ระหว่างดอกไม้ .. กับต้นข้าว * ว.วินิจฉัยกุล
เปิดตัวมาก็ขอโทษน้องจิ๊บคนสวยไว้ก่อนเลย .. ขอสารภาพว่าพี่อิสอ่านธนูสายฟ้าแล้วมารีวิวให้เราไม่ทันอ่าน้องจ๋า .. สาเหตุน่ะเหรอที่รักก็ เพราะนิยายเรื่องนี้ต้องค่อยอ่านไปช้าๆ เหมือนเสพวรรณกรรมชั้นเยี่ยมของโลกโน้นเลยทีเดียว ..
คราวหน้าจะมาบอกว่าธนูสายฟ้าดีเยี่ยมยังไงให้ฟัง แต่ในวันนี้ผมจะมีรีวิวนิยายเรื่องระหว่างดอกไม้กับต้นข้าวของอาจารย์ ว.วินิจฉัยกุล ..

นิยายเล่มนี้เป็นนิยายขนาดสั้นของอาจารย์ที่ผมได้มาจากการไปเดินที่เจเจเมื่อวันก่อน การเดินคราวนี้เป็นวันธรรมดาสะดวกที่ไม่ค่อยมีคนแถมไม่ค่อยร้อนด้วย เดินตามหาหนังสือที่ต้องการได้อย่างพอเพียง คือ สบาย ๆ เลือกไปเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่ค่อยได้อะไรมากเพราะคราวก่อนซื้อไปแยะแล้ว .. แล้วระหว่างดอกไม้กับต้นข้าวของอาจารย์ ว.วินิจฉัยกุลเล่มนี้ก็ถูกหยิบขึ้นมาด้วยความเก็บกดของผมที่หาเรื่องนี้มานาน ได้แต่ผ่านกันผ่านกกันมา ..

พอได้อ่านจบก็ประทับใจไปตามระเบียบมาตรฐานความสนุกนิยายของอาจารย์ .. แต่เรื่องนี้อาจจะไม่จุใจวัยรุ่นอย่างเราๆไปสักนิด เพราะเป็นนิยายขนาดสั้น 9 ตอนเอง ตอนจบก็อาจจะยังงงเล็กน้อยว่านางเอกของเรื่องจะเลือกใครระหว่างหนุ่มพนมกรกับคุณหมอร่างใหญ่ .. ตอนจบก็แฮปปี้เอนดิ้งตามระเบียบสมใจพวกหนอนอย่างเรา แต่ก็จะแอบเสียดายไปนิดหน่อยที่เรื่องจบเร็วไป อยากให้มีต่ออีกสักสามสี่ตอนกำลังดี ..

นางเอกชื่ออุณา เป็นคนสวยแต่ยังสับสนกับทางเดินของชีวิต โดยมีหมอหนุ่มตัวโตอย่างหมอเขตเข้ามากวนหัวใจเล่น ทั้งๆที่มีหนุ่มหล่อรุ่นน้องอย่างพนมกรเป็นตัวจริงอยู่ทั้งคน .. นิยายเรื่องนี้อ่านแล้วน่ารัก กระชุ่มกระชวยหัวใจดี ..

วันนี้วันจันทร์การงานทับถมมากมาย .. ขอจบการรีวิวไว้สั้นๆเท่านี้ก่อน .. อีกสามวันจะมารีวิวธนูสายฟ้า ขอบอกว่าเป็นมหากาพย์อีกเรื่องหนึ่งที่เพื่อนหนอนตัวเป้งต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง .. อิอิ

มีความสุขกันมากๆนะครับผม * นายเมฆชรา

อันนี้ปกพิมพ์ใหม่ครับ ...
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2552 12:55:53 น.
Counter : 1538 Pageviews.

4 comments
想脱就脱 Xiǎng tuō jiù tuō อยากจะถอดก็ถอด Kavanich96
(16 ก.ค. 2564 05:07:33 น.)
: สวรรค์คนโฉด : กะว่าก๋า
(11 ก.ค. 2564 06:06:27 น.)
- รีวิวนิยายวาย รัชทายาทบัญชา : ม่านม่านเหอฉีตัว - marina_rain
(11 ก.ค. 2564 19:33:25 น.)
什么也看不见 Shénme yě kàn bùjiàn มองอะไรไม่เห็นเลย Kavanich96
(8 ก.ค. 2564 16:44:26 น.)
  
โอ๊ะ บังเอิญได้ประเดิมบล็อกพร้อมกับตั้งเวลาถอยหลังรอรีวิวเรื่องหน้าด้วยค่ะ เค้าเริ่มจับเวลาแล้วนะเฮีย ไหน ๆ เฮียก็โฆษณาว่าเป็นมหากาพย์อีกเรื่องแล้ว เลยให้เวลาอ่านเพิ่มเพื่อจะได้ดื่มด่ำกับสารพันเรื่องราวแล้วเอามาบอกเล่าเก้าสิบเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ หลาน ๆ อีกต่อหนึ่งได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องนะเฮียนะ

สรุปตอนจบของเรื่องนี้เฮียบอกว่าจบแฮปปี้ แปลว่านางเอกเลือกได้แล้วใช่ปะคะ ไม่งงว่านางเอกจะเลือกใครแล้วใช่มั้ย แต่สงสัยจะมีหนอนหลายรายไม่สมใจด้วยแน่ ๆ ละฮับ เพราะต้องมีหนอนที่เชียร์อีกฝ่ายที่ไม่สมหวัง ชัวร์ เหมือนอย่างสรวงฟ้าที่ถามให้ตายป้าอี๊ดก็ไม่ยอมเฉลยแต่ไล่ให้กลับไปอ่านใหม่ง่ะ
โดย: Kitsunegari วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:10:28 น.
  
ปกใหม่สวยดีนะคะ หวานเย็นคงต้องไปหามาอ่านบ้างแล้วค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:09:04 น.
  
ของอาจารย์นี่ ตอนนี้ลิสต์ยาวเป็นหางว่าวแล้วค่ะ

จะตามเก็บหมดได้เมื่อไหร่ก็ไม่รู้
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:03:25 น.
  
มาสะกิดเฮียหมี เอ้ย เฮียอิส นี่ปาไปหกวันแระน้า อย่าบอกนะว่ายังไม่บรรลุธนูสายฟ้าอะ เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็ดี อิอิ
โดย: Kitsunegari วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:31:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด