All Blog
"ไขมันดีและไขมันเลว" เลือกดีๆ ลดความอ้วนได้นะ


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆ

เคล็ดลับการลดความอ้วนที่หลายๆ คงนึกไม่ถึงสำหรับไขมันดีและไขมันเลว เป็นที่รู้ๆ กันดีว่าไขมันเป็นส่วนเกินชนิดหนึ่งที่ทำให้คุณสาวๆ ถึงกับผวาได้เลยนะค่ะเพราะต่างพากันคิดว่าไขมันทำให้เกิดโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคมะเร็งและโรคเรื้อรังต่างๆ วันนี้เราเลยนำเอาข้อเปรียบเทียบของ ไขมันดีและไขมันเลว มาบอกให้รู้กันค่ะ หลายๆ คนอาจจะไม่เชื่อว่าไขมันเนี่ยจะยังมีส่วนดีอยู่หรอ นั่นแหละค่ะคือสาเหตุที่วันนี้เรานำเอาข้อสงสัยระหว่าง ไขมันดีและไขมันเลว มาให้ได้พิจารณากันโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่เป็นโรคหวาดระแวงเจ้าไขมันต้องพินิจพิจารณาให้ดีแล้วนะค่ะ อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าไขมันเป็นสิ่งที่หน้ากลัวและเป็นตัวอันตรายเสมอไป ก่อนจะมองว่าไขมันเป็นตัวอันตรายลองมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ไขมันดีและไขมันเลว ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ให้ละเอียดกันก่อนนะค่ะ รับรองว่าถ้าคุณรู้จัดเลือกไขมันดีก็จะกลายเป็นส่วนที่ดีและมีประโยชน์สำหรับคุณได้แน่นอนค่ะแถมยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยนะค่ะ

รู้จักเลือก! ไขมันดีและไขมันเลว เลือกอย่างไร?

ไม่กินไขมันอิ่มตัวหรือไขมันเลวเยอะเกินไป ร่างกายสามารถสร้างไขมันชนิดนี้ขึ้นได้เองดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานเพิ่ม อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่เป็นไขมันที่ได้จากสัตว์ เช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือในพืชบางชนิด เช่นน้ำมันมะพร้าว กะทิ น้ำมันปาล์ม มีสภาวะเป็นของแข็งที่อุณหภูมิห้อง

เลือกไขมันไม่อิ่มตัวหรือไขมันดีส่วนใหญ่อยู่ในรูปน้ำมัน เช่น น้ำมันพืชเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันมะกอก ที่น่าจับตามองล่าสุดคือน้ำมันรำข้าว โดยเฉพาะน้ำมันรำข้าวที่ปัจจุบันค้นพบว่า นอกจากจะมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูงแล้วยังมีสารแอนติออกซิแดนท์ธรรมชาติ คือ สารออริซานอล และ วิตามินอีสูง คนไทยโชคดีที่มีข้าวพอที่จะสกัดน้ำมันรำข้าวทานกันในประเทศในราคาไม่แพงนักทำให้น้ำมันรำข้าวก้าวสู่ความนิยมในปัจจุบัน นำมาทอดมันฝรั่งแทนน้ำมันปาล์ม แม้แต่สินค้าที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่าง กะทิธัญพืช ที่ทำจากน้ำมันรำข้าวก็มีการเลือกมาใช้ในการปรุงอาหารแทนกะทิมะพร้าวกันแล้ว เพราะเป็นไขมันไม่อิ่มตัวช่วยลดโคเลสเตอรอล เป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับเมนูสุขภาพหลายเมนูของอาหารไทยแถมยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

ไขมันดีมีประโยชน์

- ไขมันเป็นองค์ประกอบที่สำคัญและมีมากถึง 60% ในสมองของมนุษย์และเซลล์ประสาท เรียกได้ว่า ไขมันเป็นอาหารของสมองและเซลล์ประสาทเลยทีเดียว
- ไขมันเป็นฉนวนห่อหุ้มเซลล์ประสาททุกเซลล์และยังเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ในร่างกายทุกส่วนด้วย เยื่อหุ้มเซลล์เองก็มีไขมันต่างชนิดกันเป็นองค์ประกอบและมีความสำคัญในการควบคุมการเข้าออกของสารต่างๆ เช่น กลูโคส ฮอร์โมน จุลินทรีย์ และแม้แต่สารพิษ
- แม้แต่โคเลสเตอรอลที่ใครๆ กลัวกันแต่ร่างกายต้องการโคเลสเตอรอลเพื่อใช้ในการสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่นฮอร์โมนเอสโตรเจน เทสโทสเตอโรล วิตามินดี เป็นต้น
- นอกจากนี้การลำเลียงวิตามินที่ละลายได้ในไขมัน เช่น วิตามิน A, E ก็ต้องอาศัยไขมันในเยื่อหุ้มเซลล์ของผนังลำไส้ช่วยลำเลียงวิตามินเข้าสู่ร่างกาย

หากเลือกทานไขมันดีในปริมาณที่เหมาะสมก็จะไม่อ้วนและช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้ มาเริ่มดูแลตัวเองด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ทำจากไขมันดีกันดีกว่า

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆCreate Date : 03 สิงหาคม 2554
Last Update : 3 สิงหาคม 2554 12:05:14 น.
Counter : 936 Pageviews.

1 comments
  
แต่ที่ทานทุกวันนี้ ตามร้านอาหารทั่วไปไขมันเลวทั้งนั้นอ่ะ
โดย: PrettyNatty วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:13:12:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก