All Blog
แร่ธาตุที่จำเป็นในการลดน้ำหนัก
   การทํางานของร่างกายที่เกี่ยวข้องกับนํ้าหนัก เช่น ความอยากอาหาร ความหิว อัตราการเผาผลาญระดับนํ้าตาลในเลือด และอื่นๆ จะทํางานมีประสิทธิ์ภาพมากกว่า เมื่อร่งกายเราได้รับแร่ธาตุอย่างเหมาะสมครับ แร่ธาตุเหล่านี้ล้วนมีบทบาทในการรักษาสูขภาพและนํ้าหนักตัวครับ ซึ้งส่วนใหญ่จะทํางานร่วมกันครับ  มันจึงไม่ถูกต้องนักหากจะแยกแร่ธาตุที่ ดีที่สุด เพียงอย่างเดืยวสําหรับการลดนํ้าหนักแต่แร่ธาตุบางอย่างก็มีค่าพอที่จะทําความรุ้จักมากเป็นพิเศษนั่นก็คือ


แคลเซี่ยม ระหว่างการบริโภคแคลเซี่ยมกับการลดนํ้าหนัก  นั่นคือการกินแคลเซี่ยมในปริมาณเท่ากับการกินอาหารนมสองส่วนในแต่ละวันสามารถลดความเสี่ยงของการมีนํ้าหนักเกินลงได้ บางทีอาจมากถึง 70%ทีเดืยวครับ


โครเมี่ยม  ใช้ในการเผาผลาญนํ้าตาล เมื่อไม่มีเพียงพอ อินซูลินจะมีประสิทธิภาพน้อยลงในการจัดการกับระดับนํ้าตาลในเลือดครับ  ด้วยวิธีนี้โครเมี่ยมจึงช่วยในการควบคุมความอยากอาหารและลดความหิว อาหารที่อุดมด้วยโครเมี่ยม ได้แก่ ไข่แดง เนื้อวัว ตับ นํ้าผลไม้ ขนมปังโฮลเกรน


แมงกานีส ช่วยในการเผาผลาญไขมันและกลูโคสในเลือด  ทั้งยังช่วยให้ธัยรอยด์ทํางานเหมาะสม  ซึ้งจําเป้นต่อการรักษานํ้าหนักที่ดีต่อสูขภาพ  แหล่งอาหารที่อุดมด้วยแมงกานีสได้แก่ จมูกข้าวสาลี  ชา ผักโขม ถั่ว ข้าวโอ๊ต สับปะรด ผักใบเขืยว


สังกะสี ช่วยในการจัดการกับความอยากอาหาร  และช่วยแก้ไขการทํางานของฮอร์โมน เช่น อินซูลีน การขาดสังกะสีพบกันมากในหมุ่ผุ้ที่สูบบุหรี คนดื่มหนัก คนที่กินมังสวิรัติบางคน คนที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง  และคนที่กินอาหารแคลอรีตํ่าอย่างเคร่งครัดเกินไป  อาหารที่อุดมด้วยสังกะสีได้แก่  สัตว์นํ้าที่มีกระดองทั้งหลาย  ปลาเฮอร์รี่ง จมูกข้าวสาลี เนื้อวัวหรือเนื้อแกะที่ไม่ติดมัน  ไข่  อัลมอนด์  และไก่ จบ


นี่คือทริปเรื่อง แร่ธาตุจําเป้นสําหรับการลดนํ้าหนัก  ที่นํามาฝากในช่วงใกล้จะเลิกงานในวันนี้น่ะครับ ไว้เจอกันใหม่ในวันต่อไป สวัสดีครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


วิตามินชนิดอื่นๆที่จำเป็นในการลดน้ำหนัก


20ไอเีดียลดความอ้วน
Create Date : 17 กันยายน 2553
Last Update : 17 กันยายน 2553 15:55:49 น.
Counter : 569 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก