Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
หลายหลายเรื่องราว เล่าไปเล่ามา ให้ได้อยู่ในวันเดียวกัน

เรื่องราวประจำวัน
จริงๆ ด้วย ลูกแม่ชอบจังค์ฟู้ด... ดูดิ มื้อเช้านี้ ให้กินไก่ทอด... แค่ยี่สิบนาที ... เรียบบบ.... ตบด้วยชีสสติ๊กอีกสองแท่ง... ง่า ทำไงดีว๊า ....ยังไม่มีเวลาคิด รีบพาพี่เอ็คโค่ไปทำธุระก่อน แล้วจับนู๋แต่งตัวไปโรงเรียน

อากาศหนาวเชียวแหละ แต่ให้ลูกแม่แต่งเริ่ดไว้ก่อน... หนาวช่างมัน 55 เพราะโรงเรียนเลิก จะไปธุระต่อกะแกรนด์มาไง... จริงๆ แล้ว ถ้าอยู่ในโรงเรียน ก็จะไม่หนาวเลย โรงเรียนต้องเปิดฮีทเตอร์ตามอุณหภูมิที่รัฐกำหนด ...จะหนาวมั่กๆ ก็ตอนรีเซสเท่านั้น... ซึ่งเด็กๆ ส่วนใหญ่จะวิ่งเล่นกันจนร้อนลืมหนาว

ไปถึง แอบได้ยินคุณแม่บางคนกัดนู๋เอลีนอร์ซึ่งแต่งงามน้อยก่ามรรคณิชาจิ๊ดนึง ประมาณว่า “ช่างกล้า ไม่กลัวเลอะ”... ได้ยินแล้วก็ทำเชิดๆ ไว้... แหม๋ม ลูกแม่ออกจะภูมิใจ สวยสะไม่มี แต่งไป ร้องเพลงไป เต้นไป... ปล่อยลูกฉานสักคนเหอะ

ช่วงฟรีไทม์ แม่ละกลัว นู๋จะพุ่งเข้าหาเพ้นท์บลัชจริงๆ ขนาดมีเสื้อคลุมให้ใส่ ลูกแม่จะสามารถหาส่วนต่างๆ บนร่างกายมาเพ้นท์ได้นิ คือ ไม่ได้ตั้งใจหรอกคะ แต่นู๋ชอบเอามือเช็ดๆ กะเสื้อ กะหน้าตัวเองง่ะ... ปรากฏว่า มรรคณิชาเลือกเล่นแป้งโดว์ ตลอด ถูกใจแม่นักแล อุปกรณ์เล่นแป้งโดว์นี่ เยอะจริงๆ แม่ติดใจเครื่องปั๊มรถมั่กๆ เอาแป้งยัดๆ ใส่แม่พิมพ์แล้วกดๆ ...แกะออกมาได้รถจิ๋วๆ น่ารักดี... แม่ทำมั่วนิ่มเหมือนสอนเด็กๆ เล่นแป้งอยู่นานเลย แท้ที่จริง แม่กำลังมันส์ตะหาก...

ครูแพมยังไม่ค่อยหายดี ช่วงสตอรี่ไทม์ เลยให้น้าคริสตี้อ่านนิทานให้พวกนู๋ฟัง... แม่ดึงนู๋คาเมรอนมานั่งตักด้วย เพราะวันนี้ คุณแม่ไม่มา ดูๆ แกโศกๆ เหมือนจะร้องไห้เลย ... แม่มั่นใจนะ วันจันทร์ที่แม่ไม่อยู่กะนู๋ๆ คงไม่เศร้าแบบนี้นะ... ส่วนเอลีนอร์ วันนี้ก็แปลกๆ เอาแต่ร้องไห้ทั้งๆ ที่มีคุณแม่อยู่ด้วย งงจัง

ช่วงกิจกรรม... แม่แอบเห็นมรรคณิชาหวงของเล่นกะเพื่อน.... ดุเสียด้วยนะลูกแม่.... แม่ต้องรีบเข้าไปบอกให้ “แชริ่ง” ...มรรคณิชาเข้าใจทันที ไม่มีต่อต้าน แบ่งปันเพื่อนอย่างน่ารัก... คุณแม่หลอกเพื่อนๆ ของนู๋หลายคนให้เล่นดนตรีด้วยกัน... เฮียลุคขำกลิ้งคุณแม่เป็นพิเศษ แค่คุณแม่เต้นตามจังหวะเชคเก้อของเฮียแกเท่านั้นแหละ...อิอิ หลอกง่ายจิงๆ

จากนั้น เป็นช่วงโปรดของนู๋ คือ “โชว์แอนด์เทล” เราสองคนเตรียมซ้อมตีกลองมาหลายวัน ระหว่างรอครูแพมเรียกชื่อ นู๋มีเคาะๆ เรียกแขกด้วย คุณแม่ต้องกระซิบให้นิ่งๆ ไว้ก่อน อดใจไว้ รักษามารยาทให้เพื่อนๆ ที่กำลังแสดงอยู่ด้วย
ปรากฏว่า พอถึงคิวมรรคณิชาจริงๆ เสียงกลองดังๆ ที่เคยซ้อมไว้ หดเหลือแค่เสียงจิ้งจกทัก แถมเสียงเพลงที่ร้องประกอบ ก็แทบไม่มีใครได้ยิน... แม่ต้องรีบประกาศว่า “ลูกฉานกำลังร้อง บา บา แบล็กชีพจ้า” น่านแล คุณน้าๆ ถึงได้ปรบมือกันเปาะแปะ พอเป็นกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ให้นู๋
อือม์ ไม่อยากคิดอกุศลเลย มีความรู้สึกครูแพมลืมๆ มรรคณิชาไงไม่รุ... ตอนรอเรียกชื่อทานสแน็ค ชื่อนู๋อยู่ชื่อสุดท้ายในลิสต์ ครูก็ลืมเรียก ... แม่กะมรรคณิชาก็ยืนยันจะนั่งอยู่ตรงนั้นจนกว่าครูจะเรียก... ดีมากเลยลูก เราเล่นตามกฏเน๊อะ

ช่วงรีเซส... แม่มีสองสาวมาพัวพัน ทำให้ต้องทิ้งมรรคณิชาไปเล่นมุมถีบจักรยาน... ส่วนแม่ต้องเป็นข้าทาสรับใช้ผลักชิงช้าให้สองสาว... ขนาดหลอกให้ไปถีบจักรยานเธอก็ม่ายปาย...นี่แหละ ทำให้กลับถึงบ้านวันนี้ มรรคณิชามีงอนแม่ยกใหญ่... จนแม่ต้องอธิบายแก้ตัววุ่นวาย... ไม่รุนู๋เช้าใจป่าว...

ช่วงกู๊ดบาย... แม่ตั้งใจเดินหลบมาหลังๆ ....ดูสิว่า ครูแพมจะเรียกชื่อเด็กๆ เพื่อให้เดินไปหาผู้ปกครองมารับกลับบ้านยังไง ปรากฏว่า เหมือนเดิมจ๊ะ มรรคณิชาได้เรียกชื่อเป็นคนสุดท้ายอีกแระ... พอเดินออกจากโรงเรียน เฮียลุคมั่วนิ่มเดินตามคุณแม่มาด้วย ทำให้แม่ตกใจเหมือนกัน เพราะน้าเอมี่ยังไม่มารับเฮียลุคนี่นา... แม่รีบเอาเฮียลุคกลับเข้าโรงเรียนไปซะ... แล้วหันมาอบรมมรรคณิชา “ถ้าไม่เห็นแม่มารับ ห้ามไม่ให้เดินออกจากโรงเรียนเป็นอันขาดนะลูก”
“โอเค โอเคคคคค” ลูกทำเป็นฟังหูทวนลมอีกแระ

แกรนด์มามาถึงตรงเวลา มรรคณิชาตื่นเต้น รีบเล่าเรื่องที่โรงเรียนให้แกรนด์มาฟัง โดยมีคุณแม่เป็นล่าม.. แหม๋ม ขนาดลูกแม่พูดปะกิตนะ แกรนด์มาฟังไม่รู้เรื่องเหรอคะ ว่าแล้ว เล่าถึงช่วงตีกลอง นู๋ก็ต้องตีประกอบจริงๆ ให้แกรนด์มาฟังชิมิก่ะ... ปรากฏ แกรนด์มานึกไงไม่รุ สอนมรรคณิชาให้ตีเบาๆ ... เคาะเรียกวิญญาณยังดังกว่านี้เลยคะแกรนด์มา... คุณแม่โวยวายใหญ่
ลืมไป แกรนด์มากะคุณพ่อ มีปมกันเรื่อง เรียนตีกลองตั้งแต่คุณพ่อเล็กๆ ...โหย สี่สิบกว่าปีนี่ แกรนด์มาไม่เปลี่ยนเลยวุ้ย อิอิ

ที่เชิญแกรนด์มาให้มาด้วยกันไม่ใช่อะไรหรอกจ๊ะ จะเตรียมดูพรีสกูลใหม่ให้นู๋ไงละ แม่ติดใจของป้าแคโรไลน์หน่ะ... ไปครั้งนี้ เหมือนไปยืนยันว่า ต้องโรงเรียนนี้เท่านั้น ขอแค่ให้คุณป้าช่วยเมตตาเปิดที่นั่งให้เด็กหญิงเอเชียตาตี่ๆ สักคนเถอะคะ... ป้าแคโรไลน์บอกว่า ทุกๆ ปี คุณป้าใช้วิธีจับฉลากเอาหน่ะ... ฟังแล้วเหี่ยวเลย ....แต่คุณป้าน่ารักนะ ร่าเริงตลอดเวลา... ตอนคุณแม่ไปลากลับ คุณแม่ลองหยอดๆ เรื่องที่นั่งของนู๋อีกที... วุ้ย ดีใจ คุณป้าบอกว่า “ไว้ป้าจะหลับตาตอนจับฉลากให้มรรคณิชาละกัน” เย้

บ่ายสามโมงครึ่ง น้าเป๊ปป้ามาเคาะประตูรายงานตัว คุณแม่ดีใจมากเลย ที่จริง รู้แล้วหละว่ากลับมาตั้งแต่วันจันทร์ แต่แม่ไม่กล้ากวน อยากให้พักผ่อนเยอะๆ... ซึ่งก็ดี...น้าเป๊ปป้าบอกว่า แม่ลูกเจ็ทแลคแรงคะ ตั้งกะตีสามยังไม่หลับเลย คุณแม่เลยรีบไล่ให้น้าเป๊ปป้ากลับไปก่อน ยังไม่ต้องเยี่ยม ต้องคุยกัน อยากให้น้องมาตาได้หลับบ้าง

สี่โมงกว่า ถึงเวลานู๋ตื่น พอรู้ว่าน้าเป๊ปป้ามาเยี่ยมแล้ว นู๋ก็ตื้อจะไปหาคุณน้าให้ได้... ลูกผูกพันกะคุณน้ามาก ก็คุณน้าเป็นคนดีจริงๆ อ่ะนะ พอเจอหน้ากัน นู๋กอดคุณน้าแบบ.... ไงละ... นางเอ๊กนางเอก... กอดแบบซาบซึ้ง นิ่งๆ นานๆ หยั่งกะได้คนรักที่ถูกพลัดพรากไปคืนมา... ตลอดเวลาที่แม่นั่งคุยกะคุณน้า นู๋ก็เอกเขนกข้างๆ เงียบๆ ไม่กวนเลย... เพราะนู๋รู้ว่า ทำเสียงมากไม่ได้ น้องนอนอยู่...

เรื่องสัพเพเหระ
วันนี้ “กัด” คุณพ่ออีกแระ เรื่องแหวนหมั้น
เรื่องของเรื่อง คือ เย็นวานคุณพ่อยกตู้ห้องนอนใหม่ แล้วจัดการย้ายสมบัติลิ้นชักเก่ามาตู้ใหม่ คุณพ่อเห็นคุณแม่ไม่ใส่แหวนแต่งงานเลยถามว่า ไมไม่ใส่ คุณแม่ทำหน้ากวนโอ้ยไปเรื่อย เล่นตัวสุดๆ ไม่ตอบ (ยังไม่เอาไปตึ้งนะลูก แต่ไม่ใส่เพราะไม่อยากให้แหวนข่วนหน้านู๋) ... คุณพ่อเลยใส่ต่อว่า แล้วยังแหวนหมั้นอีก อยู่ไหน วงที่เป็นเกลียวคลื่น ล้อมเพชรหน่ะ
แม่ได้ทีเลยเขวี้ยงค้อนเจาะกลางกะหม่อมคุณพ่อ “คงอยู่ที่เมียเก่าเธอแหละ... เพราะฉันไม่เคยได้แหวนหมั้น”Create Date : 04 ตุลาคม 2550
Last Update : 4 ตุลาคม 2550 14:25:44 น. 9 comments
Counter : 365 Pageviews.

 

ชอบมาสนุกกับเรื่องราวของคุณแม่ที่มีนางฟ้าแสนน่ารักจริงๆ


โดย: jantzen วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:14:33:26 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคน Sleepless in Seattle..หนังเรื่องนี้ชอบมาก..ดูได้เกือบทุกวัน..ตอนนั้น in love กะแควน(คนปัจจุบัน)ใหม่ๆ..


โดย: katoy วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:14:43:00 น.  

 


โดย: Mooky Miracle Mom วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:14:47:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยม พร้อมอ่านเรื่องราวสนุกๆค่ะ


โดย: janeko วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:15:23:11 น.  

 
หนูมรรคชอบกินjunkfoodเหรอจ๊ะ แบบนี้คุณแม่ต้องหาอะไรมีประโยชน์ทำหน้าตาเลียนแบบแล้วมั้ง อิอิ จะได้เพิ่มคุณค่าอาหารให้อะเนี่ย แต่จะว่าไปมันก็อร่อยนิ อิอิ กิจกรรมหนูมรรคน่าสนุกเชียว แล้วยังมีแป้งโดให้ปั่นเล่นซะด้วย ดีที่เสื้อผ้าหนูยังไม่โดนสีเลอะๆเนอะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:15:31:19 น.  

 
ชื่อบล็อกวันนี้ น่าจะมีตั้งชื่อเรื่องตบท้ายด้วยว่า "แหวนหมั้นเป็นเหตุ" ... เล่ามาซะเยอะ
แต่ว่ามาเจอเหตุการคุณแม่ขว้างค้อนให้คุณพ่อซ๊าด้วยเรื่องแหวน ... แหมๆๆๆ คุณพ่อนี่อ่ะน๊า
แกล้งทำลืมถามไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ค่ะ


กิจกรรมใน รร.อ่านแล้วสนุกจังค่ะ แบบว่าอ่านไปอ่านมา เหมือนนไปนั่งดูเด็กๆ
แล้วก็บรรดาคุณพ่อคุณแม่ร่วมกิจกรรมกันอยู่แถวหน้าแน่ะคะ ... เป็นพ่อแม่คน
นี่ก็เหนื่อยใช่เล่นเลยนะค่ะ เพราะว่ามีกิจกรรมอะไรก็ต้องติดตามกันอยู่ประจำ
จะว่าสนุกก็สนุก จะว่าเหนื่อยก็เหนื่อยดีค่ะ แต่ว่าก็ดีนะค่ะ เพราะว่าลูกเราเองเน๊าะ
เพราะเค้าทั้งนั้นเลย/// อ่านแล้วขำเม้นท์เรื่องวิจารณ์หนังเค้าซะตรงแด่วๆ แบบว่าวิจารณ์ไม่เป็นน่ะค่ะ
เลยต้องออกตัวก่อนเลยว่าขอเอาความคิดเราเองแล้วกัน แล้วก็คิดว่าคนมาอ่าน
คงต้องพิสูจน์กันเอาเองอ่ะค่ะ เพราะว่าหนังนี่มันไปฟังเค้าเล่าไม่ได้หรอกว่า
อันนี้ดี อันนี้ไม่ดี ต้องลองค่ะต้องลอง 55+


อ้อ เรื่องแผ่นหนังที่ส่งจากเมืองไทยแล้วเปิดเครื่องไม่ได้คงเป็นเพราะว่าแผ่นกับเครื่อง
เป็นคนละโซนกันน่ะคะ ของเราเมือ่ก่อนก็เป็น แต่ว่าตอนนี้ได้รับการแก้ไขแล้วล่ะ
คาดว่าดูหนังพวกนี้ผ่านเอาทางทีวีออนไลน์ก็ได้นะค่ะ ราคาไม่แพงแต่ว่า
คุณแม่คงไม่มีเวลาแน่ๆ เลย แม่นก่อ


(แอบถามค่ะว่า กระทู้ชานเรือนที่บอกว่าน่ากลัวนั้น ... เป็นทู้ไหนเหรอค่ะ ไม่ได้ติดตามเลยค่ะ .. แต่ว่าอยากรู้ แฮ่ๆๆๆๆ )


โดย: JewNid วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:19:23:31 น.  

 

ห้ามงอนหนี่ฯ นะคะ
ก๊หนี่ฯ อ่านไปแอบบ หัวเราะคนเดียวค่ะ
จะไม่ให้หนี่ฯ แอบบ หัวเราะได้ใง ก๊หนี่ฯ นึกภาพตามไปด้วยค่ะ อิอิ


เรื่องแหวนแต่งงาน กะแหวนหมั้น
หนี่ฯ กลั้นไม่อยู่จริง ๆ นะคะ
โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:1:16:46 น.  

 
อ้าว ทะเลาะกันต่อเรื่องแหวนหรือเปล่าเอ่ย?...
แวะมาทักทายครับ


โดย: null (sananda ) วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:8:12:47 น.  

 
แวะมานั่งรออ่านเลย คุณแม่หนูอารมณ์ดีจริงๆ


โดย: quiquie1306 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:12:25:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.