โจรกรรมรัก ตอน คดีมงกุฎเพชร * ซ่อนกลิ่น/ร่มแก้ว/เก้าแต้ม/วาริส/แพรณัฐ


                 ช่วงนี้ยุ่งกับการงานมากมายจนไม่มีเวลาอ่านนวนิยายดีดีอย่างที่เคยทำปกติประจำอยู่แล้วเลยครับแต่ก็ยังมีเรื่องค้างอ่านอยู่สองสามเรื่อง (ใกล้อ่านจบแล้ว) แต่โจรกรรมรักตอน คดีมงกุฎเพชร ของนักเขียนค่ายพิมพ์คำนำโดย ซ่อนกลิ่น/ร่มแก้ว/เก้าแต้ม/วาริส/แพรณัฐ “” คือนวนิยายที่ลัดคิวอ่านอย่างปัจจุบันทันด่วนเพราะได้เปิดอ่านแค่บทแรกตอนแรกเท่านั้น

นวนิยายเรื่องนี้เขียนโดยนักเขียนชื่อดัง๕ คน .. ผมเคยอ่านงานของพี่ซ่อนกลิ่น ร่มแก้วกับแพรณัฐ แต่เก้าแต้มกับวาริส(น่าจะพี่ บก.โปร่ง) ยังไม่เคยอ่านสักเล่มดียว ..พออ่านนวนิยายเรื่องนี้ตอนแรกไปเท่านั้นก็ถึงกับวางไม่ลง ..ผมห่างหายจากการอ่านนิยายฮา ฮา .. ขำกลิ้งกับความคิดตัวละคร การกระทำหรือการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆในเรื่อง .. จนบรรยายไม่ถูกว่านวนิยายเรื่องนี้สนุกสนานแค่ไหน

โจรกรรมรัก ตอน คดีมงกุฎเพชร เป็นตอนแรก ภารกิจแรกของ ๔ ตำรวจนอกเครื่องแบบ คือ พัฒน์/จณิสตา/มนต์มนัส และนางเอกสาวคนสวย(มั้ง) ชื่อ บัวริน ..ที่ต้องปลอมตัวเองเป็นกระเทยแฝงเข้าไปร่วมประกวดมิสเรนโบว์ยูนิเวิร์สกันอย่างพร้อมเพรียง.. ในระหว่างนั้นทั้งสี่ต่างตกหลุมรักกันและกันสองคู่ ..งานนี้ความรักของสตรีข้ามเพศทั้งสี่จะสมหวังพร้อมกับความตื่นเต้นของการสืบสวนคดีโจรกรรมเพชรห้าร้อยล้านไปด้วยในเรื่องหรือไม่? เพื่อนๆต้องไปหาอ่านเอาแล้วนะครับ ..แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าแอบฮาแทบทุกครั้งที่บัวริน (อดีตดาวมหาลัย /นางนพมาศร้อยเวที)ออกมาในเรื่อง และจะมีนักเขียน(ใครก็ไม่รู้ในเรื่องอยู่ท่านหนึ่ง) เขียนฉากที่บัวรินออกมาได้โดดเด่น ฮามาก ขำมากและคิดได้ไง(วะ)มุขนี้อยู่หลายฉาก .. ลองไปอ่านอ่านดูครับ

นวนิยายเรื่องนี้อ่านเอาฮา อ่านเอาสนุก และอ่านเอาความบันเทิงล้วนๆจะได้มาก..พล็อตเรื่องก็โอเค ไม่ถึงกับดีมาก แต่ก็พอผ่านไปได้ ..บางตอนก็ไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าไหร่ (อย่างตอนที่แกล้งละเมอพร้อมกัน)แต่โดยภาพรวมแล้วเป็นนวนิยายที่อ่านสนุก พาลไปนึกถึงนวนิยายของพี่หมอโอ๊ตพงศกรเรื่อง พยัคฆ์ร้ายสายเดี่ยว ตอน มงกุฎแก้ว .. ก็มีการสืบคดีจากการประกวดนางงามเหมือนกัน.. ขำกลิ้ง ฮาตลอดเรื่องเหมือนกัน (แต่ผมชอบทั้งสองเรื่องเลยนะครับ)

ข้อดีของการเขียนนวนิยายจากนักเขียนหลายคนมาเขียนในเรื่องเดียวกันก็คือ.. แฟนคลับได้อ่านผลงานของนักเขียนที่ชื่นชอบในเล่มเดียวกัน ส่วนข้อติติง ก็คือ... ศักยภาพของนักเขียนไม่เท่ากัน ..จากการอ่านเรื่องนี้ (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ) ผมเห็นว่ามีนักเขียนอยู่ประมาณ ๒ท่านเท่านั้น ... ที่เขียนแนวฮา บ้าบอและหลุดโลก เล่นคำศัพท์แสงต่างๆได้อย่างลื่นไหล อ่านไปหัวเราะออกมาได้เหมือนคนบ้าเลย 555 (ประมาณนั้น) ส่วนอีกสามท่านยังขาดๆเกินๆพยายามขำ แต่ก็ยังไม่ใช่ทางของเขา ..ถ้าผมให้คำแนะนำได้ผมขอแนะนำว่าควรให้นักเขียนที่เขียนขำขำ ตลกๆ มุขเยอะๆเขียนเรื่องนี้คนเดียวจะดีกว่า ..เวลาคนอ่านอ่านเรื่องไปจะได้ต่อเนื่องยาวทีเดียวจนจบ แต่พอมาเขียนรวมกันทั้ง ๕ท่าน .. ดูนวนิยายเรื่องนี้ไปคนละทิศ คนละทางยังไงก็ไม่รู้ (คหสต)

                ผมอ่านเรื่องจบไปด้วยความสุข.. นวนิยายเรื่องนี้อ่านแล้วคลายเครียดได้ดี ..วันนี้วันเสาร์วันพักผ่อนอย่าลืมไปซื้อนวนิยายเฮฮา อารมณ์ดีเรื่องโจรกรรมรัก ตอน คดีมงกุฎเพชร ของ ซ่อนกลิ่น/ร่มแก้ว/เก้าแต้ม/วาริส และแพรณัฐ มาอ่านกันนะ ตอนนี้ภาคสอง เล่มสองออกมาแล้วชื่อตอนว่า ..ตะลุยโลกล้านปี หรือตะลุยโลกไดโนเสาร์ (ผมจำไม่ได้แร้ว) อิอิ

อ่านหนังสือกันเยอะๆนะครับผม ...... นายอิสรักในหลวง/เมฆชรา

Create Date : 22 กันยายน 2555
Last Update : 22 กันยายน 2555 16:55:39 น.
Counter : 3535 Pageviews.

6 comments
เรียนไปเล่นไป zungzaa
(8 ก.ย. 2564 18:00:48 น.)
จุติภูต : ศรีทอง ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(7 ก.ย. 2564 09:51:28 น.)
6 ก.ย. 64 การบ้านเขียนเกม kae+aoe
(7 ก.ย. 2564 17:03:15 น.)
เส้นทางชีวิต **mp5**
(31 ส.ค. 2564 08:29:00 น.)
  
ตอนที่อ่านก็เพราะเห็นว่ามีหลายคนเขียนนี่แหละค่ะ
แล้วก็เป็นนักเขียนดังๆ ของสนพ.ทั้งนั้น เรื่องน่าจะสนุก
แต่พออ่าน บอกตรงๆ ว่าเพลียมากค่ะ คือมันก็ขำนะคะแต่ว่า....
เอาเป็นว่าตอนนี้ไม่กล้าอ่านเล่ม 2 เลยค่ะ
โดย: สารพัดช่าง IP: 210.86.222.110 วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:19:09:30 น.
  
ซื้อมานานแล้วค่ะ แต่ก็ยังเก็บไว้ในตู้
อ่านต่อไม่ไหวค่ะ เล่มสองก็ไม่ได้ซื้อมาเพราะเล่มแรกก็ยังอ่านไม่รอดเลย เอาไว้จะลองหยิบมาอ่านอีกสักครั้งดูนะคะ
โดย: Aneem IP: 171.4.140.95 วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:19:43:56 น.
  
ตอนแรกไม่สนใจเล่มนี้เลย
แต่พอมาอ่านรีวิวนี้แล้วชักเริ่มสนใจเสียแล้วสิ
โดย: จิตหลอน วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:20:19:52 น.
  
เคยอ่านตอนแรกแล้ว ฮาดี แต่เล่มนี้ยังไม่ได้อ่านค่ะ รอคิวเช่าอยู่
โดย: นัทธ์ วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:21:00:32 น.
  
ซื้อเล่มแรกมาอ่านแล้วไม่ค่อยชอบค่ะ จริงๆต้องบอกว่าทนอ่านให้จบได้ก็เก่งแล้วอ่ะ เลยไม่กล้าเสี่ยงกับภาค 2 ^ ^
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:42:00 น.
  
อ่านแล้วก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร สนุกกว่านิยายณาราอีก
โดย: asasa IP: 223.206.52.201 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:58:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Itsarawut.BlogGang.com

เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด