All Blog
ลดน้ำหนัก 40 กิโล ใน 7 เดือน เค้าทำยังไง


ไดเอ็ดไม่เหลือบ่ากว่าแรงและไม่ใช่เรื่องยากจริงๆถ้าจะลดความอ้วนในแบบฉบับของคุณเชาวลิต ที่เคยแบกน้ำหนักร้อยกว่ากิโล แต่เชื่อไหมว่า ทุกวันนี้คุณเชาวลิต ตอนนี้น้ำหนักเบาลงไปเยอะเหลือแค่ 67 กิโล

ก่อนหน้าที่จะน้ำหนักเหลือแค่นี้ คุณเชาวลิต ยอมรับว่าอ้วนมาก ทานอาหารทั้งวัน เริ่มจากอาหารเช้า กับข้าว 3 อย่าง ข้าว 2 จานและที่ขาดไม่ได้น้ำอัดลม 1.25 ลิตรอีก 1 ขวด และตามด้วยขนมหวาน และช็อคโกแลต ที่กินในยามว่างทั้งวัน

และยังเข้าใจผิดอีกว่า การที่น้ำหนักตัวมากกลัวจะเป็นโรคหัวใจ ก็เลยหันมาทานพวกเม็ดทานตะวัน แต่หารู้ไม่ ยิ่งทำให้น้ำหนักเพิ่มไขมันเพียบและเป็นแหล่งกำเนิดของแคลอรี่ด้วย เพราะเมล็ดทานตะวันมีแคลอรี่สูงมาก

จนมีเหตุทำให้หันมามองตัวเอง และต้องลดความอ้วนกันเสียที มีอยู่วันหนึ่งไม่สบายไปนอนโรงพยาบาลหลายคืน แล้วก็จะต้องให้น้ำเกลือปรากฏว่าหมอหาเส้นเลือดไม่เจอ ตีซะจนแขนช้ำไปหมด หมอก็บอกว่าที่คุณเป็นอย่างนี้เพราะคุณไม่แข็งแรง น่าจะออกกำลังกายบ้าง

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาคุณเชาวลิต ก็ตั้งหน้าตั้งตาลดความอ้วนด้วยตัวเอง โดยใช้สูตรง่ายๆคือใช้หัวใจอย่างเดียวเริ่มจากลดอาหารลงทีละนิดๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทีแรกๆ เห็นเขาวิ่งกัน 3 รอบ ก็จะเอาบ้าง แต่วิ่งได้ครึ่งรอบเท่านั้น ก็เป็นลมพับไป แต่ก็ไม่ท้อเริ่มจากค่อยๆ เดินช้าๆแล้วเดินเร็วขึ้น จากนั้นก็วิ่งเร็วขึ้น จนตอนนี้ร่างกายแข็งแรงมากทีเดียว

พี่เชาวลิต ฝากบอกมาว่า ผมไม่มีคำแนะนำ ไม่มีกำลังใจให้ แต่มีหัวใจให้ มีความรู้สึกที่ดีว่า อยากจะเห็นเจ้าไขมันตัวดีเดินมากราบคุกเข่าขอโทษที่ทำให้คุณต้องสูญเสียหลายๆ อย่างในชีวิตและถ้าได้อ่านหนังสือที่ผมเขียนแล้ว ถ้าไม่เข้าใจก็โทรมา หรือเขียนจดหมายมาคุยกันได้ จะตอบทุกฉบับ

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse
บทความอื่นๆCreate Date : 21 ตุลาคม 2553
Last Update : 21 ตุลาคม 2553 22:26:10 น.
Counter : 602 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก