ปฏิบัติการรักต้องแย่ง (กุหลาบเหนือเมฆ) * อลิสา
ปฏิบัติการรักต้องแย่ง (กุหลาบเหนือเมฆ) * อลิสา

ช่วงนี้ผมไม่เป็นอันเขียนงานที่ตัวเองรักอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็เพราะติดละครเรื่องสูตรเสน่หาทางช่องสามวันพุธ-พฤหัสบดีประเภทพลาดดูชมไม่ได้สักตอน .. ความสนุกของนวนิยายเรื่องนี้บรรดาหนอนที่รักของผมคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าพี่ปุ้ย(กิ่งฉัตร)เขียนงานชิ้นนี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งเรื่องความสนุกสนาน ตัวละครที่โดดเด่น (โดยเฉพาะนางมารร้ายอย่างอลินหรือแม้แต่ครูกุ๊กสุดหล่อของพวกเรา นายเล็กอนุชาผู้ลังเล นายตัวเปี๊ยก หรือโสภิตากับน้องปูเป้ เป็นต้น) และเหตุการณ์ที่ร้อยเรียงสมเหตุสมผลตั้งแต่ต้นจนจบ .. ทุกอย่างลงตัวหมดสำหรับนวนิยายเรื่องสูตรเสน่หา ... ครั้นพอนำมาทำเป็นละครได้แม่เหล็กแห่งวงการทีวีอย่างแอน ทองประสมกับ เคน ธีรเดช มาเป็นตัวอลินกับครูกุ๊ก พสุ เรื่องความนิยมไม่ต้องพูดถึงพุ่งกระฉูดทะลุเพดานไปแล้วอย่างแน่นอน แต่ที่ผมต้องติดตามอย่างไม่เคยพลาดแม้แต่ตอนเดียวนอกจากปลื้มและชอบคู่พระนางอย่างเคนกับแอนเป็นการส่วนตัวแล้ว ผมชอบบทละครที่เขียนออกมาตั้งแต่ต้นจนใกล้จบอาทิตย์หน้าแล้ว ด้วยรู้สึกว่าคนเขียนบทละครเรื่องนี้ถ่ายทอดสิ่งที่บทประพันธ์คนแต่งได้อย่างหมดจดแทบจะตัวอักษร สมกับจินตนาการของคนอ่านที่คิดเอาไว้ว่าอลินจะต้องเป็นแบบที่แอนแสดงออกมา และครูกุ๊กก็คือเคนที่ถ่ายทอดตัวเชฟมือหนึ่งได้ตรงคาแล็กเตอร์จริงๆ จนเราดูละครไปก้ออินไปสุดๆ ไม่อยากให้ละครจบเลย สรุปได้ก็คือ ละครสูตรเสน่หาทำออกมาได้น่าประทับใจในทีมงานนักแสดงทุกฝ่าย เอาไปเลยห้าดาว ..

เรามาเข้าเรื่องดีกว่า .. นวนิยายเรื่องปฏิบัติการรักต้องแย่งของคุณอลิสาได้ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์อีกเรื่องหนึ่งของค่ายแจ่มใส .. แรกๆผมก็เลยผ่านนวนิยายของแจ่มใสที่เขียนดีๆ ไปก็หลายเล่ม ได้นวนิยายเรื่องนี้มาครองเพราะกำลังจะเป็นละครโทรทัศน์ แถมเพื่อนหนอนที่พันทิปแนะนำว่าให้ไปหาอ่าน จะได้อารมณ์ประมาณคุณหนูอลินแห่งสูตรเสน่หา .. จนในที่สุดร้านหนังสือประจำก็หามาให้อ่านจนได้ .. พอได้อ่านจบลงไปก็เกิดความคันชนิดหนึ่งขึ้นมานั่นก็คือ อยากจะบอกเพื่อนหนอนว่านวนิยายเรื่องนี้เขาเขียนพอใช้ได้นะ ถึงแม้จะอ่านไปด้วยหวังว่าจะได้อารมณ์ร่วมแบบสูตรเสน่หาก็ตามเถอะ แต่ของดีย่อมมีดีคนละอย่างคนละแบบ ..

ปฏิบัติการรักต้องแย่ง (กุหลาบเหนือเมฆ) ของอลิสาพูดถึงชีวิตสาวไฮโซโก้หรูของสังคมเมืองหลวงที่ชื่อไอริณ .. ชีวิตอันแสนเปอร์เฟคของเธอมีแต่ความวุ่นวายต้องผิดหวัง แก่งแย่ง ฉาบฉวย ใส่หน้ากาก แสดงหาแต่ความเป็นหนึ่งในแวดวงนิตยสารอยู่ตลอดเวลา .. เธอเป็นเจ้าของนิตยสารผู้หญิงชื่อดังอย่างชิค วูแมน .. โปรไฟล์ .. สวย รวย ชาติตระกูลดี .. ทำทุกอย่างให้ได้มาซึ่งชัยชนะ แม้กระทั่งต้องแย่งทุกอย่างมาจากอรนุช กับอรนิช สองพี่น้องเจ้าของนิตยสารแนวเดียวกันอย่าง เวิร์คกิ้ง วูแมน ..

สงครามของหญิงสาวสามคนเริ่มต้นเมื่อไอริณคิดจะแก้แค้นสองพี่น้อง เริ่มแผนปฏิบัติการรักต้องแย่งแผนแรกก็คือ แย่งตัว อนาวิน คนรักของอรนิช ผู้เป็นน้องของอรนุช .. ก่อนจะมีแผนสอง สาม สี่ ตามมาเรื่อยๆ ผลที่เกิดก็คือความวุ่นวายกับคนหมู่มากรวมทั้งพระเอกของเรา คุณกาแฟ (อนาวิน) .. ในเนื้อเรื่องเพื่อนหนอนจะได้เห็นความร้ายกาจ เจ้าเล่ห์ แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก และโรแมนติกของนางเอกของเราอยู่เป็นระยะ ๆ อยากให้ไปหาอ่านนวนิยายเรื่องนี้กันดู เพื่อเป็นการต่อยอดพล็อตนิยายประเภทนางเอกร้าย ๆ ต้องต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อตลอดทั้งเรื่อง .. กระทั่งสุดท้ายเรื่องจะจบอย่างไรต้องติดตามอ่านจากปฏิบัติการรักต้องแย่ง หรือ กุหลาบเหนือเมฆของอลิสา กันแล้วนะครับผม .. รับรอง (อีกแล้วว่าอ่านได้สนุกระดับหนึ่ง ถึงแม้จะงง ๆ กับสำนวนภาษาที่แปลกใหม่ โลดโผนคล้ายสำเนียงฝรั่งไปบ้าง แต่ก็สามารถอ่านได้สนุกไปได้)

เมื่อเทียบกับเรื่อง CHATTY COP ของนินามที่ผมรีวิวไปคราวที่แล้วก็ต้องบอกว่าเรื่องหลังอ่านสนุกกว่าซาบซึ้งกว่า แต่ก็ได้อรรถรสนวนิยายไทยไปคนละแบบ แล้วแต่ความชอบของเพื่อนหนอน .. เอาเป็นว่าถ้าใครชอบนิยายที่นางเอกขี้วีนร้ายๆ เว่อร์หน่อยๆ ต้องไปอ่านงานเขียนเรื่องนี้ของคุณอลิสา .. ถ้าสนุกยังไงก็บอกต่ได้ในคอมเม้นท์นะครับผม ..

วันนี้วันศุกร์ ..สวัสดีซีเกมส์ที่ประเทศลาว ขอให้เพื่อนหนอนมีความสุขกันเยอะๆในวันหยุดสองวันนี้นะครับผม ..พบกันอาทิตย์หน้าจะมารีวิวเมฆสีกุหลาบของม.มธุการีที่ตามหาสุดขอบฟ้า ได้มาไว้ครอบครอบแย้วคร้าบ อิอิ ..


คิดถึงกันคร้าบ ..นายเมฆชรา / นิลฉาย
Create Date : 11 ธันวาคม 2552
Last Update : 11 ธันวาคม 2552 14:22:35 น.
Counter : 2150 Pageviews.

5 comments
เหตุเกิดเพราะเจาะหู : เรื่องสั้นอิ่มสุขจากYOSHIDA Mayumi มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(9 ก.ย. 2564 20:05:39 น.)
สวรรค์กลางดง * ชูวงศ์ ฉายะจินดา เมฆชรา
(4 ก.ย. 2564 23:02:24 น.)
มุมแมวแมว : บันทึกน้องเหมียวของอิโต้ จุนจิ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(29 ส.ค. 2564 10:18:46 น.)
:: เงาซ่อนแสง 9 :: กะว่าก๋า
(27 ส.ค. 2564 06:42:16 น.)
  
ว่าแล้วเชียว เห็นข่าวเบื้องหลังในช่อง7ว่าคุ้นๆ
โดย: thezircon IP: 125.24.241.148 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:17:52:40 น.
  
ละครสูตรเสน่หา..เราต้องบอกว่า เ
ป็นอะไรที่สนุกเกินความคาดหวังจริงๆ
เพราะส่วนมากละครที่สร้างจากนิยายที่โด่งดัง
หลายต่อหลายเรื่อง ละครมักทำได้ไม่ค่อยดีเท่านิยาย

ส่วนกุหลาบเหนือเมฆ ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ
แต่คิดว่ากระแสแรงตั้งแต่มีชื่ออั้มกับนุ่นแสดงนำแล้ว
เห็นตัวอย่างภาพนิ่งของละครด้วย งามเจิดมากทั้งสองนาง
แบบว่ากินกันไม่ลงเลย ทั้งความสวยและฝีมือ(คิดว่านะ)

ปล.สปอยล์หน่อยได้ไหมคะ..ว่าบทอรนิชที่นุ่นเล่นนี่..เป็นนางรองหรือนางร้ายไปเลย


โดย: nikanda วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:1:45:00 น.
  
อ่านแล้วค่ะ ถ้าถามว่าเทียบกับสูตรเสน่หาแล้วเรื่องไหนสนุกกว่ากัน หวานเย็นเทใจให้สูตรเสน่หามากกว่าเรื่องนี้ค่ะ รู้สึกว่านางเอกน่ารักน้อยกว่า แต่ก็ชอบนะคะเรื่องนี้
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:14:09:43 น.
  
อ่านสูตรเสน่หาแล้ว ตอนนี้กำลัง อ่านเรื่องนี้อยู่ สนุกทั้งคู่เลย

อ่ะ เอาเพนกวินวิเศษ ไป2ตัวนะจ๊ะ
โดย: None of it วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:12:57:16 น.
  
เหตุผลที่ไอริณคิดแก้แค้นสองพี่น้องคืออะไรเหรอคะ??
โดย: litter IP: 203.149.31.67 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:15:18:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด