All Blog
วิธีรักษาน้ำหนักให้คงที่ "เพื่อหุ่นสวยคงอยู่ตลอดไป"


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆ

นับว่าเป็นวิธีรักษาน้ำหนักให้คงที่ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด สำหรับอุปสรรคของร่างกายที่ผู้หญิงอย่างเราๆ นั้นก็คือ การลดน้ำหนัก เพราะสาวๆ ทั้งหลายมักจะให้ความสำคัญกับการมีหุ่นที่สวยเฟิร์มกระชับ แต่พอลดน้ำหนักได้สวยดั่งใจหวังก็ต้องมานั่งคอยคิดว่าน้ำหนักจะขึ้นๆ ลงๆ อีกไหมจนทำให้สาวๆ หลายๆ คนมองการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่แสนจะยุ่งยากมากมาย วันนี้เราก็เลยนำเอาข่าวดีสำหรับสาวๆ ตัวช่วยที่สามารถทำให้ลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมายและคงที่กับ วิธีรักษาน้ำหนักให้คงที่ เชื่อเลยค่ะว่านี้คงจะเป็นอีกหนึ่งความปราถนาของสาวๆ อย่างแน่นอน ก็คุณสาวๆ อุตส่าห์ทุ่มเทกายทุ่มเทใจยอมทุกอย่างเพื่อจะให้ได้มีหุ่มที่สวยดังหวังแต่ถ้าจะให้กลับไปเป็นแบบเดิมคงจะไม่ไหวแน่ๆ และด้วย วิธีรักษาน้ำหนักให้คงที่ นี้จะสามารถลดปัญหาที่แสนจะน่าปวดหัวให้คุณสาวๆ ได้อย่างแน่นอน อยากมีหุ่นสวยแบบคงที่ลองไปทำตาม วิธีรักษาน้ำหนักให้คงที่ กันเลยดีกว่านะค่ะ

10 วิธีรักษาน้ำหนักให้คงที่

1. เดินออกกำลัง
โรคอ้วนกำลังระบาดไปทั่วและมีแนวโน้มว่าจะระบาดหนักขึ้นอีกในทศวรรษหน้านี้ การใช้เวลาพิเศษ 20 นาที เพื่อให้ร่างกายได้มีกิจกรรมมากขึ้นหรือการเดินวันละ 2,000 ก้าว คือสิ่งที่เราต้องทำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม ถ้าอยากรู้ว่าคุณเดินกี่ก้าวแล้วน่ะเหรอก็ลองใช้เครื่อง Pedometer หรือมาตรวัดจำนวนก้าวติดที่เข็มขัดแล้วก็ออกเดินได้เลย ไม่ว่าจะไปไหนก็ตามตั้งแต่จูงสุนัขเดินเล่นหรือออกไปซื้อของแถวบ้าน

2. กินแอปเปิ้ลแบบสโนว์ไวต์
แอปเปิ้ลมีวิตามิซี 15 เปอร์เซ็นต์ ของทั้งหมดที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันเชียวนะเพื่อที่จะเสริมสร้างให้ร่างกายทุกส่วนมีสุขภาพดี โดยทั่วถึงแอปเปิ้ลอุดมด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และมะเร็ง ในการไดเอ็ตลองกินแอปเปิ้ลหรือผลไม้อื่นๆ วันละสักสองสามลูกหรือมากกว่านั้นดูสิ

3. เซย์โนไขมันแปรรูป
แย่พอๆ กับไขมันอิ่มตัวนั่นแหละ ไขมันแปรรูปทำให้ระดับคอเลสเตอรอลโดยรวมและโปรตีนไลปิดความหนาแน่นต่ำ (LDL) ซึ่งเป็นระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีสูงขึ้น แต่กลับไปลดระดับโปรตีนไลปิดความหนาแน่นสูง (HDL) ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายลง การบริโภคไขมันแปรรูปอาจไปขัดขวางการดูดซึมไขมันที่ดีต่อสุขภาพที่จำเป็นต่อการเติบโตและการทำงานของอวัยวะสำคัญ

4. ดื่มแอลกอฮอล์ได้บ้าง
ที่อนุญาตให้ดื่มนี้หมายถึงวันละหนึ่งถึงสองแก้วต่อวันสำหรับผู้ชายและหนึ่งแก้วเท่านั้นสำหรับผู้หญิง หากดื่มมากเกินปริมาณที่พอเหมาะจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่คุณจะเสพติดแอลกอฮอล์มีความดันโลหิตสูง เป็นโรคอ้วน หลอดเลือดสมองตีบ มะเร็งเต้านม และยังเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตายและประสบอุบัติเหตุด้วยนะ

5. กินวิตามินเสริม
จาการวิจัยของ Journal of Nutrition พบว่าการกินวิตามินรวมทุกวันช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดหัวใจกำเริบครั้งแรก ทั้งในเพศชายและหญิงซึ่งผู้เขียนรายงานการวิจัยคิดว่าเป็นผลมาจากวิตามินบีที่พบอยู่ในวิตามินรวมเช่นเดียวกับวิตามินซีและอีที่ต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุอย่างซีลีเนียมและเบต้าแคโรทีน วิตามิเสริมนี้ไม่สามารถจะแทนที่คุณค่าอาหารที่คุณได้จากอาหารปกติได้ แต่มันก็ช่วยปกป้องโครงสร้างพื้นฐานของร่างกาย

6. เพลาๆ เกลือลงหน่อย
สำหรับคนที่ชอบเติมเกลือในอาหาร การที่ร่างกายได้รับโซเดียมมากเกินไปจะทำให้เกิดความดันโลหิตสูงโดยชาวอเมริกันมากกว่า 50 ล้านคนหรือเท่ากับหนึ่งในสี่ของทั้งประเทศมีความดันโลหิตสูงโดยที่หนึ่งในสามของคนเหล่านี้ไม่รู้ตัวเลย ซึ่งความดันโลหิตสูงนั้นเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคไต และหลอดเลือดสมองตีบ แบบนี้แล้วใช้เครื่องปรุงอื่นๆ ปรุงรสอาหารดีกว่านะ

7. จำไว้ว่าสีน้ำตาลดีกว่าสีขาวนะ
แป้งโฮลวีตนั้นมีสารอาหารและเส้นใยอาหารมากกว่าแป้งขัดสี ลองเปลี่ยนมากินขนมปังโฮลวีตแทน ขนมปังขาว และกินข้าวกล้องแทนข้าวขาวดีกว่านะ ซึ่งข้าวโพดคั่วและข้าวโอ๊ตบดหยาบก็ถือเป็นธัญพืชเช่นกัน

8. กินโยเกิร์ต
เป็นที่รู้กันว่าแคลเซียมในโยเกิร์ตทำให้กระดูกแข็งแรง แต่มีเหตุผลมากกว่าที่จะกินโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพของกระดูก เพราะเดี๋ยวนี้โยเกิร์ตบางยี่ห้อยังมี Inulin ซึ่งเป็นไฟเบอร์คล้ายๆ คาร์โบไฮเดรต ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติพบได้ในผักและผลไม้ ซึ่ง Inulin นี้ช่วยเพิ่มการทำงานให้เซลล์ที่มีชีวิตและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียในระบบย่อยอาหารที่สำคัญคือเป็นผู้ช่วยดูดซึมแคลเซียมด้วยอีกด้วย

9. ห่ออาหารกลับบ้าน
เดี๋ยวนี้อาหารตามร้านอาหารหรือฟาสต์ฟู้ดมีจานใหญ่ขึ้นมากจริงๆ และบางคนก็ไม่มีทางเลือกนอกจากกินให้หมดจาน ดังนั้นเมื่อสั่งอาหารให้คุณขอแบ่งอาหารครึ่งหนึ่งใส่กล่องกลับบ้านแทนสิเพื่อที่คุณจะสามารถเก็บไว้กินในวันต่อไปได้ด้วยจะได้ทั้งประหยัดค่าอาหารและมีรูปร่างสมส่วนไงล่ะ

10. ดื่มน้ำมากๆ
น้ำนั้นสำคัญต่อกระบวนการเผาผลาญทั้งหมดในร่างกายเรา น้ำช่วยในย่อยที่ทำให้น้ำหนักลดลงและยังช่วยให้ผิวพรรณแลดูผ่องใสอีกด้วย เคล็ดลับสำคัญคือ ดื่มน้ำปริมาณ 8 ออนซ์ต่อแก้ว วันละ 8-10 แก้ว หรือถ้าคุณกินผักและผลไม้ที่มีส่วนประกอบของน้ำก็จะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกายได้เหมือนกัน

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆCreate Date : 05 สิงหาคม 2554
Last Update : 5 สิงหาคม 2554 15:06:29 น.
Counter : 678 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีคาบ เข้ามาเยี่มชม มาทักทายกัน แวะไปทักทายกันบ้างนะคาบ
โดย: 2hackbestforyou วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:15:15:43 น.
  


สวัสดีค่ะ...

อ้อมแอ้มได้เข้าโครงการณ์ขบวนการปี๊ดปี้ปี๊ด

แค่เข้าร่วมกิจกรรมเพียง 1 วัน

น้ำหนักลดลงไป 8 ขีดแล้วค่ะ..

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:20:54:04 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChaiKU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รับสมัครผู้สนใจหารายได้ทาง Internet
และให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก