All Blog
เปลี่ยนทัศนคติของคุณใหม่ ในการลดน้ำหนัก

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ปรึกษาฟรี
บทความอื่นๆ
คุณต้องอดทน และยอมรับในความจริง เป็นไปไม่ได้เลยที่จะลดน้ำหนัก 20 กิโลกรัมภายในระยะเวลา 2 เดือน ที่จริงการลดน้ำหนักให้ได้ 2 กิโลกรัมภายใน 2 เดือนถือว่าคุณประสบผลสำเร็จแล้ว การลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะลดได้จริง แต่น้ำหนักจะกลับเพิ่มขึ้นมาใหม่อีก การอดอาหารเป็นการฝืนธรรมชาติของตัวคุณเอง คุณจะทำได้เพียงระยะหนึ่งเท่านั้น บ่อยครั้งที่คุณมักจะได้ยินคนที่อดอาหารพูดว่า นี่เป็นช่วงที่ฉันกำลังอดอาหาร เมื่อน้ำหนักลดลงได้ตามต้องการแล้ว เขาเหล่านั้นก็จะกลับมากินอาหารใหม่อีก

นอกจากการเตรียมตัวทางด้านจิตใจแล้ว การให้กำลังใจตัวเองก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำ อย่ามัวนั่งครุ่นคิดว่า คุณกินอะไรไม่ได้บ้าง แต่จงคิดว่า คุณกำลังจะมีรูปร่างที่ดีขึ้น รู้สึกกับตัวเองดีขึ้น และสามารถใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองอยากใส่มานานได้

อย่าคิดว่าสิ่งที่คุณกำลังจะทำเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และอย่าโหดร้ายกับตัวเองมากเกินไป คนอ้วนหลายคนมองว่าตัวเองเหมือนตู้เย็นที่เดินได้ หรือ เหมือนลูกบอลที่มีขา 2 ข้าง การเตรียมตัวที่จะควบคุมน้ำหนัก คุณจะต้องให้อภัยตัวคุณเอง

ในพฤติกรรมผิดๆในการกินอาหารที่ผ่านมา การลดน้ำหนัก ก็เปรียบเหมือนการมีชีวิตคู่ เมื่อสามีภรรยาทะเลาะกัน ไม่ได้จบลงด้วยการหย่าร้าง

แต่มักจะลงท้ายด้วยการให้อภัยกัน จึงสามารถมีชีวิตคู่ที่ยืนยาวได้ การลดน้ำหนักก็เช่นเดียวกัน คุณต้องรู้จักให้อภัยตัวเองบ้าง การเคร่งครัดกับกฏระเบียบมากเกินไป จะทำให้คุณไม่สามารถลดน้ำหนักด้วย คุณอาจจะตั้งเป้าหมายไว้ และถ้าคุณทำได้ตามเป้าหมายได้ประมาณ 80 % คุณก็น่าจะพอใจแล้ว

อย่าตั้งความหวังว่าคุณจะมีรูปร่างสวยเหมือนนางแบบในนิตยสาร นางแบบในนิตยสารส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่าปกติ จงยอมรับน้ำหนักที่ควรจะเป็นตามโครงสร้างของร่างกายคุณ เมื่อคุณรู้สึกรับได้ คุณก็จะรู้สึกดีขึ้น และคุณก็จะเริ่มดูดีขึ้น แม้ว่าน้ำหนักจะลดลงไปเพียงเล็กน้อย
แม้ว่าปัจจัยด้านพันธุกรรมจะมีผลทำให้คุณมีโอกาสอ้วนมากกว่าปกติ แต่คุณก็ไม่ได้เกิดมาอ้วนตั้งแต่กำเนิด

คุณอาจจะไม่สามารถมีรูปร่างตามที่คุณต้องการได้ แต่คุณก็สามารถลดน้ำหนักได้
ไม่มีใครที่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างถาวร ด้วยการใช้การควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียว คุณจะต้องออกกำลังกายด้วย บางคนมองภาพการออกกำลังกายว่าจะต้องวิ่ง หรือเล่นกีฬาเท่านั้น อันที่จริงหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณทำในชีวิตประจำวัน

ก็เป็นการออกกำลังกายเช่นเดียวกัน เช่น การเต้นรำ คุณลองหาการออกกำลังที่คุณชอบ และคุณก็จะสามารถควบคุมน้ำหนักได้ในระยะยาว ครึ่งหนี่งของคนที่ออกกำลังกายหยุดออกกำลังกายภายใน 2-3 เดือน ทั้งนี้เนื่องจากเขาบังคับให้ตัวเองทำในสิ่งที่เขาไม่ชอบทำ เช่น วิ่ง กระโดดเชือก เป็นต้น ลองหาการออกกำลังที่คุณชื่นชอบเช่น เต้นรำ เล่นโบลิ่ง เป็นต้น อะไรก็ได้ที่จะทำให้คุณได้ใช้พลังงานส่วนเกินที่มีอยู่ คนส่วนใหญ่ลืมไปว่า การเดิน หรือการทำสวน ก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง

การออกกำลังกายให้มีผลต่อการลดน้ำหนัก คุณจะต้องออกกำลังกายครั้งละประมาณ 20 นาที และประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มที่ตัวเลขเหล่านี้ ใช้มันเป็นเป้าหมายของคุณ คุณอาจจะเริ่มด้วยการออกกำลังครั้งละประมาณ 5 นาทีก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้น เมื่อรู้สึกว่าร่างกายพร้อม การทำเช่นนี้ ทำให้คุณไม่รู้สึกยากเกินไปที่จะเริ่มต้น และทำให้คุณมีกำลังใจที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมาย

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ปรึกษาฟรี
บทความอื่นๆCreate Date : 24 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 พฤษภาคม 2554 19:05:19 น.
Counter : 851 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก