All Blog
"อาหารไขมันต่ำ" ลดน้ำหนักได้จริงไหม? คำตอบอยู่นี่แล้ว!!!


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse แถมบัตรคอนเสิร์ตมันใหญ่มาก3ฟรี
บทความอื่นๆ

สาวๆ ทั้งหลายที่ใช้อาหารไขมันต่ำเป็นตัวช่วยในการลดความอ้วนอยู่หล่ะก็ วันนี้เรามีเกร็ดน่ารู้มาบอกกันค่ะ เชื่อได้เลยว่า อาหารไขมันต่ำ นี้เป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมที่สาวๆ ทั้งหลายใช้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญในการลดน้ำหนักและก็ยังบวกรวมไปถึงผู้ที่รักสุขภาพอีกด้วย เพราะนอกเหนือจากการออกกำลังการ ควบคุมอาหาร อาหารไขมันต่ำ นี้ก็เป็นวิธีลดความอ้วนที่สาวๆ ทั้งหลายให้ความสำคัญและไม่เคยมองข้าม แต่สิ่งที่หลายๆ คนมองข้ามไปแบบไม่เห็นเงาเลยนั้นก็คือสาวๆ ทั้งหลายลืมคิดไปว่า อาหารไขมันต่ำ นี้สามารถลดน้ำหนักได้จริงไหม? และส่งผลต่อสุขภาพของเราได้จริงหรือ วันนี้รามีคำตอบมาฝากกันค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราก็เข้าไปหาคำตอบของ อาหารไขมันต่ำ ลดน้ำหนักได้จริงไหม? กันเลยดีกว่านะค่ะ รับรองได้เลยนะค่ะว่าคำตอบของอาหารไขมันต่ำที่เรานำมาบอกจะสามารถช่วยเพิ่มความรู้ความเข้าใจในการลดน้ำหนักให้สาวๆ ได้มากขึ้นแน่นอนค่ะ

"อาหารไขมันต่ำ" ลดน้ำหนักได้จริงไหม?

ก่อนอื่นต้องบอกว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเพราะกินไขมันมากเกินไปค่ะ แต่เป็นเพราะกินแป้งและน้ำตาลมากเกินไปต่างหากค่ะ เพราะกลัวว่าจะกินไขมันมากเกินไปเลยกินอาหารอย่างอื่นหรืออาหารพวกไขมันต่ำกันแทน แถมยังกินไม่อั้นเพราะคิดว่ากินยังไงก็ไม่อ้วนแต่นั่นเป็นการเพิ่มน้ำหนักของตัวเองแทนที่จะลดค่ะ

อาหารที่ไขมันต่ำกว่า 20% จะทำให้คุณไม่รู้สึกอิ่มและยังกินมากกว่าเดิมด้วยค่ะ การทานไขมันอย่างพอดีจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและพึงพอใจกับการกินครั้งนั้นๆ ทำให้ไม่อยากอาหารเร็วเกินไปค่ะ

อาหารไขมันต่ำเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราด้วยค่ะ เพราะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจเพราะไปลดไลโปโปรตีน ซึ่งเป็นไขมันในเส้นเลือดชนิดดีและไปกระตุ้นระดับไตรกลีเซอไรด์และยังเพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคเกาต์และนิ่วอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญการลดไขมันมากเกินไปทุกวันจะทำให้ร่างกายต้องเอาไขมันในร่างกายมาใช้ในรูปของเอนไซม์ เรียกว่า ไลโปโปรตีนลิปพาส ซึ่งจะไปเพิ่มการกักเก็บไขมันในร่างกายมากขึ้น ซึ่งไม่ดีกับสุขภาพเท่ากับได้รับไขมันจากอาหารค่ะ

นอกจากนี้อาหารที่ปราศจากไขมันทำให้ร่างกายไม่ดูดซึมไฟโตเคมิเคิลต้านโรคที่มีอยู่ในผักผลไม้ เช่น การราดน้ำสลัดที่ไม่มีไขมันนั้นจะทำให้การดูดซึมสารอาหารจากผักต่างๆ ลดลงเนื่องจากสารอาหารต่างๆ เหล่านี้จะต้องมีไขมันช่วยในการดูดซึมไปใช้ในร่างกาย

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse แถมบัตรคอนเสิร์ตมันใหญ่มาก3ฟรี
บทความอื่นๆCreate Date : 12 กันยายน 2554
Last Update : 13 กันยายน 2554 8:52:21 น.
Counter : 1925 Pageviews.

5 comments
  
สวัสดียามเช้าค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ

เอา อาหารญี่ปุ่น มาฝากค่ะขอให้มีความสุขนะคะemo
โดย: iamorange วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:8:06:35 น.
  
มาเก็บข้อมูลดีๆค่ะ^^
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:8:14:28 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:9:18:46 น.
  
ทักทายค่ะ
โดย: **หิมะใต้พระจันทร์** วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:10:42:39 น.
  
ดีจังเลยค่ะ มีวิธีเยอะเลย
ปิ่นกำลังลดน้ำหนัก อยากลดประมาณ 2 โลค่ะ
แต่ก้อไม่รู้จะใช้วิธีไหน ได้แต่ควบคุมอาหาร
โดย: Dare for more วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:7:46:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก