ปลายฟ้า * นุสมล
ปลายฟ้า * นุสมล

ปลายฟ้า * นุสมล

“ อ่านสนุก ลุ้นกับเหตุการณ์ในเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง โดยรู้สึกว่าทำไมอ่านจบเร็วจัง .. ”

อย่างที่ผมเกริ่นไว้หน่อยเมื่ออาทิตย์ที่แล้วว่ากำลังอ่านปลายฟ้า ผลงานของคุณนุสมล ... นักเขียนจากนิตยสารหญิงไทย (ลงตีพิมพ์ ปี ๒๕๕๐ จนถึง ปี ๒๕๕๓) พี่เขาเขียนนวนิยายมาหลายเรื่องแล้ว ผมไม่ทราบว่ามีเขียนลงที่อื่นหรือเปล่าแต่เท่าที่จำได้ว่าพิมพ์งานเขียนกับ สนพ.เพื่อนดีอยู่ ๖ เรื่อง ก็มีเรื่อง .. ลิขิตฟ้า อาญาสวรรค์ / ร่มบุญ เรือนบัว / นิมิตมนตรา/ภพฝัน ข้ามฟ้า / อุรัสยา และเรื่องปลายฟ้าที่ผมจะมีรีวิวแนะนำในอาทิตย์นี้ไงครับ ..

ปลายฟ้าเป็นเรื่องราวของมินดานันท์ สาวสวยอารมณ์ร้อนขี้หงุดหงิดในโลกปัจจุบัน ที่มีปัญหากับแม่ แล้วอยากจะระบายความสับสนใจชีวิตด้วยการออกไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพร จนเจอกับคู่กัดตลอดกาลอย่างนายโขม ลูกจ้างพิทักษ์ป่าผู้มีอดีตอันขื่นขมจากเมืองกรุงเช่นเดียวกัน .. ณ จุดเชื่อมเวลาของมติคู่ขนานของเอกภพระหว่างโลกมนุษย์กับโลกอีกโลกหนึ่งที่ผู้แต่งให้ชื่อว่า .. เผ่าอริยะ เผ่ามังคละ และเผ่าสกรรณ์ .. เมื่อมินดานันท์ลัโขมหลุดเข้าไปในโลกอีกโลก ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อนางเอกของเราดันไปหน้าตาเหมือนกับออนางเจ้านาซารีน เจ้าหญิงแห่งเผ่าอริยะ .. กระทั่งได้เจอะเจอกับชายหนุ่มเผ่าอริยะรูปงาม ร่างกายบึกบึนสมชายชาติทหารที่ชื่อ

.. ปาซาร์ เซเดย์ ..

เรื่องราวในเรื่องเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆเมื่อนางเอกเกิดความรักกับพระเอกเผ่าอริยะของเรา จนมีเรื่องราวผจญภัยตื่นเต้นมากมายในเรื่องปลายฟ้าเล่มนี้ ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ .. นางเอกของเราชื่อ ออเจ้ามินดา ฟังแล้วเพราะจับใจถ้าออกมาจากปากอริยะหนุ่ม .. ความรักของทั้งสองกำลังผลิบาน พร้อมเวลาที่อยู่บนโลกเสมือนแสนสั้น .. ผมอ่านไปอย่างสนุกสนานรวดเดียวจบ คิดว่าพี่นุสมลเขียนงานชิ้นนี้ได้ดีพอสมควร ที่ตอบว่าดีพอสมควรเพราะยังมีเหตุการณ์ในเรื่องบางเหตุการณ์ค่อนข้างสับสน ดูรีบเร่งไปบ้างอะไรบ้าง แถมชื่อที่ใช้ก็ดูขัดๆเขินๆ แต่จุดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นการเรียบเรียงพล็อตเหตุการณ์ได้น่าติดตาม น่าสนใจไม่เบื่อหน่ายตั้งแต่บทแรก จนบทสุดท้ายที่ ๖๕ หน้าที่ ๒๙๑ (โหยาวจังเนอะ) เท่าที่ผมอ่านก็ให้ดาวไปสี่ดาวนะครับ (ตามคำนิยมข้างบนนะครับ)ส่วนอีกดาวเหลือไว้กับความสมจริงให้เราชาวหนอนเชื่อมากกว่านี้นะครับผม .. ใครยังไม่ได้อ่านนวนิยายในแนวจินตนาการเหนือจริง (คล้ายงานเขียนของพี่จุฑารัตน์หน่อยๆ) สนุกสนานวางไม่ลงเรื่อง .. ปลายฟ้า .. เรื่องนี้ก็รีบไปซื้อมาอ่านกันนะครับผม รับรองได้ความบันเทิงไปเต็มๆ (เท่าที่ผมสังเกตสไตล์การเขียนของพี่นุสมล ดูคล้ายพี่โสภี พรรณรายมากนะครับ อิอิ) ขอเชิญอ่านกันนะครับผม .. ตอนนี้คิวอ่านนวนิยายของผมค่อนข้างหายากเพราะการงานรุมเร้าแต่ก็จะพยายามอ่านให้ได้มากที่สุด เพื่อรับใช้เพื่อนหนอนในงานเขียนของตัวเองต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ .. สำหรับกาหรือหงส์ที่ใกล้จบ ก็โปรดลุ้นและติดตามได้จากการรวมเล่มของ สนพ. ไหนนั้นก็ลองติดตามดูนะครับผม .. ขอบพระคุณมากที่ติดตามมาถึง ๕๔ ตอนจบ (ยาวจริง ๆ เนอะ) อาทิตย์หน้ารีวิวเรื่อง ... ลำนำในลมหนาวของพี่เอียด( ปิยะพร ศักดิ์เกษม) อ่านแล้วซาหนุกดีเช่นเคย .. ติดตามกันนะครับป๋ม ..
สำหรับวันอังคารนี้ขอสุขสวัสดีสีชมพูนะครับเพื่อนหนอน ..

นายอิส / เมฆชรา / ๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ / ๑๑:๑๑ น . ครับผมCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2553 9:55:55 น.
Counter : 1454 Pageviews.

3 comments
爱的考验 Ài de kǎoyàn ทดสอบรักแท้ Kavanich96
(20 ก.ค. 2564 05:04:58 น.)
: เห็นสิ่งใดเป็นสิ่งนั้น : กะว่าก๋า
(18 ก.ค. 2564 06:48:16 น.)
:: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - กำลังใจนำชัยมาสู่คุณ :: กะว่าก๋า
(14 ก.ค. 2564 06:16:40 น.)
ขุนช้าง ขุนแผน ตอนที่ 17/2 ขุนแผนขึ้นเรือนขุนช้าง ได้นางแก้วกิริยา 0000
(8 ก.ค. 2564 08:21:19 น.)
  
เคยตามอ่านผลงานของคุณนุสมลเรื่องลิขิตฟ้า อาญาสวรรค์ จากหญิงไทย ตอนนั้นติดมากกกก สนุกสุดๆ แต่พออ่านถึงตอนจบไม่ชอบเลยค่ะ ทำไมจบได้ทำร้ายจิตใจกันมาก หลังจากนั้นก็ไม่ได้อ่านของคุณนุสมลอีกเลยค่ะ
โดย: หมูย้อมสี IP: 223.207.52.62 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:32:27 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานของนักเขียนท่านนี้เลยค่ะ อ่านทั้งที่รีวิวและคอมเม้นท์ข้างบนแล้ว เลยคิดว่า..น่าหามาอ่านจังแฮะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:56:09 น.
  
ไม่เคยอ่านงานนุสมลเลย ไว้จะลองหามาอ่านบ้างครับ
โดย: บอยน์...ผู้หายไปนาน IP: unknown, 58.8.199.1 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:21:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด