All Blog
ทริค! วิธีลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย อย่างได้ผลOther Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ปรึกษาฟรี
บทความอื่นๆ

วันนี้ของนำเสนอทริควิธีลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายอย่างได้ผลสำหรับคุณผู้หญิงที่อยากลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายกันบ้างค่ะ สำหรับ วิธีลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย นี้จะทริคและเทคนิคที่ดีอย่างมากที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญแครอรี่หรือไขมันของคุณได้รวดเร็วมากยิ่ง นับได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับ วิธีลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย ที่เรานำฝากนี้กันเลยค่ะ หากคุณได้ลองใช้ทริควิธีลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายนอกจะช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีแล้วยังจะช่วยกระชับสัดส่วนต่างๆ ให้เฟิร์มกระชับอีกด้วยค่ะ ฉะนั้นห้ามพลาดกับทริคเด็ดๆ แบบนี้นะค่ะ

ทริค! วิธีลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย

1. ใช้ปากช่วยกระชับหน้าท้อง
เพื่อให้ช่วงกลางลำตัวกระชับแน่นเวลาทำท่าครันช์หรือซิตอัพคุณควรหายใจออกในตอนที่เกร็งตัวด้วยการห่อปากราวกับกำลังจะเป่าลมออกมากล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณจะเกร็งได้มากขึ้น

2. ใช้ลูกบอล
ลูกบอลยางราคาแค่ไม่กี่สตางค์สามารถช่วยให้คุณมีเรียวขาเงินล้านได้ ในระหว่างทำท่าครันช์หรือบริหารหน้าท้องอื่นๆ การหนีบลูกบอลขนาด 8-12 นิ้ว เอาไว้ที่หัวเข่าหรือข้อเท้าจะทำให้ต้นขาด้านในและก้นของคุณต้องทำงานไปด้วยซึ่งเป็นการบริหารขาไปพร้อมกัน

3. เร่งจังหวะ
การศึกษาชี้ว่า คุณจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าโดยเฉพาะในส่วนกลางของร่างกาย ด้วยการออกกำลังแบบหนักๆ ช่วงสั้นๆ หรืออินเทอร์วัลมากกว่าการออกกำลังแบบสม่ำเสมอเป็นช่วงเวลานานๆ และนี่คือเทคนิคการออกกำลังแบบอินเทอร์วัล จากพอล คาทามิ เทรนเนอร์คนดังของฮอลลีวู้ดที่ละลายทั้งความเบื่อหน่ายและไขมัน เริ่มด้วยการวอร์มอัพด้วยการวิ่งเหยาะๆ หรือเดินเร็วสัก 5 นาที จากนั้นเร่งความเร็วขึ้น 30 วินาที แล้ววิ่งเหยาะๆ 30 วินาที และเร่งความเร็ว 45 วินาที ตามด้วยการผ่อนความเร็ว 45 วินาที เพื่อพักเหนื่อย เพิ่มเวลาขึ้น 15 วินาทีไปจนกระทั่งถึงหนึ่งนาทีครึ่ง จากนั้นลดลงไปจนเหลือ 30 วินาที ถ้าคุณใช้เครื่องแบบอื่นที่ไม่ใช่เครื่องวิ่งก็ไม่มีปัญหาแค่เร่งความเร็วเครื่องที่คุณใช้นั้นขึ้นมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

4. ตั้งเวลา
การดูเวลาไปด้วยในขณะที่บริหารร่างกายอาจทำให้เวลา 20 นาทีของการวิ่งบนเครื่องวิ่งไฟฟ้ายาวนานราวกับวิ่งมาราธอนหันมาหาความช่วยเหลือจากเครื่องจับเวลา แค่ตั้งเวลาตามที่ต้องการเอาไว้แล้วก็ลืมมันไปเสียคุณจะสามารถตั้งสมาธิกับการออกกำลังได้มากกว่า

5. เริ่มจากด้านล่าง
เวลาออกกำลังสร้างความแข็งแกร่งเริ่มต้นที่ส่วนล่างของร่างกายก่อนโดยขาเป็นกลุ่มกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดของเรา ซึ่งการเคลื่อนไหวขาจะต้องการพลังงานมากกว่าการเคลื่อนไหวร่างกายส่วนบน การบริหารร่างกายท่อนล่างในเวลาที่คุณยังสดชื่นอยู่จะทำให้คุณบริหารมันอย่างได้ผลมากกว่า

6. เผาผลาญหน้าท้อง
หน้าท้องเป็นหนึ่งในกล้ามเนื้อที่แข็งแรงที่สุดของคุณได้เพราะคุณใช้มันในยามนั่งและยืน แต่นั่นก็หมายความว่ามันต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการกระชับหน้าท้อง ก็คือ ให้ทำท่าบริหารหน้าท้องทั้งหมดติดต่อกันจนถึงจุดที่ทำต่อไปไม่ไหวแล้ว

7. เพิ่มการเผาผลาญ
เพิ่มการเคลื่อนไหวของการวิ่งในขณะใช้เครื่องอิลิปติคอลคุณจะสามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่า ปรับแรงต้านของเครื่องเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยและแกว่งเขนแบบเดียวกับเวลาวิ่ง พร้อมยกเท้าขึ้นจากแผ่นรองเท้าสักครึ่งหรือหนึ่งนิ้วคุณจะใช้แรงโน้มถ่วงของเครื่องน้อยลงและใช้แรงของร่างกายเพิ่มขึ้น

8. ลดความเจ็บปวด
กล้ามเนื้อที่ปวดเมื่อยอาจทำให้คุณหมดแรงออกกำลังหรืองดออกกำลังไปเลย เพราะฉะนั้นอย่าลืมยืดกล้ามเนื้อสม่ำเสมอมันช่วยขับกรดแลคติกออกจากกล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วกว่า

9. หยุดนับ
วิธีที่เร็วที่สุดในการปั้นกล้ามเนื้อก็คือการทำให้มันเหนื่อยล้าที่สุด แต่การเข้มงวดกับจำนวนครั้งมากเกินไปอาจทำให้คุณไม่ได้ออกกำลังอย่างเต็มที่ เช่น ถ้าคุณตั้งว่าจะทำ 12 ครั้ง คุณก็จะหยุดทันทีเมื่อถึง 12 ถึงแม้คุณจะทำได้มากกว่าก็ตาม ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีนี้นั่นคือตั้งตัวเลขที่คุณอาจจะทำเอาไว้ แต่ถึงจะครบแล้วก็ให้ทำต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะทำไม่ไหว ถ้าคุณพบว่าตัวเองสามารถทำได้มากครั้งกว่าเยอะก็ขอแสดงความยินดีด้วยคุณแข็งแรงกว่าที่คุณคิดและสามารถเปลี่ยนไปใช้น้ำหนักที่มากขึ้นได้แล้ว

10. สลับความหนักเบา
การสร้างความหลากหลายให้แก่การยกน้ำหนักจะเพิ่มโอกาสในการสร้างกล้ามเนื้อหนึ่งวันแต่ละสัปดาห์ ให้ทำจำนวนครั้งให้มากครั้งที่สุด (15-20 ครั้ง) สำหรับน้ำหนักเบา ๆ (8-12 ปอนด์) เพื่อสร้างความอดทน และอีกหนึ่งวันให้ทำจำนวนครั้งน้อยลง (5-8 ครั้ง) โดยใช้น้ำหนักมากขึ้น (15-20 ปอนด์) เพื่อสร้างความแข็งแรง

TIP
การยืนตัวตรงในขณะที่วิ่งหรืออยู่บนเครื่องอิลิปติคอลจะเพิ่มการเกร็งของกล้ามเนื้อเนื่องจากหน้าท้องและกล้ามเนื้อหลังต้องช่วยในการพยุงตัว ฉะนั้นให้ศีรษะของคุณเป็นเส้นเดียวกับกระดูกสันหลังเสมอ การศึกษาใน Medical and Science in Sports and Exercise พบว่า น้ำเย็นๆ สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังให้คุณได้ นักปั้่นจักรยานสามารถออกกำลังได้นานขึ้น 23% เมื่อดื่มน้ำเย็น เมื่อเทียบกับการดื่มเครื่องดื่มที่มีอุณหภูมิเท่ากับร่างกาย

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ปรึกษาฟรี
บทความอื่นๆCreate Date : 09 มิถุนายน 2554
Last Update : 9 มิถุนายน 2554 23:14:14 น.
Counter : 3933 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก