All Blog
ลดน้ำหนักตามราศีเกิดราศีมังกร (22 ธ.ค. – 19 ม.ค.)

คนราศีมังกร เป็นคนอารมณ์ดี ชอบสนุกสนาน และมองโลกในแง่ดี เวลาทานอาหารลองทานพร้อมอ่านหนังสือการ์ตูน หรือดูทีวีรายการโปรด ไม่ก็ชวนเพื่อนที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกันมาทานด้วย เอาแบบทานไปขำไป นอกจากจะได้เผาผลาญพลังงานโดยการหัวเราะแล้ว ยังทำให้ทานได้น้อยลงอีกด้วย เพราะมัวแต่ขำ ส่วนอาหารก็ควรเน้นไปที่อาหารแคลอรี่ต่ำ

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. – 18 ก.พ.)

คนราศีกุมภ์ เป็นคนมีไอเดีย ชอบคิด ชอบประดิษฐ์ เป็นนักวางแผน แม้แต่ในการออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร ก็จะมีการวางแผนไว้เป็นอย่างดี และยังมีความสามารถพิเศษ สามารถครีเอทเมนูอาหารเด็ดแบบไขมันต่ำ เป็นของตัวเองได้ด้วย การลดน้ำหนักจึงไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อเลย

ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.)

คนราศีมีน เป็นเจ้าแห่งกฏเกณฑ์ ชอบทำอะไรเป็นขั้นเป็นตอน การลดน้ำหนักของคนราศีนี้ จะต้องมีการศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะจากหนังสือ นิตยสาร ตำราอาหาร หรือแม้แต่ในอินเตอร์เนต ส่วนการออกกำลังกายก็ชอบที่จะทำตามตัวอย่างรายการในทีวี หรือซื้อซีดีแอโรบิค มาทำตาม การไดเอทสำหรับคนราศีนี้จึงกลายเป็นเรื่องสนุกสนานไป

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 19 เม.ย.)

คนราศีเมษ เป็นคนใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ แข่งกับเวลา การที่จะเตรียมอาหารเองจึงเป็นไปไม่ได้ วิธีเลือกทานอาหารของคนราศีนี้จึงมักจะซื้อพวกอาหารสำเร็จรูปชนิดไขมันต่ำมาตุนไว้ในตู้เย็น เพราะไม่อยากที่จะเสียเวลาไปหาซื้อบ่อยๆ การออกกำลังกายก็เช่นกัน เนื่องจากเวลาน้อยจึงอาศัยการเดินเร็วๆ และพยายามไม่ใช้ลิฟท์ เพื่อให้ได้เหงื่อ และกำจัดไขมันส่วนเกินออกไป

ราศีพฤษภ (20 เม.ย. – 20 พ.ค.)

คนราศีพฤษภ เป็นคนละเอียดรอบคอบ การจะลดน้ำหนักของคนราศีนี้จึงถูกกำหนดตารางการไดเอทได้อย่างเหมาะเจาะ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะให้รางวัลกับตัวเอง ด้วยการจัดอาหารมื้อใหญ่ตามใจอยากซักสัปดาห์ละหน เพื่อเพิ่มความสุขในการไดเอทให้มากยิ่งขึ้น

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 21 มิ.ย.)

คนราศีเมถุน เป็นคนชอบเข้าสังคม เฮฮาปาร์ตี้ตลอดเวลา ดังนั้นช่วงที่ไดเอทจึงเป็นช่วงที่อาจจะต้องหักห้ามใจที่จะออกนอกบ้านไปสังสรรค์บ้างถ้ากลัวเหงา ก็อาจจะชวนเพื่อน ๆ มาทานอาหารแคลอรี่ต่ำกันที่บ้าน หรือถ้าไม่ไหวอยากออกไปเปลี่ยนบรรยากาศจริงๆ ขอแนะนำให้นัดปาร์ตี้โดยเน้นเสริ์ฟเฉพาะอาหารไดเอท เพื่อช่วยให้การลดน้ำหนักประสบผลสำเร็จไวๆ

ราศีกรกฎ (22 มิ.ย. – 22 ก.ค.)

คนราศีกรกฏ เป็นคนช่างฝัน มีจินตนาการกว้างไกล ชอบค้นหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต เบื่อความจำเจ ดังนั้นควรเสาะหาเมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ ที่แปลกใหม่ มารับประทานอยู่เสมอ รวมทั้งควรสับเปลี่ยนการออกกำลังกายให้หลากหลายด้วย เช่น วันนี้ว่ายน้ำ พรุ่งนี้วิ่งเหยาะๆ เป็นต้น

ราศีสิงห์ (23 ก.ค. – 22 ส.ค.)

ราศีสิงห์ เป็นคนชอบอิสระ ชอบให้คนยกย่อง เอาอกเอาใจ ไม่ชอบการบังคับขู่เข็ญ ถ้ามีใครมาเคี่ยวเข็ญให้ลดน้ำหนักกับคนราศีนี้ เชื่อได้ว่าคงไม่มีทางสำเร็จแน่นอน คนราศีสิงห์ยังชอบให้รางวัลกับตัวเองอีกด้วย ซึ่งมีวิธีแนะนำเป็นพิเศษสำหรับชาวสิงห์ทั้งหลาย โดยก่อนลดน้ำหนักให้คุณลองวัดรอบเอวไว้ เมื่อผ่านไปสัก 1 เดือน ให้วันอีกรอบ ถ้าลดลงได้ 1-2 นิ้ว ก็ให้รางวัลกับตัวเอง ด้วยการซื้อเสื้อผ้าชุดที่อยากได้

ราศีกันย์ (23 ส.ค. – 22 ต.ค.)

คนราศีกันย์ เป็นคนใฝ่รู้ใฝ่ศึกษา ชอบค้นคว้าหาความรู้ มีนิสัยที่เป็นครูอาจารย์ที่ดีได้ คนราศีนี้จะลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว เพราะได้ทำตามหลักโภชนาการอย่างเคร่งครัด และเมื่อตัวเองทำได้สำเร็จ ก็จะชอบที่จะบอกต่อวิธีการลดน้ำหนักของตัวเอง ให้กับเพื่อนฝูงที่อยากไดเอทด้วย

ราศีตุลย์ (23 ต.ค. – 23 ก.ย.)

คนราศีตุลย์ เป็นคนมีสีสัน ชอบสิ่งสวยงาม ดังนั้นการลดน้ำหนัก จึงควรทำอย่างถูกนิสัยตัวเอง โดยการเสาะหาอาหารไดเอทที่มีหน้าตาสวยงามน่าทาน จานชามที่ใส่ควรเข้าชุดดูดี วิธีการเพิ่มสีสันเป็นตัวช่วยที่ดี ในการแก้อาการเบื่อหน่ายจากการทานอาหารแคลอรี่ต่ำเป็นเวลานาน ๆ

ราศีพิจิก (24 ต.ค.- 21 พ.ย.)

คนราศีพิจิก เป็นคนมีวินัย เจ้าระเบียบ ชอบวางแผน การไดเอทจึงควรเป็นทางการนิดนึง โดยทำตารางควบคุมน้ำหนัก รายการอาหาร การทำบันทึกสัดส่วน ก่อนและหลัง เรียกง่าย ๆ ว่าทำแบบมีการติดตามผลทุกระยะ ทำให้รู้สึกสนุกกับการไดเอทมากขึ้น

ราศีธนู (22 พ.ย. – 21 ธ.ค.)

คนราศีธนู เป็นนักผจญภัย ชอบลุย เดินทางไปโน่นไปนี่ การไดเอทของคนราศีนี้จึงมักเป็นกิจกรรมที่ทำอยู่นอกบ้านตลอด เช่นการออกกำลังกายนอกสถานที่ เช่นโรงยิมหรือสปอร์ตคลับ ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้แนะนำให้ประหยัด โดยหันมาใช้บ้าน ในการทำกิจกรรมเหล่านี้แทน ลองเปลี่ยนมุมทานอาหาร จากห้องครัวหรือบนโต๊ะอาหาร ไปทานในห้องนั่งเล่นหรือในสวนบ้างจะได้ไม่จำเจ ส่วนการออกกำลังกาย ก็เปลี่ยนหลาย ๆ แบบ จะได้ไม่เบื่อ

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse
บทความอื่นๆCreate Date : 21 ธันวาคม 2553
Last Update : 21 ธันวาคม 2553 9:42:41 น.
Counter : 560 Pageviews.

3 comments
  
แวะมาเข้ามาอ่านค่ะ
โดย: totoro_kawaii วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:10:57:52 น.
  
ขอบคุณสำหรับสาระดี ๆ ที่ำนำมาฝากกันนะคะ
โดย: amvarin วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:12:11:53 น.
  
ขอบคุณนะคะ .. ตรงจริงๆ อ่ะ ..ชอบและจะนำไปใช้นะคะ
โดย: boonpithak วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:13:18:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก