อย่างที่รู้กันดีว่า ในปัจจุบันนี้เป็นยุคแห่งการเร่งด่วน แม้แต่การบริโภคอาหารก็ยังต้องด่วนจี๋ จึงก่อให้เกิดอาหารประเภทฟาสฟู้ด ขึ้นมา ตัวอย่างอาหารในประเภทนี้ ได้แก่ เคเอฟซี พิซซ่า เชสเตอร์กิลล์ แมคโดนัลล์ ที่เราชอบกินกัน ซึ่งอาหารเหล่านี้ เป็นตัวการของความอ้วนเลยก็ว่าได้ เพราะ มักจะประกอบไปด้วยอาหารจำพวก แป้งและไขมัน ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบกินอาหารฟาสต์ฟู้ด มาดูกันดีกว่า ว่ากินอย่างไร ให้ไกลความอ้วน


1.กินแต่พอดี อย่า โลภ จนเกินงาม


การกินอาหารฟาสต์ฟู้ด หรือ จะอาหารอะไรก็แล้วแต่ อย่ากินมากจนเกินพอดี  เพราะ จะทำให้เกิดการสะสมของอาหารในร่างกายของเรา กลายเป็น ส่วนเกินในร่างกายที่ก่อให้เกิด ความอ้วน ได้


ดังนั้น ทางที่ดี ควรกินแต่พออิ่ม และเวลาสั่งอย่าเพิ่งสั่งมามาก ไม่อิ่มค่อยสั่งใหม่ จะได้ไม่อ้วน นอกจากนี้ยังไม่เปลืองเงินโดยใช่เหตุด้วย


2. ควรสั่งอาหารฟาสต์ฟู้ด ที่ประกอบไปด้วย ปลา ผัก  และไม่ควรสั่งจำพวกเนื้อหมู เนื้อไก่ จนเกินไป


อย่างที่รู้กันดีว่า เนื้อหมู เนื้อไก่ จะมีไขมัน มากกว่า ปลา ดังนั้น ถ้าจะบริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ด ก็แนะนำว่า ควรจะบริโภคเนื้อปลาจะดีกว่า และที่สำคัญควรให้มีผักด้วยนะ


3.ของเครื่องเคียง จำพวกของทอด เช่น เฟรนซ์ฟราย ถ้าเลี่ยงได้ควรเลี่ยง เพราะ จะทำให้เกิดไขมันอุดตันในร่างกาย


4. กินอาหารฟาสต์ฟู้ด ทุกครั้ง ควรจะมีการเดินย่อย หรือ ออกกำลังกาย บ้าง เพื่อจะได้เผาผลาญ สิ่งที่เรากินไป จะได้ไม่เกิดการสะสม จน “อ้วน”