กลรักสตอว์เบอรี่ * พงศกร

ในช่วงวันหยุดยาว 4วันที่ผ่านมาไม่ได้ไปเที่ยวไหน (ก็อากาศมันหนาวมากกกกกกกกนิ)จึงต้องนอนแช่อยู่กับบ้าน.. เลยได้มีโอกาสอ่านนวนิยายหลายเรื่อง รวมทั้งเรื่องกลรักสตอว์เบอรี่ของพงศกรเรื่องนี้ด้วย

เมื่อตอนงานมหกรรมหนังสือเดือนตุลาคม 2555ที่ผ่านมาเล่มนี้เป็นอีกเล่มหนึ่งใน 4 เล่มที่ขายดีของพี่หมอโอ๊ต(กี่เพ้า/สิเนหาส่าหรีและมายาเงา)ส่วนเรื่องอื่นก็ฮอตด้วยเช่นกันเพราะได้ถูกหยิบยกไปทำละคร อย่างเรื่อง .. โคกอีเลิ้งเริงร่านางร้ายรายปักษ์ หรือมาดามดัน เหล่านี้เป็นต้นครับ

ส่วนเรื่องนี้ผมได้ยินเพื่อนหนอนเคยบอกกล่าวทางเฟชบุ๊คว่าอ่านแล้วสนุกมากมาก นอกจากจะฮาจนน้ำตาเล็ดน้ำตาไหล ยังได้สาระประโยชนฺเกี่ยวกับเรื่องข้าวไทยเรี่องเกษตรกรไทยในการทำนาแบบเศรษฐกิจแบบพอเพียง หรือไม่ตามชขื่อเรื่องเลยก็คือเรื่อง การทำไร่สตอว์เบอรรี่ที่พระเอกของเราดร.แสน เผื่อนนาดี ลงมือลุยเองนั่นไงล่ะครับ

พอได้อ่านก็ถึงบางอ้อ .. ของเขาดีจริงๆด้วยแหละ ... นวนิยายขนาด40 กว่าตอนเรื่องนี้อ่านสนุก ฮา ขำกลิ้งกับมุขตลกที่พี่หมอโอ๊ตบรรเลงลงในกลรักฯจนแทบเหมือนคนบ้า(นั่งหัวเราะอยู่คนเดียว)

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า .. นางเอกของเรา อันยาหรือ อันโกะ(ของเพื่อนที่ทำงาน) ถูกใช้ให้ทำงานเป็นเลขานุการ ดร.แสน เผื่อนนาดี(พระเอกหล่อ แมน แฮนด์ซั่มเหลือเกิน) เพื่อจะทำทุกวิถีทางที่จะให้ดร.แสนถูกไล่ออกจากบริษัทเพียงพอดีจำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ ด็อกเตอร์แสนตั้งใจเลือกทำงานแล้วตั้งแต่เรียนจบดร.มาจากเมืองนอก (พระเอกเป็นลูกชาวบ้านธรรมดาแต่มีความพยายามบากบั่นไปสู่หนทางสำเร็จ จนได้ทุนตลอดการเรียนจบ ดร.)แล้วย้ายไปทำงานที่บริษัทคู่แช่งอีกบริษัท นั่นคือ บริษัท vision of future ที่ให้เงินเดือนมากกว่าหลายเท่า แต่ไม่มีคุณธรรม

เรื่องราวความสนุกเริ่มต้นที่ตรงนางเอกของเราเดินทางเข้าไปเป็นเลขาพระเอก ฝ่าด่านอุปสรรคทั้งกิ๊กพระเอก 3 คน อันบรรดามี... หม่อมราชวงศ์หญิงเหมือนนิรมิต สาวสวยตระกูลดี ไฮโซตัวแม่แต่ขี้วีนเอาแต่ใจตัวเอง ตามมาด้วยน้องนางเอกน้องอิ๊กกี้ ..นางเอกเรตติ้งดีทะลุเพดานทุกเรื่องสวยใส มีชื่อเสียง ก็มาแอบหลงรักดร.แสน เผื่อนนาดีด้วยเช่นกัน ส่วนคนสุดท้ายนี้เรียกว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงของแท้ น้องปุ๊กลุก ..ลูกสาวกำนันแห่งบ้านหนองนกกระเต็น จ.นครนายก ด้วยรูปร่างคล้ายช้างน้ำหรือฮิปโปแต่เธอก็มีจิใจมั่นในรักแท้ (แต่สุดท้ายต้องพรากรักไปเพราะไปมีรักบังเอิญกับทวยเทพ.. พระรองที่ชอบนางเอก) นางเอกของเราต้องเจอสาวงามสามคนนี้ตลอดทั้งเรื่อง พร้อมภารกิจในการทำให้พระเอกไปอยู่ในบริษัทคู่แข่งให้ได้ สมกับที่บริษัท jobhunt ได้ตั้งใจเอาไว้ โดยส่งตัวแทนคือนางเอกเราเข้าไปปฏิบัติภารกิจนั่นเอง

นอกจากเราจะสนุกกับความคิดอันแสนจะโอเว่อร์ของนางเอกแล้วเรื่องนี้เรายังได้ลุ้นความรักของพระเอกนางเอกอีกด้วย(ปกติไม่ค่อยเห็นนวนิยายที่พูดถึงความรักแบบตรงๆเป็นประเด็นหลักๆ ในนวนิยายพงศกรมาก่อนมากมายเท่าเรื่องนี้ .. ก้ถือว่าพี่หมอโอ๊ตข้ามผ่านกำแพงไปอีกขั้น.. เคยมีเสียงวิจารณ์ว่าพงศกร เขียนเรื่องรัก .. ไม่เนียน .. ก็ลงมาอ่านเรื่องนี้ดูนะครับ จะเห็นพัฒนาการที่ชัดเจนขึ้นครับผม)นางเอกกับพระเอกรักกัน แต่เหตุการณ์ตามท้องเรื่องไม่เป็นใจให้ทั้งสองมีเส้นทางที่ราบรื่น ..อุปสรรคความรักมีมากมายเหลือเกิน (ต้องหาอ่านดูนะครับว่าอุปสรรคความรักของคนทั้งสองคืออะไร)

ในเรื่องมีตัวละครที่สำคัญอีกหลายตัวทั้งคุณย่านางเอกเมรี ทวยเทพ พี่สิงห์ อุ๊ยหนานคำปิง ป้าฟองคำ หวาน น้องเพลง เมขลา หรือ ธกฤต หญิงเหมือน น้องอิ๊กกี้ ปุ๊กลุกรวทั้งนายคิมบอม ตัวช่วยนางเอกด้วย

กลรักสตอว์เบอรรี่มีทั้งหมด 43 ตอน .. อ่านแล้วฮา สนุกสนานตามสูตรความบันเทิงทุกประการ

ได้ข่าวว่าพี่หน่อย บุษกรกับพี่เคน ธีรเดชซื้อเรื่องนี้ทำละครทางช่อง 3 เรียบร้อยแล้ว งั้นพวกเรามาเฮลุ้นว่าละครโทร?ศน์จะทำออกมาดีเหมือนหนังสือหรือไม่ ...ลองมาลุ้นกัน

ส่วนข้อติติงเรื่องนี้ .. ตามความเห็นส่วนตัวแล้วมีน้อยมากอย่างบางตอน เหตุการณ์ไม่สมจริง ดูเหมือนการ์ตูนไปสักหน่อย ตัวละครก็ดูเหมือนไม่มีสติสตังเหมือนคนปกติ จะโอเวอร์ก็ไม่ใช่ จะจริงจังก็ไม่เชิง .. อ่านแล้วสะดุดนิดหน่อยแต่พอถึงช่วงหลังได้ขึ้นไปไร่สตอว์เบอรี่ที่แม่อาย เชียงใหม่แล้ว .. โอเคเลยอ่ะแต่ก็ต้องมาสะดุดอีกครั้งในการแข่งขันทำไร่สตอว์เบอรรี่ คนละ 1 ไร่ของทั้ง 4นางเอก ดูเป็นวิธีแปลกๆ แล้วคู่แข่งนางเอกก็ยอมแพ้ไปง่ายๆซะงั้น (อันนี้เป็นคสหต.)นะครับผม แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นนวนิยายเรื่องนี่ก็ตอบโจทย์นวนิยายไทยอ่านสนุกได้อีกเรื่อง(ทั้งแม้ไม่ 100 % แต่ก็โอเค้มากมากเลย) โดยภาพรวมแล้วผมชอบนวนิยายเรื่องนี้ครับผม

วันนี้วันพุธ ...สดใสมาชวนอ่านนวนิยายเรื่องกลรักสตอว์เบอรรี่กันเยอะๆเพื่อสืบทอดนวนิยายไทยให้ระบือไกลไปอีกนาน ขอมีความสุขในวันปีใหม่นี้นะครับ

นายอิส/เมฆชรา รักในหลวง


Create Date : 02 มกราคม 2556
Last Update : 2 มกราคม 2556 10:49:36 น.
Counter : 3254 Pageviews.

6 comments
เส้นทางชีวิต **mp5**
(31 ส.ค. 2564 08:29:00 น.)
ภูตปรารถนา : ศรีทอง ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(30 ส.ค. 2564 12:32:14 น.)
她的需要 Tā de xūyào ความต้องการของเธอ Kavanich96
(30 ส.ค. 2564 05:13:15 น.)
ทายาทนายพล : ชอุ่ม ปัญจพรรค์ สามปอยหลวง
(26 ส.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
รู้สึกอยากลองอ่านงานของพงศกร อีกครั้งกับเล่มนี้ค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:13:08:18 น.
  
หน้าปกน่าทานมากเลยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:15:10:19 น.
  
แนะนำเลยครับเรื่องนี้ ^^

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aumsom&month=11-2012&date=11&group=1&gblog=1
โดย: อุ้มสม วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:18:29:55 น.
  
เล่มนี้แปะโป้งไว้ก่อนนะคะ ดองไว้เยอะเลย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:0:49:35 น.
  
สนุกหรอคะ อยากลองอ่านเพราะพี่เคนจะเล่นนี่แหละ
เอาไว้เคลียร์กองที่บ้านได้เมื่อไหร่ คงได้อ่านค่ะ
โดย: mydolphin วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:20:05:30 น.
  
มีแล้วครับ แต่ยังไม่มีโอกาสอ่านซะที
ล่าสุด เพิ่งเห็น "บุรัมปรัมปรา" ของคุณหมอ ก็วางแผงแล้ว ปกสวยมากเลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:18:12:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด