บรายละเอียดก็อยาก สารพัดสารเพอารมณ์ขณะอ่านเรื่องนี้ ... เผลอไปคิดว่าเจ๊เภานรี เป็นทอมดี้กับเจ๊จีหรือเปล่า .. แล้วเรื่องใกล้จบ ยังคิดว่าตกลงพระเอกนางเอกจะรักกันตอนไหน .. พออ่านจบก็ถึงบางอ้อ ... เขามาขมวดปมจบบทท้ายๆนี้เอง 5555
โดย: เมฆชรา วันที่: 13 มิถุนายน 2555 เวลา:11:44:27 น.
  
อิจฉาคนมีโอกาสอ่านจังค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:15:41:36 น.
  
ชอบนิยายของจินตวีร์ วิวัธน์ ทุกเรื่องเลยค่ะ
เรื่องนี้ได้ซื้อไว้ด้วยค่ะ

ทุกเรื่องที่มีอยู่ อ่านแล้ว หยิบมาอ่านได้อีกไม่มีเบื่อเลยค่ะ
โดย: ดาวริมทะเล IP: 223.204.117.137 วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:25:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด