All Blog
เทคนิคง่ายๆ กับ "วิธีเผาผลาญพลังงาน เผาผลาญไขมันส่วนเกิน"


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse แถมบัตรคอนเสิร์ตมันใหญ่มาก3ฟรี
บทความอื่นๆ
สาวๆ คนไหนที่กำลังคิดว่าตัวเองมีส่วนเกินที่ไม่ต้องการแล้วกำลังหาทางแก้วันนี้เรามีวิธีเผาผลาญพลังงาน เผาผลาญไขมันส่วนเกิน มาฝากกันค่ะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับไขมันส่วนเกินที่ไม่พึ่งประสงค์อย่าแน่นนอน และถ้าสาวๆ อย่างคุณจะต้องมาออกกำลังกายก็บอกได้คำเดียวว่าขี้เกียจกันใช่ไหมล่ะค่ะ แต่นั้นจะไม่ใช่ปัญหาของคุณผู้หญิงอีกต่อไปเราะว่าวันนี้เรามี วิธีเผาผลาญพลังงาน วิธีเผาผลาญไขมันส่วนเกิน มาฝากกันค่ะ สำหรับ วิธีเผาผลาญพลังงาน วิธีเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ที่เรานำมาบอกกันในวันนี้ก็เป็นวิธีที่ง่ายๆ และคุณผู้หญิงก็สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง ถ้าพร้อมแล้วเราเข้าไปดู วิธีเผาผลาญพลังงาน วิธีเผาผลาญไขมันส่วนเกิน กันเลยดีกว่านะค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีสาวๆ ควรจะลองทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายก็จะยิ่งดีมากๆ เลยนะค่ะ รับรองว่าปัญหาต่างๆ ที่คุณเคยหนักใจจะไม่กลับมากวนใจคุณผู้หญิงได้อีกอย่างแน่นอนค่ะ

10 วิธีเผาผลาญพลังงาน เผาผลาญไขมันส่วนเกิน

1. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ
ยิ่งคุณมีกล้ามเนื้อเรียบมากร่างกายคุณก็จะเผาผลาญพลังงานมากซึ่งวิธีการทำให้กล้ามเนื้อเรียบก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่ยกดัมเบลล์อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่มเหมือนกัน แต่ช่วงที่ระดับเมตาบอลิซึ่มคุณพุ่งสุดขีดนั้นน่ะ ไม่ใช่ตอนที่คุณวิ่งหอบแฮกๆ บนสายพานหรอกนะค่ะ แต่หลังจากนั้นอีกสัก 2-3 ชั่วโมงค่ะ

2. ขยับตัว
อยากเผาผลาญแคลอรี่ให้เร็วที่สุดก็ต้องออกกำลังกายซึ่งการออกกำลังกายนั้นเราต้องทำเป็นประจำอย่างน้อยที่สุดก็วันละ 30 นาที อย่างปกติก็ 1 ชั่วโมง วิ่งเหยาะๆ หรือเต้นแอโรบิกอาทิตย์ละ 3 ครั้ง (แต่ไม่ควรที่จะหักโหมมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้คุณเหนื่อยหอบได้) และไม่ว่าจะออกกำลังกายแบบไหนก็ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่มทั้งนั้นล่ะ ให้หัวใจได้เต้นแรงเต็มที่ 120 ครั้งต่อนาที ให้ต่อเนื่องนานสัก 30-45 นาที

3. กิน
ยิ่งร่างกายคุณขาดสารอาหารกล้ามเนื้อก็จะล้าการเผาผลาญก็จะน้อยลง ทางที่ดีกินเป็นมื้อเล็กๆ วันละ 3-4 มื้อ ยังดีกว่าอดอาหารไปเลย แต่อย่าลืมว่าควรจะเป็นคนเลือกินสักหน่อยไม่ใช่บอกว่าให้เลือกกินของแพงนะค่ะ แต่ให้เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าลดไขมันจากสัตว์แต่เพิ่มปริมาณผักและผลไม้

4. งดน้ำตาล
เหตุผลง่ายๆ ก็คือน้ำตาลที่เหลือใช้แล้วร่างกายจะแปรสภาพเป็นไขมันเพราะฉะนั้นลดน้ำตาลก็จะช่วยลดไขมันไปในตัว

5. อย่าลืมกินอาหารเช้า
เป็นความจริงที่ว่าคนที่กินอาหารเช้าที่มีประโยชน์หุ่นดีกว่าคนที่อดข้าวเช้าและอาหารเช้ายังทำให้ระดับเมตาบอลิซึ่มของคุณวันนั้นพุ่งเป็น 2 เท่าด้วย อีกอย่างอาหารเช้าจะช่วยทำให้สมองปลอดดปร่งสามารถเริ่มทำงานได้อย่างเต็มที่

6. กินอาหารเผ็ดร้อน
เป็นคนไทยแสนจะโชคดีมีอาหารที่รสจัดมีทั้งพริกขี้หนูและพริกไทย แต่อย่าทานที่เผ็ดจนลิ้นชา หน้าแดง น้ำตาไหลนะค่ะ เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อกระเพาะและลำไส้ได้

7. ดื่มชาเขียว
เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเร่งเมตาบอลิซึ่มได้ดีและปลอดภัยกว่ากาแฟ ที่สำคัญตอนนี้หาซื้อได้ง่ายมีหลายรสชาติให้เลือกรับประทานด้วยค่ะ

8. ดื่มน้ำเยอะๆ
จะช่วยขับสารพิษหลังจากที่ร่างกายเผาผลาญพลังงานแล้ว น้ำเย็นๆ ยังช่วยกระตุ้นให้เมตาบอลิซึ่มกระเตื้องขึ้นอีกนิดหนึ่งด้วยนะ อีกสูตรที่จะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่สดใสนั่นคือ 1 2 3 3 1 อย่าเพิ่งงงค่ะ เพราะว่า 1 2 3 3 1 ที่ว่านี้คือ หลังจากตื่นนอนให้ดื่มน้ำก่อน 1 แก้ว ตอนสายอีก 2 แก้ว ตอนเที่ยงถึงบ่ายอีก 3 แก้ว ตอนเย็น 3 แก้ว และก่อนนอนอีก 1 แก้ว รับรองว่านอกจากจะช่วยกระตุ้นให้เมตาบอลิซึ่มแล้วผิวพรรณของคุณก็จะดูสดใสไปด้วย

9. อย่าเครียด
สำคัญมากๆ เลยค่ะ เพราะขณะนี้คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่กำลังตกอยู่ในภาวะของอาการเครียด ซึ่งนอกจากจะทำร้ายจิตใจของเราแล้วยังส่งผลถึงร่างกายของเราด้วยเพราะความเครียดทำให้เราอ้วนขึ้น เพราะฮอร์โมนคอร์ติโซนจะไปทำให้อัตราเมตาบอลิซึ่มช้าลง ฉะนั้นสาวๆ ที่กลัวอ้วนโปรดจงอย่าเครียด

10. นอนหลับ
ความลับที่เพิ่งจะค้นพบก็คือ กล้ามเนื้อเรียบในร่างกายเราจะทำงานเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีที่สุดในชั่วโมงหลังๆ ที่เราหลับสนิทเต็มที่ค่ะ ซึ่งร่างกายของคนเราต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงอ


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse แถมบัตรคอนเสิร์ตมันใหญ่มาก3ฟรี
บทความอื่นๆCreate Date : 15 กันยายน 2554
Last Update : 9 ตุลาคม 2554 13:49:08 น.
Counter : 4590 Pageviews.

3 comments
  
ขอบคุณครับ
โดย: ablaze357 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:9:18:19 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: pantawan วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:10:39:08 น.
  
งดน้ำตาล..อันนี้ล่ะที่ยาก
ติดกาแฟดำน้ำตาลทรายแดงค่ะ
แถมยังติดขนมอีก - -"

ตอนนี้เลยพยายามลดขนมอยู่
ส่วนกาแฟคงต้องเลยตามเลย ^^
โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:19:38:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก