All Blog
ฆาตกรรมความอ้วน


คุณคงไม่ใช่คนเดียวโดดเดี่ยวในโลกที่คิดว่าตัวเอง "อ้วน"

"อ้วน"ซึ่งเป็นคำแสลงหูและฟังดุไม่เป็นมิตรสำหรับหญิงสาวหลาย ๆ คน ก็แล้วจะมาทนแขม่วพุง หรือซ่อนขาใหญ่ของคุณอยู่ทำไมล่ะ มาฆาตกรรมความอ้วนไปให้พ้นจากตัวของคุณกันเถอะ

อันดับแรก ต้องสร้างจุดหมาย คุณต้องมีเป้าหมายที่แน่นอนว่าจะลดแค่ไหนอย่างไร บางคนบอกว่าเอาแค่ใส่เสื้อผ้าไซส์เอ็มตัวกระจิ๋วที่แขวนอยู่ตามห้างให้ได้ก็พอ แต่บางคนก็บอกว่าเอาแค่กำจัดไขมันเซลลูลีสที่เห็นเด่นเป็นคลื่นออกก็มีความสุขแล้ว หรือจะเอาน้ำหนักมาเป็นตัววัดก็ได้ ตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วท่องให้ขึ้นใจ "๕๐ กิโลกรัม ๕๐ กิโลกรัม" นี่เป็นเป้าหมายของคุณนะ จำไว้

ข้อที่สอง อย่าตามใจปาก โอ้โหนี่เลย นี่เป็นคาถาฉมังที่ทุกคนรู้ดี ของต้องห้ามสำหรับคนที่ลดน้ำหนักก็คือของทอด ของมัน ของหวาน และการกินปริมาณมาก ก่อนที่คุณจะแตะของโปรดอย่างเช่นมันฝรั่งทอดที่รู้กันว่ามีมนต์ขลังกินแล้วหยุดไม่ได้จนกว่าจะหมดถุงนั้น คุณต้องพยายามนึกภาพของตัวเองในน้ำหนัก ๕๐ กิโลกรัม หรือใส่ชุดเอวลอยโชว์สะดือได้เหมือนนางแบบสุดฮอต แล้วก็เขี่ยมันฝรั่งทอดทิ้งไปซะ

มาข้อสาม ดื่มน้ำและทานผลไม้ให้มาก การดื่มน้ำจะทำให้ผิวพรรณของคุณสดใสและปากคุณจะได้ไม่ว่างหรือเหงามากเกินไปจนอยากทานโน่นทานนี้ หรือถ้าเหงามากอยากเคี้ยวให้หันไปหาผลไม้ที่จะช่วยให้ระบบขับ
ถ่ายของคุณดีขึ้นด้วย แต่อย่าพึ่งพาผลไม้แคลลอรี่สูงอย่างทุเรียน หรือมะม่วงแล้วอาจจะจบลงด้วยข้าวเหนียวและน้ำหนักรุ่นเฮฟวี่เวจเพิ่มตามมาแทน

คาถาที่สี่ ออกกำลังกาย นี่ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้อีกเหมือนกัน คุณอาจจะบอกว่าไม่มีเวลา ฉันทำงานมากเหนื่อยเหลือเกิน ออกกำลังกายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องไปปรากฎตัวอยู่ตามฟิตเนสราคาแพง หรือออกกำลังแบบที่เป็นจริงเป็นจังอย่างเล่นแบดมินตัน ตีเทนนิสตามคอร์ต หรือว่ายน้ำเท่านั้นคุณอาจจะใช้เวลาแค่ ๒๐ ถึง ๓๐ นาทีกระโดดเชือก วิดพื้น เล่นดรัมเบลล์ เต้นแอโรบิกตามเทป บริหารส่วนต่าง ๆ ด้วยตัวเอง วิ่งรอบบ้าน วิ่งขึ้นวิ่งลงบันไดอะไรก็ได้ที่จะทำให้คุณได้เหงื่อและกล้ามเนื้อของคุณจะแข็งแรงยิ่งขึ้น

ถึงบทที่ห้า ให้รางวัลตัวเองบ้าง คุณไม่จำเป็นต้องเข้มงวดกับตัวเองตลอดเวลา ว่าชั้นจะต้องอดอดและอดทานสิ่งตัวเองชอบ เพราะจะทำให้คุณเครียด คุณอาจจะยอมให้รางวัลกับตัวเองเช่น ทานไอศครีมสองอาทิตย์ครั้ง หรือเดือนละครั้ง แต่อย่าเผลอไปให้รางวัลตัวเองบ่อยนัก ไม่งั้นคุณกับเจ้าไขมันส่วนเกินของคุณคงต้องเป็นเพื่อนซี้แกะไม่ออกไปอีกนานเลยแหละ

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse
บทความอื่นๆCreate Date : 19 ตุลาคม 2553
Last Update : 19 ตุลาคม 2553 11:48:51 น.
Counter : 350 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก