All Blog
วิธีลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี "ไขความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเพื่อ หุ่นสวย"


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆ

วันนี้พาคุณผู้หญิงมาไขความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเพื่อหุ่นสวยและให้ได้รู้กับวิธีลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีเพื่อให้ลดน้ำหนักให้ได้ดั่งใจคุณค่ะ เพราะหากว่าเราได้รู้ วิธีลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี แล้วล่ะก็เรื่องการควบคุมน้ำเอ่ย การลดความอ้วนเอ่ย การลดน้ำหนักเอ่ย สำหรับคุณผู้หญิงแล้วก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นได้ทันทีค่ะ ไม่ใช่ปล่อยให้ตัวเองนั้นมัวแต่เข้าใจในเรื่องการลดน้ำหนัก ๆ แบบผิววิธีอยู่นั่นแหละ นอกจากจะไม่ช่วยให้ผอมและหุ่นดีแล้วอาจจะทำให้กับมาเบอะเบะอีกต่างด้วย ฉะนั้นแล้วเราควรจะมารู้จักกับ วิธีลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี นะค่ะ เพื่อให้ได้หุ่นสวยสมใจคุณอย่างไรล่ะค่ะ

วิธีลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี "ไขความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง"

1. การควบคุมอาหารไม่ถูกเวลา
ส่วนใหญ่มักเลือกอดอาหารเช้าแล้วมาทานหนักในตอนเย็นซึ่งสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ความเป็นจริงร่างกายเราต้องการอาหารเช้าเพื่อใช้เป็นพลังงานทั้งวัน ส่วนตอนเย็นและตอนกลางคืนร่างกายต้องการพลังงานจากอาหารน้อย ถ้าทานเข้าไปมากก็จะถูกสะสมในรูปของไขมัน ดังนั้นผู้ที่อดอาหารโดยวิธีนี้จึงมักมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นแทนที่จะลดลง

2. การควบคุมอาหารไม่ถูกประเภท
บางคนอดข้าวแต่หันไปทานกาแฟวันละหลาย ๆ แก้วแทน ความเป็นจริงกาแฟมีทั้งน้ำตาลและครีมเทียมที่ทำมาจากน้ำมันปาล์มเป็นส่วนใหญ่ให้พลังงานสูงกว่าทานข้าวทำให้หิวบ่อย จึงต้องทานวันละหลาย ๆ แก้ว ทำให้การควบคุมอาหารประสบกับความล้มเหลว

3. มีการแนะนำให้ผู้ต้องการลดน้ำหนักทานผลไม้มาก ๆ
ตามตำราของคนตะวันตกความเป็นจริงชาวตะวันตกนิยมผลไม้รสเปรี้ยวมีแคลอรี่ต่ำเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่คนไทยหรือคนเอเซียส่วนใหญ่นิยมทานผลไม้รสหวานมีแคลอรี่สูงหรือถ้าผลไม้รสเปรี้ยวก็มักจะมีเครื่องจิ้มมีรสหวาน ดังนั้นการแนะนำให้ทานผลไม้มาก ๆ ควรเน้นเฉพาะผลไม้รสไม่หวานหรือมันและงดเครื่องจิ้มที่มีรสหวานเช่นน้ำปลาหวาน

4. มีความเชื่อว่าการลดน้ำหนักจำนวนมาก ๆ
ในเวลาสั้น ๆ เป็นวิธีการที่ดีและได้ผล ความเป็นจริงการลดน้ำหนักมาก ๆ ในระยะเวลาสั้น ๆ นั้น มักเป็นการขับน้ำออกจากร่างกาย เช่น การขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ ยาถ่าย เพราะน้ำหนักมากกว่าไขมันและเมื่อดื่มน้ำเข้าไปทดแทนน้ำหนักก็จะกลับเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็ว การลดน้ำหนักที่ดีต้องเป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปและใช้ระยะเวลาในการลดน้ำหนักต่อเนื่องและนานพอสมควร

5. การควบคุมอาหารทำให้ต้องเลิกทานอาหารที่โปรดปราน
หลายคนปฏิเสธที่จะควบคุมอาหารเพราะเหตุนี้ ความจริงคุณยังสามารถรับประทานอาหารที่ชอบได้ทุกอย่าง แต่ถ้าเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง เช่น อาหารที่มีไขมันสูง รสหวานจัด ก็ควรทานแต่น้อย หรือไปลดอาหารส่วนอื่นแทน


6. วุ้นเส้น
คนทั่วไปทราบว่าวุ้นเส้นนั้นทำจากถั่วเขียวจึงคิดว่าทำให้อ้วนน้อยกว่าข้าว บางคนทานวุ้นเส้นแทนข้าว ความเป็นจริงวุ้นเส้นแม้ทำมาจากถั่วเขียวแต่กรรมวิธีการผลิตเป็นการสกัดเอาเฉพาะส่วนที่เป็นแป้งออกมาเกือบ 90% เป็นแป้ง มีส่วนที่เป็นโปรตีนและกากอาหารน้อยมาก วุ้นเส้นขนาด 1 มัด หรือ 1 ห่อเล็ก หนัก 50 กรัม ให้พลังงานได้ถึง 170 แคลอรี่ ซึ่งใกล้เคียงกับข้าวสาร หนัก 50 กรัม ให้พลังงาน 175 กิโลแคลอรี่ ส่วนวุ้นเส้นที่ทำจากแป้งมันก็มีแคลอรี่ใกล้เคียงกัน ดังนั้นการทานวุ้นเส้นจึงให้พลังงานใกล้เคียงกับข้าว การรับประทานมาก ๆ ก็ทำให้อ้วนได้เหมือนกัน ความเป็นจริงไขมันทุกชนิดให้พลังงานได้สูงเหมือนกันดังนั้นการรับประทานมากก็ยิ่งทำให้อ้วนได้มากเหมือนกันการรับประทานควรจำกัดปริมาณ

7. การผ่าตัดเอาไขมันออกและการดูดไขมัน
สามารถใช้ในการลดน้ำหนักได้ ความเป็นจริงการผ่าตัดเอาไขมันออกและการดูดไขมันมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดไขมันส่วนเกินได้เฉพาะที่เพื่อความสวยงามเท่านั้น การผ่าหรือดูดไขมันเพื่อลดน้ำหนักทั้งตัวนั้นทำไม่ได้และมีอันตรายมากปกติแพทย์จะไม่ทำให้

8. น้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันรำ หรือน้ำมันปลาที่มีโอเมก้า 3 สามารถรับประทานมาก ๆ ได้ยิ่งทานมากยิ่งได้ประโยชน์มาก

9. ทัศนะที่ว่าท้องแตกดีกว่าของเหลือ
ความเป็นจริงไม่มีใครท้องแตกมีแต่คนอ้วน ควรปรับความคิดใหม่ไม่ควรเสียดายอาหารที่เหลือคิดเสียว่าปล่อยให้อาหารเหล่านั้นเป็นขยะอยู่ภายนอกดีกว่าเอามาเป็นขยะภายในร่างกายเรา

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆCreate Date : 20 มิถุนายน 2554
Last Update : 20 มิถุนายน 2554 10:45:19 น.
Counter : 1549 Pageviews.

4 comments
  


สวัสดีค่ะ แวะมาเยี่ยมค่ะ

//thailandtravel.bloggang.com/

สถานที่ท่องเที่ยว จองโรงแรม
โดย: nonguide วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:10:50:34 น.
  
เออ.. หลงกินยำวุ้นเส้น ตอนเย็นซะตั้งนาน แล้วจะกินไรแทนแล้วง่ะ.. ว่าอยู่ ทำไมไม่เพิ่มไม่ลด
โดย: petchpaper วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:13:06:22 น.
  
ได้ความรู้ดี
ฝากเว็บด้วยค่ะ..... 1 สิ่งที่ทำให้ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ คลิกชม CLICK HERE
โดย: มะนาว (สมาชิกหมายเลข 1994291 ) วันที่: 10 ตุลาคม 2558 เวลา:17:53:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก