All Blog
"ลดน้ำหนักด้วยการนอนหลับ" ได้จริงหรือ? มีคำตอบ!


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆ

เกร็ดน่ารู้สำหรับวิธีลดความอ้วนคือการลดน้ำหนักด้วยการนอนหลับ การนอนหลับนอกจากจะทำใให้ร่างกายของคนเราที่เหนื่อยล้าจากภารกิจประจำวันต่างๆ ได้พักผ่อนแล้ว เชื่อไหมค่ะว่า การนอนหลับก็สามารทำให้เราลดความอ้วนได้ด้วย นั่นไงหล่ะว่าแล้วว่าต้องไม่อยากจะเชื่อกัน วันนี้เราก็เลยนำเอาเกร็ดน่ารู้ดีๆ ที่ว่า ลดน้ำหนักด้วยการนอนหลับ มาฝากกันค่ะ สาวๆๆ ทั้งหลายที่กำลังมองหาวิธีลดความอ้วนนับจากกนี้คุณไม่ต้องมานั่งอดอาหารให้ทรมานอีกต่อไปเพราะวันนี้เรได้นำวิธีลดน้ำหนักที่สุดแสนจะสบายมาแนะนำกันค่ะ กับ ลดน้ำหนักด้วยการนอนหลับ ว่าแล้วเราก็เข้าไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกร็ดน่ารู้ดีๆ ที่ว่า ลดน้ำหนักด้วยการนอนหลับ กันเลยดีกว่านะค่ะ แต่ถึงอย่างไรก็ตามการออกกำลังกายก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายคนเรานะค่ะอย่าลืมหล่ะ

"ลดน้ำหนักด้วยการนอนหลับ" ได้จริงหรือ?

มีนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยชิคาโกกลุ่มหนึ่งพบว่า “เพียงแค่คุณนอนหลับให้เพียงพอในยามกลางคืนก็สามารถช่วยให้ร่างกายกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้เช่นกัน” แถมยังพบด้วยว่า คนที่นอนน้อยในตอนกลางคืนมีโอกาสจะกลายเป็นคนตุ้ยนุ้ยสูงอีกด้วยนะคะ โดยผลการทดลองนี้ทำในกลุ่มอาสาสมัคร 10 คน เป็นเวลานาน 4 สัปดาห์ โดยในการทำวิจัยนั้นจะให้ทุกคนรับประทานอาหารแคลอรีต่ำเหมือนกัน ในสองสัปดาห์แรกเหล่าอาสาสมัครจะได้นอนคืนละ 8.5 ชั่วโมง และอีกสองสัปดาห์ที่เหลือเวลานอนจะลดลงเหลือเพียงแค่ 5.5 ชั่วโมง

เมื่อสิ้นสุดการทดลองในสัปดาห์ที่สี่พบว่า แม้น้ำหนักของอาสาสมัครในช่วงสองสัปดาห์แรกกับสองสัปดาห์หลังจะไม่แตกต่างกันนัก แต่ที่น่าสนใจคือ “สัดส่วนของไขมันที่พบว่า สองสัปดาห์แรกไขมันของอาสาสมัครลดลงเฉลี่ย 3.1 ปอนด์ ขณะที่สองสัปดาห์หลังซึ่งอาสาสมัครได้นอนเพียงคืนละ 5.5 ชั่วโมง ปริมาณไขมันลดลงเฉลี่ยเหลือเพียง 1.3 ปอนด์”

รู้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอกันด้วยนะคะ

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆCreate Date : 09 สิงหาคม 2554
Last Update : 9 สิงหาคม 2554 15:50:49 น.
Counter : 1830 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีจ้า เข้ามาเยี่มชม มาทักทายกัน แวะไปทักทายกันบ้างนะค่ะ
โดย: ellebesttobest วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:16:04:33 น.
  
ขอบคุณมากเลยครับ
โดย: herepin วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:0:03:39 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก