Blogที่ 52/2552...'ฤาวันนั้นจะมาไม่ถึง"The Day That Never Comes..(Metallica 2008)

การแสดงสดของวงHeavy Metal ยุค 80's
ที่กลับมาทำเพลงอีกครั้งในปี 2008
ชื่อ album"Live MTV Latino 2008"
Remember The Eighties:Remember Your Emotion 2005/Jan/07
ประวัติ Metallica

เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน Metallica คืออะไร ทำไมถึงถูกยกย่องว่าเป็นเจ้าพ่อของ Thrash metal

ชื่อวง - Metallica

ก่อตั้ง - น่าจะประมาณปี 1981 ในLA,California

- ในปี 1973 Lars Ulrich (มือกลอง) ได้ค้นเจอแผ่นเสียงแผ่นนึงของ Deep Purple มันเป็นบันทึกการแสดงสด เด็กจิ๊บจาก Copenhagen Denmark ก็บอกกับตัวเองว่า อยากตีกลองวุ้ย 9 ขวบนะเนี่ย
- 1976 Lars ก็มีกลองเป็นของตัวเอง ยายเค้าซื้อมาให้ซะด้วย เค้าได้ยึดเอา Ian Paice (สะกดยังไงวะ) ของ Deep Purple เป็นแม่แบบ
- เดือนสิงหาคมปี 1980 ครอบครัวของ Lars ย้ายบ้านไปอยู่ Newport Beach, California เพื่อหัดตีเทนนิส!!!
- พอช่วงกลางๆ ปี 1981 Lars ได้เดินทางไปยังอังกฤษ เพื่อไปชมวง Diamond Head แสดงสด และพบกับ Sean Harris ที่เป็นนักร้องนำ และเค้าก็ขลุกตัว เรียกง่ายๆ ว่ามั่วนิ่มอยู่กับ Diamond อยู่หลายเดือน ก่อนที่จะประกาศว่า เค้าจะต้องมีวงเป็นของตัวเอง
- James Hetfields เดินทางมาพบกับ Lars เนื่องจากไปพบกับประกาศรับนักดนตรีตามเสาไฟ ทั้งสองคนเริ่มสนิทกันเนื่องจากชอบดนตรีแนวใกล้เคียงกัน ก็พวก New wave of British Heavy Metal เหมือนๆกัน (ว่างๆ จะเขียนให้อ่านกันนะไอ้ NWOBHM เนี่ย) หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ตัดสินใจจะฟอร์มวงดนตรีขึ้นโดยมีสมาชิก 2 คนแน่ะ HetfieldsเกิดปีเดียวกับLars
- ในปี 1982 ทั้งสองคนก็ได้มีโอกาสทำเพลงขึ้น โดยเป็นอัลบั้มรวมฮิตร่วมกับศิลปินแถวๆ Los Angelis โดยอัลบั้มนั้นมีชื่อว่า Metal Massacre I คือเพลง Hit The Light โดยที่ Lars เล่นกลอง James เล่น Rhythm Guitar, Bass แล้วก็ร้องนำ ส่วนกีต้าร์โซโล ก็ไปดึงเอา Lloyd Grant ซึ่งเป็นเพื่อนๆ มาช่วยเล่นให้
- หลังจากนั้นไม่นาน ทางวงก็รับสมาชิกใหม่ก็คือ Dave Mustaineและ Ron McGovney มาเล่นกีตาร์โซโล และเบสตามลำดับ ปล.Mustaine เกิดปี1961 แก่กว่า Hetfields และ Ulrich 2ปี
- วันที่ 28 มีนาคม 1982 Metallica ได้เล่นเป็นวงเปิดของ Saxon โดยที่ Metallica เล่นเพลงของ Diamond Head, Savage และ Sweet Savage เป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย
- ในเดือนเมษายน 1982 พวกเค้าก็ทำเพลงขึ้นมาใหม่อีก 4 เพลงเพื่อเป็นค่ากับข้าว โดยที่ทั้งสี่เพลงนั้นก็คือ Hit the Light, The Mechanix (ตอนหลังนำมาเปลี่ยนชื่อเพลงเป็น The Four Horsemen) , Jump in the Fire และ Motorbreath Demo Album อันนี้ขายดีมากทำให้ทั้งสี่คนอิ่มหนำสำราญได้เลยล่ะ และที่สำคัญ เดโมชุดนี้ หามะได้อีกแล้วจ้า
- ในช่วง 2-3 เดือนนี้ Metallica ก็รับสมาชิกเพิ่มอีกคนก็คือ Jeff Warner มาเล่น Rhythm อีกคน โดยที่พวกเค้าแต่งเพลง Metal Militia, Seek and Destroy และ Phantom Lord
- ในเดือนกรกฏาคม James กับ Lars ไปเที่ยวที่ Whiskey-A-Go-Go และได้พบกับ Cliff Burton ทั้งสองคนประทับใจในการเล่นเบสของหมอนี่มาก แต่ชวนแล้วไม่ยอมมาซะยังงั้นแหละ
- เดือนพฤศจิกายน 1982 พวกเค้าก็ไปเล่นเป็นวงเปิดให้กับ Y & T อีกไม่กี่วันต่อมาคือ วันที่ 29 พฤศจิกายน พวกเค้าก็ไปเล่นในคอนเสิร์ทที่ Bay Area ก็มีเพลงใหม่มาโชว์อีกก็คือ Whiplash โดยที่มีวงดาวรุ่งอีกวงก็คือ Exodus และวงนี้เอง James กะ Lars ก็ติดใจฝีมือการโซโลของ Kirk Hammett ซึ่งตอนนั้นอายุเพียง 20 ปีเองง่ะ และวันรุ่งขึ้น ก็เป็นคอนเสิร์ทครั้งสุดท้ายของ Ron
- ปลายเดือนกุมภาพันธ์ Metallica ได้ต้อนรับสมาชิกคนใหม่ก็คือ Cliff Burton เข้ามาเล่นเบส ซึ่ง Cliff ได้เป็นจิ๊กซอคนสำคัญของ Metallica เลย เพราะเค้าสามารถแต่งเพลงและเรียบเรียงเพลงได้ และเริ่มทำเพลงกันเลย
- เดือนเมษายน ไล่ Dave ออกจากวง และเชิญ Kirk Hammett มาเล่นแทน
- 10 ถึง 27 พฤษภาคม 1983 พวกเค้าทั้งสี่คน ร่วมกันทำอัลบั้มแรก Kill 'em all
- Kill 'em all วางจำหน่ายในเดือน กรกฏาคม 1983 ซึ่งถือว่าเป็นอัลบั้มแรกของพวกเค้า
- ช่วง 27 กรกฏาคมถึง 3 กันยายน พวกเค้าทั้งสี่คน ก็ออกทัวร์กัน
หลังจากนี้ จะเป็นเรื่องราวคร่าวๆ แล้วนะครับ
- เมษายน อัลบั้มที่สอง Ride the lighting ก็ออกวางจำหน่าย โดยอัดเสียงกันที่เดนมาร์กและวางจำหยน่ายในเดือนกรกฏาคมปี 1984
ในช่วงนี้ Metallica เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ พอวันที่ 17 สิงหาคมปี 1985 metallica ก็ได้รับเชิญไปเล่นในงาน Monsters Of Rock festival ที่อังกฤษ โดยเล่นประกบกับ Ratt และ Bon Jovi ซึ่ง James ได้พูดประโยคอมตะ

"If you come here to see spandex and fuckin' eye make-up and all that shit and the words rock'n'roll baby in every fuckin' song, this ain't the band!".

แปลเองนะ เหอๆๆ ในช่วงนี้พวกเค้าก็ออกทัวร์แล้วก็เริ่มทำเพลงในอัลบั้มที่สาม
- 27 มีนาคม 1986 Master of puppets ก็ออกวางจำหน่าย ทำให้ metallica มีชื่อเสียงและโด่งดังสุดๆ
- 27 กันยายน 1986 ระหว่างทางไปโคเปนเฮเกน รถบัสของพวกเค้าเสียหลักและทำให้ Cliff Burton เสียชีวิต ทางวงประกาศงดคอนเสิร์ท นับว่าเป็นการสูญเสียบุคลากรทางดนตรีอย่างใหญ่หลวง เขาตายเมื่ออายุเพียง24ปีเท่านั้น
- ตุลาคม 1986 Jason Newsted จากวง Flotsam and Jetsam ก็เป็นสมาชิกใหม่ของวง
- 5 กันยายน 1988 อัลบั้มสุดยอดตลอดกาลของ Metallica ก็ออกวางจำหน่าย ...And justice for all
- กุมภาพันธ์ 1991 Metallica ได้รางวัลแกรมมี่สาขา Best Heavy Metal Performance จากเพลง Stone Cold Crazy ที่ cover ของวง Queen มา
- 12 สิงหาคม 1991 อัลบั้มที่ขายดีที่สุดของวงก็ออกวางจำหน่าย ใช้ชื่อว่า Metallica โดยเปลี่ยนโปรดิวเซอร์มาเป็น Bob Rock
ในช่วงปี 1991 -1993 Metallica ได้ออกตะเวนทัวร์รอบโลกกว่า 300 โชว์ใน 37 ประเทศ โดยที่หนึ่งในนั้น วันที่เท่าไหร่จำมะได้แล้ว เดือนเมษาหรือพฤษภาปี 1993 ที่สนามไทย-ญี่ปุ่นดินแดง สาวกกระโหลกเหล้กชาวไทยก็ได้ชมสุดยอดคอนเสิร์ทของ Metallica คนกว่า 30000 คน แน่นเอี๊ยด ไม่มีการตีกันเลย เหอๆๆ
หลังจากนั้นทางวงก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นเจ้าพ่อแห่ง Thrash Metal โดยที่ไม่มีใครกล้าเถียง แม้แต่ Megadeth ที่นำโดย Dave Mustaine ก็ยังยอมรับ เด็กหนุ่มจากหลายที่รวมทั้งประเทศไทยก็เริ่มหัดเล่นเพลงของพวกเค้า และหลายๆ วงก็ได้พวกเค้าทั้งสี่คนมาเป็นแม่แบบในปัจจุบัน
แต่.... Metallicaได้เปลี่ยนลุคใหม่ ตัดผมสั้น แต่งตัวดูดีขึ้น ซึ่งทำให้แฟนเพลงMetalแท้ๆเริ่มมองว่าMetallicaไม่ได้เป็นMetalแท้ๆแล้ว จึงมีบางส่วนที่เลิกนับถือวงนี้

แม้Metallicaจะยังออกอัลบั้มใหม่ แต่อัลบั้มLoad, Reload และ St.Anger ได้ถูกพิษของธุรกิจและการมาแรงสุดๆ ของ hard core เข้าแทรก จึงทำให้สาวกรุ่นเก่าไม่พอใจ ทำให้ยอดขายของ Load และ Reload น้อยมาก รวมไปถึง St.Anger ด้วยซึ่งชุดนี้ทุเรศมาก ไม่มีเพลงช้า ไม่มีกีต้าร์โซโล่ความรุนแรงก็ลดไปเยอะ อีกทั้งความยาวของเพลงก็เกินไป 11เพลง พี่แกล่อ75นาทีจนมีเมทัลรุ่นเก๋าหลายๆ คนไม่นับญาติกับสามอัลบั้มนี้ (รวมถึงตัวผมเองด้วย) ปัจจุบัน เจสันออกจากวงไปเมื่อปี2001 และได้ ร็อบ ทรูจิลโล มาเล่นเบสให้แทน ซึ่งคนเนี้ยชอบทำตัวเป็นกอริลล่าดีดเบส(หน้าให้ด้วย)

Metallica's Discograhpy
- Kill 'em all 1983
- Ride the lightning 1984
- Master of puppets 1986
- Garage days Revisited (cover album) 1987
- ...And justice for all 1988
- Metallica 1991
- Live Shit : Binge & Purge (Live) 1993
- Load 1996
- Reload 1997
- Garage Inc. (cover album) 1998
- S & M (Live) 1999
- St.Anger 2003
- Some kind of monster (Live & new single) 2004

ที่มา //80sretro.exteen.com/20050107/metallica-archbishop
//www.metxxxpage.com/ , //www.rollingstone.com

และ Album ใหม่ล่าสุด...ฝืมือระดับชิงGrammyไล่ๆกับ อัลบั้มชุดใหม่ของวง Coldplay...(ที่ชนะไปแบบผ่าแปด)

Death Magnetic
From Wikipedia, the free encyclopedia
(Redirected from Metallica's ninth studio album)
Jump to: navigation, search
Death Magnetic

Studio album by Metallica
Released September 12, 2008 (2008-09-12)
Recorded April 2007–May 2008 at Sound City Studios in Van Nuys, Los Angeles, California; Shangri La Studios in Malibu, California; and HQ in San Rafael, California
Genre Heavy metal, thrash metal
Length 74:48
Label Warner Bros., Vertigo, Mercury, Universal Music Japan
Producer Rick Rubin
Professional reviews
Allmusic link
Blabbermouth.net link
Entertainment Weekly (B+) link
The Guardian link
IGN link
Kerrang! [citation needed]
PopMatters link
Rolling Stone link

Metallica chronology
St. Anger
(2003) Death Magnetic
(2008)

Singles from Death Magnetic
"The Day That Never Comes"
Released: August 21, 2008
"My Apocalypse"
Released: August 26, 2008
"Cyanide"
Released: September 2, 2008
"The Judas Kiss"
Released: September 9, 2008
"All Nightmare Long"
Released: December 15, 2008
"Broken, Beat & Scarred"
Released: April 3, 2009Death Magnetic is the ninth studio album by American heavy metal band Metallica, released on September 12, 2008[1] by Warner Bros. Records. It is the band's first studio album to feature current bassist Robert Trujillo, as well as the first to be produced by Rick Rubin.[2] Death Magnetic is also the band's first studio album released through Warner Bros., although they still remain with Warner Music Group, which also owns Elektra Records, their previous label (internationally they remain on Vertigo Records). The album is the band's fifth consecutive studio album to debut at number one on the Billboard 200 in the United States, making Metallica the first band ever to achieve five consecutive number one debuts.[3]


Studio album by Metallica
Released September 12, 2008 (2008-09-12)
Recorded April 2007–May 2008 at Sound City Studios in Van Nuys, Los Angeles, California; Shangri La Studios in Malibu, California; and HQ in San Rafael, California
Genre Heavy metal, thrash metal
Length 74:48
Label Warner Bros., Vertigo, Mercury, Universal Music Japan
Producer Rick Rubin

[edit] Track listing
All lyrics written by James Hetfield, all music composed by James Hetfield, Lars Ulrich, Kirk Hammett, and Robert Trujillo.

# Title Length
1. "That Was Just Your Life" 7:08
2. "The End of the Line" 7:52
3. "Broken, Beat & Scarred" 6:25
4. "The Day That Never Comes" 7:56
5. "All Nightmare Long" 7:58
6. "Cyanide" 6:40
7. "The Unforgiven III" 7:47
8. "The Judas Kiss" 8:01
9. "Suicide & Redemption" 9:58
10. "My Apocalypse" 5:01


[edit] Reception
In a 2007 interview with Rolling Stone, Velvet Revolver drummer Matt Sorum described his impressions of the unfinished songs:[42]

“ Lars is a good friend of mine. He played me the demos from San Francisco, and I turned and looked at him and I said, 'Master that shit and put it out.' It's ridiculous. The demos were sick. Eight-minute songs, all these tempo changes, crazy fast. It's like, 'Dude, don't get slower when you get older, but don't get faster!? How are you gonna play this live?' And then me and Lars were out partying all night, and he had to go in the studio the next day and do this stupid like nine- or ten-minute song, and I was laughing at him — because he played me the demo of it, and it was [sings really fast drum part], so fast. I called him, and said, 'Dude, how are you feeling?' He was like, 'Dude, I'm hurting.' They're cutting everything to tape, no fuckin' Pro Tools — live, no clicks. ”

The album's first single, "The Day That Never Comes", was described as the most downbeat track on the album,[citation needed] and is said to be reminiscent of their 1990 Grammy-winning epic breakthrough single "One";[citation needed] Rock Sound has also compared it to the likes of Thin Lizzy.[43] The band has abandoned the solo-free approach that they followed on St. Anger, returning to complex, multi-layered arrangements such as those typically found on the band's fourth album ...And Justice for All.[44]

Thrash Hits was one of the first websites, along with The Quietus to comment on Death Magnetic,[45] suggesting "it is a vast improvement on 2003 album St Anger." Metal Hammer has noted on Death Magnetic's "sharp riffs" and "uncharacteristic bouncing grooves," and compares the band's sound throughout these six tracks to other bands including Slayer, Led Zeppelin and even Rage Against the Machine.[46] Death Magnetic has been praised by fans as well as critics as a comeback for Metallica after the widely panned St. Anger. Dream Theater drummer Mike Portnoy has praised the album as well saying "Death Magnetic is hands down the best Metallica album in 20 years. This is the CD I've been waiting for them to make since …And Justice for All. And thumbs up to them for doing the first real Metallica instrumental in 20 years since 'To Live Is to Die'. Welcome back, boys."[47]

While Metallica was on the first leg of their 2008 tour in Europe, a third party at their management Q Prime demanded that media impressions and blogs be taken down for reasons undefined. However, when notified upon their return to the United States, the band was reportedly angered by their management's demands, and drummer Lars Ulrich rectified this issue by posting as many links as Metallica could find on their official website, along with an apology.[48]

Reviews for the album have been largely positive. Allmusic gave it 4 stars and state that the album is like "hearing Metallica sound like Metallica again". Other positive reviews come from publications like The Guardian, who say that the album is "the strongest material the band have written in 20 years", and Uncut, declaring that "like all the best heavy rock albums, it suspends your disbelief, demands your attention and connects directly with your inner adolescent".The Day That Never Comes (Mtv Latino 2008).mp3 - Metallica
Create Date : 11 เมษายน 2552
Last Update : 11 เมษายน 2552 1:22:08 น. 19 comments
Counter : 2935 Pageviews.

 
1 ในวงโปรดลูกชายวันเลยค่ะคุณอ้อ


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:1:41:11 น.  

 
เพลงใจไม่ด้านพอ ฟังที่....

//hiansoon.bloggang.com
Photobucket


โดย: hiansoon วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:6:41:52 น.  

 
สวัสดีครับพี่อ้อ

ผมชอบเพลง ONE เป็นที่สุดครับ
แต่วงมักไม่ค่อยเล่น
เพราะไม่ใช่เพลงดังครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:7:53:51 น.  

 

ขอขอบคุณหลายๆ ค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:8:19:12 น.  

 
มาขึ้นสามล้อเล่นสงกรานต์กับดาวจ๋ากันมะคะ

ม่ายดีๆๆๆ เนาะ......คริคริ
เด๋วฝาหรั่งตกกาจัยโหม้ดดดด
เป็นคนไทยต้องเล่นน้ำสงกรานต์แบบนี้ นิ...
โดย: ดาวจ๋าคนซนๆค่ะ (satineesh ) วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:10:17:24 น.  

 
เปิดตอนนี้ imeem ไม่ทำงานค่ะ

เดี๋ยวมาฟังใหม่นะคะ เลยยังนึกไม่ออกว่าเพลงเป็นไง


จากบล็อก
เห็นเขาว่าวันนั้น 9 เม.ย. รถไฟฟ้าแถวยามถล่มทลายเลยใช่มั้ยคะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:11:02:17 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: พรหมญาณี วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:13:20:12 น.  

 
สงกรานต์ไปไหนไหมคะพี่
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:13:35:46 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อ้อ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เที่ยวสงกรานต์หรือหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้าน ขอให้สนุกสนานและมีความสุขมาก ๆ นะคะโดย: เอื้องสามปอย วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:13:37:35 น.  

 
มะรู้จักเลย ถุงอ่ะบ้านน๊อก บ้านนอก คิกๆๆๆๆๆๆๆหวัดดีปี๋ใหม่เมืองจ๊าววววววววววววววววว


โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:14:29:56 น.  

 

emoสวัสดีครับ

จากบล็อก... บางที ก็ไม่อยากเชื่อบุญกรรมแล้วครับ

มีความสุข สนุกกับเทศกาลสงกรานต์ นะครับโดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:16:31:42 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอให้พี่อ้อมีความสุขในวันสงกรานต์นะครับ


โดย: AJono วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:16:33:37 น.  

 

ไปเที่ยวไหนมะได้
เล่นคนแถวนี้เลยดีก่า
เอาน้ำป่าย อิๆๆๆๆๆโดย: พลังชีวิต วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:18:15:43 น.  

 
เพลงเพราะดีคับ

^___^

สุขสันต์ปีใหม่ไทยคับ


โดย: foscarnet วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:19:04:25 น.  

 


น่าไปดูจังเลยค่ะ

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่ะ

สุขสันต์วันสงกรานต์ ...
ให้เบิกบาน สำราญใจ ในปีนี้
ให้เย็นกาย สบายใจ ให้เปรมปรีด์
สาดความสุข ทุกคนมี ทวีชัย.


โดย: I_sabai วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:19:30:52 น.  

 
ดีจังนะคะ คนดูตั้งเยอะแต่ไม่ตีกัน
ไม่เหมือนแถวบ้านเลย
คนหน่อยเดียวก็ต้องระวังตัวเต็มที่เลย


โดย: BeCoffee วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:20:13:03 น.  

 


มีความสุขวันปีใหม่ไทยค่ะโดย: นายกุหลาบ วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:20:51:02 น.  

 โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:21:00:27 น.  

 
P'Orลืมไปแล้วนะที่up blog นี้ไว้


โดย: เริงฤดีนะ IP: 27.55.161.215 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:18:44:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
เริงฤดีนะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]


ขอขอบคุณ
BG. Popular Award #13


ขอขอบคุณ
BG. Popular Award #12
อันดับ 3 สาขากีฬาThank you
สำหรับหัวใจดวงโต


BG. Popular Award #11
ขอขอบคุณทุก Vote ที่มอบให้ค่ะ
BG. Popular Award #10


เป็นครั้งแรกที่ได้อันดับ 1
พร้อมกัน 2 สาขา
ขอบคุณและนับเป็นเกียรติยิ่งนัก
สำหรับการมาอ่าน blog

ตั้งใจใส่ความรู้ในส่วนของกีฬา
และภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
และได้ไปชมภาพยนตร์มาเอง
ในมุมมองที่เป็นตัวตน
ของ "เริงฤดีนะ" เอง


และจากพื้นฐาน
ของข่าวสารในสาขานั้นๆ
เป็นตัวตั้ง
และใส่สำนวนความคิดเห็น
ของตัวเองเป็นส่วนประกอบบ้าง
ต่อยอดบ้าง
ในการรังสรรค์แต่ละ BLOG
ด้วยตวามตั้งใจ
และไม่ได้เชี่ยวชาญเก่งกล้า
"ด้านภาพยนตร์ และ
ด้านกีฬา" มากมายนัก


เพียงถ่ายทอดออกจากจิตใจ
และจิตวิญญาณ
by heart and soul
ในห้วงช่วงเวลานั้นๆ
real time real live


ขอบคุณและขอบคุณอีกครั้ง
สำหรับแรงใจ
ทุก comments & vote


Art ตัวแม่ sometime ค่ะ


BG. Popular Award #9Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เริงฤดีนะ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.