All Blog
ภัยจากการอดอาหาร
วิธีไดเอทที่สาวๆ ส่วนใหญ่เลือกใช้อันดับแรกคือการอดอาหาร ตามคอนเซ็ปต์ยิ่งอดยิ่งผอม แต่ถ้าผอมด้วยวิธีผิดๆ สุขภาพคุณอาจจะแย่ จนกู่ไม่กลับ
1. กล้ามเนื้อฉันอยู่ไหน
ที่จริงกล้ามเนื้อของคุณมันก็อยู่ที่เดิมนั่นล่ะ แต่อ่อนเพลียไม่มีเรี่ยวแรงซะจนแทบจะจำไม่ได้ว่ามันยังอยู่ตรงนั้น อาการนี้เกิดจากการขาด โปรตีน ไม่ว่าคุณจะลดความอ้วนหรือไม่ก็ตาม โปรตีนก็ยังเป็นสารอาหารที่จำเป็นอยู่ ถ้าไม่อยากให้น้ำหนักเพิ่มก็ทานแต่เนื้อ งดหนัง ไขมัน ของทอด ร่างกายจะได้สดชื่นไม่เพลียและไม่อ้วนด้วย

2. ท้องผูกเรื้อรัง
อาการนี้มาจากการอดน้ำ ไม่ทานผัก และอดข้าวจนไม่มีกากใยในลำไส้มากพอจะไปขับเคลื่อนของเสียเก่าๆ ออกมา นอกจากนี้คนที่ลด ความอ้วนด้วยการอดอาหารมักจะเพลียจนไม่อยากออกกำลังกาย การไม่เคลื่อนไหวก็เป็นอีกสาเหตุทำให้ระบบขับถ่ายไม่ทำงานจนผูกได้ ผูกดี

3. หน้าซีด ตัวแห้ง
คนขาดอาหารร้อยทั้งร้อยจะหน้าซีด ผิวโทรมแห้ง ไม่มีน้ำมีนวล เพราะขาดทั้งสารอาหาร ขาดทั้งน้ำ เนื่องจากน้ำส่วนใหญ่ที่ร่างกายเราได้ รับมาจากอาหาร ในหนึ่งวันร่างกายต้องการน้ำจากการดื่มโดยตรง 1,500-2,000 ซีซี (6-8 แก้ว) และน้ำที่มากับอาหารอีก 1,000-2,000 ซีซี เวลาที่ไม่ทานอะไรเลยทั้งวัน ถึงคุณจะดื่มน้ำมากแล้วแต่ก็จะยังรู้สึกผิวแห้งอยู่ ก็เพราะสาเหตุนี้เอง

4. ผิวเสีย
ผิวเป็นส่วนที่ต้องการวิตามินมาหล่อเลี้ยงมากที่สุด เมื่อไรที่ขาดวิตามิน ผิวจะมีปฏิกิริยาก่อนทันที
-ขาดวิตามินเอ ผิวจะแห้ง อักเสบง่าย ไม่เรียบเนียน เพราะเยื่อบุใต้ผิวหนังอ่อนแอ
-ขาดวิตามิน บี1, บี2, บี3, บี5 เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น เป็นกระง่าย สีผิวไม่สม่ำเสมอ
-ขาดวิตามินซี ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส
-ขาดธาตุสังกะสี นอกจากผิวจะไม่เรียบเนียน เกิดจุดกระง่ายแล้ว เวลาเป็นแผลผิวหนังจะไม่สมานตัว แผลจึงหายยากหรืออาจกลาย เป็นแผลเป็น

5. เส้นผมขาดประกาย
การไม่ทานไขมันเลยจนร่างกายขาดกรดไขมันจะทำให้ต่อมไขมันบริเวณโคนเส้นผมผลิต ไขมันออกมาน้อย ผมจึงแห้งกรอบ ขาดง่าย ไม่ เงางาม ไม่มีน้ำหนัก กรดไขมันที่ผมต้องการเป็นไขมันชนิดดี เช่น ไขมันจากเมล็ดทานตะวัน ถั่วเหลือง น้ำมันงา และกรด DHA ที่พบใน น้ำมันปลา ซึ่งขอย้ำเป็นครั้งที่ร้อยว่าไม่ทำให้อ้วนแน่นอน

Other Link
ปรึกษาลดน้ำหนักฟรี
บทความอื่นๆCreate Date : 10 ตุลาคม 2553
Last Update : 10 ตุลาคม 2553 22:59:50 น.
Counter : 311 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก